• hinhaha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-15
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 12002
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
hinhaha
ความงามสะดุดตา (ตุ่ม) ความดีสะดุดใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hinhaha
วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2554
Posted by hinhaha , ผู้อ่าน : 757 , 12:34:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สำหรับตัวของลูกนั้น พ่อก็ยังไม่ทราบว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ขอให้ลูกจำไว้ว่า แม้ลูกจะมีบุญวาสนาชะตาสูง ก็อย่ายึดมั่นว่า จะเป็นเช่นนั้นเสมอไป อาจจะมีวันที่ตกต่ำลงได้ ถ้าลูกไม่รู้จักการระวังตัว ยามใดที่ลูกรู้สึกชีวิต มีแต่ความราบรื่น ปลอดโปร่งสะดวกสบายไปทุกสิ่ง ลูกก็อย่ายึดมั่น ว่าจะเป็นเช่นนั้นตลอดไป อาจจะมีวันที่ต้องประสบความยุ่งยากเดือดร้อน ถ้าลูกไม่ตั้งตนอยู่ในศีลในธ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2554
Posted by hinhaha , ผู้อ่าน : 718 , 13:03:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตคนเราต้องดำเนินต่อไป คนทุกคนต้องหาย รวมทั้ง คุณผู้อ่านเอง แล้วตัวข้าพเจ้าเช่นเดียวกันเราลองมองย้อนดูตัวเองเสียว่า เราทำวันนี้ ให้ดีที่สุดแล้วหรือยัง แน่นอนว่า .. คนทุกคนต้องมีเรื่องราวอะไรหลายๆอย่างที่ อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ คุณจะมัวรออะไรอยู่เล่า ? ก็ในเมื่อวันพรุ่งนี้ วันมะรืนนี้ เดือนหน้านี้ ปีหน้านี้ใกล้จะเป็นวันตายของตัวเราเองทุกคนแล้วไม่ใช่ให้คุณผู้อ่านเชื่อ เรื่อง ปี 2012 หรอกค่ะ เพียงแต่ให....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2554
Posted by hinhaha , ผู้อ่าน : 840 , 19:31:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดี จ้า ไม่ได้มา Update นานมากเลย     วันนี้ มีเรื่องมา เล่ามาเตือนเรื่อง ภัยสังคม สำหรับ คุณผู้หญิงโดยเฉพาะซึ่งประสพมากับตัวเอง เรื่องราวเกิดมา ได้ประมาณ 1 ปีผ่านไปเห็นจะได้แล้วแต่ภัยมาถึงตัวครั้งนั้น ไม่อาจลืมเลือนได้เลยท่านผู้อ่านคงจะได้รู้จักกับ ยาป้าย ชนิดต่างๆที่ ตัวฉันเองคิดว่า น่าจะหาซื้อได้ ในราคาไม่แพง เท่าไหร่นักยาที่ เมื่อสัมผัสโดนแล้ว จะรู้สึกเคลิบเคลิ้ม ไม่รู้ตัว โดยไม่รู้สาเหตุ เห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ธันวาคม 2553
Posted by hinhaha , ผู้อ่าน : 527 , 11:08:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตื่นแต่เช้า .. ไปทำความสะอาด .. มีโอกาสจัดบ้านสักเล็กน้อย เปลี่ยนแปลงอะไรนิดหน่อยตอนเช้า อุ้ม อาม่าลุกจากเตียง อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น แล้วก็  เอากล้วยน้ำว้าให้อาม่ากินก่อนที่บ้านจะพาไปโรงพยาบาล ระหว่างที่ทำอยู่นั้น น้ำตาไหลออกมาเอง นึกสงสาร .. พออาม่าเห็นเราร้องไห้ อาม่า น้ำตาไหล ตามไปด้วย .. แต่ิอาม่านิ่งไม่พูดอะไร ..ครั้งนึงอาม่า บอกว่า.. อาม่า ตัวเหม็นไม่มีคนเอา ไม่มีคนสนใจ ใส่ใจหรอก คือเรื่องของเรื่อง....

อ่านต่อ

Posted by hinhaha , ผู้อ่าน : 474 , 01:16:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากพักผ่อนไปหลายวันก็มีเวลามาเขียนบล็อกอีกแล้ว มีเรื่อง จะมาบ่นตัวเอง รู้สึกโกรธตัวเองมากปกติ จะดูแล อาม่า พาอาม่าขึ้นลงบันได แล้วก็ อาบน้ำให้อาม่า อายุได้ 82 แล้ว เธอนามว่า เข่ง (ชื่อมาจากขนมเข่ง)แต่ว่า เมื่อวาน เราไม่ได้อยู่บ้านไปนอนนอกบ้าน อาม่า พลัดตกบันได 2 ขั้น ซึ่งดูแล้ว เท้าขวา พลิก แต่พลิกได้รุนแรงมาก ขนาดเราเองเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลเคยเห็นคนล้มได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าพลิกมาบ้างก็ เคยแต่นี....

อ่านต่อ


/2