• boongysodsai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boongysodsai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 1807
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม ความรู้ทางการแพทย์ต่าง ๆ แบบครบวงจร
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม ความรู้ทางการแพทย์ต่าง ๆ แบบครบวงจร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/healthmedication
วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2563
Posted by boongysodsai , ผู้อ่าน : 302 , 10:35:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประโยชน์ของการใช้งาน เสาน้ำเกลือสแตนเลส ที่รับรองว่าส่งผลดีต่อผู้ป่วยแบบสุด ๆ

ภายในโรงพยาบาล มีเครื่องมือแพทย์ที่อำนวยความสะดวกให้กับทั้งบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยมากมาย สำหรับผู้ป่วยที่มีความจำเป็นที่จะต้องนอนพักค้างคืนที่ทางโรงพยาบาล แน่นอนว่าจะต้องได้รับสารอาหารหรือน้ำเกลือ เพื่อทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและช่วยให้ฟื้นฟูร่างกายได้ อุปกรณ์นั้นก็คือ เสาน้ำเกลือสแตนเลส” นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะนำไปใช้แขวนถุงน้ำเกลือของผู้ป่วยได้แล้ว จะมีข้อดีหรือประโยชน์ด้านใดได้อีก เราจะมาแนะนำกัน แต่ก่อนอื่น มารู้จัก “เสาน้ำเกลือ” กันก่อน ดังนี้  

เสาน้ำเกลือ

เสาน้ำเกลือ เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีอยู่ในโรงพยาบาล เพื่อรองรับผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือผู้ป่วยที่มีอาการสาหัส เช่น ขาดน้ำภายในร่างกาย สูญเสียเลือดเป็นจำนวนมาก เป็นต้น การให้สารอาหารผ่านทางการใช้งานเสาน้ำเกลือช่วยให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายได้นั่นเอง โดยจะมีทั้งแบบมีล้อ สำหรับผู้ป่วยที่เคลื่อนย้ายได้ ดูแลตนเองได้ และแบบเสียบกับเตียง เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถที่จะดูแลหรือช่วยเหลือตนเองได้นั่นเอง

ประโยชน์ของการใช้เสาน้ำเกลือสแตนแลส

1.เสาน้ำเกลือช่วยอำนวยความสะดวก สบายแก่ผู้ป่วย

เสาแขวนน้ำเกลือจะช่วยในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย เนื่องจากถุงน้ำเกลือนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ประกอบกับมีสายที่ต้องเสียบให้เข้ากับข้อมือของผู้ป่วยด้วย หากว่าไม่มีที่วางถุงน้ำเกลือ ก็จะทำให้ใช้งานถุงน้ำเกลือได้ค่อนข้างลำบาก เสาน้ำเกลือสแตนเลส จึงมีส่วนช่วยให้ถุงน้ำเกลืออยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมนั่นเอง

2.เสาน้ำเกลือสแตนเลสแข็งแรงทนทาน

เสาน้ำเกลือนั้นจะมีแฉกและขา สำหรับแขวนถุงน้ำเกลือและตั้งได้ เพื่อความสะดวก ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่ผู้ซื้อเสาน้ำเกลือต้องยึดไว้เป็นหลักเลย ก็คือ เสาจะต้องมีความแข็งแรงและทนทาน เพื่อให้สามารถแขวนหรือตั้งเสาน้ำเกลือเอาไว้ได้ เพื่อป้องกันถุงใส่สารอาหารนั้นล้มหรือชำรุดนั่นเอง

3.สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ เสาน้ำเกลือได้

การเลือกเสาน้ำเกลือนั้น นอกจากคุณควรเลือกซื้อประเภทที่ผลิตจากสแตนเลส เพื่อให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานอย่างยาวนานแล้ว คุณควรที่จะเลือกเสาน้ำเกลือที่สามารถปรับระดับความสูง – ต่ำของเสาน้ำเกลือได้ด้วย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับทางบุคลากรทางการแพทย์ อย่างหมอหรือพยาบาล ในการนำถุงน้ำเกลือไปแขวนได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นด้วย ซึ่งนี่ถือเป็นประโยชน์อย่างหนึ่งของเสาน้ำเกลือสแตนเลสเลยทีเดียว

4.มีเสาน้ำเกลือให้เลือกหลายแบบตามที่ต้องการ

คุณสามารถเลือกเสาน้ำเกลือได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสาน้ำเกลือ 2 แฉก 4 แฉก และ 5 แฉก เพื่อให้ทางบุคลากรทางการแพทย์สามารถแขวนถุงน้ำเกลือ หรือแขวนถุงสารอาหารได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีขาหลากหลายแบบ ทั้ง 2 ขา 4 ขา และ 5 ขาเช่นเดียวกัน

อีกทั้งยังมีเสาน้ำเกลือที่เสียบติดกับเตียง แบบไม่มีล้อ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่นอนติดเตียง ส่วนเสาน้ำเกลือสแตนเลสที่มีล้อ แบบที่เคลื่อนย้ายได้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่สามารถดูแลตนเองได้ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเสาน้ำเกลือแบบไหน ก็จะสามารถเลือกเสาน้ำเกลือตามที่ต้องการได้แน่นอน

5.เสาน้ำเกลือช่วยลดภาระเจ้าหน้าที่-พยาบาลที่ต้องคอยมาเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

นอกจากนี้ประโยชน์ของเสาน้ำเกลือสแตนเลสก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากจะสามารถปรับระดับและมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกแล้ว เสาน้ำเกลือก็ยังมีส่วนช่วยในการลดเวลาและลดภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์ อย่างเจ้าหน้าที่ แพทย์ และพยาบาล ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย หรือช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเคลื่อนที่ด้วยตนเองด้วย เนื่องจากเสาน้ำเกลือมีความแข็งแรง ทนทาน และบางรูปแบบจะมีที่สำหรับมือจับ จึงทำให้ผู้ป่วยสามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้ด้วยตนเองและใช้เสาน้ำเกลือช่วยยึดและพยุงร่างกายได้นั่นเอง

หากคุณกำลังมองหา เสาน้ำเกลือสแตนเลส และต้องการทราบประโยชน์ของการใช้งานในแต่ละด้าน เราก็นำมาสรุปให้คุณได้อ่านและทำความเข้าใจได้อย่างง่ายดายแล้ว ซึ่งนอกจากที่เสาน้ำเกลือจะช่วยเหลือผู้ป่วยการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายร่างกายแล้ว ก็ยังช่วยทำให้งานของบุคลากรทางการแพทย์  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ แพทย์ หรือพยาบาล ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย หวังว่าคุณจะสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับเสาน้ำเกลือ และเลือกเสาน้ำเกลือได้ตรงกับความต้องการของคุณ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]