• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4003647
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2558
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 2521 , 14:55:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ผู้ก่อสงครามบัญชาการอยู่เมืองนอก ไปๆ มาๆ โผล่โน่น โผล่นี่ ไม่รู้กี่ประเทศ ความเป็นมา เป็นไป รู้จริงซะที่ไหน ได้แต่ชวนเชื่อตัวเอง รับฟังรายงาน จริงบ้าง เท็จบ้าง เป็นสงครามสำหรับตัวเองจริงๆ เพื่อไร้ผิด กลับบ้านได้ จึงต้องเกาะกุมอำนาจรัฐอีกครั้ง แล้วจะได้หรือ นิรโทษกรรมแบบมั่วๆทำได้แค่ทีเดียว ถ้าจะมีอีก ใครจะยอม

สงสารก็แต่น้องสาวตาดำๆไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เขาให้ทำอะไร ก็ทำ จนกระทั่งบัดนี้ ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเรียบร้อยแล้ว ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ต้องมาศาลทุกนัด ประกันตัวออกไป 30 ล้านบาท จะสู้ จะหนี อยู่ที่ฝ่ายกฎหมายมีวิธีสู้ เฉียบคม ล้ำลึกปานใด หรือทื่อ ทึ่ม เอาแบบขอไปที มีประเด็นสู้คดีแบบที่ฝ่ายตรงข้ามชะงัก หรือแค่ถ่วงเวลา หายใจทิ้งไปวันๆไว้เรียกคะแนนสงสาร ปลุกมวลชนออกมา เขาก็คงเข็ด แบรนด์วีรสตรีผู้ต่อสู้ประชาธิปไตยเพื่อพี่ชายตนเอง เขาจับไต๋ได้หมดแล้ว

ประเด็นของคดีอยู่ที่ จงใจละเว้นปล่อยปละละเลย หรือไม่ เท่านั้น ไม่ใช่ไม่มีหน้าที่ ควบคุมนโยบาย ไม่ใช่ผู้ปฎิบัติ เป็นประธาน เป็นหัวหน้า เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นมา ขอชิ่งหนี มีที่ไหน ใครเคยทำบ้าง หลักการบริหารผิดเพี้ยน สู้ให้ถูกที่ ถูกทาง ไม่ใช่ให้ยาหอมลูกความตัวเองไปวันๆ กิโยตินเงื้อรออยู่ รู้ทั้งรู้ ก็จะไปหาตรงนั้น เอาคอไปพาดเขียง ทางเดิน ทางรอด ใช่ว่า ไม่มี อย่าลืม คำว่ารอ มีอยู่ในสารบบการพิจารณาโทษตามกฎหมายไทย หรือนักโทษประหาร สุดท้ายถ้าสารภาพ ยังคงเหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต

ว่า ปปช. อคติ ก็คงเหมือนกับคราวพี่ชายเอาข้อต่อสู้มาแบบอกว่า คตส.ล้วนแล้วแต่คนไม่เอาทักษิณทั้งนั้น แล้วสู้ได้ไหม บอกผัวเซ็นต์ เมียซื้อ ผัวติดคุก ก็ไม่รู้ว่าได้อ่านกฎหมายหรือไม่ บอกโต้งๆนะ อย่าทำๆ แล้วไปทำ พอรู้ว่าสู้ไม่ได้ หาช่องออกนอกประเทศ บอกจะไปดูโอลิมปิคที่เมืองจีน กี่ปีแล้วหนอที่ไม่ได้กลับบ้าน พี่สาวตาย ไม่ได้มางานศพ ลูกสาวแต่งก็โผล่ออกจอเท่านั้น หลานแฝดเกิด ก็แค่มองข้ามประเทศ เป็นคนรวยที่น่าสงสารที่สุดในโลก

สงครามที่คิดเองเออเอง ต้นเรื่องมาไม่ถูก หาศัตูรปนเปมั่วไปหมด แล้วจะมีชัยชนะในบั้นปลายได้อย่างไร เชลยศึกในที่นี้ ไม่จำต้องถูกกักกันในค่ายที่น่าสะพรึงกลัว แต่ก็ไม่รู้จะไปไหนได้ ถ้าไม่ออกตามขอบตะเข็บชายแดน ไม่ต้องโดนทรมานร่างกาย เพราะต้องอยู่แบบทรมานใจ โดนพันธนาการด้วยโซ่ตรวนที่ถูกสร้างขึ้นจากกรอบของกฎหมาย ซึ่งสภาพแบบนี้ จะไม่มีเลย ถ้าไม่ได้กระทำ แล้วไงต่อ จะพลิกเกมส์อย่างไร วันนี้มี 1 คดี ต่อไปคดีต่างๆก็กำลังตามมา ทั้งอาญาและแพ่ง กรรมกำลังเซ็ตอัพความผิดที่ทำขึ้นมา โดยเจตนา จะเป็นชะตากรรมหรือชะตาทราม แต่ที่แน่ๆทำด้วยตนเองจริงๆ

จี.เค.เชสเตอร์ตัน นักเขียนนวนิยายและความเรียงชาวอังกฤษ ได้เคยสร้างคำคม 1 คำว่า"นักรบไม่ได้ต่อสู้ เพราะเขาเกลียดชังศัตรูเบื้องหน้า แต่เขาสู้เพราะรักสิ่งที่อยู่ข้างหลัง" แต่สำหรับสงครามในจินตนาการของผู้ที่คิดว่าตนอยู่เหนือตน ไม่มีใครอยากทำสงครามด้วย แต่ที่ทำอยู่ เพราะต้องปกป้องประเทศ จากผู้คิดสร้างสงคราม มุ่งหวังทำลายล้าง ความขัดแย้งที่มีอยู่นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นตามปรกติ แต่ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยคนๆหนึ่งซึ่งมีความเครียดแค้นชิงชังเป็นอย่างมาก โลภะ โทสะ โมหะ กิเลศ ตัณหา อุปาทาน ได้เข้าครอบงำจิตใจคนๆนี้ จนยากจะเยียวยาได้ เกิดภพหน้า คงไม่มีคำว่ากลับมาเป็นคน

เจ้าของสงครามจะมีกี่ครั้งก็แล้วแต่ ก็คงมีครั้งสุดท้ายไปเรื่อยๆไม่รู้จบ จนกว่า ชีวิตจะหาไม่ ยิ่งตอนนี้มีเชลยศึกเป็นตัวประกันอยู่ คิดว่าง่ายก็เลยกลายเป็นยาก ลำบากเสียแล้วสิ เหมือนกับสงครามที่รู้ผลล่วงหน้า เงินใช่ว่าซื้อทุกสิ่งได้ อิสระภาพของผู้ทำความผิด ถ้าซื้อได้อย่างถาวร คงซื้อกันไปนานแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2015 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]