• -
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : heavy_toon@msn.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 37522
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
ไม่เจ้าชู้ แล้วจะรู้ได้ไงว่าหึง???
Are You Experienced?
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/heavytoon
วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by - , ผู้อ่าน : 3288 , 02:51:43 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องย่อ ... ทาคูมิ ชายหนุ่มผู้สูญเสีย มิโอะ ภรรยาตัวเองไป และเขาต้องเลี้ยงดู ยูจิ  ลูกชายวัย 6 ขวบ แต่เพียงลำพัง พวกเขาทั้งคู่ต่างโศกเศร้าและเฝ้ารอคอยว่า สักวันหนึ่งพวกเขาจะได้กลับมาอยู่รวมกันอีกครั้งหนึ่ง

ก่อนตาย มิโอะได้ทิ้งสมุดภาพไว้ให้ยูจิ ...สมุดภาพเล่มนั้นเป็นเล่มที่เธออ่านให้ลูกฟังเสมอ ก่อนเขาเข้านอน และตั้งแต่ที่เธอตายไป ยูจิก็นำมันติดตัวไปในทุกที่...

มิโอะได้เขียนคำสัญญาทิ้งไว้ในสมุดภาพให้กับยูจิว่า "ถ้าแม่ตายไป... 1 ปีหลังจากนี้... ในวันที่ฤดูฝนเดินทางมาถึง เราจะได้กลับมาพบกันอีก..." และนับตั้งแต่วันนั้น ยูจิก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันที่ฝนจะตกลงมา เพราะเขาเชื่อมั่นว่า เมื่อวันนั้นมาถึง เขาจะต้องได้พบกับแม่อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน เมื่อครบกำหนด ยูจิและทาคูมิก็พากันเดินเข้าไปในป่าที่อยู่ข้างๆ หลุมศพของมิโอะ และที่นั่นพวกเขาก็ได้พบกับ.. หญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกับมิโอะ ราวกับคนๆ เดียวกัน

หญิงสาวคนนั้นนั่งอยู่กลางป่า เธอจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร และมาทำอะไรที่นั่น แต่ถึงแบบนั้น ทาคูมิและยูจิก็จูงมือเธอกลับมาที่บ้าน ด้วยความเชื่อมั่นว่าเธอคือมิโอะ... ที่กลับมาตามคำสัญญาที่ทิ้งไว้กับพวกเขา... ยิ่งนานวันพวกเขาทั้ง 3 ก็ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น มิโอะซักเสื้อผ้าทำความสะอาดบ้าน และอ่านสมุดภาพให้ยูจิฟังก่อนนอน.. ไปเดินเล่นกับทาคูมิ.. เย็บเสื้อผ้าที่ขาด และทำอาหารกลางวันให้เขา


เนื่องจากวันนี้(เมื่อวาน) เป็นวันวาเลนไทน์ ไอ้การที่ผมจะมานั่งเขียนถึงหนังโหด,จิตป่วย มันก้อจะแปลกไปหน่อยนะ ไหนๆวันนี้เป็นวันแห่งความรักแล้ว ผมก้อเลยอยากเขียนถึงหนังโรแมนติคเรื่องหนึ่งที่ผมชอบมันมากๆ จริงๆมีหลายเรื่องมาก ที่อยากจะนำมาเล่าให้ได้อ่านกัน แต่ผมเลือกเรื่องนี้แหละครับ มันเป็นหนังที่ทำให้ร้องให้เพราะความรักจริงๆ

"Be With You" เป็นผลงานของผู้กำกับ Nobuhiro Doi ซึ่งกำกับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก(ก่อนหน้านี้กำกับแต่ละครญี่ปุ่น) ได้นักแสดงหนุ่มหน้าตาปลาดุก(555+) Shido Nakamura เคยเล่นหนังเรื่อง Ping Pong กับสุดยอดนางเอก(ของผม อิๆๆ) Yuko Takeuchi ดังจากละครญี่ปุ่นหลายเรื่อง และหนังดังที่Anti Climax(ในความคิดของผมเอง) อย่างเรื่อง Yomigaeri ผมจะจำเธอได้ก้อตรงไฝหมาเสน่ห์นี่แหละ หุๆๆๆ และได้นักแสดงหนุ่มน้อยน่ารัก Akashi Takei มาเล่นเป็นลูกชายของสองคนนี้

ผมเพิ่งเคยดูหนังโรแมนติคที่มันมีจุดClimax2ก๊อก เพราะหนังเรื่องนี้ในแง่ของหนังโรแมนติค ถือว่าเนื้อเรื่องอยู่ในเกรด5ดาว แต่..... มันมีก๊อก2นี่นะซิ ใครได้ดูคงรู้ว่า ก๊อก2มันจี๊ดขนาดไหน ลองสมมุติง่ายๆว่า คุณกำลังอิ่มเอิบและซาบซึ้งจนน้ำตาไหลในหนังรักดีๆเรื่องหนึ่ง จู่ๆในขณะที่คุณคิดว่าหนังมันจะจบแล้ว เด๋วเดินออกไปล้างหน้าล้างตา..... แต่ตัวหนังมันดันปล่อยหมัดน๊อกเข้าจังๆเป็นดอกที่2 คุณที่กำลังร้องให้ตาปวมจนแดงก่ำอยู่ ต้องมาร้องให้อีก... มันจึงได้ใจคนดูไปมากมาย และทุกรอบที่ฉายหนังเรื่องนี้ ต้องมีคนร้องให้ไม่ต่ำกว่า80% ไม่เชื่อมาเตะผมได้เลย!!!

เพราะเป็นผลงานการกำกับหนังครั้งแรกของ Nobuhiro Doi เลยทำให้หนังมันไม่เต็ม100%ในเรื่ององค์ประกอบต่างๆ แต่..... ไม่น่าเชื่อว่า มันเอาหัวใจดวงน้อยๆของผมและคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ไปทั้งดวงเลย... เชื่อไหมละครับ ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังต่างประเทศที่ลงโรงฉายที่ไทย(ตอนนั้นฉายที่สยาม-ลิโด้)นานที่สุด เกือบครึ่งปีแหนะ!!! นานไหมละ ขนาดลงโรงแล้ว ยังต้องเอามาฉายอีก และขอบอกว่า หนังทุกรอบ คนดูในโรงจะไม่ต่ำกว่า40%ของที่นั่งทั้งหมด และหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมอยากดูมาก แต่ผมไม่กล้าเข้าไปดูในโรงคนเดียว(ตอนนั้นโสด) ผมกลั้นใจอยู่ครึ่งปีครับ เพื่อที่จะให้บริษัทเค้าผลิตแผ่นDVDออกมาจำหน่าย ซึ่งผมก้อไม่พลาดที่จะซื้อแบบLimiter Edition มาด้วยนะ อิๆๆ ในกล่องก้อจะมีตุ๊กตาไล่ฝน / สมุดภาพ / DVD2แผ่น พร้อมเบื่องหลัง ตอนนี้น่าจะเหลือแบบธรรมดา ที่ไม่แถมตุ๊กตาไล่ฝนกับสมุดภาพ

ขอบคุณครับที่ติดตามอ่าน Farwell

ปล. ดูหนังเรื่องนี้แล้ว คุณจะรักหน้าฝน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลมเพลมพัด วันที่ : 20/02/2007 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Fujin
風神 ..  風塵

เฮ้..เมื่อไหร่เอาให้ยืมอ่ะ?

...

อัพบล็อกด้วยนะ อย่าอู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Death13th ( guest ! ) วันที่ : 16/02/2007 เวลา : 16.48 น.
http://Death13th.exteen.com

ตามมาดูบล๊อคครับ เผื่อมีหนังเจ๋งๆน่าสนใจจะได้แว่บไปหามาดูมั่ง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภัทรพร วันที่ : 16/02/2007 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pataraporn
แตงโม

ท่าทางจะซึ้งนะ

ยืมดูด้วยนะ คุณตูนหนัก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
- วันที่ : 15/02/2007 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/heavytoon
The Devil's Reject

อยากดูจิงอะ แฟนไม่อยู่ ระวังร้องให้ระงมเลยนะ อุๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลมเพลมพัด วันที่ : 15/02/2007 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Fujin
風神 ..  風塵


อยากดูอ่ะ ตูน...เอามายืมหน่อยดิ

...

ต้องแอบดูคนเดียวเปล่าเนี่ย เผื่อจะร้องไห้ให้สาแก่ใจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนขับช้า วันที่ : 15/02/2007 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preephati

ชอบนางเอก น่ารักมาก
นักวิจารณ์เขาชอบเรื่องนี้ เลยเอามาดู แล้วไม่ผิดหวังจริงๆ ซึ้งมากเลยครับ เหมาะกับวันแห่งความรักจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
pimthipat วันที่ : 15/02/2007 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pim
Walk to the [right] way I believE

เรื่องแบบนี้คงมีแค่ในนิยายกับละครค่ะ ผู้ชายแบบนี้ตายไปจากโลกแล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

บียอนซ์ โนวเลส

คลิบหลุดๆสีสันโลก

View All