• คนรักสุขภาพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kanjanajitti@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 162
  • จำนวนผู้ชม : 176176
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
สุขภาพและความงาม
สุขภาพดีทำให้ร่างกายและผิวพรรณดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/healthtoday
วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1178 , 11:00:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวยเซ็กซี่ยาวนาน           อากาศร้อนอาจเป็นตัวการที่ทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้า ที่คุณอุตส่าห์บรรจงแต่งไว้เป็นอย่างดีดูเลอะเลือนหรือจางหายไปได้ง่ายๆ แต่ถ้าคุณใช้เคล็ดลับง่ายๆ ของเรานี้ ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดอยู่บนใบหน้าได้อย่างยาวนานขึ้น          ดวงตา การเก็บดินสอเขียนตาไว้ในตู้เย็นจะช่วยให้คุณเขียนตาได้อย่างเรียบคมขึ้นได้ และควรใช้อายแชโดว์ชนิดฝุ่นที่มีเฉดสีเดียวกันทาทับบนเส้นขอบตาอีกครั้ง เพื่อไ....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 976 , 10:57:44 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Choosing The Right Mascara           ช่างแต่งหน้ามือโปรต่างเห็นพ้องต้องกันว่า หากคุณอยากเลือกใช้เครื่องสำอางอย่างเดียวสำหรับดวงตา เลือกใช้มาสคาร่า มันจะเพิ่มความคมเข้มให้แก่ใบหน้าของคุณในแบบที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก ในเมื่อมาสคาร่าสำคัญถึงขนาดนี้ มาเลือกใช้มันให้เหมาะเพื่อที่คุณจะได้สิ่งที่ดีที่สุดจากมันกันเถอะค่ะ           เลือกให้เหมาะ          สีน้ำตาลเหมาะสำหรับตอนกลางวัน ส่วนสีดำเหมาะสำหรับยามค่....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1302 , 10:51:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ลมหนาวมาเยือนแล้ว พี่ทิพมีเคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อต้อนรับหน้าหนาวนี้ ให้ผิวสดใส ชุ่มชื้น จากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มาฝากกันค่ะ เนื้อปลา        เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้าง และซ่อมแซมเซลล์ของร่างกายที่เสื่อมโทรม และยังมีเซเลเนียม ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชรา และความเสื่อมของร่างกาย น้ำมันมะกอก        น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันจากพืชที่แม้จะมีแคลอรี่สูง....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1195 , 10:46:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดื่มน้ำมากเกินไป ระวังน้ำเป็นพิษ           เคยเชื่อว่ากินน้ำเยอะช่วยให้สุขภาพดี แต่หากดื่มน้ำมากเกินกว่าร่างกายต้องการอาจจะได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม            ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ยอมรับว่าดื่มน้ำมากกว่าปกติเล็กน้อยช่วยให้มีสุขภาพดี แต่ระยะหลังกระแสนิยมใช้น้ำล้างพิษเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะสูตรที่แนะให้ดื่มน้ำหลายลิตรต่อวัน และดื่มต่อเนื่อง แม้จะไม่มีอาการกระหายน้ำ โดยอ้างว่าดื่มน้ำมากช่วยให้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1336 , 13:07:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าทิ้งนิสัยการกินที่ดีของคุณเอาไว้แค่ที่บ้าน ในยามที่คุณไม่อยู่บ้าน ลองใช้เคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อรักษานิสัยการกินที่ดีให้อยู่ในลู่ทาง          1. ระงับความอยาก เราไม่ควรคิดว่าการกินอาหารนอกบ้านเป็นการปรนเปรอตัวเองเป็นพิเศษ และก็ให้สิทธิพิเศษตัวเองด้วยการกินจนเกินเลย ระวังเลือกเมนูอาหาร และหากขนาดของอาหารที่สั่งมามีขนาดใหญ่ก็อย่ากินจนหมด กินเพียงครึ่งเดียวและห่ออีกครึ่งกลับบ้าน หรือสั่งของว่างจานเล็กก....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 782 , 13:06:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เรามีวิธีลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งแต่ละชนิดมาฝากกัน...    มะเร็งรังไข่            สามารถลดความเสี่ยงลงได้ 25% หากไม่ใช้แป้งมี่มีผสมของ TALC หรือ TALCUM มาทาบริเวณจุดซ่อนเร้น เพราะ TALC นี้ อาจจะไปสะสม จนทำให้เกิดเป็นมะเร็งรังไข่ได้ มะเร็งเต้านม            สามารถลดความเสี่ยงลงได้ 20% เมื่อออกกำลังกายวันละ 30 นาที สัปดาห์ละ 4-5 วัน และไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เกินวันละ 2 แก้ว และการมีลูกก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1638 , 13:03:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้เชี่ยวชาญเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อมและอาชีวศึกษาพบเรื่องอันน่าวิตกของผู้หญิง มีครรภ์ว่า ผู้ที่ดื่มกินหรือแม้แต่ใช้อาบน้ำที่มีการเติมคลอรีน เสี่ยงมีหวังจะได้ลูกหัวใจและสมองพิกลพิการ มากกว่าปกติธรรมดาถึงสองเท่า รายงานผลการศึกษาซึ่งเสนออยู่ในวารสารวิชาชีพ “อนามัยสิ่งแวดล้อม” ของอังกฤษ ได้โทษสารเคมีที่เป็นผลพลอยได้ จากการเติมคลอรีนในน้ำ ที่มีชื่อว่า “ไทรฮาโลมีเธนส์” เป็นตัวการที่ทำให้เกิดความเสี่ยงสูงที่จะม....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 755 , 13:02:53 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระหว่างอาการขี้หลงขี้ลืมอันเนื่องมาจากความแก่ กับการเป็นโรคอัลไซเมอร์นั้น มันต่างกันอย่างไร ถ้ายังไม่รู้ลองมาตอบคำถามข้างล่างนี้กันดู สมาคมโรคอัลไซเมอร์ ในอังกฤษ ได้จัดกลุ่มชุดคำถามขึ้นมาให้ทำเป็นบททดสอบลองถามตอบเองก่อน เผื่อว่าถ้าคำตอบเอียงไปข้างที่น่าจะเป็นอัลไซเมอร์จะได้รีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เขาบอกว่าถ้าตอบคำถามข้างล่างนี้ว่า “ใช่” ก็ให้เตรียมตัวขอความช่วยเหลือได้เลย อย่าชักช้า คำถามแรกคือ “มีใครวิจ....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 854 , 13:01:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทราบหรือไม่ว่าในเครื่องทำน้ำเย็นที่ใช้กันอยู่เป็นประจำ อาจจะมีสารตะกั่วปนอยู่ด้วย วันนี้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...ปัจจุบันเครื่องทำน้ำเย็นไม่เพียงใช้กันในที่สาธารณะอย่างโรงเรียน โรงพยาบาล หรือที่ทำงานเท่านั้น บางบ้านยังมีใช้กันเลย กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และในเครื่องทำน้ำเย็นอาจเป็นตัวปล่อยสารตะกั่วที่น่ากลัว เพราะภายในเครื่องทำน้ำเย็นมีการบัดกรีบริเวณมุมขอบภายในเครื่องด้วยตะกั่ว การเชื่อมถังน้ำดื่ม การ....

อ่านต่อ

Posted by คนรักสุขภาพ , ผู้อ่าน : 982 , 12:59:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะเฟือง เป็นผลไม้ที่มีรส เหมือนลูกพลัม สับปะรด มะนาว รวมกัน เวลาหั่นออกมาก็จะมีลักษณะเหมือนดาว มะเฟืองนับเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าไม่น้อย โดยในเนื้อแท้ของผลไม้ชนิดนี้จะประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายนักโภชนาศาสตร์ได้วิเคราะห์คุณค่าทางอาหารของมะเฟืองแล้วพบว่า อุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ไนอะซีน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันเส้นใย แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็กและพลังงาน ในปริมาณไม่น....

อ่านต่อ


/17
อาหารเสริมมีความจำเป็นหรือไม่
ไม่จำเป็น
5 คน
จำเป็น
10 คน
สิ้นเปลือง
3 คน

  โหวต 18 คน