*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 596879
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 4753 , 01:18:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

29 เมษายน 2550 : จากเวียนนา สู่ ปราก

วันนี้ตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อรีบนั่งรถไฟไปยังพระราชวัง Schunbrunn ซึ่งก็คือเป็นพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับสบรูกส์ที่ทำการก่อสร้างในสมัยของพระจักรพรรดินีมาเรีย เธเรซา ในสมัยที่จักรวรรดิ์ออสเตรียยังเป็นมหาอำนาจรายหนึ่งในยุโรป  เรามาถึงพระราชวัง Schunbrunn ในเวลาที่เพิ่งเปิดให้เข้าชมไม่นาน นักท่องเที่ยวที่มาชมยังไม่มากนัก จากข้อมูลที่หามา ตั๋วของพระราชวังแห่งนี้มีให้เลือกเป็นแพ๊กเกจจำนวนมาก แต่เราก็เลือกแบบกลางๆคือเป็น Grand Tour คือเน้นเดินชมพระราชวัง 40 ห้อง เพราะถ้าแบบครบสูตรจะรวมการชมสวนเข้าไปด้วยซึ่งพวกเรามีเวลาไม่พอ เพราะเดี๋ยวจะไปที่ Hoftburg อีก

ตั๋วที่เราซื้อจะรวมหูฟังที่คอยอธิบายรายละเอียดของห้องต่างๆภายในพระราชวัง ทำให้เราได้รับรู้ถึงความสำคัญของห้องต่างๆรวมทั้งประวัติศาสตร์ของราชวงศ์ฮับสบรูกส์อีกด้วย เราเดินผ่านห้องที่เป็นที่ประทับส่วนพระองค์ของจักรพรรดิรดิฟรันซ์ โจเซฟ และจักรพรรดินีอลิซาเบธ ที่เป็นจักรพรรดิพระองค์สุดท้ายที่ปกครองจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของพระราชวัง คือเป็นที่ประทับของพระนางมาเรีย เทเรซา ซึ่งในขณะนั้นจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ทรงอำนาจมากในยุโรป พระนางทรงมีบุตรธิดาจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะอภิเศกสมรสกับราชวงศ์อื่นๆในยุโรปอันเป็นกุศลบายอย่างหนึ่งในการรักษาไว้ซึ่งอำนาจของจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี ซึ่งหนึ่งในพระธิดาก็คือพระนางมารี อองโตเน็ต ที่ถูกประหารเมื่อคราวปฏิวัติฝรั่งเศษ เสียดายที่ทางเดินภายในพระราชวังไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป เลยไม่มีโอกาสถ่ายรูปความสวยงามภายในอาคารมาฝาก

ตอนเราเดินออกมาจากภายในอาคารก็ต้องตกใจกับแถวของนักท่องเที่ยวที่รอซื้อตั๋วเข้าชมที่ยาวมากๆ ดีที่เรามากันแต่เช้าตรู่ มิฉะนั้นอาจต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมงเลย เราบอกลา Schunbrunn เพื่อเดินทางกลับไปกลางเมืองเพื่อเข้าชมพระราชวัง Hoftburg ซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางอำนาจของจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี   เรามาถึง Hoftburg ก็สายมากแล้ว นักท่องเที่ยวเลยค่อนข้างเยอะก็เรียกว่าเดินไหลๆกันเข้าไป ซึ่งภายในส่วนที่เปิดให้ชมจะประกอบด้วยส่วนที่เป็นที่พักอาศัยของสมาชิกราชวงศ์ และ พิพิธภัณฑ์ซิซี่ หรือพระจักรพรรดินีอลิซาเบธ จักรพรรดินีองค์สุดท้ายของราชวงศ์ฮับสบรูกส์นั่นเอง ภายในพิพิธภัณท์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงองค์น้อยแห่งแคว้นบาวาเรีย (ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเยอรมัน) ที่ต้องอภิเศกสมรสกับจักรพรรดิฟรันซ์ โจเซฟ แห่งจักรวรรดิออสเตรีย เรื่องราวถูกร้อ้ยเรียงตั้งแต่ชีวิตที่ต้องอยู่ในกฎระเบียบของราชวงศ์ฮับสบรูกส์ การถูกพรากจากพระธิดา ชีวิตสมรสที่ไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากจักรพรรดิรดิฟรันซ์ โจเซฟ การสูญเสียพระโอรสที่กระทำอัตถวิบากกรรม จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิตที่ถูกลอบสังหารที่เจนนีวา อันเป็นการปิดฉากพระจักรพรรดินีที่เป็นตำนานหน้าหนึ่งของออสเตรีย  

เราออกมาจาก Hoftburg ก็เพิ่งเที่ยงกว่าๆ ยังมีเวลาอีกพอสมควรก่อนที่จะต้องเดินทางไปขึ้นรถไฟไปปราก เลยขอกินข้าวกันก่อน ด้วยว่าค่าครองชีพของเวียนนาเรียกว่าแพงมากๆเมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆที่เคยไปมา เลยว่าจะกินอะไรง่ายๆ โดยเลือกร้านกึ่งฟาสต์ฟู๊ต แถวๆกลางเมือง พี่สาวผมเป็นคนเข้าไปซื้อเป็นคนแรกโดยมีผมคอยนั่งเฝ้าโต๊ะอยู่ด้านนอก ซักพักก็เดินถือข้าวผัดออกมาด้วยหน้ามุ่ยๆ พร้อมกับบ่นว่าข้าวผัดที่สั่งมาทำไมตั้ง 15 ยูโร เป็นเงินไทยก็ตั้งเจ็ดร้อยกว่าบาท เกิดมายังไม่เคยกินข้าวผัดอะไรแพงอย่างนี้มาก่อน ผมเองก็ช่วยทับถมกันอีกนิดว่าสั่งประสาอะไรทำไมแพงอย่างนี้ ว่าแล้วก็ถึงตาเราสั่งมั่ง เล็งไปก็เห็นสปาเก็ตตี้ติดป้ายไว้ 8 ยูโร ก็ยังพอรับไหวถือว่านานๆกินที พอสั่งสปาเก็ตตี้หนึ่งที่ พนักงานก็ถามว่าจะเอากุ้งไหม ด้วยความที่คิดว่ากุ้งตัวเดียวคงไม่เท่าไหร่ก็เลยตอบตกลงเอาตัวนึง แต่แล้วพอคิดตั้งก็ต้องอึ้งเพราะกุ้งตัวเดียว 7 ยูโรนะครับ รวมแล้วก็ 15 เหรียญเหมือนกัน  สองคนกินไปก็บ่นไป เที่ยงนี้กินเกินงบเดี๋ยวเย็นนี้กินขนมปังแน่ๆ

จากเวียนนาไปยังปราก จะต้องขึ้นรถไฟที่สถานีคนละที่กับที่เรามาจากเยอรมัน ดูจากแผนที่แล้วไม่น่าใช้เวลามาก แต่เพื่อความมั่นใจ เลยนั่งรถไฟไปแต่เนิ่นๆ ทั้งๆที่ยังเหลือเวลาอีกสองชั่วโมงกว่าๆ แต่เพื่อไม่ให้เสียเวลาเปล่าเลยต้องหาที่เที่ยวใกล้ๆเดินเล่นฆ่าเวลา แล้วโชคก็เป็นของเราเพราะติดกับสถานีรถไฟ เป็นพระราชวัง Belvedere พระราชวังที่สร้างอยู่บนลาดเชิงเขา มีสองส่วนคือส่วนที่เรียกว่า Upper Belvedere กับ Lower Belvedere โดยมีสวนขนาดใหญ่เชื่อมระหว่างสองอาคาร ตัวอาคารของ Upper Belvedere ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ศิสปะ โดยมีภาพวาด “The Kiss” เป็นไฮไลท์ของที่นี่ แต่ว่าเราไม่ได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์หรอกครับ เพราะกลัวว่าเวลาจะไม่พอ แต่ลึกๆคืองกหนะครับ เพราะวันนี้เสียค่าเข้าชมแต่ละที่จนอ่วมแล้ว เลยขอเดินเล่นฟรีๆข้างนอกดีกว่า รอบๆอาคารที่นี่ประดับประดาด้วยรูปปั้นสฟิงค์ที่เรียกได้ว่าแปลกไปกว่าที่อื่นๆ

นั่งๆนอนๆรอจนใกล้เวลารถไฟออกแล้วก็เดินข้ามถนนกลับไปยังสถานีรถไฟเพื่อมุ่งหน้าไปยังปราก พอไปถึงก็เห็นรถไฟจอดรออยู่แล้ว ดูจากสภาพดูดีกว่าที่คิดไว้ รถไฟใหม่เอี่ยมสะอาดสะอ้าน นั่งรอซักพักจนได้เวลา รถไฟก็เคลื่อนออกจากชานชาลา วันนี้ดีหน่อยที่ผู้โดยสารไม่มากเหมือนขามาจากเยอรมัน เลยเลือกที่นั่งได้สบายหน่อย อันที่จริงตอนนั้นก็เริ่มวิตกจริตขึ้นมาว่าจะเข้าประเทศเชคได้จริงหรือเปล่า เลยเอาเอกสารพร้อมทั้งข้อความยืนยันจากเวปไซด์ของสถานทูตเชค และตั๋วเดินทางของเรามาเตรียมไว้ รถไฟออกได้ซักพักก็มีเจ้าหน้าที่ตม.ของออสเตรียมาตรวจพาสปอร์ตขาออก ด้วยความที่กลัวมากเลยบอกไปว่าเราจะเดินทางไปเนินเบิร์ก โดยจะเดินทางผ่านไปยังเชค ทางเจ้าหน้าที่ก็ทำหน้างงๆ ประมาณว่าบอกตูทำไมเพราะพี่แกแค่มาตรวจขาออก แต่แกก็ดีคือขอดูตั๋วเราแล้วก็บอกว่า ก็ไปได้ไม่มีปัญหาแต่จริงๆถ้ายูจะไปเนินเบิร์ก ไปจากเวียนนาจะเร็วกว่านะ แล้วก็ทำหน้างงๆ ก่อนเดินจากไป

ผ่านไปอีกไม่นานก็ถึงตาของตม.เชค คราวนี้พี่แกไม่พูดพล่ามทำเพลง จะขอดูวีซ่าท่าเดียว เลยต้องอธิบายกันยาวว่าไอมีวีซ่าเชงเก้น แล้วก็แสดงตั๋วรถไฟให้ดูว่าจะไปพักปรากสองคืนก่อนจะผ่านไปเยอรมัน พี่แกดูพาสปอร์ตอยู่ซักพักก็ประทับตราให้ โดยตราที่ประทับมีบอกด้วยว่าเข้ามาจากด่านไหน ถึงเวลานี้ค่อยโล่งอกหน่อยว่าไม่มีปัญหาแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยวางใจเพราะยังมีขาออกจากเชคอีก ไม่รู้จะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า แต่ตอนนี้ไม่สนใจแล้วเที่ยวก่อนดีกว่า

นั่งชมวิวสบายใจไปได้ไม่เท่าไหร่ พอรถไฟจอดรับผู้โดยสาร ปรากฎมีผู้ชายกลุ่มใหญ่ขึ้นมาในสภาพเมาแอ๋แล้วก็ดันเลือกมานั่งตู้รถเดียวกันอีกเพราะตู้ที่ผมนั่งนั้นว่างสุด ตอนนั้นชักไม่ไว้วางใจในสถานการณ์ เลยส่งพี่สาวทำทีไปเข้าห้องน้ำแล้วไปสำรวจหาที่ว่างที่อื่น พอเจอที่ว่างที่ตู้ถัดไป ถึงแม้จะนั่งไม่สบายเหมือนตู้ที่นั่งอยู่แต่ก็น่าจะปลอดภัยกว่าเพราะสมาชิกร่วมตู้ดูน่าไว้วางใจกว่า เลยตัดสินใจหนีดีกว่า ดีที่สัมภาระของเรามีเพียงเป้กันคนละใบเลยดูไม่กระโตกกระตากเท่าไหร่

เราใช้เวลาเกือบสี่ชั่วโมงก็มาถึงปราก แต่ว่าสถานีรถไฟปลายทางกลับไม่ใช่สถานีรถไฟหลักในเมืองอย่างที่คาด ตอนลงจากรถไฟยังงงๆว่าจะทำยังไงต่อ เพราะตอนนั้นเริ่มโพล้เพล้ บรรยากาศสถานีก็น่ากลัวสุดๆ ทั้งโทรมทั้งเก่า ผู้คนก็ดูน่ากลัวๆ เลยเดินตามชาวบ้านไปเรื่อยๆ ลอดอุโมงค์ทางเดินที่น่ากลัวยิ่งกว่าตัวสถานีอีก แล้วก็มาโผล่อีกฝั่งที่เป็นสถานีรถไฟใต้ดิน ถึงตอนนี้อย่านึกว่าจะเป็นเหมือนสถานีรถไฟฟ้าบ้านเรานะครับ เพราะสภาพสถานีก็โทรมๆเก่าๆ ถามเจ้าหน้าที่ตรงสถานี พี่แกก็ไม่พูดภาษาอังกฤษอีก เงินเชคก็ไม่มี ตอนนั้นเลยต้องตั้งสติแล้วรีบเดินกลับไปยังสถานีอีกทีเพื่อแลกเงิน ที่ต้องรีบเพราะตอนนั้นใกล้มืดแล้ว การที่ต้องมาเดินผ่านอุโมงค์คนเดินตอนมืดๆคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แลกเงินเสร็จก็ไม่ลืมที่จะขอเหรียญเพื่อหยอดซื้อตั๋วรถไฟด้วย พอขึ้นรถไฟใต้ดินได้ก็ค่อยรู้สึกเริ่มปลอดภัยหน่อยเพราะสภาพแวดล้อมดูดีขึ้น

พอขึ้นมาจากสถานีที่อยู่ใจกลางเมืองเก่า ก็ต้องตกใจกับสภาพที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับที่เจอะเจอมาเมื่อกี้ เพราะที่เราเห็นคือเมืองท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว นักท่องเที่ยวเดินกันเต็มถนน ไม่น่ากลัวอย่างเมื่อกี้เลย แต่ด้วยว่าที่นี่เป็นเขตเมืองเก่าถนนหนทางเลยเป็นเส้นเล็กเส้นน้อยวกวนไปหมด แล้วที่พักเราก็อยู่ในเขตนี้ด้วยสิ ดูจากแผนที่แล้วก็ยังงง เดินไปซักพักก็ใจชื้นขึ้นมา คือมีตำรวจมาจอดรถตู้อยู่กลางถนนคนเดิน ข้างรถแขวนไว้ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่ เลยได้โอกาสเข้าไปถามทาง คุณตำรวจก็ใจดีช่วยอธิบายทางไปที่พักเราให้ อย่างนี้ค่อยรู้สึกอุ่นใจหน่อยว่ามีตำรวจคอยดูแลความเรียบร้อย หลังจากเกิดอาการไม่มั่นใจในสวัสดิภาพตัวเองอย่างแรงที่สถานีรถไฟ

เดินหาบ้านพักที่จองไว้จนเจอว่าเป็นตึกแถวโบราณที่แบ่งเป็นห้องๆให้พัก ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร ห้องพักของเราเป็นห้องที่อยู่ชั้นบนสุดเป็นห้องใต้หลังคาจริงๆ เหมือนในหนังที่เป็นห้องใต้หลังคา มีหน้าต่างเล็กๆเปิดออกไปข้างนอก มีคานไม้อันใหญ่พาดอยู่กลางห้อง เสียดายลืมถ่ายรูปห้องพักเอาไว้ด้วย ที่พักที่นี่เมื่อเทียบราคากับที่เวียนนาแล้ว ถูกกว่าเยอะห้องก็ใหญ่จนอยู่ได้ 5-6 คนเลย แต่ก็ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย มีแค่เตียงกับโต๊ะเท่านั้นเอง ถึงอย่างนั้นก็ไม่สำคัญเพราะแค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา เพราะแค่เอาไว้นอนพักอย่างเดียว

มาถึงปรากแล้วรู้สึกแตกต่างจากเมืองอื่นๆที่ไปมาคือทั้งๆที่ตอนนั้นจะสามทุ่มอยู่แล้ว ผู้คนยังเดินกันขวักไขว่ ร้านค้าบางร้านก็ยังเปิดอยู่ ถ้าเป็นเมืองอื่นในเยอรมัน ป่านนี้เงียบเป็นป่าช้าไปแล้ว เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราเลยออกตระเวนราตรีกันเลย แต่สิ่งที่ต้องทำสิ่งแรกคือหาของกินกันก่อน แต่พอดูราคาอาหารตามร้านอาหารแล้วก็อึ้งๆเพราะไม่ได้ถูกกว่าที่อื่นเลย สุดท้ายก็ต้องมาลงที่แมคโดนัลตามสูตร

หลังจากนั้นก็เดินตามผู้คนไปเรื่อยๆ ตอนนั้นสงสัยว่าทำไมคนถึงเยอะขนาดนี้ นี่ก็ดึกแล้วไม่หลับไม่นอนกันอีกหรือ เราเดินผ่านบ้านเรือนที่เป็นตึกแถวโบราณ ส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ หรือไม่ก็ร้านอาหาร  พวกเราต่างตื่นตาตื่นใจกับอาคารบ้านเรือน และสถานที่สำคัญต่างๆที่ดูขรึมขลัง สวยอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งต้องแสงไปตอนกลางคืนแล้วยิ่งดูอลังการเข้าไปใหญ่ สภาปัตยกรรมที่นี่จะดูเป็นยุโรปตะวันออกคือดูเก่าแบบคลาสสิค สมแล้วที่เคยเป็นศูนย์กลางของแคว้นโบฮีเมียมาก่อน เราเดินผ่านทั้งลานกลางเมือง, Old Town Hall, สะพานชาล์ล และมองเห็นปราสาทแห่งเมืองปรากอยู่เบื้องหน้าบนเนินเขา

ตอนนั้นบอกตามตรงว่าตื่นเต้นในความสวยงามของเมืองปรากยามค่ำคืนเลยถ่ายรูปมาเป็นจำนวนมาก ดีนะที่อุตส่าห์พกขาตั้งกล้องมาด้วย เลยได้ใช้งานก็ตอนนี้เอง เสียอย่างเดียวคนเยอะมากๆ ทั้งๆที่ดึกมากอยู่ เราอยู่กันจนดึกก็ต้องตัดสินใจกลับห้องพักเพราะอากาศหนาวมาก หนาวกว่าตอนอยู่เวียนนาอีก แล้ววันนี้ก็เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว เอาไว้พรุ่งนี้ค่อยผจญภัยกันในปรากต่อครับ

 

 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
hooknoi วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ห่างหายไปนานเพราะเพิ่งกลับมาจากการทำงานที่ต่างจังหวัดครับ เดี๋ยวจะรีบมาอัพบล็อกครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตอนแรกอ่านแล้วดูภาพสวยๆ
นึกอยากไปขึ้นมาบ้างค่ะ
แต่พออ่านถึงราคาข้าวผัดเทียบเงินไทย
เป็นเงินถึง7ร้อยกว่าบาท ถึงกับอึ้ง
ความอยากหดหาย ไม่ไปดีกว่าประเทศนี้

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vickie วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 02.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

เจ้าของบ้านหายไปไหนน๊า ยังงี้พวกเราโดนทิ้งกลางเมืองป่าวเนี่ยะ ไปไม่ถูก คุณ Hooknoi รีบมาพาเราเดินทางกันต่อเถอะนะ นะ นะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เฟื่อง วันที่ : 02/08/2007 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

อ่านแล้วอมยื้ม...ลุ้นว่า หลงอีกไหม...
เปล่าค่ะ หลงรูปค่ะ ไม่ใช่หลงทาง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
fong วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 20.14 น.

ทริปล่ม ก็ไปเรียนดำน้ำดิ เรียนจบพอดีไปดำอันดามันสิ้นปีได้เลย จะได้ upgrade เขียนเรื่องกับภาพใต้ทะเลบ้าง เบื่อรูปบนบกแล้วอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

ตามมาเที่ยวต่อแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

มาร่วมขบวนติดตามอ่านเช่นเคยค่ะ บ้านเมืองเขาสวย ได้ชมก็อิ่มตาอิ่มใจแล้ว เรื่องกินเรื่องอื่นๆ เป็นเรื่องรอง

เอาการบ้านมาส่งคุณฮูกน้อยด้วยค่ะ http://www.oknation.net/blog/MAENONGDD/2007/07/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

เมื่อไหร่มีตอนต่อค๊ะ..รออยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
kaypuccino วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!


ถ่ายรูปสวยจังค่ะ....สวยทุกรูปเลย

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจัง...

แต่...

ขอเที่ยวแบบประหยัดตังค์...แบบนี้ก่องดีก่า

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

เพลงน้อยไจยา มีเนื้อเต็มค่ะ แต่ไม่ได้เอาลง เพราะยาวมาก โหลดจะช้า เลยต้องตัดออกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ตามมาเที่ยวปรากค่ะ เอาขึ้นเร็ว ๆ นะคะ เดี๋ยวจะไปด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
hooknoi วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

พี่ฟ้อง ก็พี่หงะไม่ยอมบอกให้ละเอียดว่าให้ไปนั่งรถด้วย เลยอดเลย แต่ว่าตอนนั้นก็มัวแต่รีบเข้าไปเพราะคนเริ่มเยอะแล้ว แล้วตอนออกมาก็สายมากๆแล้วด้วยเลยรีบไปที่ Hoftburg อีก เลยไม่มีเวลานั่งเลย เห็นอยู่เหมือนกันนึกว่าเป็นรถเด็กเล่น

ส่วน The Kiss นี่พี่ก็ไม่ได้ไปไม่ใช่หรอ อย่างนี้ก็เหมือนไปไม่ถึงเวียนนาเหมือนกันนา แล้วเมื่อไหร่จะไปซ่อมกันหละ (ออกค่าตั๋วให้ด้วยดิ เดี๋ยวจะไปเป็นเพื่อน)

ปรากนี่ใช่เลย ซอกซอยเต็มไปหมด แต่ตอนที่ไปมันเป็นเทศกาล คนเลยฮึ่มๆ จะห้าทุ่มแล้วคนยังเต็มถนนอยู่เลย วันสุดท้ายเลยต้องเปลี่ยนแผนเพื่อหนีคน โดยตื่นแต่เช้าตรู่ไปถ่ายรูป เพราะเห็นดึกดื่นยังไม่นอนกัน ตอนเช้าต้องไม่มีใครตื่นแน่ๆ

ไม่ต้องมาตอกย้ำเลยเรื่องทริปล่ม ก็เพราะทริปล่มนี่แหละเลยมีเวลามาโพสเรื่องนี้ซะที

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
hooknoi วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ vickie เป็นกุ้งที่ใช้เวลาในการกินนานที่สุดเลยครับ เพราะต้องค่อยลิ้มรสกุ้งตัวที่แพงที่สุดที่เคยกินมาก่อนเลย (รสชาติก็ประมาณกุ้งเผาบ้านเราดีๆนี่เอง) ส่วนตอนอยู่ที่สถานีรถไฟนั่นเริ่มรู้สึกกลัวจริงๆนา เพราะมีแค่กะเหรี่ยงหัวดำสองคนเท่านั้นเอง นอกนั้นก็เป็นฝรั่งน่ากลัวๆหมดเลย

คุณฮันนี่ ทำไมหาที่พักได้เก่งจัง ของผมเสียค่าที่พักที่เวียนนาตั้งร้อยกว่ายูโรแหนะ ส่วนอิตาลีกะฮังการียังไม่เคยไปเลยครับ คุณฮันนี่ไม่สนใจมาเล่าให้ฟังบ้างหรือครับ เพราะดูทริปคุณน่าจะสนุก ตื่นเต้นดี การเดินทางไปเองมันก็ได้รสชาติดี คือได้เรียนรู้การเอาตัวรอดอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้บางทีก็จะเครียดบ้างเป็นบางครั้งแต่รวมๆแล้วก็มันดี

น้องหนิง ไม่ได้ไปกอดใครเลยหละ ถึงแม้อากาศจะหน้าวหนาว สำหรับปรากนี่แนะนำๆเลยนะถ้ามีโอกาสซักาครั้งนึง เพราะเมืองอะไรก็ไม่รู้ทั้งสวยทั้งคลาสสิค เดี๋ยวไว้จะมาโพสตอนต่อไปเน้อ

คุณคนสวย มิน่าตอนไปเหมือนมีใครมาเดินตามอยู่ ที่แท้ก็คุณคนสวยนั่นเอง


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ฮันนี่ วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 18.41 น.
!! ♥♥  ความคิดถึงเป็นส่วนหนึ่งของความรัก   !!

เล่าต่อ ตอนไปออสเตรีย เสียค่าที่พักในเมืองคืนละ 40-60 ยูโร่ (ราคานี้โอเคแล้ว) มีอาหารเช้าให้ ไม่ใช่รร.ไม่ใช่เกสเฮาส์ แต่เป็นห้องให้เช่า

แต่ไปอิตาลี่ แวะ Venice ตกคืนคนละ 150 ยูโร่ อยู่ 3 คืนจะเป็นลม ห้องก็ไม่ได้ดีไปกว่าเกสเฮาส์ราคา 500 บาท ตามถนนข้าวสารเล๊ย แต่คุ้มค่ะ สวยมากกกกก ตระการลูกกะตาจริงๆ (ห้องที่ว่าอยู่ไม่ห่างสะพานเชื่อมไปฝั่งนู๊นนั่นแหละ) หายาก..เลือกไม่ได้ เพราะคนเยอะ..เต็ม... ว่าแล้วก็ไม่พ้นไปดูเขาปลูกแอปเปิ้ลลล นั่งรถไฟตูดจะออกราก โอ้...ที่ๆไหน ราคาที่พักมันแพงหูแดงไปเลย นี่แหละการที่แบกเป้ไปกันเองหล่ะ ลำบาก ผจญภัย ตื่นเต้น สนุกสนาน ได้ความรู้

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนสวย วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

ลุงฮูกคะ.........รูปสวยทุกรูปเล้ยยยย......ฝีมือยอดเยี่ยมจริงๆ....
คนสวยเลยฝันไปว่า...ได้มาเที่ยวกับลุงฮูกด้วยค่ะ.....
นี่ไง.....อยู่ด้านหลัง...เหลียวกลับไปดูซีคะ...
คนสวย....ไง.....เห็นป่ะ.....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
nuning วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

พี่ฮูก
ได้ไปกอดใครที่ปรากอะป่าว
น้องหนิงอยากไป

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ฮันนี่ วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 18.08 น.
!! ♥♥  ความคิดถึงเป็นส่วนหนึ่งของความรัก   !!

คนอะไรถ่ายรูปสวยจังเลย

อิฉันไปออสเตรีย ประมาณ 7 ครั้งได้ ไม่ค่อยชอบเที่ยวในเมือง (คนเยอะ) ส่วนมากไปถึงก็ขึ้นไปบนภูเขาพักอยู่ที่โน่นเลย แต่ไปแล้วชอบไปยาว เลยไปประเทศฮังการี่ เลยไปประเทศอิตาลี่

แต่ทำไมอิฉันถ่ายรูปออกมามันไม่สวยเลย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
fong วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 17.37 น.

พวกเราได้นั่งรถชมสวนที่เชินบรุนด้วย ซ๊วยสวย....
เขาว่ากันว่า ไปเวียนนาไม่ได้ไปดูรูป The Kiss ก็เหมือนไปไม่ถึง ยิ่งไปถึง Belvedere แล้วไม่ได้เข้าไปดูยิ่งแย่ใหญ่เลย ฮูกคงต้องไปใหม่แล้วล่ะ แล้วอย่าลืมซื้อเสื้อมาฝากด้วยนะ.....
ปร๊ากน่ะ - จำได้เลยว่าเดินตอนกลางคืนนอกเมืองน่ากลัวมาก ๆๆ เงียบ ไม่ค่อยมีคนเดิน ซอกซอยเยอะแยะไปหมด ไม่รู้จะมีใครโผล่มาตอนไหน อ่านที่พี่ฮูกเขียนแล้วนึกภาพออกเลย....
รูปปร๊ากรูปแรกนี่ พี่ก็ต่อจิ๊กซอว์แล้วล่ะ รอดูรูปและเรื่องราวต่อนะ... เขียนเร็ว ๆ หน่อยเด่ะ ช่วงนี้ทริปก็ล่มหมดแล้ว ไม่ได้ไปไหนไม่ใช่เหรอ ? หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

คุ้มค่า คุ้มค่าเจงๆ สำหรับการพาเที่ยวกรุงปราก
หุหุหุ ... ว่าแต่กุ้งตัวละ 7 ยูโร อร่อยมั๊ยฮับ แด๋วมาบ้านป๋มจะเลี้ยงกุ้ง 7 กิโลแทนนะฮับ...ปลอบจายๆ

น่าสนุกเชียวฮับ อ่านไปลุ้นไป อีตอนลงสนามทีเก่าๆ ใกล้มืด
เห่ะ ขนาดบ้านเรายังน่ากลัวเลยฮับ นับประสาอะไรกับต่างบ้านต่างเมือง แต่บางครั้งป๋มว่า คนท่าทางน่ากลัวกลับใจดี กว่าคนหน้าเนื้อใจเสือนะฮับ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
hooknoi วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณคุณรั้วสีขาวครับที่แวะมาชม ภายในพระราชวังแต่ละแห่งที่เวียนนา มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรียกว่าเกือบทุกๆห้องเลยทีเดียว ผมเลยไม่กล้าแม้แต่จะหยิบกล้องขึ้นมาเลยครับ แปลกนะครับว่าทำไมที่นี่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปเลย ทั้งๆที่มิวนิคเค้าก็ให้ถ่ายได้เพียงแต่ว่าห้ามใช้แฟลตเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

ภาพ the kiss ของ กุ๊สตาฟ คลิ้มซ์ เป็นภาพงดงาม มีเก้าอี้ด้านหน้าให้นั่งชม ผมนั่งชมความโรแมนซ์ของภาพชิ้นนี้ ที่เชินบรุน บนเนินเขานั่งจิบกาแฟ เห็นทิวทัศน์ของพระราชวัง และ เมืองเวียนนา ช่างงดงามนัก ขอบคุณครับ ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ของถิ่นที่ไปเยือน เดี๋ยวจะตามมาเที่ยวปรากด้วยคน ที่สังเกตุเห็นนะครับ ว่า ภาพที่คุณฮูกน้อยถ่ายมานี่ สวยเลยนะครับ อ้อ อีกเรื่องลืมไป ผมแอบถ่ายประติมากรรมในพระราชวัง โดนรปภ โวยวายด้วยนะครับ แบบว่าไม่รู้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
hooknoi วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณวิหคพลัดถิ่น เดี๋ยวอย่าลืมไปเที่ยวกันต่อนะครับ เพิ่งถึงปรากเอง ยังไม่ได้ตะลอนเมืองปรากกันเลย

คุณ compile ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

คุณสเลเต ในความเป็นจริงก็เหนื่อยสุดๆเหมือนกันครับ ทั้งสนุกทั้งเหนื่อย เลย

คุณ fanggg ขอบคุณที่แวะมานะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
fanggg วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fanggg

น่าไปจัง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สเลเต วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

น่าสนุกจังเลยค่ะ
เอ...ทำไมต่อมอิจฉาจึงทำงานก็ไม่รู้สินะ
อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
compile วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.

สวยจัง อยากไปบ้างอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

คุณเล่าเรื่อง ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปกับคุณด้วยเลย ... มาบล็อคนี้ก็ได้กำไรชีวิตอีกแล้ว

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บ้านด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hooknoi วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ neesinancy ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
neesinancy วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neesinancy

แวะมาเที่ยวอีกแล้ว ภาพสวยจังคะ เนื้อหาดี อ่านแล้วเพลินตามเลย นึกว่าได้ไปด้วยนะเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
hooknoi วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณที่มาเยี่ยมกันครับ

คุณ nalinee ขอบคุณครับ มาซะดึกเชียว

คุณตุ้มจิ๋ว เห็นด้วยว่าของที่ขายที่ปรากมักเป็นอะไรเก๋ๆน่ารักๆครับ ไม่ได้ไปเดินตลาดขายของเก่าครับ เพราะเดินเจอแต่ตลาดขายของที่ระลึก แต่ปกติก็ชอบเดินตลาดอยู่แล้วหละครับทั้งตลาดไทยๆ ตลาดเทศๆ มันมีชีวิตชีวาดีครับ

คุณทรราชน้อย ผมยังใช้กล้องดิจิตอลอยู่เลยครับ (Sony DSC F717) กำลังเล็งๆกล้อง DSLR อยู่เลย เดี๋ยวเก็บตังส์ก่อน

คุณ Supawan ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

คุณแม่มด ไม่เป็นไรครับ ไม่ได้ไปจริงตามมาเที่ยวกับผมก็ได้ หวังว่าจะสนุกกับความทุลักทุเลของผมนะครับ

คุณ mintee ตอนอยู่ที่นู่นบางทีก็เหนื่อยจนลืมไปว่ามันสวยแค่ไหน แต่พอมาดูรูปตอนกลับมาแล้วค่อยนึกได้ว่าโอว ทำไมสวยจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
mintee วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mintee

สวยจังค่ะ

น่าไปเที่ยวจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่มด วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

สวยจนยากหาคำบรรยายจริงๆค่ะ...อิจฉาคนได้ไปจัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะที่นำเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ทรราชน้อย วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukhanito
ทกฺษิโณ สปริวาโร ทุสิโล อาสจฺโส โมฆปุริโส ทกฺษิโณ ร ลชโช โข ปนตโต ทกฺษิณ อเปหิ แปลว่า ทักษิณรวมทั้งบริวาร ไร้ศีลสัตย์ และเสียชาติเกิด ทักษิณไร้ยางอายที่สุด ดังนั้น ทักษิณ...ออกไป

เนื้อหาเยี่ยม รูปก็สวย

นำเลนส์อะไรไปบ้างอะครับ รบกวนขอถามเป็นความรู้หน่อย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

...เพลินเลยค่ะ.. อยากไปมากเลย ปราก ชอบไปตามตลาดที่ขายของเก่า มักจะมีของเก๋ๆ..ตัวเองเป็นคนบ้าโคมไฟ ไปที่ไหนต้องซื้อมีอยู่ครั้งนึงไปตลาดเก่าที่ปารีส แล้วต้องถือขึ้นเครื่องเพราะโหลดไม่ได้ กลัวแตก วันนั้นเหมือนอีบ้าเลยค่ะ.. ถ้าคุณไปเที่ยวที่ไหนอีก เอาภาพตามตลาดเก่ามาด้วยนะค๊ะ..มันมีเสน่ห์บอกไม่ถูก คุณว่าม๊ะ... ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nalinee วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 02.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nalinee

Most amazing place to visit.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน