*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 521305
  • จำนวนผู้โหวต : 57
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 751 , 23:49:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆท่านอาจจะสงสัยกันพอสมควรครับว่าทำไมปีนี้จึงมีการอัพบล็อกน้อยลงและแทบจะไม่มีเลยโดยเฉพาะการรีวิวเรื่องของนักแสดงและวงการบันเทิงฮ่องกงที่ปีนี้มีการอัพเรื่องไปเพียงตอนเดียว รวมถึงเรื่องเราของเหล่าฮีโร่ในยุคก่อนๆ ? จริงๆต้นฉบับและเนื้อหาที่มีนั้นก็เรียกว่าเวลาอ่านเจอที่ไหนก็จะเก็บข้อมูลไว้อยู่แล้วจากนั้นจึงนำออกมาเขียนเผยแพร่แต่ทว่าเมื่อศึกษาเรื่องของ พรบ.คอมพิวเตอร์เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ภาพและการให้เคร....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 1665 , 23:39:12 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นประจำนะครับว่าพอถึงช่วงตรุษจีนแล้วสิ่งที่เป็นโปรแกรมประจำปีเกี่ยวกับการรีโทรเรื่องราวของวงการโทรทัศน์ฮ่องกงจะต้องถูกนำมาเผยแพร่ที่นี่ซึ่งปีนี้ก็เช่นเคยที่เราจะมาพูดวงการโทรทัศน์ฮ่องกงในช่วงปี 2004 – 2010 ส่วนในปีหน้าก็จะเป็นระยะเวลาในช่วงปี 2011 – 2015 และปีถัดไปนั้นก็จะขอนำเอาเรื่องราวทีเกิดขึ้นในญี่ปุ่นมาพูดถึงบ้าง ซึ่งกว่าจะรีวิวกันเสร็จก็น่าจะใช้เวลาประมาณ 4 – 5 ปี ซึ่งช่วงน....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 1285 , 23:47:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เปิดศักราชใหม่ของบล็อกเนื่องจากหายไปหลายเดือนเพราะมีเหตุจำเป็นหลายอย่างซึ่งโปรแกรมที่เคยเขียนลงทุกเดือนก็คงจะต้องเปลี่ยนไปตามความสำคัญของกิจกรรมต่างๆของชีวิตในแต่ละวันนั่นเองครับ แต่แน่นอนว่าในการเขียนบล็อกนั้นก็จะไม่เลิกแน่นอนโดยเฉพาะเรื่องที่เขียนเป็นประจำทุกปีอย่าง เหล่าฮีโร่ในยุคต่างๆ รวมถึงนักแสดงและวงการโทรทัศน์ฮ่องกงในหลายๆยุคที่เขียนลงเป็นประจำทุกปี  มาถึงหัวข้อกันบ้างที่หลายๆท่านคงได้ยิ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันศุกร์ ที่ 1 กันยายน 2560
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 2010 , 23:28:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไข้หวัดนก หรือ Bird Flue นั้นมีการระบาดมาตั้งแต่ปี 2000 โดยผู้ป่วยจะมีอาการไข้คล้ายไข้หวัดใหญ่ธรรมดาแต่หากมีเชื้อ H5N1 อยู่ในร่างกายอาการดังกล่าวก็อาจจะลุกลามจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เช่นกันเนื่องจากเชื้อไข้หวัดนกนั้นเป็นอันตรายต่อร่างกายมากกว่าไข้หวัดธรรมดาที่ภูมิคุ้มกันของมนุษย์นั้นสามารถจะรักษาตัวเองได้ภายในเวลาไม่นานร่วมกับการรับประทานยาเพื่อบรรเทาอาการหรือกระตุ้นภูมิคุ้มกัน   อย่างไรก็ตามความเข้า....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2560
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 1144 , 00:09:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากไม่ได้ไปเยือนบล็อกเกอร์ท่านอื่นเสียเป็นนานหนนี้ก็ไดฤกษ์จะแสดงความเห็นเสียทีครับโดยตั้งแต่หนนี้ไปก็จะตั้งชื่อหัวข้อไว้ก่อนว่าเป็นการแสดงความเห็นตอบบล็อกเกอร์ท่านต่างๆว่าเป็นเอนทรี่จากเดือนไหนปีใดแทนที่จะกำหนดว่ามันเป็นหนที่เท่าไหร่? และเนื่องด้วยว่าหนนี้นั้นมีเรื่องที่เกี่ยวกับต่างประเทศเสียเป็นส่วนมากดังนั้นจึงเลือกหมวดต่างประเทศไว้เป็นหัวข้อ (เปิดดูในคอมนะครับเพราะถ้าเป็นมือถือ จะอ่านไม่ร....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/69