• homekung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : home_engcom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 17503
  • ส่ง msg :
  • โหวต 65 คน
high - Life
รวมเรื่องเด่น เรื่องดัง มานั่งจับเข่าคุยกาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/highlife
วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by homekung , ผู้อ่าน : 1390 , 09:40:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในกล่อง...ที่เต็มไปด้วยของเล่นชิ้นเล็กชิ้นน้อยวางเรียงรายกันอยู่ส่วนใหญ่ก็ผุพังไปตามกาลเวลา  เป็นเหมือนเพียงถังขยะใบหนึ่งเท่านั้นเองแต่ถ้าเราลองมองดูดีดี กล่องใหญ่ใบนั้นไม่เพียงเป็นที่เก็บของเล่นแต่....มันยังคงเก็บความทรงจำครั้งวัยเยาว์ของเราอีกด้วย....................มองดูของเล่นที่ละชิ้น  เราอาจพบของเล่นชิ้นโปรด ชิ้นสำคัญ....ที่เรารัก เราหวงแหนแต่เรากลับทิ้ง  กลับลืมมันไป....ปล่อยให้มันนอนจมอยู่บนก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2550
Posted by homekung , ผู้อ่าน : 1278 , 15:18:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คนเราแต่ละคนเกิดมาบนพื้นฐานที่แตกต่างกันออกไปบางคนมีมาก กลับทุกข์มาก  บางคนมีน้อยแต่กลับสุขมากก็มีเพราะชีวิต คือ การเปรียบเทียบ ......ถ้าเราเทียบกับสูง.....เราย่อมที่จะต่ำเช่นกัน ถ้าเราเทียบกับต่ำ เราก็สูง  ยามใดเราท้อ ขอให้มองคนที่แย่กว่าเรา.....เราจะรู้สึกว่าเรายังโชคดีกว่าเค้า  ยามใดเราเข้มแข็ง ขอให้มองที่สูงกว่าเรา...เพื่อความพยายามและความก้าวหน้าแต่ยามใดที่เราต้องการความสุข....ขอให้มองที่ตัวเรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by homekung , ผู้อ่าน : 452 , 22:26:55 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันพรุ่งนี้แล้ว.....       การแข่งขันฟุตบอลนัดหยุดโลกระหว่าง ปีศาส แดง แมนยู เจ้าของแชมป์พรี เมียร์ ปีนี้  จะพบเจอกับ แชมป์เก่า 2 ปีซ้อน แต่ปีนี้เสียท่าให้กับแมนยู จึงต้องการกู้หน้า ผงาดขว้าชัยนัดนี้ให้ได้     ถ้ามองกันที่ตัวผู้เล่น  เชลซีดูมีภาษี กว่าเล็กน้อย เนื่องจากมีผูเล่นระดับโลกคับคั่งในทีม แต่ส่วนมากกลับโชว์ผลงานไม่ออกที่สำคัญ พาเหรด เจ็บกันเป็นคิว แถว    แมนยู ปีนี้ เล่นดีกว่าที่หลายๆคนคิ....

อ่านต่อ

Posted by homekung , ผู้อ่าน : 590 , 13:18:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อเช้าบังเอิญ ว่าเราได้ดู รายการ ผู้ หญิง ถึง ผู้หญิง ช่อง 3 เค้านำเสนอเรื่องราวของ ดัชนีความสุข ของคน ภูฎาณ ที่เมื่อก่อนนั้นมีมากมาย  แต่นับวันยิ่งลดลง    เล่าย้อนไป แต่ก่อน ภูฎาณ ซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่งในโลกที่ค่อนข้างจะปลอดจากการแทรกแซงและยุ่งเกี่ยวกับนานาประเทศ โดยเฉพาะกับมหาอำนาจ อย่างอเมริกา เนื่องด้วยประเทศ ตั้งอยู่กลางหุบเขา หิมาลัย ผู้คนจึงอยู่กันอย่างเรียบง่ายและมีความสุข  รายการเล่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by homekung , ผู้อ่าน : 490 , 14:18:27 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ข่าวการสูญเสียทั้งทหาร และ พี่น้อง 3 จังหวัดภาคใต้ มีออกมาให้เห็นไม่เว้นแต่ละวันนับวันยิ่งทวี ความรุนแรงมากขึ้นด้วย  เหตุการณ์นี้ถ้าสนับย้อนไป ก็เกิดขึ้นมาหลายปีแล้วแต่ทว่า เหตูการกลับดูเลวร้ายขึ้นทุกวัน    ตามความคิดเห็นของผม กลุ่มโจร คงต้องการสร้างสถาณการณ์ที่รุนแรง เพื่อให้รัฐบาลของเราออกมาตอบโต้กลับด้วยความรุนแรงเช่นกัน  และเมื่อเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น   ก็เป็นการเข้าทางจากการต่อสู้กันภาย....

อ่านต่อ


/2