*/
  • เจ้านางred
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-08
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 19399
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เจ้านางred , ผู้อ่าน : 528 , 04:28:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552 เ็ป็นวันที่ต้องตื่นเช้าเป็นพิเศษทั้ง ๆ ทีี่เป็นวันเสาร์ เราเองได้ไปลงพื้นที่กับเพื่อน ๆ ที่สาขากัน เรากับเพื่อน ๆ ยิ้มแย้มสนุำกสนานกันมาก จนไปถึงสถานที่ ก็สนุกดีี(ในตอนแรกนะ) หลังจากนั้น ความร้อนก็เข้ามาเยื่อน ระยะทางในการเดินไปขึ้นเรือถึงจะไม่ไกลสักเท่าไรนะ แต่ความที่่ว่าทางเป็นทางที่เป้นเนินบ้างหลุมบ้างโอ้ย สุดยอดแห่งการเหนื่อยเลย จากนั้นพอลงเรือนะก็รู้สึกกับคว....

อ่านต่อ

Posted by เจ้านางred , ผู้อ่าน : 986 , 02:58:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turtles can fly ปราถนา ไฟสงคราม และความอยู่รอด เป็นหนังแนวดราม่าผสมกับสงคราม Turtles Can Fly บอกเล่าเรื่องของเด็กชาย Satellite (Soran Ebrahim) ผู้รับมือกับสงครามได้ดี มีความมั่นใจ และเป็นผู้นำกลุ่มเด็กๆ เขามีผู้ช่วย 2 คนคือ Pasheo (Saddam Hossein Feysal) ผู้ร่าเริง และต้องอาศัยไม้พยุงเดิน เพราะเสียขาข้างหนึ่งให้กับระเบิด และ Shirko (Ajil Zibari) คนขี้แย Satellite ได้ชื่อนี้จากความส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เจ้านางred , ผู้อ่าน : 680 , 16:47:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวเราเองไม่เคยได้รู้จักกับหญิงสูงวัย ที่ชื่อสมปอง  เวียงจันทร์ มาก่อน อดีตเธอเป็นแม่ ค้าขายปลาคนหนึ่ง อยู่ดีดีเธอก็ถูกแนะนำตัวขึ้นในรายวิชาหนึ่งที่เราเรียนอยู่ เธอเดินเข้ามาบอกเล่นเรื่องราวการต่อสู้อันยายนานของกลุ่มสมัชชาคนจนกรณี เขื่อปากมูลในมุมมองของเธอ ที่กระทบต่อเธอและคนในหมูบ้านที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ที่ดินทำกิน จากการสร้างเขื่อนแห่งนี้ปัญหานั้นถูกปล่อยปะละเลยมาเป็นเวลาอันยาวนา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เจ้านางred , ผู้อ่าน : 5201 , 18:15:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เป็นภาพที่ถ่ายจากสถานที่จริงที่เราเองได้ไปลงพื้นที่มากับอาจารย์และเพื่อน ๆกว่าที่ชาวชุมชนวัดกลาง 2 จะได้โครงการบ้านมั่นคงนี้ มันเป็นการต่อสู้ที่เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน กว่าที่จะได้ความช่วยเหลือจาก พอช. จาก พมจ. พวกเขาต้องรวมตัวกันเข้าเพื่อที่จะเรียกร้องไม่ให้พื้นที่ที่พวกเขาอยู่กันมายาวนาน นั้นโดนน้ำท่วม มากไปกว่านี้ จากการที่ทางการถมที่ดิน เพื่อที่จะทำให้เป็นเพียงถนนหรือเป็นลานเมืองริมแม่น้ำทำให้บร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เจ้านางred , ผู้อ่าน : 462 , 18:08:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ขึ้นชื่อว่าของมียี่ห้อ ตัวของเราเองไม่รู้หรอกนะว่า มันต่างกันยังไงกับตลาดนัดทำไมชีวิตทุกวันนี้ต้องวิ่งตามกระแสที่เร็วขึ้น เร็วขึ้น จนบางทีตื่นนอนขึ้นมาอีกครั้งก็เปลี่ยนละชีวิตที่มันฟุ้งเฟ้อรีบเร่ง วันนี้เราเองก็เลยลองมาเดินห้างคนเดียว เดินดูคนที่กำลังเลือกสรร สิ่งที่ตัวเองคิดว่าสวย ว่างามมาประถินโฉมตัวเองให้ดูดีขึ้น หรือดูเด่นกว่าคนอื่นๆ เขาวัดกันที่ไหนหรอ? คำว่าสวย คำว่าดี การแข่งขัมีขึ้นมากมา....

อ่านต่อ


/1