• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4003640
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม 2558
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 4549 , 09:13:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สว.ขี้บ่น , bonjo และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

โพสต์ทูเดย์ออกมาดักทาง อดีตนางยกที่เหมือนจะดิ้นเฮือกสุดท้าย ในหัวข้อเรื่อง"เปิดข้อหา-คำหักล้าง ยิ่งลักษณ์คดีจำนำข้าว"

1. กระบวนการรับคำร้องและเริ่มคดีของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจาก ป.ป.ช.ทราบอยู่แล้วว่า อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ส่วนหนึ่งที่ร่วมลงชื่อให้มีการถอดถอน ไม่มีอำนาจลงชื่อ เพราะพ้นจากการเป็น ส.ส.ไปแล้ว

2. ป.ป.ช.ใช้อำนาจเกินขอบเขตแห่งอำนาจ เพราะเคยเสนอให้นายกรัฐมนตรียกเลิกโครงการรับจำนำ แต่รัฐบาลมิได้ยกเลิก จึงถือว่า ป.ป.ช.เป็นผู้มีส่วนได้เสียและเป็นปฏิปักษ์อย่างร้ายแรงกับรัฐบาล ไม่เช่นนั้นจะเท่ากับว่าป.ป.ช.มีอำนาจเหนือรัฐบาล 

3.ป.ป.ช.ไต่สวนข้อเท็จจริงไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจาก “วิชา มหาคุณ” หนึ่งในองค์คณะไต่สวน มีลักษณะต้องห้ามตามระเบียบ ป.ป.ช. เพราะมีความโกรธเคืองส่วนตัวกับ “ยิ่งลักษณ์”

4. กระบวนการไต่สวนไม่เป็นธรรม รวบรัด รีบร้อน เร่งรีบ เนื่องจากใช้เวลาไต่สวนเพียง 21 วัน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับคดีโครงการประกันราคาข้าว ที่มี “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” กับพวกเป็นผู้ถูกกล่าวหาดำเนินการล่าช้ากว่ามาก นอกจากนั้น ป.ป.ช.ยังรับฟังพยานหลักฐานที่เป็นปฏิปักษ์

5. การรับฟังพยานบุคคล คือ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” และ “วรงค์ เดชกิจวิกรม” ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะทั้งสองคนเป็นคู่แข่งทางการเมืองและนโยบายของพรรคการเมือง จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ

6. มติ ป.ป.ช.ที่ให้มีการไต่สวนข้อเท็จจริง ไม่ชอบด้วยระเบียบ ป.ป.ช.ว่าด้วยการไต่สวนข้อเท็จจริง เพราะยังไม่มีมูลความจริงเพียงพอที่จะสงสัยว่า “ยิ่งลักษณ์” ในฐานะนายกรัฐมนตรี ปล่อยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ฉะนั้นไม่เข้าเงื่อนไขที่จะเริ่มคดี ด้วยการสั่งให้มีไต่สวนได้

7. การตรวจพยานหลักฐานไม่ชอบด้วยระเบียบ ป.ป.ช. ว่าด้วยการไต่สวนข้อเท็จจริง ข้อ 40 เพราะในวันที่ 11 มี.ค. 2557 กระบวนการไต่สวนข้อเท็จจริง ทนายความฝ่าย “ยิ่งลักษณ์” ได้รับเอกสารหลักฐานเพียง 12 รายการ 49 แผ่นเท่านั้น ส่วนพยานหลักฐานอย่างอื่น ป.ป.ช.อ้างว่าไม่มี ขณะที่ “วิชา มหาคุณ” ให้สัมภาษณ์สื่อในลักษณะที่ว่า ตนเองมีเอกสารอื่นที่ยังไม่ได้มอบให้กับ “ยิ่งลักษณ์” จึงเป็นการขัดต่อระเบียบ ป.ป.ช 

อยากเห็นบิ๊กเซอร์ไพรซ์มากกว่านะ มีประเด็นใหม่ๆมาบ้าง ข้อต่อสู้ที่แหลมคม ด้วยประสิทธิภาพที่สูงลิบลิ่ว แต่ถ้าเฉพาะ 7 หัวข้อนี้ ก็คือเรื่องเดิมๆที่เปลี่ยนสถานที่ฉายซ้ำมาเป็นในสภาเท่านั้น ถ้ามีน้ำหนัก และเพียงพอน่าเชื่อถือจริง คงจะไม่มาถึงเวลานี้ วันที่เธอต้องกินมาม่าคัพ คับอกคับใจมาชี้แจง แน่จริง อย่าใช้มวลชนมาที่ไร้สติมากดดัน อย่าก้มหน้าก้มตาอ่านสคริป อย่ากรีดน้ำตา อย่าใช้น้ำเสียงที่สั่นระรัวเร้าร้องร่ำกำสรวลพิไลพิลาบครวญไปในทำนองว่า น้อยอกน้อยใจในชะตาทราม ก็ตนก่อเองทั้งนั้น ดื้อ ด้าน ไม่ฟังคำเตือนจากใครๆแม้กระทั่งพวกของตัวเอง จึงต้องมีวันนี้ วันที่ She จะดราม่าสร้างภาพว่าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง ผู้น่าสงสาร โดนรังแก เพียงมีพี่ชายชื่อทักษิณ ชินวัตร คือสาวน้อยผู้อาภัพ หรืออาเพทของแผ่นดิน ที่เห็นและเป็นไป

ดูที่เนื้อหาครับ บ้านเมืองเสียหายแทบบรรลัยขนาดนี้ ยังจะมาเล่นละครออกอากาศ มันมิใช่เลย การออกมาครั้งนี้ จะเป็นการใช้ตำราของความเป็นสตรีเยี่ยงเธอเป็นครั้งสุดท้าย ตำราหน้าท้ายสุด บนเกวียนเล่มที่ 100 จากนั้น แล้วแต่ เธอจะอยู่ หรือเธอจะไป  ไม่ใช่ธุระของเรา แต่ถ้าผลกรรมมีจริง เธอสมควรจะได้สิ่งนั้น แทนการกระทำ ที่ผ่านมา ความสุขบนความทุกข์ของคนอื่นเป็นเช่นไร คำตอบอยู่ที่กับคำกล่าวของชาวนาพร้อมน้ำตาที่อาบแก้ม

"คุณยิ่งลักษณ์ คุณมีลูก ฉันก็มีลูก คุณตื่นมาลูกคุณจะกินอะไรมีพร้อมหมด ลูกฉันไม่มีอะไรจะกินเลย"

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ทีม กฎหมาย ของเธอ จะพาเธอ "ซวย"

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
NN1234 วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ตัวโจ๊กกลับมาแล้วอ่ะ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bonjo วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 11.26 น.

คำชี้แจงอย่างนี้ จะนำไปใช้ต่อยอดในการหาเสียงทางการเมืองครั้งต่อไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กำหนัน วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ วันนี้ไม่ใช่วันของโจรกินเมืองวันนี้ มีคนดีมาช่วยบ้านเมืองกำจัดคนชั่วออกจากแผ่นดินนะขอบอกอิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]