• homewatchOK
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : watch1.najin@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-23
  • จำนวนเรื่อง : 759
  • จำนวนผู้ชม : 444569
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
homewatch
ไอเดียบ้าน ตกแต่งบ้าน แบบบ้าน บ้านใหม่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/homewatch007
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by homewatchOK , ผู้อ่าน : 508 , 17:27:59 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , opads และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ขอนำเสนอข่าวฉะเชิงเทรา เมื่อวันอังคารที่ 18 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มชาวจีนวัยหนุ่มสาวจำนวน 6 คน เป็นชาย 2 หญิง 4 คน ได้ทำการสั่งซื้อขอให้แม่ค้านำไข่ไก่สดจำนวนมากถึง 2 แสนฟอง เดินทางมาทำการถวายเพื่อเป็นการขอพรต่อองค์หลวงพ่อโสธร

สำหรับคำขอนั้นคือให้ประเทศจีน รอดพ้นจากภัยพิบัติไข้หวัดมรณะ และก็กลับมามีความสงบสุขเหมือนดังเดิมอีกครั้งนั้นเอง หลังจากได้เกิดวิกฤตการณ์ไข้หวัดมรณะโควิด 2019 หรือ ไข้หวัดจากเชื้อไวรัสที่รู้จักกันในชื่อ โคโรนา ที่กำลังระบาดจากมณฑลอู่ฮั่น ก่อนที่จะแพร่กระจายไปเกือบทั่วทั้งโลกในเวลาต่อมา และทำให้มีผู้คนล้มตายกันเป็นจำนวนมากหลายพันคน

ซาง ช่าว เจ้า หรือในชื่อที่เรียกกัน เจ้า หงส์ ฉาง อายุ 44 ปี ซึ่งตนเป็นชาวเฉิงตู อยู่ที่ประเทศจีน กล่าวว่า ในการเดินทางครั้งนี้ได้นำไข่ไก่สดจำนวนมากถึง 2 แสนฟอง มาถวายเพื่อที่จะขอพรจากหลวงพ่อโสธรในวันนี้ เพื่อต้องการขอให้ทางหลวงพ่อช่วยให้ประเทศจีนกลับมามีความสงบสุขอีกครั้ง โดยขอให้คนจีนรอดพ้นจากปัญหาภัยพิบัติครงั้นี้ ที่กำลังเกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสในชื่อโคโรนา 2019 หรือไข้หวัดโควิด 2019 แล้วให้ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว

โดยเชื่อว่าหลวงพ่อโสธรมีความศักดิ์สิทธิ์ หลังจากได้รับคำแนะนำจากเพื่อนที่เป็นคนไทยทางภาคเหนือว่า หลานสาวเป็นคนมีบุตรยากเมื่อได้เข้ามาขอพรจากหลวงพ่อโสธรแล้ว ทำให้สามารถมีบุตรได้ในทันที

จนถึงปัจจุบันเด็กที่ได้รับจากการประทานพรมาจากหลวงพ่อไปมีอายุ 8 ปีแล้ว จึงได้มีความเชื่อและศรัทธาในองค์หลวงพ่อ ในส่วนไข่ที่นำมาถวายต่อองค์หลวงพ่อแล้ว จึงได้มอบให้แก่ทางวัดเข้าไปแจกจ่ายให้ผู้ยากไร้ ผู้ขาดโอกาส หรือทางมูลนิธิที่ต้องการต่อไป นายซาง กล่าว

ในเวลาเดียวกันนั้น เจ้าของร้านไข่ไก่ ชื่อ นางจิตรสินี พานทอง อายุ 40 ปี ได้กล่าวว่า หลังจากเข้ารับการติดต่อจากชาวจีนกลุ่มนี้ที่ทางหน้าร้านแผงขายไข่ต้ม ซึ่งก็ตั้งอยู่ใกล้กับปากทางสามแยกเข้าวัดบางพระ ถ.เทพคุณากร ริมเส้นทางเข้าวัดหลวงพ่อ ตนจึงได้ทำการระดมไข่ไก่เอามาที่ ฟาร์มถึง 2 แห่ง คือ จาก “ประวีณฟาร์ม” และ จริยาไข่สดฟาร์ม” มากกว่าตั้งหรือกว่า 6 พันแผง กันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วก็ใช้เวลาในการรวมรวมอยู่นานกันถึง 3 วันแล้วจึงรวบรวมครบจำนวน ก่อนที่จะโทรศัพท์ประสานกลับไปบอกต่อทางผู้สั่งซื้อว่า ได้ระดมหาไข่ไก่จำนวนมากถึง 2 แสนฟองครบแล้ว กลุ่มชาวจีนผู้สั่งซื้อจึงได้เดินทางมาแก้บนในวันนี้

ซึ่งในครั้งแรกที่คนจีนกลุ่มนี้มาสั่งซื้อนั้น ก็ยังไม่แน่ใจจึงได้ขอเงินมัดจำเอาไว้จำนวนหนึ่ง (15,000) เนื่องจากต่างคนก็ต่างยังไม่ไว้ใจกันมากนัก เพราะเกรงว่าจะถูกหลอกหากสั่งระดมไข่ไก่มาเตรียมไว้แล้วเขาไม่มารับ

ในขณะที่ฝ่ายเขาก็ยังคงเกรงว่าเราจะเบี้ยวเขาเช่นเดียวกัน ถ้าหากจ่ายเงินไว้ก่อนจนครบ จึงได้จ่ายเป็นเงินมัดจำเอาไว้จำนวน 1.5 หมื่นบาท แต่ว่ามาในวันนี้เขาได้นำเงินสดๆ จำนวนเกือบๆถึง 4 แสนบาทมาจ่ายให้จนครบ ตนจึงรู้สึกดีใจมาก เหมือนกับว่าหลวงพ่อช่วยประทานเงินมาให้เรารับทรัพย์ครั้งใหญ่ก้อนโตตั้งแต่เช้าตรู่ของวันนี้เลยทีเดียว และถือเป็นครั้งแรกในรอบ 30-40 ปี ที่อยู่ๆก็มีคนนำไข่ไก่จำนวนมากถึง 2 แสนฟองมาถวายหรือแก้บนหลวงพ่อนั้นเอง

นอกเนื่องจากที่ผ่านมานั้นที่มีการแก้บนกันมาอย่างมากที่สุดก็ใช้เพียงแค่ประมาณ 5 หมื่นฟอง แม้ว่าแต่งานประจำปีของจังหวัด ที่กำลังจะทำการจัดขึ้นกันในทุกๆ ปี ยังนำไข่ไก่มาถวายเพียงประมาณ 1 แสนฟอง ซึ่งนั้นถือว่ามากที่สุดแล้ว แต่ว่าในครั้งนี้มีคนนำมาถวายมากถึง 2 แสนฟอง จึงถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา และตลอดระยะเวลาที่ตนขายไข่ไก่แก้บนมา 11 ปีกว่า ก็ยังไม่เคยพบมาก่อนเช่นกัน นางจิตรสินี กล่าว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 opads ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 22/02/2020 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ได้ฟังข่าวนี้ จากทางวิทยุแล้ว เมื่อเค้าไหว้ด้วยไข่เสร็จแล้ว เค้ามอบให้เจ้าหน้าที่นำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ยากไร้ ค่ะ แต่ยังไม่เห็นข่าวจากทีวีค่ะ
ต้องขอขอบคุณที่เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยคนประเทศเขาให้ปลอดภัย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
opads วันที่ : 20/02/2020 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OKopads
บันทึก การสะสมเหรียญพระบล็อคกษาปณ์

ไหว้ขอพรหลวงพ่อแล้ว ชาวจีนเขาทำอย่างไรกับไข่ครับจำนวนมากถึง 6 พันกว่าแผงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 20/02/2020 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ จีน ไทย และ ทั่วโลก
อยู่รอด ปลอดภัย

จาก
ไวรัสโคโรนา โควิด-19 ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน