*/
  • หทัยสินธุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hathaisinthu@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-25
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 22660
  • จำนวนผู้โหวต : 21
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2552
Posted by หทัยสินธุ , ผู้อ่าน : 718 , 17:01:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอียงแก้มมาสิสาวน้อยของฉันฉันจะฝากแสงจันทร์หอมแก้มนวลหากเธอโหยหาน้ำค้างเช้า ฉันจะฝากดวงดาวโปรยปรายลงมาสู่ทว่าหากเธอรำพึงถึงวินาทีแห่งดูดดื่มจุมพิศฉันจะติดปีกให้วิญญาณเธอแล้วขว้างเธอคืนสู่เทพนิยายโบราณ เอียงหูมาสาวน้อยของฉันฉันจะกระซิบคำรักซึ่งหยิบยืมมาจากเสียงหัวเราะของเด็กข้างถนนหากเธอโหยหาบทเพลงฉันจะฝากสายลมฤดูร้อนขับกล่อมปลอบประโลมแต่หากทว่าเธอปราถนาเสียงกระซิบหวานของเจ้าชายในนิยายฉันจะปิดหูเธอไว้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2552
Posted by หทัยสินธุ , ผู้อ่าน : 779 , 12:51:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เพลงวณิพก                        ณ ที่แห่งนี้ภราดาแห่งข้าเอย  คือที่เผยการเดินทางของหยาดน้ำ   ซอกซอนสู่งามงำของมวลไม้หมู่พฤกษ์ ดื่นดึกยังแว่วเสียงรินไหล   แว่วไหวดุจดังบทเพลงแห่งนางพราย  ซึ่งพร่ำระบายแต่โศลกโศกเศร้าของความหลังเมื่อคืนวันผุพังลงยับย่อย  ดุจล่องลอยหายวับกับห้วงกาล  ที่แห่งนี้มีแว่วหวานเป็นเสียง  หอมระบัดเพียงชั่วคลี่บานแห่งลานกลีบบุปผา  ก่อนเผยผลออกมาอย่างเงียบกริบในยามเผลอไผล ด้วยมวล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หทัยสินธุ , ผู้อ่าน : 697 , 20:33:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้าชายเส้นเลือดในสมองตีบ  ล้มลงในโรงงานเฟอร์นิเจอร์ไร้มาตรฐานเพื่อตำแหน่งหัวหน้าคนงานเขาพาร่างกายกรอบเกรียมกรำงาน หลังรอยยิ้มชื่นบานของนายจ้างมาเจ็ดปีนายแสนดีเอ่ยปากจ่ายค่าส่งศพ ด้วยดวงตาเศร้าโศกของนายทุน และวาทะศิลป์ของนักบริหารเมียผู้ไม่รู้ธรรมเนียม โศกร่ำคร่ำครวญร้องขอหลานชายวุฒิมอหกให้ช่วยจัดการธุรกรรมกับประกันสังคมผู้อิดออด เย็นชาบนรถส่งศพพนักงานช่างเย็นชาเหลือเกินกับซากร่างในขณะญาติมิตรคร่ำครวญ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หทัยสินธุ , ผู้อ่าน : 591 , 10:04:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หอมเอยหอมกลิ่นความฝัน หอมข้ามปัจจุบัน ล่วงสู่นิรันดร์สันติกาล หอมเอยหอมกลิ่นวันวาน หอมอยู่เนานาน ปานผ่านเลยล่วงหน่วงจำ หอมเอยหอมกลิ่นลำนำ หอมผ่านคืนค่ำ บทเพลงเพรียกแผ่วแว่วมา หอมเอยหอมกลิ่นแสวงหา หอมนิ่งในตา หอมกลิ่นทายท้าทระนง หอมเอยหอมความลุ่มหลง หอมในรูปทรง บทเรียนตราบาปซาบใจ หอมเอยหอมกลิ่นสมัย หอมเปลวปลุกไฟ หอมในกาลเพี้ยนเปลี่ยนคน หอมเอยหอมความสับสน หอมโลภ หลง รัก ปน หอมความเป็นคน อา....ข้าหอมชี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หทัยสินธุ , ผู้อ่าน : 699 , 19:40:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดม่านหน้าต่างบ้านดินเสียสุชาดาให้แดดเช้าที่เรี่ยละขอบฟ้าเบื้องตะวันออกได้เข้ามาทักทายปล่อยลูกชายของเราได้หลับต่ออีกสักครู่เขาอาจกำลังฝันถึงการเดินทางด้วยปวงปีกของผีเสื้อและเธออาจยังมีเวลาเพียงพอสำหรับนั่งพักตรงแปลงผักที่กำลังงอกง ามเปิดหน้าต่างบ้านดินเสียสุชาดาให้เสียงระนาดเช้าแว่วเข้ามาเชื้อเชิญเข้าร่วมงานสร้างสรรค์ให้ทุกวันของเราคือวันหยุดนักขัตฤกษ์เราจักรีบเร่งตกแต่งสวนเขียวและเกลี่ยลานดินให้เร....

อ่านต่อ


/6