*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 594553
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2550
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 8439 , 02:30:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

30 เมษายน 2550

เช้าวันนี้ตื่นสายกว่าที่ตั้งใจไว้ ด้วยว่าเมื่อวานสมบุกสมบันไปหน่อย เลยหลับกันยาวเลย สำหรับแผนการในวันนี้เราจะเริ่มด้วยการไปสำรวจสถานีรถไฟกันก่อน เพื่อความมั่นใจว่าพรุ่งนี้จะได้ขึ้นรถไฟถูกสถานี แล้วก็ถือโอกาสเช็ครถไฟไปยังปราสาท Karlstein ปราสาทสวยนอกเมืองที่คิดไว้คร่าวๆว่าจะไปกันวันรุ่งขึ้นก่อนกลับ

ออกจากที่พักพร้อมด้วยแผนที่แผ่นใหญ่ที่ได้มาจากที่พัก แต่ด้วยว่าในเขตเมืองเก่าถนนหนทางค่อนข้างซับซ้อน สองกะเหรี่ยงเลยมายืนงกๆเงิ่นๆกันกลางถนน รู้ว่าสถานีรถไฟอยู่ตรงไหนในแผนที่แต่ปัญหาคือ เราไม่รู้ว่าเราอยู่ตรงไหนในแผนที่หนะสิ งงอยู่ซักพักก็มีคนใจดีแถวๆนั้นเข้ามาช่วย เลยตั้งต้นเดินถูกทิศทางหน่อย จากจุดที่เราอยู่เดินทางไปสถานีรถไฟก็ไกลเอาการอยู่ แต่เช้าๆอย่างนี้ยังมีแรงอยู่ก็เลยไม่รู้สึกเหนื่อยเท่าไหร่ ถึงสถานีรถไฟก็ทำการเช็คว่าพรุ่งนี้มีรถไฟกลับเยอรมันรอบที่เอาจองไว้แน่นอน อีกทั้งยังได้ตารางรถไฟไปยังปราสาท Karlstein จากเจ้าหน้าที่ที่หน้าบอกบุญไม่รับ สำหรับปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของปรากลงไป ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที

เสร็จภารกิจที่สถานีรถไฟก็ได้เวลาเที่ยวซะที วันนี้เรากะว่าจะไปปราสาทแห่งเมืองปรากเป็นที่แรก แล้วค่อยเดินเที่ยวภายในเมือง จากสถานีรถไฟ เราเดินมุ่งไปยังใจกลางเมือง แวะร้านหนังสือระหว่างทางเพื่อหาหนังสือท่องเที่ยวเมือง เพราะก่อนมาไม่ได้เตรียมอะไรเลย ครั้นจะเดินสุ่มๆคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เลยต้องกัดฟันซื้อหนังสือนำเที่ยวเล่มที่ต้องการ ราคาตกเล่มละ1200บาท ทั้งๆที่พี่สาวมากระซิบว่าเห็นที่งานหนังสือที่ศูนย์สิริกิติ์ เล่มละ 600 กว่าบาทเอง แต่มาถึงที่แล้วจะไม่ซื้อก็ไม่ได้ ได้แค่บ่นว่าแล้วทำไมไม่ซื้อมาจากเมืองไทย    

เรากลับมาตั้งต้นกันที่ Old Town Square หรือเรียกว่าเป็นลานกลางเมืองเก่า รอบลานแห่งนี้รายล้อมไปด้วยสิ่งก่อสร้างสำคัญๆหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Old Town Hall, Church of Our Lady before Tyn หรือแม้แต่เรือนแถวที่รายล้อมลานแห่งนี้ก็ดูสวยงามไปหมด สำหรับ Old Town Hall แห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1338 ประกอบด้วยหอคอยและเรือนแถวที่เชื่อมติดต่อถึงกัน นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวบนหอคอยได้ แต่เราไม่ได้ขึ้นไปเพราะจุดหมายวันนี้อยู่ที่ปราสาท เลยเดินผ่านไปท่ามกลางเสียงบ่นของพี่สาวว่าหิวข้าวแล้ว เดินกันมาตั้งแต่เช้าตรู่ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย

จาก Old Town Square เราเดินผ่านไปยังสะพานชาร์ล สะพานที่เป็นเสมือนกับสัญลักษณ์ของเมืองปราก ด้วยความสวยงามของรูปปั้นของนักบุญ ที่เรียงรายสองข้าง อีกทั้งทิวทัศน์ที่มองไปทางไหนก็สวยไปหมด ขนาดตอนนั้นเพิ่งเริ่มสายๆ แต่นักท่องเที่ยวก็แวะเวียนมาไม่ขาดสาย จนทำให้ตัวสะพานที่กว้างขวางดูแคบไปถนัด เราตัดสินใจหาอะไรกินกัน หลังจากเดินข้ามสะพานมาอีกด้าน มองซ้ายมองขวาหาร้านที่พอจะฝากท้องได้ก็เจอกับร้านอาหารจีนแบบอาหารจานด่วนร้านหนึ่งเข้า ดูจากรูปหน้าร้านแล้วน่าสนใจ แต่ร้านนี้ดันเปิดสิบโมงเลยตัดสินใจไม่รอดีกว่า สุดท้ายก็ฟาร์ทฟู๊ดอีกแล้วครับ แต่คราวนี้เอาเป็น Subway ก็แล้วกัน เรากินกันแบบด่วนจริงๆเพราะจะรีบไป จากร้าน Subway ใกล้ๆสะพานชาร์ล ทางเดินเริ่มสูงชันขึ้นโดยสองข้างเป็นร้านขายของทีระลึกเก๋ๆ ส่วนใหญ่เป็นงานฝีมือเลยทำให้ราคาค่อนข้างสูงเลยได้แต่แวะดูนิดๆหน่อยๆ หลังจากเดินขึ้นเนินมาได้ซักพักก็มาถึงทางเข้าปราสาทซะที จากด้านหน้าทางเข้าสามารถมองลงไปเห็นเมืองปรากได้โดยรอบ นับเป็นจุดชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่งโดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพความทรงจำ ณ.จุดนี้ไว้เป็นที่ระลึก

พอเขาเขตของตัวปราสาทก็ต้องอึ้งกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เรียกว่ามหาศาลจริงๆ แค่คิวซื้อตั๋วก็ต้องใช้เวลามากกว่าครึ่งชั่วโมงในการรอแล้ว คงเป็นเพราะวันนี้เป็นช่วงวันหยุดยาวคนเลยแห่มาเที่ยวกันจนเต็มไปหมด โดยคิวที่ยาวที่สุดก็คือคิวเข้าชม St Vitus’s Cathedral จากการสันนิษฐานของเรา อาจเป็นเพราะการเข้าชมโบสถ์แห่งนี้ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมคนเลยเยอะเป็นพิเศษ สำหรับพวกเราใช้เวลาซื้อตั๋วเข้าชมปราสาทเกือบชั่วโมง เลยไม่รอคิวเข้า St Vitus’s Cathedral ขอดูภายนอกก็พอ สำหรับโบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์แบบโกธิค ตั้งตระหง่านรายล้อมด้วยอาคารต่างๆภายในเขตปราสาท เราเลือกที่จะเข้าชมส่วนที่เป็นพระราชวังเก่า ส่วนนี้เป็นส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของปราสาทเมืองปราก ภายในประกอบด้วยห้องโถงสไตล์โกธิคที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เมื่อเดินออกมายังระเบียงของห้องโถงนี้ สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของปรากได้

จากพระราชวังเก่าเราหลบลี้หนีผู้คนไปยังส่วนพิพิธภัณฑ์ที่ค่อยข้างจะปลอดคน ภายในแสดงศิลปะชิ้นสำคัญๆซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาพวาดจากจิตรกรที่มีชื่อเสียงของเชค การเข้ามาในส่วนนี้เหมือนเข้ามาพักผ่อนเพราะปลอดผู้คนดี เลยได้เดินดูภาพเพลินๆ เราเดินเข้าออกส่วนต่างๆของปราสาท จนมาถึงส่วนสุดท้ายที่แวะเวียนไปคือ Golden Lane หรือก็คือแนวถนนสั้นๆที่เรียงรายด้วยตึกแถวหลังเล็กๆสีสันสดใส จุดประสงค์ในการสร้างเมื่อแรกเริ่มคือเป็นที่พักอาศัยของทหารที่ดูแลความเรียบร้อยของปราสาท  ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นที่อยู่อาศัยของช่างทำทองซึ่งเป็นที่มาของชื่อ Golden Lane นั่นเอง สำหรับสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่พักอาศัยของ Jaroslav Seifert และ Franz Kafka นักเขียนรางวัลโนเบลซึ่งเคยพักอยู่ที่บ้านเลขที่ 22 ดังนั้นบ้านสีฟ้าหลังนี้เลยเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะไม่พลาดที่จะเก็บรูปไว้เป็นความทรงจำ ปัจจุบันบ้านแต่ละหลังใน Golden Lane เปิดแสดงอาวุธในสมัยโบราณ และร้านขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกชม

ออกจาก Golden Lane ก็มานั่งเล่นกันที่สวนข้างๆปราสาทเพื่อพักเหนื่อยกันหน่อย ขนมปังที่แวะซื้อก่อนขึ้นมาปราสาทหมดไปอย่างรวดเร็วแต่ก็ยังไม่สามารถบรรเทาความหิวได้ เลยรีบเดินลงไปในเมืองหาอะไรกินดีกว่า ไม่รู้ว่าจะเรียกอาหารเที่ยงได้หรือเปล่าเพราะตอนนั้นก็ปาไป 3 โมงแล้ว เราเลือกฝากท้องกับร้านอาหารจีนที่เจอเมื่อเช้านี้ รสชาติก็พอกินได้ดีต้องกว่ากินฟาส์ตฟู๊ดอีกมื้อ

บ่ายนี้เราไม่มีโปรแกรมอะไรมากมาย ก็แค่เดินเล่นในเมือง ช้อบปิ้งของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆ ที่ต้องบอกว่าเล็กๆน้อยๆเพราะราคาของแต่ละอันก็ไม่ได้ถูกเลย แค่พวงกุญแจเพ้นท์สีอันเล็กๆก็ร้อยกว่าบาทแล้ว อีกอย่างคือสองคนมีแค่เป้กันคนละใบ แล้วยังต้องสมบุกสมบันกันอีกเยอะกว่าจะกลับถึงเยอรมันเลยไม่กล้าซื้ออะไรใหญ่มาก แต่สิ่งหนึ่งที่ราคาถูกคือโปสการ์ต ราคาตกใบละสิบกว่าบาท เทียบกับประเทศอื่นๆที่ตกแผ่นละเกือบ 40 บาท เราเลยซื้อกันใหญ่ทั้งส่งไปให้เพื่อนแล้วก็เก็บไว้เองด้วย

กะไว้ว่าเดินเล่นกันจนเย็นแล้วจะกลับไปถ่ายรูปที่สะพานชาร์ล นึกว่าคนน่าจะน้อยกว่าตอนกลางวันแต่ที่ไหนได้ยิ่งเย็นคนยิ่งเยอะ ตอนรอให้พระอาทิตย์ตกก็นั่งเขียนโปสการ์ดกันตรงสะพานนั่นเลย ภาพพระอาทิตย์ตกที่สะพานแห่งนี้จะเห็นแสงสีทองทาบทากับบรรดาอาคารและรูปปั้นต่างๆ เรียกว่าสวยอย่างบอกไม่ถูกเลย เสียดายคนเยอะไปหน่อยถ่ายรูปมาเลยติดคนมาตรึม คืนนั้นเลยได้ไอเดียใหม่ว่าพรุ่งนี้จะตื่นแต่เช้าตรู่มาถ่ายรูปที่สะพานแห่งนี้อีกที โดยหวังไว้ว่าจะไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่

สำหรับมื้อเย็นวันนี้ด้วยว่าเพิ่งกินข้าวกันเมื่อตอนบ่ายๆ เลยอาศัยแค่เคบับ เป็นอาหารมื้อเย็นของเรา สำหรับเคบับนี้เป็นอาหารตุรกี ลักษณะคล้ายแฮมเบอร์เกอร์ คือเป็นขนมปังยัดใส้ด้วยไก่งวงย่างฝานบางๆ ผักสด แล้วก็น้ำสลัด เป็นอาหารราคาประหยัดที่หาได้ง่ายๆเกือบทุกเมืองในยุโรปครับ

คืนนี้ขอนอนแต่หัววันหน่อยเพราะขาระบบกันทั้งสองคน พรุ่งนี้ค่อยลุยกันต่อก่อนจะกลับเยอรมันกันตอนเย็นครับ  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
pingping วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pingping

รูปสวยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
บุหงาพาท่องเที่ยว วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bungas2504

รูป ของเรามีแต่ใหญุ่ยังไม่ได้ย่อเลย ส่งไม่ได้นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
skinhead วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

เมื่อไหรผมจะมีโอกาสเช่นนี้บ้างครับ...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
hooknoi วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณครับคุณสเลเต ตอนนี้กำลังปั่นต้นฉบับตอนต่อไปที่จะเป็นตอนจบอยู่ครับ อย่าลืมติดตามนะครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สเลเต วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

ห็นด้วยกับคุณวิตามินบีค่ะ...ว่า
คุณฮูกน้อยถ่ายภาพได้สวยจับจิตจับใจจริงๆ
สวยกว่าโปสการ์ดที่เค้าขายกันเกร่อเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
hooknoi วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณกระเจี๊ยบ อยากไปอีกเหมือนกันแต่ว่าอยากไปเมืองอื่นๆของเชคบ้างครับเห็นเค้าว่ากันว่าโรแมนติกนักหนา

คุณวิตามินบี ขอบคุณที่เข้ามาชมครับ แล้วก็ระวังโดนบาดนะ

ท่าทางได้เวลาเขียนตอนต่อแล้วสิ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
วิตามินบี วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


คุณค่ะ ถ่ายภาพได้สวยบาดจิตบาดใจจริงๆค่ะ
สวยกว่าโปสการ์ดที่วางขายอีก

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ความคิดเห็นที่ 21
hooknoi วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 23.54 น.

ตามมาอ่านทริปปราคของคุณกระเจี๊ยบ แต่ขอมาเม้นที่นี่แทนละกันเพราะตรงนั้นเม้นไม่ได้แล้ว

ท่าทางคุณกระเจี๊ยบได้ไปไหนต่อไหนมากกว่าผมอีก เพราะส่วนใหญ่ผมจะเดินวนไปวนมาอยู่แต่ที่ซ้ำๆกัน จนสุดท้ายก็งงๆเหมือนกันครับ

ปกติเจี๊ยบไม่ชอบเที่ยวเมืองหลวง เพราะคนพลุกพล่านเหมือนกันทุกที่ (ในความคิดเจี๊ยบนะ) แต่ปราคนี่สวยประทับใจจริง ๆ ค่ะ เที่ยวจริง ๆ สี่วัน ก็อ่านจากเว็บที่อ้างอิงไว้ใน entry นั่นล่ะค่ะ แต่เที่ยวไม่ทั่ว เดินวันละ ๕-๖ ชม. ถ้ามีโอกาส อยากไปอีก เพราะประสาทก็ยังดูไม่ทั่วทั้งที่ไปเดินตั้ง ๒วัน

รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
hooknoi วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณครับ คุณกำปงพิราเทวี

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

ภาพถ่ายสวยมากๆ เลยเจ้าค่ะ เริ่ด ^^ความคิดเห็นที่ 22 (0)
hooknoi วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณรัฐศิริ ไปเที่ยวด้วยกันผ่าน oknation นี่ก็ได้ครับ เดี๋ยวจะพาไปเที่ยวต่อ

คุณกระเจี๊ยบ สำหรับผมไปที่ไหนก็เจอแต่คน คน แล้วก็คน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังรู้สึกว่าปราคนั้นส้วยสวย

ขอบคุณที่แวะมานะครับ คุณ bird_in_heart

คุณ SHUTTERTD ท่าทางจะเป็นเพราะสถานที่มั้งครับ เพราะมันดูแปลกหูแปลกตาสำหรับพวกเราหนะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

ภาพถ่ายเมืองนอกนี่ สวยดีจริงๆ ดูยังไงก็ inter มากๆ คนไทยถ่าย ก็เหมือนฝรั่งถ่าย มันเป็นที่สถานที่ หรือว่าฝีมือช่างภาพเค้าเก่งก็ไม่รู้ แล้วไหนจะเรื่องราวที่เขียนอีก เปิดหูเปิดตาสามัญชนคนไม่เคยไปเมืองนอก

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
bird_in_heart วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myfreedom

อยากไปมากๆเลย...น่าไปๆ
สวัสดียามเช้าค่ะ...ขอบคุณที่ไปทักทายที่บ้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เวียนนาและปรากถือว่าถูกกว่าเยอรมันเกือบครึ่ง(ก่อนใช้เงินยูโร) เขาทำความสะอาดเมืองครั้งใหญ่เมื่อยี่สิบปีก่อนเพื่อรับนักท่องเที่ยว ตึกรามจึงสะอาดตา ไม่เหมือนฮังการีและโรมาเนียที่ดำสกปรกไปหมด
ประสาทที่สวยและข้างในสมบูรณ์ที่สุด น่าจะเป็นนอยชวานชไตน์ของลุดวิกที่2 ที่รอยต่อเยอรมันนี-ออสเตรียครับ แต่ห้ามไปหน้าหนาว เดือน 11-4 เพราะทางเป็นน้ำแข็ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 03.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

โบสถ์ St. Vitus ตอนที่ไป ก็นึกว่าจะไม่ได้เข้าเหมือนกัน เพราะคิวยาวมากกกก พอดีเสร็จจากกินกาแฟออกมาราวบ่ายสามครึ่ง ไม่มีคนยืนเข้าคิวแล้ว เลยได้เข้าไปดูค่ะ ก่อนไปก็อ่านจากเว็บอยู่นาน ไปลุยกันเองเหมือนกัน

เป็น entry เที่ยวปราคของเจี๊ยบค่ะ แต่เจี๊ยบกับจิ้งจกถ่ายรูปไม่สวยเท่าคุณฮูกน้อยนะ
http://www.oknation.net/blog/JinjokJiap/2007/05/27/entry-1

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

น่าเที่ยวมากเลยครับชีวิตนี้ผมคงไม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวแน่เลยครับเพราะไม่มีกะตังครับ แต่อย่างน้อยขอบคุณภาพขอมูลดีๆๆที่นำมาเสนอครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
hooknoi วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณYai_Nid ขอบคุณที่ตามมาเที่ยวด้วยกันครับ อาจเป็นเพราะอากาศที่หนาวด้วยมั้งครับ ที่ทำให้ไม่ค่อยมีฝุ่นเท่าไหร่ แต่ว่าแถบๆกลางเมืองเค้าไม่ค่อยอนุญาติให้รถวิ่งหนะครับ เอาไว้ให้คนเดินอย่างเดียวเลย ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งก็ได้

คุณนักข่าวเกียร์ว่าง ขอบคุณครับ อย่าลืมแวะมาดูตอนจบด้วยนะครับ

คุณrachada ขอบคุณหลายๆครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
rachada วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rachada

รูปสวยมากกกกก ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

ไร้ที่ติจริงเลยครับภาพที่ถ่ายมา

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Yai_Nid วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

เส้นทางโซนยุโรปเนี่ยอยากบอกว่าช่างไกลฝันจริงๆ
สำหรับคนชอบเดินทางอย่างข้าพเจ้า
เพราะว่ากระเป๋ามันแห้งเหลือเกิน
แต่มาตามดูที่นี่ก็เข้าท่าดีนะ ไม่เปลืองงบดีค่ะ

มีข้อสังเกตุว่า ทำไมบ้านเมืองคนต่างแดนนั้นดูเหมือน
ไม่สกปรก ไม่ค่อยมีฝุ่นละออง เหมือนบ้านเราก็ไม่รู้
ราวกับว่าเป็นดินแดนในฝัน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
hooknoi วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ naive ขอบคุณที่มาเยือนครับ ก็อย่าลืมติดตามตอนสุดท้ายนะครับ

คุณมีนา กรุงปรากเป็นเมืองที่สวยจริงๆครับ แนะนำ แนะนำ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มีนา วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

ปรากเป็นอีกเมืองที่อยากไปท่องเที่ยวด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
naive วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wickedgirl

อ่านสามตอนรวดเลยค่ะ ภ่ายภาพได้สวยมากเลย วันหลังถ่ายรูปร้านขายของมาฝากด้วยนะคะ ชอบดู

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hooknoi วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

น้องหนิงจะไปเมื่อไหร่ ไปด้วยดิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
nuning วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

โอว ต้องรีบเก็บตังค์แล่วว
ต้องไปให้ได้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
hooknoi วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณตุ้มจิ๋ว ชอบส่งโปสการ์ตเหมือนผมมั้ยครับ ผมว่ามันให้ความรู้สึกที่จริงใจดีนะครับ ในการที่ต้องนั่งเขียนด้วยลายมือตัวเอง การบันทึกความรู้สึกในขณะนั้นแล้วส่งมากับกระดาษแผ่นเล็กๆแผ่นนึง สำหรับขากลับ กลับเข้าเนินเบิร์กเลยครับ ไม่ผ่านมิวนิค

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
hooknoi วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณกระเจี๊ยบ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ ผมก็คิดถึงปราคเหมือนกันแต่มันไกล๊ไกล

vickie ถนนเมืองไทยยังพอถามคนนู้นคนนี้ได้ แต่นี่กลัวคุยกะเค้าไม่รู้เรื่องหนะสิ แต่ท่าทางคนที่เข้ามาช่วยคงสมเพศกะเหรี่ยงสองคนที่งงๆเงิ่นๆอยู่นั่นแหละ จากที่ไปมา ที่ท่องเที่ยวเกือบทุกที่เราก็ต้องจ่ายค่าเข้าชมทั้งนั้นแหละครับ บางที่โหดมากๆด้วย อย่างเวียนนาเป็นต้น เพราะนึกอีกทีเค้าก็มีต้นทุนที่จะต้องบูรณะโบราณสถานเหล่านนั้นเหมือนกันซึ่งก็ใช้เงินไม่น้อยเลยทีเดียว
จริงๆก็คิดอยู่เหมือนกันครับสำหรับพ๊อกเก็ตบุ๊ค ว่าแต่ว่าจะมีที่ไหนพิมพ์ให้มั้ยเนี๊ยะ

คุณ Supawan ขอบคุณที่ติดตามครับ แล้วอย่างลืมตอนจบเร็วๆนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

มีแผนที่จะไปปารีส แต่สงสัยคุณจะเป็นคนทำให้เราเปลี่ยนเปลี่ยนเส้นทางซะแล้ว.. สวยมากค่ะ ยกความดีความชอบให้คนถ่ายรูป เป็นเมืองที่ชวนฝันของใครหลายคน สิ่งเดียวที่ง่ายที่สุด สำหรับเพื่อนๆ หรือ คนรัก คือโปสการ์ตสักใบ สื่อถึงการใช้ชีวิตในขณะนั้นได้.. ถึงเยอรมันแล้วส่งข่าวกันด้วยค่ะ ..ใช่ที่มิวนิครึปล่าวค๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ เรื่องดี ภาพสวยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vickie วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 04.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ภาพแต่ละภาพ สวยงาม ๆ เกินบรรยายจริงๆ ฮับ +v ไปเลย ... รูปที่ถ่ายมาเนี่ยะ ทำเป็นโปสการ์ดได้ซำบาย ๆ ๆเลยฮับ แสตมป์ตราชื่อแบบเนี่ยะเลย เท่ห์ดี ขนาดของป๋มถ่ายไม่ค่อยได้เรื่อง ยังเอามาทำโปสการ์ดเลย (ประหยัดจริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่ภูมิใจ๊ ภูมิใจ 5 5 5)

....ว่าแต่ คุณพรี่ไม่ชินกับถนนเมืองไทยหรือฮับ มันวกวนจนบางที ป๋มก็เดินจนเมื่อย กว่าจะหาทางถูก

อ่านมาถึงตอนนี้ ป๋มได้แง่คิดอีกหลายอย่าง ความจริงบ้านเมืองของเค้าก็แทบไม่ต่างจากของเราเลยนะฮับ เช่นถนนหนที่มันวกวน หรือการเก็บค่าเข้าชมสถานที่สำคัญๆ ต่างๆ
แต่คนชอบบ่นกันแต่เมืองไทยจัง ... ว่ามั๊ยฮับ

แล้วอีกอย่างที่นึกได้ ... ป๋มว่าทริป ตปท.ทั้งหมดเนี่ยะ รวมกันได้พ็อกเก็ตบุ๊คอย่างน้อยก้ 1 เล่มแล้ว แต่ถ้าอย่างมาก ก็แยกตามประเทศเลยฮับ 55555 อ่านสนุกได้ความรู้อีกตะหาก เฮ้อ...แล้วตอนคุณพรี่มาชวนไปปราก ป๋มก็ใจเต้นตึ๊กตั๊กเลย นึกว่าจะออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ ...ดีที่มีประโยคถัดว่า ตามมาให้อ่าน...ธ่อ นึกว่าลาภปาก....เอ้ย ลาภลอย ซะแล้วว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 04.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

คิดถึงปราคค่ะ เห็นรูปแล้วอยากไปอีก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vickie วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 03.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

กุ๊ก ๆ กรู๋ เจิมก่อน เดี๋ยวอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน