*/
  • Hipponite
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 34673
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1411 , 18:14:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาอีกครั้งสำหรับทริปที่ได้ไปร่วมงานวัน Anzac Day ที่กาญจนบุรี โดยวันนี้ฮิปโปนำรูปบรรยากาศอื่นๆ ของงานที่เก็บเอาไว้ตั้งแต่ต้นจนจบมาลง หวังว่าคงจะสามารถทำให้เพื่อนๆ ได้รู้สึกเหมือนกับได้ร่วมเดินทางไปกับฮิปโปด้วยนะ (หากใครงงๆ ว่าเป็นพิธีอะไร ไปอ่านได้ที่บล็อกก่อนหน้านี้นะคะ เป็นวันทหารผ่านศึกของออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ค่ะ)พิธีเริ่มขึ้นตอนเช้ามืดที่ช่องเขาขาดคุณปู่ทหารผ่านศึกที่เคยมาตกระกำลำบากที่นี่ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1051 , 01:14:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง (ของตัวเอง) หลังจากที่ไปเดินหูหนาตาเล่อจนโดนคนที่วัดเล่งเน่ยยี่ด่าแล้วก็ได้ฤกษ์สาวเท้าไปยังที่หมายต่อไปที่นัดเพื่อนเอาไว้แถวสุขุมวิทด้วยความที่อยากสัมผัสบรรยากาศยามเย็นของสวนธารณะคนเมือง เลยเลือก สวนเบญจสิริ พื้นที่สีเขียวข้างห้างหรูอย่างเอ็มโพเรียมเป็นสถานที่ทอดอารมณ์ เพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่เคยได้สัมผัสบรรยากาศในช่วงโพล้เพล้ของเมืองเลยบรรยากาศของในปอดกรุงเทพฯ อี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1142 , 18:03:35 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เรามีโอกาสได้ไปร่วมงานวันอันแซค หรือ วันทหารผ่านศึกของออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ที่จัดขึ้นในประเทศไทยซึ่งจัดขึ้นในสถานที่ที่ทุกคนก็น่าจะนึกออก เพราะนั่นคือจังหวัดกาญจนบุรีที่มีทางรถไฟสายมรณะนั่นเอง            พิธีไว้อาลัยช่วงแรกเริ่มขึ้นในช่วงเช้ามืดที่ผู้เข้าร่วมพิธีจะจุดเทียนรำลึกถึงผู้จากไปที่ช่องเขาขาด ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟช่วงสั้นๆ ที่อยู่ในเส้นทางรถไฟสายมรณะจากประเทศไทยไปพม่าที่ญี่ปุ่นเค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1155 , 19:00:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.........@@@ และแล้วก็ถึงไฮไลท์ของการเดินทางเมื่อทุกคนพร้อมใจกันตื่นเช้าไปลงเรือของ "บังลี - ตังเกใบท่อมแห่งหาดนพรัตน์" ที่พาเราขึ้นเรือไปเที่ยวชม 4 เกาะ พร้อมดำน้ำให้อาหารปลาเป็นที่สนุกสนาน ....ปลาอะไรไม่รู้ แม้จะกินจุชะมัด แต่ได้ใจเราไปเต็มๆ !!! มีแอบเสียดายเล็กน้อยที่ไมได้ไป เกาะห้อง หรือ เกาะฮ่องงงงง ของบังลีที่หากไปอาจจะหมดตัวด้วยด้วยค่าเรือถึง 4500 บาท หมดตัวกลับบ้านไม่ได้พอดีเก็บภาพก่อนขึ้นเรื....

อ่านต่อ

Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 974 , 18:11:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 @@@@ แรกเริ่มเดิมที ทริปกระบี่คราวนี้เป็นโปรแกรมวางแผนไว้ว่าจะไปเขื่อนรัชประภา หรือ "เขาสก" จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่สุดท้ายใจใหญ่ ตะเกียกตะกายกันไปยั๊นกระบี่....สุดยอดทะเลสวยแห่งแดนสยาม........@@@ เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ราว 3 ทุ่มด้วยดีแมกซ์ สุดยอดกระบะประหยัดน้ำมันของเพื่อนที่แรงดีไม่มีตกเลยทำให้เราถึงกระบี่กันตอน 6 โมงเช้าพอดี ก่อนจะถ่ายรูปเก็บภาพบริเวณเวิ้งแม่น้ำในตัวเมืองพอเป็นน้ำจิ้ม แต่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2550
Posted by Hipponite , ผู้อ่าน : 1029 , 23:45:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยความที่อยากจะได้กล้องดิจิตอล DSLR จัด แต่ยังกระเป๋ายังฉีกอยู่เลยไม่มีเงินไปถอยออกมาใหม่ แต่ไอ้ฮอร์โมนความหื่นอยากจะถ่ายรูปมันพุ่งปรี๊ดปร๊าด เลยต้องหันกลับมาเหลียวซ้ายแลขวามองไปมองมาก็เจอกล้องรุ่นไดโนเสาร์ที่พ่อเคยใช้เป็นอาวุธคู่ใจตลอด 20 ปีที่ผ่านมา (อายุจริงเกินกว่านั้น) เลยตัดสินใจหมายมั่นปั้นมือว่า อยากถ่ายรูปนัก ก็ไปถ่ายซะ แม้จะอุปกรณ์ไม่ให้ แต่ใจรักละกันเว้ยหลังจากตัดสินใจเป็นมั่นเป็นเหมาะว่....

อ่านต่อ


/2