• BoBiz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bo_biz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 86003
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
HomeBiz By BoBiz
เรื่องราวเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยทุกประเภท แลกเปลี่ยนความคิดเห็นตามกระแส
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/homebiz
วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 1075 , 16:59:02 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคะ คุณเพื่อนบ้าน

ประเด็นเรื่อง "แฟลตดินแดง" ยังคงเป็นปัญหายื้ดเยื้อ จะ "ทุบทิ้ง" สร้างใหม่ หรือ จะ "ซ่อมแซม" ยังไม่สามารถหาข้อมสรุปที่เป็นกลาง และเห็นพ้องต้องกันทุกฝ่ายได้ homebiz เลยขอเกาะกระแสเรื่องนี้ รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุด มารายงานให้ได้รับทราบกัน

นายสืบศักดิ์ พรหมบุญ นายทะเบียนสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ว.ส.ท.) ในฐานะ ประธานคณะทำงานตรวจสภาพอาคารแฟลตดินแดง ออกมาให้ข่าวถึงผลการสอบทานอาคารแฟลตดินแดง 1-8 และ 21-32 ว่าไม่พบสิ่ง บอกเหตใดๆ ที่แสดงถึงความไม่มั่นคงของอาคารที่จะทำให้ทรุดตัว โดยมีลักษณะความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นไปในลักษณะเฉพาะจุด “ซ่อมได้” ทั้ง 20 อาคาร  ใช้งบประมาณ 50 ล้านบาท รวมทั้งเรียกร้องให้การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยเหตที่แท้จริงให้ประชาชนรับทราบ

ทางนายพรศักดิ์ บุณโยดม ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เลยต้องออกโรงชี้แจงต่อกรณีดังกล่าว ว่า ตามที่มีกระแสข่าวทางสื่อมวลชนถึงผลการสอบทานอาคารแฟลตดินแดง 1 – 8 และ 21 – 32 ว่าไม่พบสิ่งบอกเหตุใดๆ ที่แสดงถึงความไม่มั่นคงของอาคารที่จะทำให้ทรุดตัว โดยมีลักษณะความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นไปในลักษณะเฉพาะจุด และมีความเห็นว่าอาคารทั้ง 20 หลัง ควรจะซ่อมแซมทั้งหมด โดยเน้นย้ำว่าต้องซ่อมแซมโครงสร้างส่วนที่เสียหายในระดับอันตรายทันที  มูลค่าซ่อมแซมทั้ง  20 หลัง  ประมาณ 50 ล้านบาท  รวมทั้งเรียกร้องให้การเคหะแห่งชาติเปิดเผยเหตุผลที่แท้จริงให้ประชาชนได้รับทราบ

จากกรณีดังกล่าว การเคหะแห่งชาติขอขอบคุณในการร่วมให้ข้อคิดเห็นและข้อมูลดังกล่าว และยังคงยืนยันว่า การเคหะแห่งชาติได้ตระหนักถึงปัญหาของอาคารแฟลตดินแดงมาโดยตลอดโดยมีจุดประสงค์จะซ่อมแซม จึงได้มอบให้สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) ดำเนินการตรวจสอบความเสียหายของโครงสร้างอาคารแฟลตดินแดง และพบว่ามีความเสียหายเพิ่มเร็วกว่าที่ควร จึงได้ขอความร่วมมือจากสภาวิศวกรและวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เพื่อตรวจสอบพื้นที่และให้ความเห็นเพิ่มเติม ซึ่งผลการสำรวจตรวจสอบทางวิชาการ มีความเห็นตรงกันในเรื่องอาคารชำรุดจากอายุของอาคาร การเสื่อมสภาพของอาคารจากการใช้สอย และจากสภาวะแวดล้อมอันมีผลต่อความแข็งแรงและความปลอดภัย คือการเกิดสนิมในเสาและคาน    ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการแก้ปัญหาโดยเร็วที่สุด

ในส่วนของค่าซ่อมแซมอาคารแฟลตดินแดงทั้ง 20 หลัง ยังไม่มีการประมาณการได้ เพราะการสำรวจความเสียหายโดย AIT นั้น ดำเนินการไปได้เพียง 50% หรือ  757 หน่วย โดยไม่รับรองความยั่งยืนในส่วนอื่นๆ ที่ไม่ได้ซ่อมแซม และยังมีความเห็นที่ต้องซ่อมแซมในส่วนอื่นๆ เช่น ท่อน้ำดี น้ำทิ้ง ระบบไฟ ฯลฯ ตลอดจนปัญหาความเสียหายที่แฝงเร้นของการเกิดสนิมในเหล็กเส้นเสริมคอนกรีต ซึ่งไม่สามารถคาดการณ์ความเสียหายที่มีอัตราทวีความรุนแรงมากขึ้น

การเคหะแห่งชาติ ในฐานะเจ้าของอาคารแฟลตดินแดง และตระหนักในความรับผิดชอบ ของปัญหาที่เกิดขึ้น โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น   ปราศจากสภาพความแออัดเสื่อมโทรม ตามที่การเคหะแห่งชาติและวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ได้มีความคิดเห็นร่วมกัน และยังคงยืนยันในเจตนารมณ์ ที่จะรับฟังความคิดเห็นของผู้อยู่อาศัยในแฟลตดินแดง โดยสามารถแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นร่วมกันได้ ในวันที่ 14 – 15 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.00 น. ณ ห้องประชุมจอมพล ป.พิบูลสงคราม กระทรวงแรงงาน  ซึ่งอาจจะนำไปสู่      การจัดเวทีสาธารณะ รับฟังความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวนี้ อันจะเป็นแนวทางนำไปสู่เป้าหมายที่จะดำเนินการร่วมกันต่อไป

เสาร์ อาทิตย์นี้ ใครสนใจอยากรู้ เรื่องแฟลตดินแดง ก็ตามไปฟังกันได้เลยนะคะ ส่วนคุณเพื่อนบ้านท่านใด ไม่สามารถไปฟังได้ homebiz จะมารายงานเรื่องราวให้ทราบจ้า


เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย การเคหะแห่งชาติ และหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ www.bangkokbiznews.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TanaiMana วันที่ : 19/08/2007 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanaimana


ขายใบจอง บ้านเก้าพอเพียง (คลอง 7) เนื้อที่ 50 ต.ร.ว. 6 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก
ราคา 1xx,xxx-บาท
โทร 08-9169-1195

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผาลึกทะเลกว้าง วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorgy

ไม่ได้อยู่แฟลต แต่อยากรู้เหมือนกันว่ายังไง จะไปฟังด้วยครับ
ปล.อย่าลืมแวะไปแลกเปลี่ยนความเห็นที่บล๊อกของผมกันบ้างนะรับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ระจัน วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

ขอบคุณครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]