*/
  • Hipponite
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 38199
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2556
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 2509 , 01:08:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

พระธาตุแช่แห้ง ภาพชุดนี้เป็นทริปที่ไปมาหลายปีแล้วค่ะ แต่ปีนี้ไม่ได้ไปเที่ยว เลยไปดูรูปเก่าๆ เอามาลง  ภาพชุดนี้ก็เริ่มตั้งแต่ถ่ายหุบหมอกที่จุดชมวิวเขาพิง รอยต่อจังหวัดอุตรดิตถ์กับจังหวัดแพร่แล้วก็เข้าตัวเมืองน่าน เข้าไปชมวัดภูมินทร์ ที่มีสถาปัตยกรรมแห่งเดียวในสยามที่เสาอุโบสถตั้งอยู่ตรงกลางค้ำตัวโบสถ์เอาไว้โดยมีพระประธานประดิษฐานทั้ง 4 ด้านของเสา จากนั้นก็ไปนมัสการพระธาตุแช่แห้ง พระธาตุชื่อดังคู่บ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2554
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 2261 , 00:23:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าตอนนี้ที่ไหนก็น้ำท่วมไปหมด แต่หากปล่อยวาง ทำใจ หรือทิ้งงานได้  ก็ไปเที่ยวพัก่ผ่อนดีกว่าค่ะ วันนี้อยากจะขอแนะนำสถานที่ที่หลายคนเคยได้ยิน หรือเคยได้ไปมาแล้ว มาแนะนำกัน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ค่ะเป็นที่รู้กันดีว่า สุโขทัยเคยเป็นราชธานีของไทยเมื่อราว 700 ปีก่อน มีความรุ่งเรืองทั้งทางด้านการปกครอง วัฒนธรรม และศาสนา จนทำให้เกิดประเพณีมากมายหลายอย่างที่ยังคงดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้ เห็นได้ชัดเจนก็ลอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2553
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1773 , 13:05:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวบแรกที่รู้ว่าบุญหล่นทับ ได้ไปฟังเพลงแจ๊สเคล้าบรรยากาศสุดชิลถึงสมุย ภาพในหัวผุดขึ้นมาทันทีว่าคราวนี้จะได้นั่งเครื่องบินไปสมุยจริงๆ ใช่มั้ย เพราะหลายครั้งหลายคราที่สีของกระดาษในกระเป๋าไม่อำนวย ประกอบกับชอบขับรถเที่ยวเป็นอาจิณ จึงทำให้ทางเลือกจบลงที่การนำรถคู่ใจลงท่าเรือเฟอร์รี่อยู่ทุกคราแต่ด้วยข้อเสนอสุดเร้าใจจากสปอนเซอร์ใจป้ำ ทำให้การเกาะนกเหล็กของสายการบิน Bangkok Airways ครั้งแรกเป็นความอภิรมย์ตั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2552
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1168 , 03:20:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่างที่เห็นไปในกระทู้ที่แล้วว่าได้เดินทางไปกับเพื่อน 3 หน่อ 2 วัน 1 คืน ท่องจังหวัดชัยภูมิ ดินแดนหินตาดแห่งอิสานตอนกลาง แต่คราวนี้ไม่ได้จะพาเที่ยว แต่อยากจะเล่าเรื่องของเพื่อนสาวหัวใจ "เปลี่ยว" ที่ข้างกายเธออาจไม่เคย "เปลี่ยว" อย่างที่เธอคิดเลยก็เป็นได้ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เธอเป็นคนที่มีอะไรพิเศษกว่าใคร เพราะเธอมักจะทำให้คนอื่นมองเห็น สิ่งที่เธอไม่เคยเห็น แต่คนอื่นเห็นเสมอ และคราวนี้ เธอก็ไม่ทำให้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 2448 , 20:47:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทมานาน คราวนี้กลับมาแล้วพร้อมกับทริปเล็กๆ แต่ไม่เล็กสมชื่อ เพราะคราวนี้ตะลุยถ่ายรูปสมบุกสมบันในป่าเพื่อตามหาดอกกระเจียวกันถึงจังหวัดชัยภูมิ ครั้งแรกที่คุยกับเพื่อนถึงทริปนี้ มีแต่ดอกกระเจียวผุดขึ้นมาในหัว ทุ่งหญ้ากลางป่าที่มีแต่ดอกไม้สีสวยผุดขึ้นเต็มหน้าละลานตา แต่แค่นั้น ยังไม่กระตุ้นต่อมความอยากมากพอที่จะทำให้มือล้วงกระเป๋าสาวเท้าออกไปเที่ยว เพื่อนจึงไม่ลดละความพยายามหาข้อมูลต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1086 , 22:15:56 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดตัววัดใหม่อลังการงานสร้างเหมือนดั่งอารามหลวงในจีน พร้อมด้วยชื่อที่ยาวว่า "วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์" ทำให้กระตุ้นต่อมอยากไปเยี่ยมชมให้เห็นกับตาว่า ความงามที่ว่า ดั่งสวรรค์ชั้นเจ็ดขนาดไหนไปถึงแล้วก็ผิดหวังเล็กน้อยที่ไม่ได้เห็นลานกว้างเหมือนอารามของกรุงปักกิ่ง (ยังไม่เคยไป) แต่พอเดินเข้าไปข้างในก็รู้สึกตะลึงตะลานในความใหญ่โตของอาคารที่สร้างสมพระเกียรติถวายแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ศิลปะหลังคา บานป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1073 , 18:32:23 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสได้ไปเยือนจันทบุรีอีกครั้ง คราวนี้ไปกันทั้งบ้านเลย ได้ไปพัก 3 วัน 2 คืน แถวๆ หาดปากน้ำแขมหนู ซึ่งเป็นช่วงปากแม่น้ำที่มีสะพานทอดตัวยาวสวยมาก (ไม่ใช่สะพานที่ถ่ายมาฝากนะ) เป็นสะพานปูนข้ามตรงปากแม่น้ำพอดี กะว่าคราวหน้าจะไปถ่ายอีก ตอนนี้ดูบรรยากาศแถวปากน้ำไปก่อนแล้วกันนะ ชายหาดค่อนข้างจะเขรอะๆ หน่อย เล่นไม่ค่อยได้ แต่ใครชอบกินเหล้าเคล้าส้มตำและกลิ่นทะเล นับว่าได้บรรยากาศดี หากมีโอกาสได้คนนี้พี่สาวค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1774 , 20:24:18 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 หากเอ่ยวงดนตรีชื่อ The Preservation Hall Jazz Band หลายคนคงจะส่ายหัวไม่รู้จัก แต่หากบอกอีกครั้งว่า วงนี้เป็นหนึ่งในวงดนตรีแจ๊สที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงโปรดมากที่สุดวงหนึ่ง หลายคนคงจะอยากรู้จักวงนี้ให้มากขึ้นเป็นแน่            The Preservation Hall Jazz Band ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ.1961 โดยตั้งชื่อวงตาม The Preservation Hall  ซึ่งเป็นสถานที่แสดงดนตรีเก่าแก่กลางย่าน เฟรนช์ ควอเต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1870 , 20:48:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานนี้เอารูปชุดที่ 2 ของการไปเที่ยวครั้งอัมพวาที่แล้วมาลง ลองดูลองชมแล้วกันนะคะ ส่วนใหญ่ยังคงเป็นวัดวาอารามเช่นเดิม เพราะว่าไม่ได้ไปวันที่มีตลาดน้ำค่ะตุ๊กตาไก่ที่วัดค่ายบางกุ้ง มีคนนำไปถวายพระเจ้าตากสินเต็มไปหมดเลยมีม้าด้วย คาดว่าคงเป็นเพราะพระเจ้าตากสินท่านทรงม้าชุดเกราะรูปปั้นทหารเอกใกล้พระเจ้าตากสินแอบฟังนางสนมเค้าคุยกันวัดจุฬามณีฯ โลงศพหลวงพ่อเนื่องที่บรรจุร่างไม่เน่าไม่เปื่อยของท่านเอาไว้เพดานวั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 2755 , 17:25:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่เคยไปเที่ยวอัมพวาคงจะคุ้นเคยกับภาพเรือขายของที่จอดอยู่ทั้งสองฝั่งคลอง คอยให้บริการนักท่องเที่ยวนักชิมที่ขวนขวายหาเวลามาแสวงหาความอร่อยถึงเมืองริมแม่น้ำแม่กลองจนสร้างบรรยากาศความคึกคักให้เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ที่ผู้คนอาศัยอยู่กันอย่างเรียบง่ายมุมจอดรถหน้าบ้านที่ธรรมดาจะเป็นร้ายขายของคึกคักแต่คราวนี้ไม่ได้มาเล่าเรื่องตอนไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศที่เต็มไปด้วยคนสองฝั่งคลองหรอกนะ เพราะว่าล่าสุดที่ไปนี่ ล....

อ่านต่อ


/2