*/
  • friday_night_man
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pornsak.au@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 26441
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by friday_night_man , ผู้อ่าน : 432 , 23:00:46 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเรียนทุกท่านที่สนใจติดตามอ่านเรื่องราวใน Blog นี้เนื้อหายังไม่จบนะครับ แต่ผมเบื่อเหลือเกินกับการทำงานของระบบ server ของที่นี่ให้ 2-3 เดือนหลังที่ผ่านมา มันทำให้เหมือนเรา post blog ได้แย่ ซ้ำๆ ดูวุ่นวาย ไม่ดีเลยครับเว้นไปสักพักนะครับ แล้วถ้ามีใครๆ เรียกร้องอยากอ่าน "สารพันเช่าซื้อ" ต่อล่ะก็ ผมจะกลับมาแน่ครับสัญญาFnm ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2554
Posted by friday_night_man , ผู้อ่าน : 752 , 19:37:02 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ สัญญาเช่าซื้อก็เริ่มเดินไปแล้ว เมื่อถึงงวดการชำระเงิน ลูกค้าก็จะต้องจ่ายเงินค่างวดเข้ามาผ่านช่องทางต่างๆ ที่บริษัทเช่าซื้อ/ลิสซิ่ง แต่ละแห่งจะกำหนด และในระหว่างนั้น จะมีเรื่องของการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า ต่อทะเบียน และการต่อประกันวินาศภัย ประจำปีเกิดขึ้นครับ  ทะเบียนรถยนต์ คือหลักฐานสำคัญที่ใช้ยืนยันว่าบริษัทเช่าซื้อแห่งนั้นๆ เป็นเจ้าของกรรมสิทิ์ โดยมีผู้เช่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม 2554
Posted by friday_night_man , ผู้อ่าน : 498 , 20:43:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัปดาห์นี้ ผมต้องขอนอกเรื่อง ออกไปจากประเด็นของเช่าซื้อสักนิดนะครับ เพราะอดใจไม่ไหวจริงๆ ว่าจะไม่อยากพูดถึงแล้ว แต่...แหม...ขอสักนิดก็ยังดีครับ  ก็เรื่องของภาวะเศรษฐกิจโลกอย่างไรเล่าครับ ปัญหาของเศรษฐกิจโลกในเวลานี้ ที่ส่งผลทำให้ทองคำราคาพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง จนผมได้กำไรไปหลายตังค์กับการแค่นั่งเฉยๆ อยู่ 2-3 วัน แถมยังเติมน้ำมันรถยนต์ได้ถูกลง เพราะรัฐบาลประเทศไทยเรา เดินนโยบายตรึงค่าเงินบาทแข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2554
Posted by friday_night_man , ผู้อ่าน : 896 , 10:35:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การรับรู้รายได้ของธุรกิจเช่าซื้อ ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์สิทธิ์นั้น แต่เดิมที จะใช้ sum of digit ซึ่งจะมีความแตกต่างจากวิธีที่ทางสรรพากรอยากให้เปลี่ยนมาใช้ใหม่ คือ effective rate ไม่มากนัก แน่นอนครับว่า มันจะให้ตัวเลขของการรับรู้รายได้ที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม แต่มันก็สะท้อนสิ่งหนึ่งออกมาเหมือนกันครับ นั่นก็คือ จะรับรู้รายได้ในแต่ละเดือนไม่เท่ากัน  แต่หลักใหญ่ใจความของการทำให้บริษัทได้กำไรมากๆ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2554
Posted by friday_night_man , ผู้อ่าน : 743 , 16:13:52 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุด สัญญาเช่าซื้อก็เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้วครับ มีผลทางกฎหมายแล้ว ลูกค้าก็มีหน้าที่ส่งค่างวดตามปกติทุกเดือนตามที่ตกลงกันเอาไว้ เช่น ทุกวันที่ 25 ของเดือน เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว งวดแรกที่ลูกค้าต้องจ่ายนั้น มักจะล่วงเลยหลังจากวันที่อนุมัติสัญญาไปราวๆ 30-45 วัน แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละบริษัทครับ แต่มีบ้างที่จะต้องจ่ายงวดแรกในวันที่อนุมัติสัญญาทันที ซึ่งในแบบนั้น ภาษาในวงการเช่าซื้อจะเรียกว่....

อ่านต่อ


/7