*/
  • hongtae90
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hongtae90@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 41221
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2551
Posted by hongtae90 , ผู้อ่าน : 2643 , 12:22:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันี้ไม่ได้เขียนเอง แต่ไปเห็นบทความมากลัวหาย เลยเอามาเก็บไว้ในบล๊อก เราจะได้รู้ว่าวิญญาณมีจริง และมีความเป็นอยู่เป็นอย่างไรผีถูกรถชนตาย ๓๓ ปี   เล่าเรื่อง : คุณเชาวลิต - คุณอรวิภา สาครวิมล จ.สมุทรสาคร   รวบรวมโดย : เมตตาเจโตวิมุติ   เรื่องที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เมื่อประมาณเดือนกันยายน พ.ศ. 2549   ที่จังหวัดสมุทรสาคร   เรื่องมีอยู่ว่า มีวันหนึ่ง น้องชายซึ่งเป็นลูกของน้าสา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by hongtae90 , ผู้อ่าน : 1723 , 14:42:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตครูของผม ตอน ประสบการณ์การสอนที่หลากหลายตอนแรกที่จะเขียนก็คิดว่าจะแยกเรื่อง แต่ดูแล้วมันเป็นเรื่องสั้น ๆ ก็เลยมารวมเรื่องกันจะได้ไม่เสียเวลา หลังจากที่ผมลงเรียน มสธ. ก็คิดว่าควรจะหาประสบการณ์เพิ่มเติม โดยจริงๆ แล้ว มสธ. จะรับผู้ที่ทำการสอนหรือเป็นบุคคลากรทางการศึกษา เพื่อศึกษาต่อในสาขาวิชาศึกษาศาสตร์ โดยไม่มีการฝึกสอน เหมือนผุ้ที่เรียนครู ในสถาบันศึกษาอื่น ดังนั้นผมเองซึ่งก็สอนอยู่ที่ ศูนย์ศึกษา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2551
Posted by hongtae90 , ผู้อ่าน : 1168 , 23:56:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตครูของผม ตอน กว่าจะได้เป็นครูก็อย่างที่บอก อาชีพครูเป็นอาชีพที่ผมใฝ่ฝัน แต่พ่อแม่ของผมอยากให้ผมเป็นทหาร แต่ถึงจะเป็นทหาร ผมก็อาสาไปสอนหนังสือ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เงินก็ตาม แต่ก็เป็นความสุขที่ได้สอน ไม่ว่าจะเป็นครูพิเศษสอนที่โรงเรียนเอกชน, สอนคนตาบอด, สอนโรงเรียนปริยัติธรรม, กศน., มหาวิทยาลัยราชภัฎ, ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์,วิทยาลัยอาชีวศึกษา หรือแม้กระทั่งในเรือนจำ ผมก็ไปสอน โดยไม่คิดค่าตอบ....

อ่านต่อ

Posted by hongtae90 , ผู้อ่าน : 2081 , 13:44:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยความสนใจในการนั่งสมาธิ และเจริญวิปัสสนากรรมฐานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รวมถึงการที่จะสอนนักเรียนในเรื่องทำสมาธิ เราจำเป็นต้องมีประสบการณ์ก่อน เพราะหากสอนไปแล้วเกิดอาการทางจิตเราก็จะสามารถทราบและแก้ไขได้ หรือควรจะให้นักเรียนดำเนินการอย่างไร จึงตัดสินใจเข้ารับการศึกษาในหลักสูตรครูสมาธิของสถาบันพลังจิตตานุภาพ ซึ่งอำนวยการสอนโดยพระเทพเจติยาจารย์ (หลวงพ่อ วิริยังค์ สิรินธโร) ซึ่งเป็นศิษย์สายหลวงปู่มั่น ภูร....

อ่านต่อ

Posted by hongtae90 , ผู้อ่าน : 398 , 12:57:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันแรกที่ไปจัดรายการวิทยุก็ตื่นเต้นมาก เพราะยังไม่เคยที่จะพูดคนเดียว และนำเสนอบทเพลงโดยไม่ทราบว่าเพลงที่เราจัดไปจะเป็นที่สนใจไหม แต่การเป็นนักจัดรายการวิทยุที่จะได้รับประโยชน์เต็ม ๆ ก็คือการใช้ภาษาไทย เพราะการออกรายการวิทยุนั้น ภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญ การออกอักขระ คำควบกล้ำ การอ่านคำ ต้องแม่นยำ ชัดเจน ช่วงแรก ๆ ของการจัดผมจัดภาคภาษาอังกฤษ ผมการตอบรับไม่ดีนัก เพราะผมไม่ถนัดในเพลงภาษาอังกฤษ แล้วคนที่จะโทร....

อ่านต่อ


/4