• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4002590
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2558
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 2645 , 07:54:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน กำหนัน , พี่ขนฟู โหวตเรื่องนี้

      

เช้าๆเมื่อวานนี้ ครบรอบ 1 ขวบปี ที่ คสช.รัฐประหารยึดอำนาจมาจากรัฐบาลน้องสาว ทักษิณอารมณ์กรุ่นมาจากไหน ปะฉะดะ ปล่อยคลิปออกมาทันที

“คือ ประเทศไทยนี่ ... ตราบใดที่เขาปล่อยให้ทำงาน ก็ยังมีอำนาจ แต่ถ้าไม่ปล่อยให้ทำงานก็ไม่มีอำนาจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งองคมนตรีทั้งหลาย ก็เที่ยวนี้ก็.. ทหารก็จะฟังองคมนตรี เพราะตอนที่เขาไม่ต้องการให้เราอยู่ เขาก็ให้สุเทพออกมา และให้ทหารเข้ามาช่วย และก็มีพวกบางคนจากในวังมาช่วย เลยทำให้เราไม่มีอำนาจอะไร ผมก็เลยคุยกับนายกฯ ปูว่าเหตุการณ์เหมือนที่พี่โดนมา

       ทหารเขาอาจจะชื่นชอบประชาธิปไตยแบบพม่า ที่พม่าเลิกแล้ว แต่เค้าชอบอย่างนั้นไง เราไม่รู้ ผมก็ยังตำหนิเค้าไป เขาก็ยังอายุน้อย เค้าคงโกรธ...ที่ปฏิวัติแบบนี้ เค้าก็คงโกรธว่าประเทศไทยมาดีๆแล้ว...แต่เค้าคงโกรธนะ เราเป็นครอบครัวสาธารณะ จะพูดอะไรต้องระมัดระวัง”

--------------------

เขาในที่นี้คือใคร? คำพูดของทักษิณที่เหวี่ยงออกมา ฉวัดเฉวียน เฉี่ยวไป เฉี่ยวมา เป็นไปในทำนองก้าวล่วง จาบจ้วงเหมือนเดิม เอาวันที่ครบ 1 ปี ที่ทหารออกมายึดอำนาจ เล่นแรงหลายอย่าง พอปล่อยคลิปที่ตัวเองปากเปื่อยไป สายๆมีทั้งไปฟ้องคดีหัวหน้า คสช. บอกไว้เลย อย่างไร ก็ไม่รับฟ้อง ไปตีความคำว่ารัฎฐาธิปัตย์ ให้แตกก่อนนะพี่ถึก

449 Km.จากกรุงเทพไปที่ขอนแก่น นักศึกษาดาวดิน ทำตัวแบบดาวร่วง ยกป้ายต้านรัฐประหาร โดนรวบไปสงบสติอารมณ์ มาค่ำๆที่หอศิลป์ นักศึกษา 20 กว่าคน โดนจับ เพราะรวมตัวกันต่อต้านรัฐประหาร เหมือนกัน แต่นี่สิ เหมือนเตี๊ยม พ่อน้องเฌอ แม่น้องเกด ลุงสอ พี่ปอ มากันครบ ขนาดพระสงฆ์องค์เจ้า ไม่ต้องนิมนต์ ถลกจีวรมาเองเลย ใครจะเชื่อว่ารักประชาธิปไตยอย่างแท้จริง แยกแยะดี-เลว ยังไม่ได้ คิดถูก คิดผิด ยังไม่เป็น แล้วจะมาทำไม หนังสือในตำราเอาไว้่อ่าน ประสบการณ์หน่ะ ของจริง ไอ้น้องเอ๋ย เด็กจะดีได้ เพราะผู้ใหญ่ทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง ไม่ใช่ไม้หลักปักขี้เลน ใครจ้างพวกเธอมา ไม่ใช่กล่าวหา แต่พี่เป็นประชาชนคนหนึ่ง มีสิทธิที่จะสงสัย และเชื่อโดยสุจริตใจ ในคำถามที่ถาม เพราะบ้านเมืองอยู่ดีๆไม่มีอะไร แล้วพวกเธอจะทำให้มีไปทำไม

นักประชาธิปไตยรุ่นปู่ รุ่นพ่อ ทำไมเมื่อ 70 ปี 30ปี หรือ 40 ปีทีแล้ว ใยไม่โค่นเผด็จการให้จบสิ้นตั้งแต่ตอนนั้น ปล่อยให้เป็นภาระให้นักประชาธิปไตยรุ่นเยาว์ที่ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ทำไมหนอ

เผด็จการจะไม่มี ล่มสลาย ลงได้ ประชาธิปไตยต้องแข็งแรง ที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2475 นักปฎิวัติยุคนั้น ผ่านการเป็นหัวหน้ารัฐประหารทั้งนั้น การยึดอำนาจมีมาตลอดตั้งแต่มีระบอบประชาธิปไตยเกิดชึ้นที่ประเทศนี้ กระท่อนกระแท่น รูโหว่ รูรั่วเพียบ ไม่ใช่ประชาธิปไตยจากความจริงจังจริงใจ แต่มาจากการช่วงชิง ขาดการบ่มเพาะเรียนรู้ถึงแก่นแท้ของระบอบอันเป็นต้นแบบอย่างแท้จริง จงหมั่นศึกษาประวัติศาสตร์ เรียนรู้ เขาถึง แล้วตั้งหน้าตั้งตาเรียน เป็นอนาคตของชาติ ต่อไป ไม่ดีกว่าหรือ

ลองมาคิดดู เหมือนจงใจจะปลุกเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2616 ให้รีเทิรน์อีกครั้ง จับๆๆๆๆ แล้วมาเรียบร้องให้ปล่อย แผนน้ำผึ้งหยดเดียว หวังสร้างสถานการณ์ ทำคลื่นใต้น้ำให้เกิดแรงกระเพื่อม แต่มันไม่เนียน ทั้งแอ็คชั่น ทั้งดราม่า เลยบลา บลา บลา ประมาณว่า แป๊ก!!   

แต่คนนี้ ผิดจากที่ เคยเป็น มาแหวกแนว สงสัย กินยาได้เขย่าขวดแน่ๆเลย สมศักดิ์ เจียม โดนใครเสี้ยมมาหว่า

      "ในการมองของผม ความน่าสนใจของคลิปสัมภาษณ์ทักษิณที่เกาหลี คงไม่ใช่เรื่องเนื้อหาเท่าไรนัก (ยกเว้นประเด็นหนึ่งที่ผมจะกล่าวถึงข้างล่าง) เพราะเป็นอะไรที่ทักษิณเคยพูดมาก่อน (เรื่ององคมนตรี คนในแวดวงวัง ถ้าไม่ให้รัฐบาลเลือกตั้งอยู่ในอำนาจก็อยู่ไม่ได้ ฯลฯ) แต่อยู่ที่ "ไทม์มิ่ง" หรือเวลาที่ออกมา ดูเหมือนว่าทักษิณจะ "ขยับ" มากขึ้น ครบ ๑ ปีรัฐประหารวันนี้ ทักษิณ เพิ่งออกมาพูดถึงจริงๆ ครั้งนี้ (คงจำได้ว่า ไม่กี่สัปดาห์ก่อน เพิ่งออกมานิดๆ ในทวิตเตอร์เรื่องสุเทพ แต่ครั้งนั้น ก็ยังไม่ได้พูดอะไรถึง รปห. โดยตรง)

       ก็ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไรจึงเริ่มออกมา อาจจะเพราะเริ่มตระหนักว่า การ "เกียร์ว่าง" "รอ" (wait ในภาพที่มีการเผยแพร่หลัง รปห) ก็ไม่มีวันได้กลับเข้ามา ด้วยการเลือกตั้ง?
             ..............
       ประเด็นที่ผมอยากจะพูดนิดหนึ่งเกี่ยวกับเนื้อหาในคลิปคือ ทักษิณ ก็เหมือนเสื้อแดงจำนวนมาก ที่เน้นว่า รัฐประหารเกิดเพราะฝ่าย "อำมาตย์" มุ่งจะล้มรรัฐบาลของเขา (วันเดียวกันนี้คุณ "บ๊อบ อัมสเตอร์ดัม" ก็เผยแพร่บทความที่ตอนต้นกล่าวในลักษณะเดียวกัน ทำนองว่า รัฐประหาร ๒๒ พฤษภา มีการเตรียมการล่วงหน้าเป็นเดือน ถ้าไมใช่เป็นปี โดยเฉพาะตั้งแต่หลังเลือกตั้ง ๕๔ เหตุหนึ่งเพื่อล้มโครงการจำนำข้าว ช่วยชาวนา)

       เรื่องนี้ก็มีส่วนจริง ในแง่ที่ว่า มีกำลังอำนาจของบุคคลและกลุ่มที่แวดล้อมสถาบันกษัตริย์ ไม่ชอบทักษิณ และคงอยากเห็นทักษิณ-ยิ่งลักษณ์แพ้เลือกตั้ง หรือถ้าชนะ ก็อยากเห็นล้มเหลว หรือหลุดจากตำแหน่ง

       แต่ทักษิณ (และเสื้อแดงอีกจำนวนมาก) ยังมีทัศนะคับแคบ มองอะไรไม่ต่างจากอีลีตทั่วไปนัก กล่าวคือ การที่มี "อำมาตย์" จำนวนหนึ่งอยากล้มยิ่งลักษณ์ ไม่ได้แปลว่า จู่ๆ เขาจะล้มได้ นอกจากว่า พวกนั้นไม่ใช่เทวดาที่จะเสกให้อะไรเกิดขึ้นตามใจชอบ (และประวัติศาสตร์ไม่ใช่เรื่องของ "พรหมลิขิต" ที่กำหนดไว้ตายตัว) การเมืองสมัยใหม่ มันเป็นเรื่องระดับมวลชน เรื่องระดับ "สาธารณะ" เอาชนะกันในเรื่อง "public opinion" (ความเห็นสาธารณะ) ฯลฯ ไม่ใช่เรื่องแค่คนไม่กี่คน "วางแผน" กันแล้วก็เกิดขึ้นได้

       ตลอด ๒ ปีกว่าของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ มีกลุ่มโน้น กลุ่มนี้ ม็อบโน้น ม็อบนี้ พยายาม "ก่อหวอด" ไม่รู้กี่ครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่มีน้ำยาอะไร แม้แต่ม็อบ กปปส. และการรัฐประหาร ๒๒ พฤษภา เอง ก็ต้องใช้เวลาถึงครึ่งปีกว่า (ไม่เคยมีปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ ที่การรัฐประหารจะต้องใช้เวลา "สร้างสถานการณ์" ในระดับ "สาธารณะ" หรือระดับ "การเมืองมวลชน" ชนิดต่อเนื่องยาวนานขนาดนี้) จึงถึงจุดที่ทหารรู้สึกว่าสามารถตัดสินใจยึดอำนาจได้

       และดังนั้น ปัญหา "จังหวะก้าว" ของฝ่ายทักษิณ-รัฐบาลยิ่งลักษณ์เอง จึงมีความสำคัญอย่างมาก ความจริงที่ทักษิณหรือยิ่งลักษณ์หรือคนในพรรคเพื่อไทย หรือเสื้อแดงเองจำนวนมาก พยายามหลับตา และทำเป็นลืม ไม่ยอมกล่าวถึง (จนวินาทีนี้) คือความผิดพลาดอย่างมหันต์ของ "พ.ร.บ.เหมาเข่ง" ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่เปิดทางให้มีการล้มรัฐบาลได้สำเร็จ

       ผมมองว่า เสื้อแดงจำนวนมาก แม้แต่คนที่คัดค้าน "เหมาเข่ง" ยังไม่ตระหนักถึงนัยของความผิดพลาดครั้งนั้นอย่างรอบด้านแท้จริง เช่น พวก "ซ้าย" ในหมู่เสื้อแดง ทีคัดค้าน "เหมาเข่ง" จะเน้นไปที่ "ให้อภัยฆาตกร" ฯลฯ อะไรทำนองนั้น ซึงก็จริง แต่ปัญหามันมากกว่านั้น

       กรณี "เหมาเข่ง" นอกจากสะท้อนลักษณะคับแคบ เห็นแก่ตัว คำนึงถึงแต่ผลประโยชน์แคบๆ ของตน ของทักษิณ-แกนนำเพื่อไทย แล้ว ที่สำคัญที่สุด (และจริงๆ มีส่วนเกี่ยวข้องกัน) มันสะท้อนปัญหา #ความไม่เป็นประชาธิปไตยหรือการเมืองแบบไมใช่ประชาธิปไตยของพลังส่วนนี้เอง ด้วย นั่นคือ

       (ก) ลักษณะการสามารถ "บงการ" หรือ "สั่ง" ให้(กล่าวได้ว่า)ทั้งพรรค ทำอะไรก็ได้ แม้แต่จะไม่มีเหตุผล ไม่ถูกต้องและเสียงภัยขนาดนั้น คงไม่ต้องเตือนความจำกันมากกระมังว่า เพื่อไทย เป็นเอกฉันท์กันขนาดไหนในการดัน "เหมาเข่ง" แม้แต่ระดับประเภททีก่อนหน้านั้น ออกมามีท่าทีแบบ "พวกมีหลักการ" (สุนัย, อ.จา ฯลฯ) ก็พากันออกมาเชียร์หมด

      สิ่งทีทักษิณ-เพื่อไทย และเสื้อแดงจำนวนมากไม่ตระหนักคือ ในยุคสมัยการเมืองแบบมวลชนสมัยใหม่นั้น ไมใช่ว่า ขอให้เป็น "ฝ่ายสลิ่ม" แล้ว ก็ต้องไม่ชอบ ไม่เปลี่ยนใจ ไม่เอาทักษิณ แน่ๆ ปัญหามันอยู่ที่วา พวกคุณแสดงออกว่าเป็นอย่างไรกันด้วย ... ประชาชนจำนวนมาก พวกกลางๆ และชนชั้นกลางในเมืองจำนวนมาก (แม้แต่ระดับพวกทีเรียกว่า "สลิ่ม") ไม่ใช่ว่าอย่างไรเสียก็ "ไม่เอาทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ตลอดกาล อะไรแบบนั้น แต่พวกเขาไม่มีวันที่จะสนับสนุน หรือชอบพรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองที่มีลักษณะเป็น "บริษัท(ชินวัตร)จำกัด" แบบนี้ ที "นายใหญ่" สั่งให้ทำอะไร แม้จะไม่มีเหตุผลสมควรขนาดนี้ ทั้งพรรคก็เฮโลกันไปได้ง่ายๆ - #และเฉพาะในประเด็นนี้พวกเขามีเหตุผลอยู่จริงๆ จนบัดนี้ ผ่านไปปีเศษหลัง "เหมาเข่ง" (และ ๑ ปีพอดีของรัฐประหาร) ยังไม่มีแนวโน้มเลยว่า ความสัมพันธ์ภายใน หรือลักษณะที่ไม่เป็นประชาธิปไตยของพรรคเพื่อไทย (ความเป็น "บริษัทชินวัตรการเมืองจำกัด") จะมีความเปลี่ยนแปลงให้เห็น

       (ข) ต่อเนื่องกัน และเป็นประเด็นที่ผมพูดไว้ตั้งแต่ตอนนั้น แต่แม้แต่เสื้อแดง "ก้าวหน้า" ก็ไม่ค่อยเก็ต เพราะไปเน้นประเด็นเรื่อง "ยกโทษฆาตกร" อะไรเป็นหลัก นั่นคือ #กรณีเหมาเข่งนั้นเป็นการทำลายกระบวนรัฐสภาเอง คือการที่นักการเมือง "สัญญา" เป็นมั่นเป็นเหมาะ จนวินาทีสุดท้าย ว่าจะไม่ทำอะไรที่สำคัญอย่างหนึง แต่สุดท้ายก็ใช้วิธี "ลักหลับ" ทำสิ่งนั้นไป อย่างผิดกระบวนการรัฐสภาด้วย (ดัน พรบ.เหมาเข่ง ที่ไม่ได้ผ่านการพิจารณาวาระแรก ให้ผ่านวาระ ๒ และ ๓ กลางดึก-เช้ามืด)

       นี่คือการทำลายความชอบธรรมของหลักการ "การปกครองโดยเสียงข้างมาก" ซึ่งเป็น "จุดแข็ง" หรือความชอบธรรมที่สำคัญที่สุดของรัฐบาลเอง ทำให้การวิจารณ์ของอีกฝ่ายประเภท "มีเสียงข้างมากแล้ว ถือว่าทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ" กลายเป็นเรือง "ฟังขึ้น" ขึ้นมา นั่นคืออาศัยเสียงข้างมากมาทำลายกระบวนการปกติของสภาเอง
              ................
      ความจริง ยังมีความผิดพลาดทีสำคัญมากอีกอย่าง ที่เพื่อไทย-เสื้อแดง จำนวนมาก ไม่เคยยอมเผชิญกับความจริงนั้น คือเรื่องการใช้อาวุธในหมู่คนเสื้อแดงส่วนหนึงตลอดช่วงวิกฤต กปปส. ..เรื่องนี้ดังที่ผมเคยกล่าวไว้แล้วว่า สักวันเมื่อทุกฝ่ายพร้อมจะเผชิญความจริง (อีกฝ่าย พร้อมจะยอมรับให้จัดการความผิดของการรัฐประหารยึดอำนาจ) จึงจะสามารถนำมาอภิปรายกันเต็มที่ได้ .. ในที่นี้ อยากจะเสนอให้คิด (โดยเฉพาะสำหรับเสื้อแดง) ว่า

       คิดแบบ "สามัญสำนึก" ง่ายๆ เลย การใช้อาวุธในขณะมีรัฐบาลที่พวกคุณเชียร์อยู่ในอำนาจ มีแต่ทำให้รัฐบาลเสีย บางทีผมก็คิดแบบกึ่งขำ ส่ายหัว อะไรแบบนั้นเลยนะว่า ทำไมคนที่ใช้ ถึงคิดไม่เป็น(วะ) พวกคุณเองเป็นรัฐบาล คุณใช้อาวุธ คนที่แย่คือรัฐบาลพวกคุณเอง ที่ "คุมสถานการณ์ไม่ได้" มีคนเจ็บคนตายอยู่ตลอดเวลา และเป็นข้ออ้างอย่างดีให้ทหารเข้ายึดอำนาจ (ประยุทธ ยังคงเอามาอ้างจนทุกวันนี้)

       (ผมตระหนักดี เรื่องที่ว่า มีเสื้อแดงเอง เช่น ที่รามฯ หรือตำรวจบางคน เสียชีวิต โดนทำร้าย แต่วิธีจัดการเรื่องนี้ ไมใช่ด้วยวิธีแบบนี้ และความจริงคือ ผลของความรุนแรงส่วนใหญ่ และเหยื่อส่วนใหญ่ตลอดวิกฤตนั้น คือ กปปส. พูดอีกอย่างคือ ฝ่ายเสื้อแดงทีติดอาวุธ เป็นฝ่ายลงมือใช้วิธีนี้มากกว่า และใช้อย่างชนิดมั่วซั่วไปหมดมากกว่า)

       ที่พูดนี้ในเชิง "แท็กติก" ล้วนๆ ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องเชิงหลักการทีว่า คนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ (เด็ก เป็นต้น) หรือแม่แต่เป็นคนที่เป็น "มวลชน" กปปส.ก็จริง แต่เขาไม่ได้มีอะไรที่ผิดที่ถึงกับต้องมาตายกันแบบนั้น"

--------------------------

สำหรับทักษิณแล้ว ถัดมาอีกวัน ป๋าเปลว สีเงิน ไม่ปล่อยให้เหิมเกริม ซ่าเกินพิกัด ป๋าจัดเต็ม จวกไปถึงทักษิณ ถึงขั้น มรึงกับกูร เลิกเผาผีกัน จากคอลัมน์ คนปลายซอย บทความชื่อว่า"๑ ปีจะจะ 'สาระเพื่อแผ่นดิน'"  ตามนี้ แรงนะ บอกก่อน แม้วมาอ่าน คงสะดุ้งโหยง!!!

ทักษิณ....คุณมีโอกาสได้เกิดบนแผ่นดินไทย มีโอกาสได้เนรคุณแผ่นดินไทย ถ้าบอกว่าแผ่นดินไทยเคยเป็นหนี้บุญคุณแต่อดีตชาติ ก็จงรับรู้ไว้....

บัดนี้...."คุณจบสิ้น" ในทุกกรณีกับแผ่นดินไทยแล้ว

คุณ..มันไอ้ขยะหมายังไม่เลีย!

ดังนั้น...นับจาก ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๘ นี้เป็นต้นไป คุณตายที่ไหน...เมื่อไหร่...แบบไหน เรื่องของคุณ

แต่รับรู้ไว้.....แม้แต่ขี้เถ้าติดตีน ก็อย่าหมายว่าจะมีเศษวาสนาได้ติดส้นรองเท้าใครกลับเข้ามาเป็นธุลีหล่นให้เป็นเสนียดแผ่นดิน!

ไปเกาหลี...คงเคยไปสัญญาใต้โต๊ะอะไรกันไว้ สมัยนังน้องสาวเป็นนายกฯ จึงฝังแค้น-ฝันค้างในทางอนาคตร่วมกัน

ทำเป็นให้สัมภาษณ์นักข่าวไทย สื่อเกาหลีอัดเทป แล้วให้ขบวนการนำออกโซเชียล มีเดีย ในวันครบรอบ ๑ ปี แห่งการเข้าควบคุมอำนาจปกครองประเทศของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

จะสำรากอะไร ก็สำรากไป ในชีวิตขี้เรื้อนที่เหลือ...........!

เพราะการสำรากของคนอย่างคุณ ชั่วโมงนี้ หมาขี้เรื้อนเห่ายังมีคนฟังมากกว่า

แต่การสำรากด้วยคำพูดดังในเทป ไม่มีไทยในสายเลือดคนไหน กระทั่งคนเพื่อไทย คน นปช.ที่มีเส้นแบ่งความคิดบริสุทธิ์ จะยอมเอากับคุณหรอก

คงรู้ตัวว่า วันนี้...เหลือค่าเท่าหมาขี้เรื้อนเห่ากระมัง จึงเปลือยธาตุแท้แห่ง "สันดานเนรคุณ" ชาติและสถาบัน

เสกสรร-ปั้นความ ใส่ร้าย-ป้ายสี "จากเบื้องสูง ยันเบื้องล่าง" ว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ ๒๒ พ.ค.๕๗

กล่าวโทษในวัง.....

กล่าวโทษองคมนตรี.......!

ว่าให้ กปปส.ชุมนุม "สร้างเงื่อนไข" เพื่อให้ทหาร "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" นำคณะ คสช.เข้าควบคุมอำนาจประเทศ เฉดหัวนังกาลีเมือง

แล้วทำเห่าวรรคทอง........

"ทหารคงชอบประชาธิปไตยแบบพม่า"!

จะด่าคณะ คสช. จะด่าพลเอกประยุทธ์ ถึงมีคนไม่ชอบ แต่จะไม่มีใครว่าอะไรคุณ

แต่เทปคำพูดของคุณครั้งนี้ ลบล้างคำอ้าง-คำแก้ตัวทั้งหมดที่มีมา ที่ว่า ไม่เคยคิดร้าย-ทำร้าย-พูดร้าย ต่อสถาบัน

ตรงนี้...ไม่มีไทยในสายเลือดคนไหนที่ไม่อยากกระทืบและเหยียบปากคุณ...ทักษิณ!

นับจากนี้ ทักษิณ...คุณไม่มีค่าอะไรให้สังคมไทยได้พูดถึง-นึกถึงอีกแล้ว นอกจากการพูดถึงกันตามประเพณี เมื่อวาระนั้นมาถึง

คือถามไถ่.......

ตายเมื่อไหร่ ศพโยนให้หมาแทะที่ไหนเท่านั้น!"

------------------------------

นั่นสิครับ ว่าแต่ว่า หมาจะแทะมั๊ย ทักษิณปิดเกมส์ด้วยปากของตัวเองแท้ๆ นี่แหละ คิดก่อนพูดหรือเปล่า เจ้าเวรเจ้ากรรมบัญชาการให้พูดกระนั้นหรือ แบบนี้ ตายอยู่เมืองนอกแหงๆผู้นำทางจิตวิญาณของคนเสื้อแดง แต่เป็นจอมมารหน้าเหลี่ยมในความประพฤติ การกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยากที่คนไทยจะให้อภัยได้เลย ทักษิณเล่นเกมส์ยากซะแล้ว นี่มันคือหนทางไปสู่ความพ่ายแพ้เบ็ดเสร็จ ผมนึกไปถึงคำว่า"เสี้ยนแผ่นดิน"จากนวนิยายอันลือชื่อของคุณหยกบูรพา อยู่กับก๋ง ซึ่งการกระทำแบบนี้คงยากที่จะเป็นคนของแผ่นดิน แต่เสี้ยนแผ่นดิน ไม่ใช่ใกล้ แต่คงได้เป็นแล้ว จากพื้นเพรากเหง้าเทือกเถาเหล่ากอดั้นด้นดิ้นรนอพยพมาอาศัยแผ่นดินไทย อยากให้ทักษิณอ่านท่อนนี้ จากคำนำเรื่องอยู่กับก๋ง

"แผ่นดินไทยและคนไทยไม่เคยให้โทษภัยแก่คนจีนที่สุจริต นั้นย่อมเป็นตราแห่งสัจจะที่ประทับแน่นอยู๋ในสำนึกของคนจีนผู้เข้ามาอาศัย พระบรมโพธิสมภาร และด้วยสำนึกอันลึกซึ้งและแน่นแฟ้นนี้เอง ชาวจีนอย่าง ก๋ง จึงมีมากมาย"

แต่คนที่เรากล่าวถึงนั้น ไม่ใช่ บรรพบุรุษ ผู้บังเกิดเกล้าของเขาคงไม่ได้อบรมสั่งสอนกันมา เราจึงได้เห็น กับสิ่งที่เป็นอยู่ ในลักษณะของคนอกตัญญู

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2015 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]