• equipment
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ithailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2019-06-17
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 2561
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เครื่องช่วยฟัง (HEARING AID)
เครื่องช่วยฟัง (Hearing aids) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่สวมใส่ในหูหรือหลังใบหู เพื่อทำหน้าที่ขยายเสียงจากภายนอกทำให้ผู้ฟังรับรู้เสียงได้ดี หรือได้ยินมากขึ้นทั้งในสถานการณ์ที่เงียบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hearingaid
วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2564
Posted by equipment , ผู้อ่าน : 193 , 17:29:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณกำลังคิดจะ ซื้อเครื่องช่วยฟัง แต่ไม่มั่นใจว่าจะคุ้มค่าหรือเปล่า?

คุณเคยทดลองฟัง หรือ ทดลองเครื่องช่วยฟัง มาก่อนหน้านี้ แต่ไม่มั่นใจว่าหาก ซื้อเครื่องช่วยฟัง มาแล้ว เครื่องช่วยฟังของคุณจะช่วยคุณได้จริง ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องช่วยฟัง พัฒนาไปอย่างมากหากใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม เครื่องช่วยฟังเปลี่ยนชีวิตของคุณได้จริงๆ เครื่องช่วยฟังช่วยทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น มีพลังมากขึ้น และมีชีวิตชีวามากขึ้น

ลองอ่าน 8 เหตุผลนี้ว่าทำไมคุณจึงควร ทดลองเครื่องช่วยฟัง ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องช่วยฟัง

ณอาจจะได้ยินเสียงใหม่ๆ​

     หรือเสียงเดิมที่คุณเคยได้ยินแต่ไม่ได้ยินมานานแล้ว ในช่วงระยะเวลาทดลองเครื่องช่วยฟัง คุณจะสังเกตตัวคุณเองว่าคุณได้ยินเสียงใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน หรือกลับมาได้ยินเสียงที่คุณเคยได้ยินแต่ไม่ได้ยินมานานแล้ว เช่นเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เสียงพื้นไม้ที่ดังเอี๊ยดอ๊าดขณะที่คุณเดิน เสียงคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ฯ ยิ่งไปกว่านั้นคุณอาจจะสามารถบอกได้ว่าเสียงนกที่คุณได้ยินตอนเช้า เป็นเสียงของนกอะไร หรือคุณอาจจะได้ยินเสียงรถของสามี ภรรยา หรือลูกที่กำลังขับเข้าบ้าน การได้ยินเสียงเหล่านี้ทำให้โลกของคุณสว่างไสวมากขึ้น

2. ให้เวลาตัวคุณได้ทดลองใส่เครื่องช่วยฟังอย่างน้อยสองสัปดาห์​

     การที่คุณจะคุ้นชินกับเสียงที่คุณได้ยินผ่านเครื่องช่วยฟังจำเป็นต้องใช้ความอดทนและใช้เวลา คุณอาจรู้สึกว่าคุณได้ยินเสียงบางเสียงที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน หรือพบว่าได้ยินเสียงที่เคยขาดหายไปกลับมา แต่คุณอาจพบว่าเสียงเหล่านั้นดังมากไป จนทำให้คุณรำคาญและเครียด อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปสมองของคุณจะสามารถปรับเข้ากับเสียงต่างๆ และคุณก็จะไม่รู้สึกรำคาญอีกต่อไป

3. เครื่องช่วยฟังทำให้ความสัมพันธ์ ของคุณดีขึ้น

     เครื่องช่วยฟังทำให้ความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้น การพูดคุยสนทนา การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในชีวิตประจำวัน คุณจำเป็นต้องมีการได้ยินที่ดี เพื่อเข้าใจเนื้อหาที่สื่อสารระหว่างกัน การได้ยินที่ดีขึ้นจะสามารถทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับครอบครัว หรือเพื่อนได้เชื่อมโยงถึงกันและกันได้มากขึ้น ลองนึกดูว่าคุณจะมีความสุขเพียงใดหากคุณไม่จำเป็นต้องถามภรรยา หรือลูก หรือเพื่อนของคุณ ระหว่างการสนทนาว่า “เมื่อกี้คุณพูดว่าอะไรนะ ช่วยพูดใหม่อีกที” 

4. การได้ยินที่ดี ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

     คุณรู้หรือไม่ว่าปัญหาการได้ยินมีส่วนเชื่อมโยงต่อสุขภาพ เช่น ความดันโลหิตสูง ความเครียด อาการกระวนกระวาย ปวดศีรษะ โรคระบบทางเดินอาหาร ฯ นอกเหนือจากผลกระทบที่มีต่อสุขภาพแล้ว งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าปัญหาการได้ยินที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ มีส่วนเพิ่มโอกาสของโรคสมองเสื่อม แต่ข่าวดีก็คือการใส่เครื่องช่วยฟังจะสามารถช่วยให้ยืดความเสื่อมสมรรถนะทางสมอง และปัญหาต่างๆเหล่านี้ออกไปได้

5. เครื่องช่วยฟังช่วยให้คุณได้กลับมาสนุกสนาน

    กับกิจกรรมที่คุณเคยชื่นชอบโดยทั่วไปผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินมักแยกตัวจากสังคมเนื่องจากไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์สื่อสารพูดคุยกับเพื่อนฝูงได้เหมือนเมื่อครั้งที่ยังฟังได้ดีการใส่เครื่องช่วยฟังจะสามารถเชื่อมโยงคุณเข้ากับการสื่อสารพูดคุยทำให้คุณได้มีโอกาสทำหรือเข้าร่วมกิจกรรมที่คุณเคยชื่นชอบ

6. การได้ยิน ลดความเครียด​

    ปัญหาการได้ยิน หรือความบกพร่องทางการได้ยินสามารถทำให้คุณมีอาการเครียด และคับข้องใจ โดยเฉพาะเมื่อคุณพลาดรายละเอียดเนื้อหาที่สำคัญ ระหว่างสนทนากับผู้อื่นในชีวิตประจำวัน การใส่เครื่องช่วยฟังจะช่วยให้คุณคลายกังวล และบรรเทาความเครียดของคุณได้ …สิ่งที่คุณต้องการคือ ขอศูนย์บริการที่คุณไปรับบริการให้เครื่องช่วยฟังคุณทดลองใส่อย่างน้อยสองสัปดาห์ …แล้วดูว่าความเครียดของคุณจะลดลงหรือไม่?

7. อุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยสร้างประสบการณ์การฟัง

    ช่วงที่คุณทดลองใส่เครื่องช่วยฟัง สอบถามศูนย์บริการที่คุณใช้บริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมแบบต่างๆ ที่ช่วยสร้างประสบการณ์การฟังของคุณ เช่น อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณได้ยินเสียงโทรศัพท์ชัดเจน อุปกรณ์ในการฟังเสียงโทรทัศน์ ไมโครโฟนไร้สายที่ช่วยให้คุณได้ยินเสียงพูดในที่ประชุมชัดเจน

จดบันทึกสถานการณ์ที่คุณมีปัญหาการฟัง

8. เทคโนโลยีเครื่องช่วยฟังพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง

    เชื่อได้เลยว่าเครื่องช่วยฟังจะไม่เป็นเพียงเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กเท่านั้นการวิจัย และพัฒนาในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ในเครื่องช่วยฟัง เช่นการลดเสียงรบกวนรอบตัวคุณให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้คุณได้ยินเสียงพูดชัดเจนจะสร้างประสบการณ์การฟังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน