• คนสองแผ่นดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : n.poopong@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 19847
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
โรคเลือดออกง่ายทำให้อายุสั้น? สปสช.ออกโรงขานรับ ตั้งงบขั้นต่ำรายละ 80,000 บาท เยียวยา
รายละเอียดของโรคเลือดออกง่ายฮีโมฟิเลย อาการ การดูแลตนเอง เพื่อให้มีชีวิตมีคุณภาพใกล้เคียงกับคนปกติ แม้มีฐานะยากจน อยู่อย่างขาดแคลน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hemophilia
วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by คนสองแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 1107 , 15:18:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อความต่อเนื่อง ขอแนะนำให้ท่านคลิก Video Clip รับฟังคำนำของเรื่องนี้ก่อน ความยาว 3 นาทีมนุษย์เกิดจากการปรุงแต่งของธรรมชาติ บางท่านก็ว่าพระเจ้า บางท่านก็ว่ากรรม บางท่านก็ว่าจากการรวมตัวตามกระบวนการสมดุลอย่างชนิดลงตัวของจุลชีพ หากไม่เป็นชนิดลงตัวพอดี ผลก็ขาดความสมบูรณ์  เมื่อมีอุบัติการณ์ชนิดนี้ เหตุปัจจัยนั่นแหละคือตัวแปรที่สำคัญ บางคนหูหนวก ตาบอด ตาบอดสี ร่างกายมีอวัยวะไม่ครบ สมองทำงานผิดแผกบกพร่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by คนสองแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 1013 , 12:49:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยอนุรักษ์ด้วยพูดกันติดปากว่า "บัตร 30 บาท" คนไทยทั้งประเทศรู้จักกันหมด มีทั้งเคยใช้และไม่เคยใช้ มีทั้งชอบและไม่ชอบ ก็เพราะอานุภาพของมันนี่แหละ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่ามันอุบัติขึ้นได้อย่างไร ทำให้หลายคนได้ดิบได้ดีเป็นเจ้าใหญ่นายโต และก็หลายคนตาย เพราะแรงขับเคลื่อนมันมีน้อยทั้งหมอและคนไข้ก็อยู่กันไปตามยถากรรม จนกลายพันธุ์มาเป็น "บัตรทอง" เหมือนบัตรเครดิตใครใช้บัตรทองก็ซื้อของได้มา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by คนสองแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 2171 , 18:14:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้อยแถลงท่านที่มีเด็ก (ชาย) ที่ต้องเลี้ยงดู ที่มีเลือดออกง่ายและหยุดยาก เริ่มตั้งแต่หัดคลาน มีรอยจ้ำเลือดตามตัว ฟันน้ำนมหัก เลือดกำเดาออกพลัดตกหกล้มเวลาซนได้แผล แม้จะเล็กน้อย  ก็มีเลือดออกนานผิดสังเกต ข้อเท้า เข่า ศอก เกิดปวดบวมโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ต้องขาดเรียน ขาดสอบ เป็นปัญหาต่อการศึกษาเล่าเรียน หรือ...ท่านที่เป็นผู้ใหญ่ มีประสบการณ์ดังกล่าว จนเป็นอุปสรรคในการประกอบอาชีพการงาน ควรนึกถึงโรค ๆ หนึ่ง....

อ่านต่อ


/2