• พ่อข้าวปั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chai_global@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-16
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 25885
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
พ่อข้าวปั้น
ไม่มีจุดกึ่งกลางระหว่างความดีกับความชั่ว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/himalai
วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551
Posted by พ่อข้าวปั้น , ผู้อ่าน : 545 , 09:21:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การออกแถลงการณ์ขององค์กรวิชาชีพสื่อเมื่อวานนี้http://www.thaibja.org//index.php?option=com_content&task=view&id=1138&Itemid=1 

มองในแง่ดีก็คือการออกมาปรามและให้สติแก่สังคม แต่ก็นั่นแหล่ะมันเป็นแค่แถลงการณ์ ไม่ได้ก่อให้เกิดมรรคผลใดๆ ในทางรูปธรรม เว้นเสียแต่ว่ามันทำให้เกิดความรู้สึกหนึ่งขึ้นในใจผม

 

คร่าวๆ คือ แถลงการณ์นั้นประณามการกระทำรุนแรงต่อนักข่าว ช่างภาพของสื่อมวลชนทุกแขนง เป็นการประณามที่เจาะจงถึงมวลชนในที่ชุมนุมทั้งสุวรรณภูมิและดอนเมือง หากแต่ในเนื้อหา ไม่ยอมประณามกลุ่มคนซึ่งกระทำและก่อให้เกิดความรุนแรงต่อประชาชนในที่ชุมนุมนั้นเลย การกระทำรุนแรงที่ส่งผลให้มีคนตายและบาดเจ็บรายวันองค์กรวิชาชีพสื่อกลับเมินเฉย

 

เอาล่ะ เมื่อเห็นว่าองค์กรโน่นนี่นั่นออกแถลงการณ์กันโครมๆ ยังกะกลัวตกเทรนด์ เราจะออกแถลงการณ์บ้าง โปรดอ่าน

 

 

แถลงกู

2 ธันวาคม 2551

 

การชุมนุมอย่างยืดยื้อของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยกินระยะเวลายาวนาน มีมาตรการกดดันต่างๆ นานาเพื่อบีบบังคับให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบลาออก หากแต่ก็ไม่ได้รับความสนใจจากรัฐบาลที่หน้าด้านกว่าพื้นผิวคอนกรีตถนนราชดำเนิน เรารู้ดีว่าการปิดสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิและดอนเมืองย่อมส่งผลกระเทือนเสียหายแก่ประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งถึงขนาดนี้รัฐบาลได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ายังด้านได้อีก ประเทศเสียหายอย่างไรกูไม่สน กูไม่ออกดังนั้นแถลงการณ์นี้เราจะไม่เรียกร้องให้รัฐบาลออก หรือแสดงสำนึกใดๆ อีกเพราะเรารู้ว่าเขาไม่มี เราแค่อยากบอกว่า งั้นกูก็ไม่กลับ

 

องค์กรสื่อ ผู้ดำรงฐานันดรที่สี่ของสังคม ได้ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำรุนแรงต่อสื่อมวลชน หากพิจารณาให้ถี่ถ้วนแล้ว องค์กรสื่อควรประณามผู้กระทำรุนแรงต่อประชาชนก่อนที่จะห่วงตัวเอง ปกป้องตัวเอง เคมเปญ คุกคามสื่อ คุกคามประชาชน จึงเป็นเพียงการนำประชาชนมาเป็นเกราะกำบังให้กับการทำงาน (ที่ไม่เที่ยงธรรมของบางสื่อ) ของตัวเอง สื่อออกแถลงการณ์ประณามคนอื่นมากมาย ดังนั้นแถลงกูจึงขอประณามสื่อ และองค์กรวิชาชีพสื่อต่างๆ ที่ออกแถลงการณ์ ให้ได้โปรดย้อนกลับไปพิจารณาและตรวจสอบการทำงานของสื่อก่อนว่าท่านได้ทำงานอย่างดีแล้วหรือไม่ แน่ใจหรือไม่ว่าท่านได้นำเสนอข่าวตรงตามจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ ไม่ได้เอาใจนายทุนหรือนักการเมือง เมื่อท่านนำเสนอข่าวอย่างดีแล้วเมื่อนั้นท่านจึงสมควรได้รับการยอมรับและให้เกียรติในฐานะฐานันดรที่สี่ หากไม่ ท่านก็คือ คนธรรมดาที่มีกล้อง และหน้าหนังสือพิมพ์ไว้อวดศักดาเท่านั้นเอง  ถุย

 

โปรดอ่านอีกครั้งหนึ่ง

ด้วยจิตตก

กู

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

สวัสดีวันรัฐธรรมนูญค่ะ คุณพ่อข้าวปั้น คลายร้อนลงบ้างแล้วนะคะ

ขอบคุณที่ไปชมน้ำค้างแข็ง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

สื่อเทวดาครับ รอวันเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามกระแสแห่งชัยชนะ ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
madam-a วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madam-a

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับแถลงกูฉบับนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
armery วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GADGET

ตกลงไอ้สมาคม ที่คุณแถลงประนาม
นี้มันชื่อเล่นว่า ถุย เหรอ

จะได้เรียกด้วย ง่ายและสั้นดี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลานเทวา วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พ่อข้าวปั้น วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/himalai

ตอบคุณความเห็นที่สองหากหมายถึงผม ผมเลือกข้างที่ผมเชื่อว่าดีและถูกต้องครับ ไม่มีคำว่ากลางระหว่างความดีและความชั่วสำหรับผม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่มด วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ชอบแถลงกู...มากกกก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
152503 วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.35 น.

สาบานได้มั้ย คุณทำหน้าที่ได้เป็นกลาง 100% ตลอด น่าจะหยวนหยวน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Schet วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/schet

ที่ประเทศฉิบหายขนาดนี้ ก็เกิดมาจากการบิดเบือนข่าวสารของสื่อสารมวลชนไทย Free TV และ หนังสือพิมพ์ บางฉบับ ที่ทำให้สังคมไทยฉิบหาย และยังมาออกแถลงการณ์โดยที่ไม่มีความรับผิดชอบ และไร้จิตสำนึก นึกถึงแต่ผลประโยชน์ของสื่อตัวเองเป็นหลัก เลวจริงๆ นะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน