*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 596623
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 13101 , 23:29:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เอาทริปสุดท้ายในยุโรปก่อนกลับเมืองไทยมาฝากครับ เป็นทริปแบบลุยๆเหมือนเดิม ลองติดตามดูครับ....


**************************************************************

ท่ามกลางความวุ่นวายของสถานีรถไฟเมืองเนินเบิร์ก ประเทศเยอรมัน ผมกับพี่สาวกำลังเฝ้ารอเวลาที่จะออกเดินทางไปยังจุดหมายนั่นคือกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ที่เราจะต้องใช้เวลาร่วม 5 ชั่วโมงในการเดินทางจากเนินเบิร์ก ที่อยู่ทางตะวันออกของเยอรมัน มุ่งตรงไปสู่กรุงเวียนนา สาเหตุที่เราเดินทางกันค่อนข้างสายเนื่องจากว่าตั๋วที่ซื้อมาเป็นตั๋วแบบประหยัด เลยเลือกเวลาไม่ค่อยได้

พอได้เวลาสิบโมงครึ่งรถไฟก็มาเทียบชานชาลา ผู้คนจำนวนมากเบียดเสียดกันขึ้นรถไฟขบวนนี้ ด้วยเพราะเป็นช่วงวันหยุดวันแรงงาน ผู้คนเลยออกท่องเที่ยวกันหนาตา ต่างคนต่างขนของกันพะรุงพะรัง เราสองคนต่างเบียดเสียดกันขึ้นไปโดยมุ่งตรงไปยังที่นั่งที่จองเอาไว้ โชคดีที่คราวนี้จองที่นั่งไว้ด้วย มิฉะนั้นอาจต้องนั่งกันบนพื้นแน่ๆเลยเพราะผู้โดยสารเยอะมากๆ สำหรับทริปนี้เรามีเวลากันสี่วันในการเดินทางเป็นวงกลม จากเนินเบิร์ก ประเทศเยอรมัน มุ่งตรงไปยัง กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย แล้วต่อไปยัง กรุงปราก ประเทศเชค แล้วค่อยกลับเข้าเนินเบิร์ก สาเหตุที่ต้องเดินทางเป็นวงกลมเพราะว่าเราไม่มีวีซ่าของประเทศเชค แต่ที่เชคมีกฎอยู่ว่าผู้ที่ถือวีซ่าเชงเก้น สามารถเข้าประเทศเชคเพื่อทรานสิทต่อไปยังประเทศอื่นได้ โดยพักอาศัยอยู่ที่เชคได้สูงสุด 5 วัน ซึ่งก็คือต้องเข้าและออกจากประเทศเชค คนละด่านกัน แผนการเดินทางจึงออกมาเช่นนี้ครับ

รถไฟพาเราลัดเลาะไปตามชนบทของประเทศออสเตรีย ซึ่งดูไม่แตกต่างกับประเทศเยอรมันเท่าไหร่นัก อันที่จริงผมก็ไม่รู้หรอกว่าเราเข้าเขตประเทศออสเตรียเมื่อไหร่ เนื่องจากว่าทั้งออสเตรียและเยอรมันอยู่ในกลุ่มประเทศที่ใช้วีซ่าเชงเก้น ดังนั้นจึงไม่มีการตรวจวีซ่าขณะเข้าออกประเทศ ระหว่างการเดินทางผมขอหลับเอาแรงไว้ก่อนเพราะรู้ว่าพอถึงจุดหมายแล้ว คงต้องออกแรงกันอีกเยอะด้วยว่าเรามีเวลากันไม่มากนักที่เวียนนา ดังนั้นคงต้องเก็บเกี่ยวบรรยากาศเอาไว้ให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

 

นั่นหลับๆตื่นๆไปตลอดทาง มารู้ตัวอีกทีรถไฟก็ชะลอเทียบชานชาลาของสถานีรถไฟกรุงเวียนนา เวลาตอนนั้นก็บ่ายสี่โมงแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือเช็คอินโรงแรมเพื่อจะได้ออกตระเวนเที่ยวกันทันที โชคดีโรงแรมที่จองไว้อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟพอดี แค่ข้ามถนนก็ถึงแล้ว สำหรับโรงแรมในเวียนนาค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องราคาที่สูงจนขนาดว่าพยายามหาที่ถูกๆแล้ว ยังได้ห้องเล็กๆสองเตียงกับราคาที่ต้องจ่ายเจ็ดพันกว่าบาท เรียกว่าเลือดซิบๆเลย หลังจากล้างหน้าล้างตาให้สดชื่น ก็ได้เวลาออกตระเวณกรุงเวียนนาซะที

 

เนื่องจากตอนนั้นเกือบห้าโมงแล้ว พิพิธภัณฑ์ต่างๆคงใกล้ปิดเต็มที เราเลยวางแผนว่าจะเดินเที่ยวกันในเมืองแทน โดยนั่งรถไฟใต้ดินจากสถานีรถไฟมุ่งตรงไปยังกลางเมือง ภาพแรกที่เห็นเมื่อเราออกจากสถานีคือ โบสถ์ St.Stephen's ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเขตเมืองเก่า โบสถ์แบบโกธิคแห่งนี้เป็นเสมือนสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของกรุงเวียนนา สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1433 ด้านหน้าของโบสถ์เป็นลานกว้างมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินกันขวักไขว่จนลานกว้างดูแคบไปถนัด

เราเดินเข้าไปภายในโบสถ์ก็ต้องพบกับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็ได้ต้องเบียดๆไหลๆกันไป แต่อยู่ได้ไม่นานก็ขอตัวออกก่อนดีกว่าเพราะคนเยอะมาก ตอนนั้นก็ยังงงๆกับเส้นทางเลยเดินตามนักท่องเที่ยวกันไป เส้นทางภายในเมืองทั้งสองข้างเป็นอาคารเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่ชั้นล่างจะเปิดเป็นร้านขายของ โดยเขตเมืองเก่านี้ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่ควรได้รับการอนุรักษ์ เราเดินกันเรื่อยๆจนมาถึง Hoftberg หรือก็คือพระราชวังของจักรวรรดิ์ออสเตรียอันยิ่งใหญ่ วันนี้เรามาไม่ทันที่จะเข้าชมภายใน แต่ก็สามารถเดินเที่ยวรอบๆนอกได้ เดินดูไปก็ต้องตะลึงกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งก่อสร้างต่างๆรอบบริเวณ จนอดคิดไม่ได้ว่าทำไมต้องสร้างกันซะใหญ่โตชนาดนี้

 

เดินวนกันอยู่นาน ผ่านสถานที่สำคัญๆหลายแห่ง แล้วจึงตัดสินใจมุ่งตรงไปยัง โบสถ์ Karlskirche ที่มีความโดยเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมแบบออสเตรียนบาร็อค สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1715 เพื่องเป็นเกียรติแต่จักรพรรดิคาร์ลที่สี่ เราเดินทางไปถึงโบสถ์ Karlskirche ในช่วงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า เรียกว่าแสงกำลังเหมาะกับการถ่ายรูปอย่างยิ่ง ด้านหน้าของโบสถ์เป็นสระน้ำที่มีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเมืองเวียนนามานั่งเล่นกัน ส่วนเราขอนั่งพักเหนื่อยกันหน่อยเพราะเดินกันมาไกลเหลือเกิน

 

ไหนๆอุตสาห์ดั้นด้นเดินทางมาถึงเวียนนา ก็ต้องเที่ยวให้คุ้มหน่อย เราเลยกลับมาเดินเล่นกันตรงใจกลางเมืองที่ส่วนใหญ่จะมีเพียงร้านขายของที่ระลึกที่เปิดขาย ส่วนร้านทั่วๆไปส่วนมากจะปิดเนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ เราเดินเที่ยวจนกระทั่งพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าซึ่งก็ปาเข้าไปเกือบสองทุ่มแล้ว ขอกลับไปหาอะไรกินแถวๆโรงแรมดีกว่า ตอนแรกผมกะจะกินอาหารจีนเพราะอยู่เยอรมันมาสองเดือนก็เบื่ออาหารฝรั่งเต็มที แต่พี่สาวที่เพิ่งมาจากเมืองไทยอยากลองอาหารท้องถิ่น สุดท้ายก็เลยสรุปที่ร้านอาหารฝรั่งแถวๆโรงแรม กินเสร็จก็มานั่งเถียงกันว่าจะต้องทิปเท่าไหร่ ให้มากไปก็เสียดายตังส์ ให้น้อยไปก็กลัวน่าเกลียด สุดท้ายก็เลยทำไม่รู้ไม่ชี้ไม่ให้ซะเลย ตอนออกจากร้านมา ก็มานึกว่าถึงเค้าด่าก็ไม่เป็นไรเพราะยากที่จะมีโอกาสกลับมาที่นี่อีก วันนี้ขอนอนเอาแรงเพราะเดี๋ยววันรุ่งขึ้นยังมีแผนการอีกเพียบ เพราะเรามีเวลาแค่ถึงบ่ายๆเท่านั้นสำหรับกรุงเวียนนา


***************************************************************

โปรดติดตามตอนต่อไปครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
บุหงาพาท่องเที่ยว วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bungas2504

อะสวยจังเลย อย่างไรก้ส่งมาให้ดูอีกนะค่ะ ของพี่ไม่สวยเท่านี้นะค่ะ อยากไปอีกนะค่ะ เห้นแล้วคิดถึงนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
นาราด้า วันที่ : 22/11/2007 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

งดงามมากเลยค่ะ
ขอบคุณมากนะคะที่พาไปเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
fong วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 20.02 น.

คนที่หลั่งไหลไปเที่ยววันกรรมกร ก็พวกกรรมกรไง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
hooknoi วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

พี่ฟ้อง ก็ตอนผมไปหนะมันวันแรงงานเน้อ คนหลั่งไหลมาจากไหนกันก็ไม่รู้เต็มเมืองไปหมด แต่ที่ท่องเที่ยวที่ไม่ใช่จุดหลักๆก็ไม่เยอะมากนัก ส่วน Karlskirche ผมไปถึงตอนคนเก็บตังส์เค้ากลับบ้านไปแล้ว ก็เลยเข้าไปในโบสถ์ฟรีหละ แต่ไม่ได้เข้าไปดูพิพิธภัณฑ์หงะ เพราะเห็นเค้ากำลังทำพิธีอยู่เลยออกมานั่งเล่นข้างนอกดีกว่า
คืนนั้นนอนสบายบนเตียงนุ่มๆด้วยหละ ไม่ต้องไปขดอยู่บนรถไฟสามชั้นหรอก (จริงๆตอนนั้นนอนที่ไหนก็หลับสนิทเพราะเหนื่อยมากๆๆๆ เหนื่อยยังกะไปเดินป่าแหนะ)

ปล. จะให้ลางานตอนเค้าส่งไปเทรน เดี๋ยวก็ได้โดนไล่ออกพอดี ตอนนั้นยังไม่ผ่านโปรด้วย

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
fong วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 17.18 น.

รอนานมั่ก กว่าจะได้อ่าน ตอนนี้ก็เกือบไตรมาสแล้วนะ
อ่านดูแล้วตอนพวกพี่ไปคนไม่เยอะขนาดนี้แน่ ไม่ต้องไหลตามผู้คน แต่ไหลตามผู้คนก็ดีนะ ไม่หลงดี ไม่ต้องถามทางด้วย.... ที่ Karlskirche เขามีพิพิธภัณฑ์ และก็ลิฟท์ขึ้นไปบนยอดด้วยล่ะ ตอนพี่ไปถึงลิฟท์ปิดแล้ว แต่พิพิธภัณฑ์ยังไม่ปิด เลยเสียค่าเข้าคนละ 5 ยูโรเข้าไปดูพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ประมาณ 5 นาที เสียดายตังค์จัง
แต่โชคดีเราไม่เสียค่าที่พักที่เวียนนา เพราะไปเช้ากลับมืด - นอนบนรถไฟ (ที่ฮูกเอาใบจองให้ไง) ตู้นอนรถไฟ 3 ชั้น โค-ตะ-ระ แคบ แต่หลับสนิท เพราะเหนื่อยมาก......
ส่วนอาหารก็กินไม่แพงนะ เพราะกินพวกเคบับ/พิซซ่า ที่ซุ้มสถานีรถใต้ดิน ใกล้ ๆ ทางออกเชินบรุน
ถ้าฮูกลางานไปกะพวกเรา ก็คงไม่เปลืองขนาดนี้....

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
hooknoi วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ ทรราชน้อย ถ้าต้องการข้อมูลอะไรลองถามมาก็ได้ครับ ถ้าตอบได้จะช่วยตอบ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ทรราชน้อย วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukhanito
ทกฺษิโณ สปริวาโร ทุสิโล อาสจฺโส โมฆปุริโส ทกฺษิโณ ร ลชโช โข ปนตโต ทกฺษิณ อเปหิ แปลว่า ทักษิณรวมทั้งบริวาร ไร้ศีลสัตย์ และเสียชาติเกิด ทักษิณไร้ยางอายที่สุด ดังนั้น ทักษิณ...ออกไป

ขอบคุณมากครับ
ที่เขียนเรื่องนี้
กำลังหาข้อมูลเพื่อเตรียมไปเที่ยวอยู่เหมือนกัน
ตั้งใจว่าปีหน้าจะพาภรรยาไปฮันนีมูน
ที่ติดค้างไว้นานเสียที แหะแหะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
hooknoi วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณวิตามินบี ดีใจครับที่มีโอกาสพาไปเที่ยว ถึงแม้จะเป็นการเที่ยวผ่านเรื่องราวและภาพถ่ายก็เถอะ หวังว่าคงสนุกกับเรื่องราวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ได้ท่องเที่ยวต่างแดนอีกแล้ววันนี้
ถึงไม่ได้ไปด้วยตัวเอง
แต่ได้อ่านเรื่องเล่า
และได้เห็นภาพไปด้วย
ก็เป็นความสุขในโลกจินตนาการไปอีกแบบนะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
hooknoi วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

น้องหนิง..กำลังเร่งอยู่เดี๋ยวเสร็จแล้วจะไปบอกนะ

คุณแม่น้อง ที่เวียนนาของแพงกว่าเยอรมันอีกครับ (หรือว่าผมไปเฉพาะที่ท่องเที่ยวก็ไม่รู้) นั่งกินสปาเก๊ตตี้ 15 ยูโร(750 บาท) แล้วน้ำตาแทบตก ไม่น่าสั่งกุ้งเลย ขนาดเป็นร้านฟาสฟู๊ตนะครับ (Northsea)

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 02.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

เห็นแล้วยิ่งอยากไป ค่าอาหารแพงหรือเปล่าคะ เมื่อเทียบกับเยอรมนี(ห่วงกิน แฮ่ๆ)

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
nuning วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

พี่ชาย
ถึงปรากแล้วตะเอง
ไปตามเค้าน้าา
จาได้ไปตามแฟนมา
กอดเธอที่ปราก
อิอิ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
hooknoi วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ auguzzy เที่ยวยุโรปดีอย่างตรงที่แต่ละประเทศอยู่ใกล้ๆกัน นั่งรถไฟถึงกันหมด แต่ค่าครองชีพนี่สุดๆเหมือนกันครับ

คุณตุ้มจิ๋ว ไปปรากได้แต่ของชิ้นเล็กๆมาครับ เพราะเนื้อที่ในเป้มีจำกัด แต่ยอมรับว่าของที่ปรากมันน่าซื้อไปหมดเลย แต่ก็แพงเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

...อืม สวยมากๆไปปรากทั้งที ได้โคมไฟสวยๆมามั๊ยค๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
auguzzy วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ยุโรปแถบนั้นค่อนข้างน่าไปเที่ยวครับ
มีอะไรให้ค้นหาเยอะ
เฮ้อ...เก็บตังกี่ปีเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ขอบคุณที่แนะนําค่ะ อยากไปนานแล้ว แต่เปลี่ยนไปเที่ยวที่อื่นทุกที เพราะค่าที่พัก แพงดี

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
hooknoi วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ neesinancy เหะๆๆ จริงๆก็ไม่ได้คาดฝันเหมือนกันว่าจะมีโอกาสได้ไป ถ้าให้ไปเองก็คงเที่ยวอยู่เมืองไทยนี่แหละ

คุณYai_Nid แล้วจะมาพาไปเที่ยวต่อนะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
hooknoi วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณดร.ส้ม ช่ายครับปรากสวยแบบโรแมนติกดูคลาสสิคดี ส่วนเวียนนาก็อลังการงานสร้าง

คุณokeda เห็นด้วยอย่างยิ่ง สวยจนบ้านนอกอย่างผมตื่นตาตื่นใจไปหมดครับ

คุณ musiclover งามแต้ๆเลยหละ

คุณ SHUTTERTD โชคดีที่ไปถึงที่โบสถ์นั่นตอนแสงกำลังสวยพอดี เลยได้ภาพงามๆมาฝากครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Yai_Nid วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ซีกโลกตะวันตกเป็นอีกหนึ่งฝัน ว่าสักวันจะต้องไปให้ถึง
ตอนนี้อาศัยตาม คุณ..hooknoi เที่ยวแบบลุยๆ ไปก่อนละกัน ก็มันส์ไปอีกแบบ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
neesinancy วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neesinancy

สวยจังคะ น่าไปเที่ยวจัง ซักวันนึงต้องไป555 แต่ตอนนี้เที่ยวไทยก่อนนะ แล้วจะตามมาอ่านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
hooknoi วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ กระเจี๊ยบ จริงๆเวียนนาต้องใช้หลายวันหน่อยก็ได้เที่ยวได้ทั่ว แต่ผมมีแค่วันกว่าๆเอง ถ้าจะไปก็เผื่อเวลาไว้หน่อยก็ดีครับ

คุณ Supawan ขอบคุณที่ตามมาเที่ยวครับ เดี๋ยวจะพาไปเที่ยวต่อ


คุณ mr.koe ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

คุณพี่ต้นอ้อ จริงๆเมืองอื่นของออสเตรียก็น่าไปเหมือนกันครับ แต่ไม่ได้ไปครับเพราะเวลาไม่พอ

คุณปราศจาก อาจจะเพราะอากาศด้วยหรือเปล่าครับ เพราะพอดีวันที่ผมไปอากาศแจ่มใสเลยถ่ายรูปได้แจ่มหน่อย

คุณ ลูกหมูน้อย คุณkaew ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

คุณอิตถี แล้วอย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะครับ

คุณดินดำน้ำชุ่ม เดี๋ยวไปกันต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
hooknoi วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ กระเจี๊ยบ จริงๆเวียนนาต้องใช้หลายวันหน่อยก็ได้เที่ยวได้ทั่ว แต่ผมมีแค่วันกว่าๆเอง ถ้าจะไปก็เผื่อเวลาไว้หน่อยก็ดีครับ

คุณ Supawan ขอบคุณที่ตามมาเที่ยวครับ เดี๋ยวจะพาไปเที่ยวต่อ


คุณ mr.koe ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

คุณพี่ต้นอ้อ จริงๆเมืองอื่นของออสเตรียก็น่าไปเหมือนกันครับ แต่ไม่ได้ไปครับเพราะเวลาไม่พอ

คุณปราศจาก อาจจะเพราะอากาศด้วยหรือเปล่าครับ เพราะพอดีวันที่ผมไปอากาศแจ่มใสเลยถ่ายรูปได้แจ่มหน่อย

คุณ ลูกหมูน้อย คุณkaew ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

คุณอิตถี แล้วอย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะครับ

คุณดินดำน้ำชุ่ม เดี๋ยวไปกันต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
hooknoi วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาเยี่ยม แล้วคอยตามมาเที่ยวกันนะครับ

น้องหนิง...รอแป๊บนึง พี่นั่งรถไฟไป เลยต้องใช้เวลาหน่อย (ฮา....)

คุณแม่มด สำหรับผม เวียนนาดูสวยแบบไฮโซๆ นิดนึง แต่ก็ดูอลังการดี

vickie ก็เพิ่งได้รับรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับจักรวรรดิ์ออสเตรียก็ตอนไปเที่ยวนี่เอง การได้รู้เรื่องราวที่มาที่ไปทำให้ได้เที่ยวอย่างสนุกขึ้นมากครับ ส่วนโลโก้ จริงๆก็ไม่ค่อยตรงกับตัวเองเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยคงแก่เรียน มัวแต่บินไปเที่ยวอยู่ร่ำไป

คุณรั้วสีขาว ไม่ได้ลองใส้กรอกเวียนนาเลยครับ อืม..ลืมไปเลยว่ามาถึงเวียนนา น่าจะลองใส้กรอกเวียนนาเนอะ


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

ชอบภาพสุดท้ายครับ สวยมาก มีเงาสะท้อนในน้ำด้วย ชาตินี้ถ้าไม่ตายซะก่อนคงได้ go inter

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
musiclover วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musiclover
Musiclover's พื้นที่เล็กๆในใจคุณ

งามน่าไปม๊าก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
okeda วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okeda

ตอนเรียนอยู่แอบไปเที่ยวครั้งหนึ่ง สวยมากเลยครับ สถาปัตย์กรรมทุกๆอย่างเหมือนกับมีมนต์ขลัง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ดร.ส้ม วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sudtida

ไปมาแล้วค่ะ...สวยจริงๆ...
Review :
1.ประทับใจ ที่ปราก...สวยแบบ central Europe ไม่หรูหราสุดๆ แบบที่เวียนนา แต่มีเสน่ห์ ให้จดจำ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองเทพนิยาย ชมโอเปร่า และเดินเล่นยามเย็นที่สะพานชาร์ลส์เพื่อชมความสวยงามของเมืองจากกลางแม่น้ำ Vltava

2.ชอบใจ ที่เวียนนา...ศูนย์รวม และ ศูนย์กลาง ของความหรูหรา อลังการ เมืองแห่งดนตรีคลาสสิก และสถาปัตยกรรมแบบ โรมัน บารอค
อ้อ! อย่าลืม เดินทอดน่อง พักจิบกาแฟ ริมแม่น้ำดานูบด้วยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ขอเที่ยวด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
อิตถี วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hansiao
วันหนึ่งมีมากกว่า ๒๔ ชั่วโมง..

มาเยี่ยม..ค่ะ
สวยยังเลยค่ะ
แล้วจะมาติดตามตอนต่อไป

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kaew วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaew

สวยจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลูกหมูน้อย วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookmoo


สวยมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมบล็อก จะเข้ามาเยี่ยมบ่อยๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปราศจาก วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 09.14 น.

สวยมากคะ เคยไปเวียนนา แต่เก็บภาพได้ไม่สวยขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พี่ต้นอ้อ วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamwainaja
UP มั่ง.. ไม่ UP มั่ง   แล้วแต่อารมณ์ 

สวยมากค่ะ..

เป็นอีกประเทศนึงที่อยากไป... (((ฝันๆๆ)))

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
mr.koe วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nammon
*ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง นั ก ถ่ า ย ภ า พ ส มั ค ร เ ล่ น บ้ า น น อ ก ! ! !

สวยจัง...ขอบคุณ...ที่เอามาฝากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Supawan วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวยจังค่ะ เป็นอีกทริปที่อยากไป

ตามมาเที่ยวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

Vien, Austria ยังไม่เคยไป อยากไปมากค่ะ แต่ปราค ไปมาแล้ว อยากไปอีก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

มาทักทายยามดึกครับ และได้แวะทานไส้กรอกเวียนนาแถวหน้าโบสถ์ หรือเปล่าครับ ที่เป็นรถเข้นนะครับ มาอ่านมาดูภพระลึกความหลังนะครับ แต่ไม่ได้ไปปรากนะครับ ไปถึงแค่เวียนนา และจะตามคุณฮูกน้อย ไปเมืองปรากในตอนต่อไปนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vickie วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ปล... ลืมบอก โลโก้นกฮูกอ่านหนังสือข้างบน ข้างๆ OkNation น่ารักเป็นบ้าเลยฮับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vickie วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

เวียนนา ถูกใจทั้งชื่อ และความสวยงามของโลกยุโรปตะวันออก ... ติดใจตั้งแต่สมัยที่ได้อ่านหนังสือ ที่เป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องกับสมัยยุคเผด็จการ ก่อนสงครามสู้รบ และก่อนจะมาเป็นทุกวันนี้

อิจฉาจังวุ๊ย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่มด วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เมืองในฝันเลยนะคะเนี่ย...อยากไปใจจะขาดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nuning วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

โอว พี่ชายที่แสนดี
ถึงปรากเร็วๆนะ
เค้ารออยู่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nuning วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

โอว พี่ชายที่แสนดี
ถึงปรากเร็วๆนะ
เค้ารออยู่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน