• ระเบียงบ้าน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 27021
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
มุมเล็กๆ ที่อยากเห็น
แง่มุมเล็กๆใกล้ๆตัว ที่เราอาจมองข้าม บางครั้ง บางเรื่อง อาจเป็นสิ่งที่เราค้นหามาทั้งชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/henkook
วันพุธ ที่ 5 มิถุนายน 2562
Posted by ระเบียงบ้าน , ผู้อ่าน : 215 , 14:15:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ลมหายใจแห่ง  ... โบรโม่     นานมากที่อยากกลับมานั่งเขียนเรื่องราวต่างๆอีกครั้ง แต่ด้วยการดำเนินชีวิต ที่ต้องมีหน้าที่การงานทำงาน ดิ้นรน  ติดอยู่ในบ่วงสังคมที่ไม่อาจเลี่ยงได้ ทั้งๆที่รู้ๆกันอยู่  ทำให้โอกาสที่จะมาเล่าเรื่องราวที่ประทับใจทำได้ยากเหลือเกิน  เวลาหมุนผ่าน หลายอย่างในชีวิตเปลี่ยนแปลง  เหมือนๆทุกๆคนที่คงเจอ อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต   บ้างก็พูดว่า นี่มันขาลงของชีวิต  หรืออาจเป็นมรสุมครั้ง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by ระเบียงบ้าน , ผู้อ่าน : 224 , 13:07:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสพศิลป์ .....     ผมเองเคยไป เที่ยวไต้หวันมาแล้ว ครั้งหนึ่ง   เมื่อเกือบสิบปีก่อน  ครั้งนั้น ในการเดินทางไป เพื่อการทำงาน ในช่วงเวลาอันแสนสั้น  และเดินทางไปเพื่อเรียนรู้ งานด้านการเกษตรของประเทศนี้ ซึ่งมีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการเกษตรมากกว่าของไทยเราพอสมควร   เวลาอันสั้น  และการเดินทางอันยาวไกล  จากเมืองหลวง ไทเป  ไปยังตอนกลางของประเทศ  ทำให้การเดินทางของผม นั่งอยู่แต่ในรถเสียเป็นส่วนใหญ่  ภาพว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม 2558
Posted by ระเบียงบ้าน , ผู้อ่าน : 1372 , 11:38:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

    เช้านี้ระหว่างที่ เรากำลังทานข้าว เช้ากันอยู่ที่ร้านเดิมหน้าตลาด  เพื่อนผมวิ่งหน้าตื่นขามถนนมาบอกว่า เฮ้ย... พูดภาษาไทยใหญ่ได้ใช่ไหม ..  ผมตอบกลับไปว่าได้ ...  เพื่อนกวักมือเรียกผมไปคุยกับผู้ชายคนหนึ่งในตลาด  ...   เพื่อนบอกว่า อยู่ๆเขาก็มาทักทาย เพราะเห็นเพื่อนใส่เสื้อทีมฟุตบอล เชียงใหม่ เอฟ ซี   เลยถามว่ามาจากเชียงใหม่มั้ย แต่ภาษามันแปล่งๆ ไม่ใช่คำเมือง  ...  สุดท้ายต้องเจอหนุ่มหล่อใหญ่จัดกา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2558
Posted by ระเบียงบ้าน , ผู้อ่าน : 1165 , 19:20:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

   ตื่นมาเช้านี้ เราเดินทางออกจาก ซาปา แต่เช้าด้วยรถตู้ อ้อมมาอีกทางโดยรถไต่เขาสูงขึ้นมา ผมจำทิศไม่ได้รู้แต่ว่าไต่เขาสูงจากถนนที่ผ่านหน้าโรงแรมที่พัก  จุดหมายปลายทางของเราคือ มูคางไช  นั่นคือที่ๆผมได้ยินจากปากเพื่อน  และเราจะค้างที่นั่นอีก  2 คืน  ผมไม่รู้ อย่างที่บอกไม่รู้แผนของเพื่อนด้วยซ้ำไปไหน ไปกัน   ....  เราออกเดินทางมาราว 3ชั่วโมง  ผ่านภูเขาสูงชัน จริงๆบีรรยากาศดีมาก ที่นี่ทีแรกนึกว่าชาวซา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2558
Posted by ระเบียงบ้าน , ผู้อ่าน : 1208 , 18:35:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

     หลังจากหลับไหลจากการเดินตระเวนเมื่อคืนเช้านี้เพื่อนผมตื่นมาแต่เช้า เพื่อจะหาโลเกชั่นในการถ่ายรูป ( พวกนี้อึดจริงๆตื่นแต่เช้ามืดได้ทุกวัน) ผมเองก็จำเป็น มาด้วยกันแล้วนี่ จุดดึงดูดเวลามองจากหลังโรงแรมที่พัก ไอ้เจ้าร้านนี้แหละ  เขาว่ากันว่าเป้นร้านกาแฟในตำนานเชียวยนะ  มาซาปา จะอยากไปหรือไม่อยากไปกิน   แต่ต้องมาถ่ายรูป ...  โลเกชั่นสวยมากจริงๆ แต่บังเอิญผมไม่ใช่ช่างภาพเลยถ่ายมาได้แค่เนี้ยะ 5555  ....

อ่านต่อ


/5