• hinhaha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-15
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 12001
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
hinhaha
ความงามสะดุดตา (ตุ่ม) ความดีสะดุดใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hinhaha
วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2554
Posted by hinhaha , ผู้อ่าน : 840 , 19:31:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คนสวัสดี จ้า

ไม่ได้มา Update นานมากเลย


Image hosted by Photobucket.com Image hosted by Photobucket.com Image hosted by Photobucket.com Image hosted by Photobucket.com Image hosted by Photobucket.com

วันนี้ มีเรื่องมา เล่ามาเตือนเรื่อง ภัยสังคม สำหรับ คุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

ซึ่งประสพมากับตัวเอง

เรื่องราวเกิดมา ได้ประมาณ 1 ปีผ่านไปเห็นจะได้แล้ว

แต่ภัยมาถึงตัวครั้งนั้น ไม่อาจลืมเลือนได้เลย

ท่านผู้อ่านคงจะได้รู้จักกับ ยาป้าย ชนิดต่างๆที่ ตัวฉันเองคิดว่า

น่าจะหาซื้อได้ ในราคาไม่แพง เท่าไหร่นัก

ยาที่ เมื่อสัมผัสโดนแล้ว จะรู้สึกเคลิบเคลิ้ม ไม่รู้ตัว โดยไม่รู้สาเหตุ
 
เหมือนถูกต้องมนต์สะกด

เหตุการณ์มีอยู่ว่า.. เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ฉันเองได้ไปเฝ้าน้องสาวฝาแฝด
ที่กำลัง admit อยู่ที่โรงพยาบาลจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นฉุกเฉิน
ภาวะช็อค เพราะตกเลือด (ประจำเดือนมามากเกินไป)
โรงพยาบาลที่นี่ บริการไม่ดีมากนัก เพราะรัฐบาล ค่อนข้างจะชักช้า และไม่ค่อยสะอาด
ด้วยเหตุที่ว่าน้องสาวฝาแฝดกำลังศึกษาพยาบาลศาสตร์อยู่ ทางโรงพยาบาลจึงไม่ค่อยดูแลเป็นพิเศษมากนัก ห้องนอนไม่ใช่ห้องพิเศษ เป็นห้องรวม ดังนั้น เตียงก็เบียดเสียดแออัด
ข้าพเจ้านอนเฝ้า ต้องนอนพื้นหาอะไรมาปูนอนทับ แต่ข้าพเจ้านอนไม่หลับ เลยเอาเก้าอี้มานั่งอ่าหนังสือ เตียงข้างๆ เป็นผู้หญิงอายุราวๆ 38 ปี ไม่มีลูก และสามีก็มานอนเฝ้าด้วย
เราเริ่มทำความรู้จักกันเหตุเพราะ เขาอยู่ที่นี่ยาวนานกว่า เพราะเป็นเนื้องอกในมดลูก เพิ่งผ่าตัดไม่กี่วัน และอยู่ในช่วงพักฟื้น สามีเขามาเฝ้าทุกๆ ตอนเย็นนอนจนถึงเช้า ราวๆ 8 โมงจึงออกไปทำงาน อาชีพของทั้ง 2 คน คือ ช่างทำผม ซึ่งเขามีร้่านเล็กๆอยู่ ร้านหนึ่ง ไม่ไกลจากโรงพยาบาล เป็นร้านตัดผมชาย อยู่ ซอย 5 สามี เขาชอบพูดคุยกับเรา ด้วยเหตุที่เขาบ่นว่าอยากมีลูก แต่ภรรยาคนนี้ให้ลูกไม่ได้
เขาบ่นว่าอยากได้ลูกชาย ซึ่งเราเอง เป็นผู้หญิงจริง แต่เป็นทอม แต่งกายก็ลักษณะคล้ายผู้ชาย ไปเลย
เช้าวันต่อมา สามี เขาขอตัวกลับบ้าน แต่ก่อนกลับบ้าน เขาได้เดินเข้ามาใกล้ๆเรา แล้วก็ มาจับแขนเรา เราค่อยๆสะบัดออกเพื่อไม่เป็นการน่าเกลียด จนเกินไป
แล้วเราบังเอิญจะต้องมีเหตุให้ลงลิฟต์ไปชั้นล่างเพื่อซื้อยาสระผม ให้น้องสาว เขาเริ่มบทสนทนา ถามว่าเราจะลงไปข้างล่างหรือ เราเริ่มตอบแบบงง ๆ ว่า "ค่ะ จะลงไปซื้อของที่สหกรณ์" เขารีบตอบอย่างเชื่องช้า "เอ่อ! สหกรณ์หรอ ตอนนี้ยังปิดอยู่ งั้นไปที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นสิ หน้าโรงพยาบาลมีนะ" เราตอบแบบ ลักษณะคล้ายคนเพิ่งตื่นนอนแต่ยังรู้ตัวอยู่ "ค่ะ เดี๋ยวจะลงไป" แล้วเราก็เข้ามาในลิฟต์ ไม่ได้แปลกใจอะไร แต่ก็เห็นเขาลงมาด้วย คิดว่าคงกลับไปทุกเช้าเหมือนปกติ ที่เขาเล่าเมื่อคืน

จากนั้นเราเดินออกมา เขาก็ตะโกนถามเบาๆว่า "มาสิ! เดี๋ยวจะไปส่งก็ได้ ทางผ่าน" เชื่อไหมว่า อะไรดลจิตดลใจให้เราพยักหน้าตอบ เขา ..

แล้วเขาก็ เดินไปที่จอดรถจักรยานยนต์ แล้วเปิดที่เบาะมาหยิบลูกอมมา 1 เม็ด ซึ่งเห็นได้ว่ามีเป็นสิบเม็ดอยู่ในนั้น ยื่นให้เรา .. ไม่ทราบเช่นเดียวกันว่า ทำไม เราถึงรับมาแล้วก็แกะกิน อย่างรู้สึกชินชา

แล้วเราก็ซ้อนมอเตอร์ไซด์เขาออกมาและเห็นเซเว่น แต่เขาขี่ผ่านไป เราจึงท้วงว่า "อ่าวไม่จอดหรือคะ" เขาตอบ "ข้างหน้าก็มีครับ" เราก็ นั่งเฉยๆไม่พูดอะไร

แต่เขาก็เล่าให้ฟังเรื่องประวัติส่วนตัวของเขาแล้วก็บอกว่า ทางนู้น คือร้านตัดผมเขา และเขาชอบเลี้ยงกบ มาก

แล้วเขาก็ จอดรถหน้าร้านตัดผมชาย ร้านหนึ่ง เขาลงจากมอเตอร์ไซด์เราลงตาม เราก็ นิ่งเงียบแล้วเขาก็เปิดประตูร้าน รวมถึงกวาดเส้นผม มาหน้าบ้าน เราจ้องมองเขาทำความสะอาดร้านอย่างไม่ผิดสังเกตุอะไร เขาเดินหายเข้าไปหลังร้านสักครู่เดินออกมาพร้อมสุนัขอีก 2 ตัว แล้วสุนัขก็เล่นกับเรา เรายังรู้สึกเคลิ้มอีก เมื่อเขามาจับ ที่ไหล่เราและพาเดินเข้าไปหลังร้าน

เรามองเห็น บ่อขนาดใหญ่ 2 บ่อ ได้ยินเสียง อีดๆ ออดๆ ฉันแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองกบเป็นพันๆ ตัว มองจนตาลาย

พอเราหันกลับมา และกำลังจะเดินออกไป เห็นเขา ปิดประตูลงกลอน .. และวางกุญแจไว้ที่หน้ากระจกบานใหญ่ แว้บนั้น คิดถึง เรื่องไม่ดีเข้ามาในหัวสมองเลย เขาเดินเข้ามาโอบไหล่อีกครั้งเรา ถามว่าจะทำอะไร .. คราวนี้เหมือน ตื่นจากภวังค์ เพราะ เราไม่ชอบกบเอาซะเลย เสียงมันดังจนแสบแก้วหูไปหมด เราจับมือเขาพร้อมกับบิดล็อค และ แตะข้อพับ ขาจนเขาล้มลง และนึกว่าตัวเองต้องมีสติ ๆ  โชคดีเหลือเกินที่ เคยได้เรียน คาราเต้ ที่ สำนักฮาชิฮาร่า แห่งหนึ่งในประเทศไทย แม้ไม่เก่งมากนัก แต่พอรู้จุดอ่อน บ้างจากนั้น เราวิ่งออกมา พร้อมกับหยิบกุญแจไขออกนอกบ้าน มันระทึกขวัญมาก เราออกมาจากร้านทำผม ออกมาเจอ กับข้างบ้าน ข้างบ้านเขามองเราด้วยสายแปลกประหลาด เราไม่พูดอะไร .. เพราะบอกไปคงไม่มีใครเชื่อ ได้แต่ ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เขาเดินตามออกมา แล้วบอกว่าไม่เป็นอะไรหรอกน่า ขอลองหน่อยเดียวเอง .. เราหันไปมองหน้าเขาแต่ไม่ได้กลัวอะไร คิดในใจว่า ไม่มันก็เรา คงตายกันไปข้างหนึ่ง หาก เขาคิดจะฉุดกระชากลากถูกเรา .. แต่สติตอนนี้ครบแล้ว เราบอกว่า ไม่หล่ะค่ะ พอดี หนูน่ะ ไม่ชอบผู้ชาย โดยเฉพาะ ผู้ชาย อย่างลุงเนี่ย .. เมียลุงรู้เข้า คงจะเสียใจ มากเลยนะคะที่เห็นผัวทำตัวแบบนี้ เราไม่สนใจอะไรทั้งนั้น .. เราบอกเขา แต่ก็คิดในใจว่า ยังไง อะไรเป็นอาวุธได้ก่อนตอนนี้คงฆ่าคนได้แน่นอน แม้กระทั่ง 2 นิ้วเรา ถ้าเขาคิดทำอะไรประชิดตัว 2 นิ้งเราจะทิ่มดวงตา 2 คู่ตรงหน้าเราก่อน ..

เขาไม่พูดอะไร คงจะนึกละอายแก่ใจ และกล่าวจะไปส่งเราที่โรงพยาบาล เราซ้อน ท้ายมอเตอร์ไซด์เขากลับโรงพยาบาล ถามว่ากลัวเขาจะพาไปไหนไหม เราบอกตามตรงไม่กลัว เพราะ มอเตอร์ไซด์เราซ้อนท้าย เขาคิดจะออกนอกลู่นอกทาง เราแค่บิดคอ หรือ บีบคอ เขาก็คงทำอะไรเราไม่ได้ เหมือนอยู่ใน Control เราแล้ว เรารีบกระโดดลงจากมอเตอร์ไซด์ และเดินเข้าไป หาน้องสาวเราอย่างคิดถึงเหตุการณ์เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เมื่อขึ้นมา เห็นหน้า ภรรยาเขา ก็อดนึกสงสารแทนไม่ได้ จะเล่าให้ฟังก็ไม่กล้า กลัวแกจะทรุดหนัก เลยต้อง ก้มหน้า ทำเป็นไม่สนใจ โชคยังดี ที่เรารอดมาได้อย่างหวุดหวิด เพราะมีสติ และน้องสาวอาการดีขึ้นได้ออกจากโรงพยาบาลนั้น ในตอนบ่ายเลยไม่มีโอกาสได้เจอกับ 2สามีภรรยานั้นอีกเลย

เวลาผ่านไป ราว 1 ปี แต่เส้นทางและเหตุการณ์เหล่านั้นยังจำฝังใจ
ยังเกิดอาการวิกลจริต เมื่อได้อยู่กับคนแปลกหน้าImage hosted by Photobucket.com  ยังไงก็เถอะ ขอเรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ ให้ผู้หญิงได้รู้จักระมัดระวังตัวและวิตกจริตบ้าง  เพราะ ภัยร้าย มันเข้าใกล้เรานิดเดียว บางทีเรายังไม่ทันนึกถึงได้เลยซึ่งมันก็ไม่ผิดแปลกอะไรเพราะส่วนใหญ่คนประเภทวิตกจริต จะมีสติและรอด มาได้เกือบทุกครั้ง..
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hinhaha วันที่ : 30/04/2011 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hinhaha
 

จัดค่ะ เดี๋ยวจะพาไปดูร้านทำผม ที่ตัวเมืองจังหวัดนครปฐม อยากเอาหินไปปากระจก มาก แต่ ตอนนี้ แผ่เมตตาให้แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 29/04/2011 เวลา : 02.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

น่าเตะให้ตาย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hinhaha วันที่ : 28/04/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hinhaha
 

ขอบคุณ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Fuyu-Chan วันที่ : 28/04/2011 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fuyu-chan
Fuyu Chan

Fuyu ก็โดนมาเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่ยาป้ายเป็นการพูดสองแง่สองง่ามในที่ทำงานค่ะ สังคมสมัยนี่น่ากลัวมากๆ ค่ะ (แม่เคยพูดถึงยาป้ายบ่อยๆ แต่ไม่รู้เลยว่าจะมีจริง) ยังไงขอให้คุณพระรักษา ไม่เจอคนพวกนี้ตลอดไปนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน