*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 596879
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 7416 , 00:18:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคนที่ชอบเดินทาง ฤดูหนาวมักจะเป็นเวลาที่ไม่พลาดที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ นึกๆไปก็อาจเป็นเพราะอากาศที่เป็นใจ แล้วก็ยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดเยอะอีกด้วย แต่ว่าถ้าคิดจะไปเที่ยวช่วงวันหยุด ก็ต้องทำใจกับคลื่นมหาชนที่หลั่งไหลไปแออัดอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ดังนั้นในทริปนี้ผมเลยเลี่ยงไปในช่วงที่เป็นเสาร์อาทิตย์ที่ไม่มีวันหยุด อีกทั้งพยายามเลือกสถานที่ที่คิดว่าคนไม่เยอะนัก โดยในทริปนี้เป็นการไปเที่ยวกันแบบพี่ๆน้องๆ คือต้องขอบอกลาบรรดาสมาชิกทั้งหลายชั่วคราว (อันที่จริงๆพี่ๆเค้าบอกว่า ชั้นเบื่อพวกแกแล้ว) โดยโจทย์ในการวางแผนทริปนี้คือ อยากไปเที่ยวเหนือ ชมวิวทิวทัศน์แบบไม่ต้องเดินนัก เพราะว่าหนึ่งในพี่สาว ต้องใช้ไม้เท้าในการเดิน เลยต้องเลือกเฉพาะที่ที่มั่นใจว่าจอดรถแล้วเที่ยวได้เลย หรือไม่ก็เอารถเข็น เข็นเข้าไปได้ นอกจากนี้ยังมีข้อแม้อีกว่าไม่อยากไปที่ที่เคยไปมาแล้วอีก แต่พอมานึกดู แม่ฮ่องสอน ก็ไปมาแล้ว เชียงใหม่ เชียงรายก็ไปมาแล้ว แล้วจะให้พาไปไหนดิ

 

จากโจทย์ที่ได้รับมาจากท่านพี่ ผมเลยต้องใช้เวลาเป็นวันๆอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อหาข้อมูลว่าจะไปไหนดี ทางเลือกหลายๆที่ที่คิดไว้ถูกตัดออก ด้วยว่าต้องเดิน หรือไม่ก็ปัญหาเรื่องที่พักที่ไม่สะดวกพอ ไม่ว่าจะเป็น ภูชี้ฟ้า อ่างขาง สันป่าเกี๊ยะ ฯลฯ หลังจากทั้งกลั่นทั้งกรองข้อมูลทั้งหลาย สุดท้ายเลยได้ออกมาเป็นแผนการเที่ยว ที่ลึกๆยังกังวลอยู่ว่าจะต้องใช้เวลาทั้งวันอยู่บนรถหรือเปล่า แต่ยังไงก็พยายามปรับทริปให้หลวมๆเข้าไว้

 

เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯกันแต่เช้าตรู่ มุ่งหน้าขึ้นเหนือโดยฝากท้องเอาไว้กับเซเว่นตามปั้มน้ำมันเพื่อประหยัดเวลา อาจเป็นเพราะช่วงที่เราเดินทางยังไม่ได้เป็นวันหยุดยาว รถราที่วิ่งในเส้นทางสายเอเชียเลยไม่ค่อยแออัดนัก วิ่งกันสบายๆ แต่กว่าจะไปถึงตัวเมืองเชียงใหม่ก็บ่ายสองแล้ว แวะร้านเบเกอรี่ชื่อดังเพื่อซื้อเค้กมากินกันในรถก่อนมุ่งหน้าไปเช็คอินโรงแรมในตัวเมืองเชียงใหม่ วันนี้เราเริ่มทริปกันด้วยที่พักสบายๆในเมืองก่อน หลังจากเช็คอินแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ออกเที่ยวกันทันที โดยบ่ายนี้เราจะไปยังสวนราชพฤกษ์เฉลิมพระเกียรติ หรือ ถ้าให้เรียกง่ายๆก็คือ สถานที่จัดงานพืชสวนโลกนั้นเอง จากตัวเมือง ขับรถออกไปไม่เท่าไหร่ก็ถึงสวนราชพฤกษ์เฉลิมพระเกียรติแล้ว บรรยากาศภายในสวนเรียกว่าเงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวมาเดินเที่ยวกันประปรายแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันเสาร์ก็ตาม พวกเราเดินเล่นกันสบายๆ ถึงแม้ดอกไม้จะไม่ค่อยมีให้ดูเท่าไหร่ แต่สิ่งปลูกสร้างหลักๆก็ยังคงอยู่ อีกทั้งต้นไม้ต่างๆก็ยังได้รับการดูแลอย่างดี ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการเข้าชมฟรีครับ  คืนนี้เราประเดิมทริปเราด้วยที่พักสบายๆในเมือง เดี๋ยวค่อยไปผจญภัยกันนอกเมืองพรุ่งนี้ครับ

 

จิบชาที่เลาลี

 

เช้านี้เรามุ่งหน้าไปยังดอยวาวี ดอยที่ขึ้นชื่อเรื่องการปลูกชาคุณภาพดี ซึ่งเราจะพักกันที่นี่ โดยจากการสอบถามรีสอร์ตที่จองเอาไว้ ได้ความว่าระหว่างทางมุ่งหน้าไปดอยวาวี เราสามารถแวะเที่ยวที่ดอยช้างได้ ซึ่งดอยช้างเป็นศูนย์เพาะพันธุ์พืชเมืองหนาว และเป็นแหล่งปลูกกาแฟชื่อดังที่รู้จักกันในนาม กาแฟดอยช้าง จากข้อมูลที่ได้รับมา ปัจจุบันมีการทำถนนลาดยางขึ้นไปถึงดอยช้างได้เลย ซึ่งจากถนนเส้นเชียงใหม่ เชียงราย บริเวณอำเภอแม่สรวย เลี้ยวซ้ายตามป้ายที่บอกไปดอยวาวี ซักพักจะมีแยกซ้ายมือ ซึ่งตอนเราไปถึงแยกดังกล่าวก็สังเกตว่ามีตำรวจคอยยืนประจำอยู่ตลอดทาง ตอนนั้นก็ยังงงๆว่าตำรวจมาทำอะไรกันเยอะแยะ หรือจะมีใครเสด็จ ถนนที่เราเลี้ยวรถเข้ามาเป็นถนนลาดยางอย่างดี แต่คดเคี้ยวไปตามไหล่เขา ผ่านไปได้ซักสิบกว่ากิโล อยู่ทางลาดยางอย่างดีก็แปลงร่างกลายเป็นถนนลูกรัง แถมแซมด้วยหินอีกต่างหาก พวกเราก็ชักลังเลๆว่าจะไปต่อหรือเปล่า แต่คิดว่าคงไปอีกไม่ไกล เลยค่อยๆขับไป จากถนนลูกรังเริ่มกลายเป็นถนนโฟว์วีล ที่ลัดเลาะขึ้นเขา ทางก็เริ่มแคบลงๆ จนรถแทบจะสวนกันไม่ได้

 

"ครืด ครืด............." เป็นเสียงของหินที่ขูดกับบันไดข้างรถที่บาดหูจนต้องหยุดรถ แล้วค่อยๆคลานต่อไป ผมหยุดรถข้างทางเพื่อสอบถามชาวบ้านที่กำลังดูแลต้นกาแฟอยู่ข้างทาง ได้ความว่าอันที่จริงมีทางขึ้นที่เป็นทางลาดยางอีกทาง แต่ทางนี้ก็ไปได้ อีกแค่ 5 กิโล ได้ความดังนั้นก็ถึงบางอ้อว่าเราเลี้ยวรถผิดนั่นเอง แต่ไหนๆก็มาถึงนี่แล้วก็เลยลองไปต่อ โดยค่อยๆโขยกๆไปเรื่อยๆ จนผ่านมาซักพักเริ่มเห็นรถจอดกันเต็มไปหมด แล้วที่ทำให้ใจชื้นมาหน่อยคือ เราเห็นรถตู้ด้วย ดังนั้นต้องมีทางที่มาง่ายกว่านี้แน่ๆ แต่พอใกล้ถึง ก็มีเจ้าหน้าที่มาดักรอแล้วบอกว่า

"รถผ่านไม่ได้ครับ ตอนนี้องค์โสมเสด็จ ไม่อนุญาติให้เข้าครับ"

"อ้าว...แล้วขอลงอีกทางได้มั้ยครับ"

"ไม่ได้ครับ เข้าไม่ได้ครับ"

"แล้วผมต้องกลับยังไงหละ"

"ก็ทางเดิมสิครับ"

?????

 

นึกสภาพว่าตอนนั้นถนนที่รถเราจอดอยู่ เป็นทางลูกรังแคบๆที่อีกด้านคือเหวดีๆนั่นเอง ดังนั้นแค่กลับรถ ก็เล่นเอาเหงื่อแตกแล้ว ยังไม่นับว่าต้องโขยกกลับทางเดิมอีก กว่าจะมาถึงทางลาดยางก็เล่นเอาแทบใจหายใจคว่ำว่าจะไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือเปล่า

 

พวกเราเลยเปลี่ยนเป้าหมายไปที่ดอยวาวีอันเป็นสถานที่พักคืนนี้เลย สำหรับที่พักวันนี้คือ เลาลีรีสอร์ต รีสอร์ตแห่งเดียวในย่านนี้ เราเช็คอินเข้าห้องพัก แล้วจึงมานั่งกินข้าวกลางวัน ซึ่งวันนี้เมนูคืออาหารจีนยูนนาน ประกอบด้วยขาหมูหมั่นโถว แถมด้วยการนั่งชิมชา ที่มีการปลูกกันที่นี่ โดยชาของดอยวาวีแห่งนี้บางส่วนได้ทำการส่งออกไปยังไต้หวันด้วย ส่วนห้องพักวันนี้เป็นห้องพักที่มองออกไปเห็นวิวของสวนส้มกับไร่ชา เป็นแนวสุดลูกหูลูกตา บ่ายนี้เลยเรียกว่าสบายๆ นั่งจิบชาชมบรรยากาศเย็นๆ ไม่ต้องเร่งรีบ เพราะไม่รู้จะเร่งไปไหน ด้วยว่าจุดชมวิวแถวๆนี้อีกที่คือดอยผีกาด ก็ต้องขับรถขึ้นเขาไปตามทางลูกรัง ผมเลยขอผ่านครับ ยังเสียวไม่หายจากที่ผ่านมา คืนนี้เราเลยนอนกันแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวสำหรับวันรุ่งขึ้น

 

โรดทริปจริงๆ 

วันนี้เราออกกันแต่เช้า ตอนแรกกะว่าจะไปดอยแม่สลองโดยกลับออกไปทางเดิมแล้วค่อยอ้อมขึ้นไปทางเชียงราย แต่ดีที่ได้ข้อมูลจากทางรีสอร์ตว่ามีถนนที่ตัดตรงไปยังถนนเส้นแม่อายเลย แต่ว่าต้องลุยทางลูกรังนิดหน่อย เราใช้เวลาแค่ชั่วโมงกว่าๆก็มาถึงดอยแม่สลอง สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องชาอีกที่หนึ่ง สองข้างทางที่เป็นต้นนางพญาเสือโคร่งยังคงอยู่ในช่วงพลัดใบ รอวันที่จะผลิดอกออกมาในเร็วๆนี้ เราตรงขึ้นไปนั่งเล่นที่พระบรมธาตุศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี บรรยากาศบนพระบรมธาตุฯยามเช้าอย่างนี้ไร้ซึ่งนักท่องเที่ยว อาจเป็นเพราะยังเป็นเวลาเช้าอยู่ จากพระบรมธาตุฯ สามารถมองเห็นดอยแม่สลองในมุมสูงได้ชัดเจน เพราะที่นี่เป็นจุดสูงสุดของดอยแม่สลอง เราเดินเล่นกันสบายๆซักพักก็เดินทางกันต่อ เส้นทางวันนี้เรียกว่าขับรถกันทั้งวัน เพราะจุดหมายปลายทางของเราอยู่ถึงจังหวัดพะเยา ความตั้งใจวันนี้คือเป็นการขับรถชมวิวซะมากกว่า โดยลัดเลาะสู่เชียงแสน ขับรถชมวิวเลียบลำน้ำโขงไปเรื่อยๆ จนถึงเชียงของ แล้วจึงพักกินข้าวกลางวันกันที่ร้านอาหารริมน้ำโขง เป็นการพักเหนื่อยทั้งคนขับรถแล้วก็พาหนะของเราด้วย

 

จากเชียงของ ตอนแรกกะว่าจะแวะเที่ยวดอยผาหม่นก่อนที่จะเข้าที่พักที่ ภูลังการีสอร์ต แต่พอดูนาฬิกาแล้วก็เปลี่ยนใจเพราะว่ากลัวจะถึงที่พักมืดเกินไป แล้วอีกอย่างคือยังไม่แน่ใจว่าจะไปที่พักถูกหรือเปล่า ต้องอาศัยโทรถามทางกับทางรีสอร์ตเอาตลอด สำหรับสาเหตุที่เลือกภูลังการีสอร์ต เพราะได้ข้อมูลในเนตว่า ที่นี่เป็นจุดที่สามารถเห็นทะเลหมอกได้จากระเบียงห้องพัก เลยจำเป็นต้องเดินทางไกลจากดอยวาวี วิ่งตัดเลาะตะเข็บชายแดนจนเกือบถึงจังหวัดน่านเข้าแล้ว

 

เราไปถึงที่พักกันประมาณสี่โมงเย็น ครั้งแรกที่เห็นห้องพักก็อึ้งๆไปเหมือนกัน เพราะห้องที่เราจองไว้ เป็นห้องที่ผนังเป็นไม้ไผ่สานเก่าๆ แล้วก็ดูไม่น่าจะนอนสบายเอาเสียเลย แต่หลังจากคุยกับน้องที่ดูแลอยู่ ก็รู้ว่ายังมีห้องที่เป็นบ้านปูน ที่น่าจะสะดวกสบายกว่า แล้วก็เป็นจุดที่เห็นวิวได้ชัดกว่าด้วย เราเลยเปลี่ยนมาอยู่ที่ห้องปูนดีกว่า โดยเพิ่มค่าห้องจากคืนละ 500 เป็น 700 ต่อห้อง แต่เทียบกับสภาพห้องแล้วต่างกันลิบลับ

 

ห้องที่เราพักที่นี่ตั้งอยู่ตรงหน้าผาที่มองลงไปจากระเบียงก็จะเห็นเป็นหุบเขาที่เบื้องล่างเป็นทุ่งนาของชาวบ้านที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูง ช่วงเย็นๆอย่างนี้ก็ไม่มีอะไรให้ทำมากไปกว่านั่งชื่นชมธรรมชาติ แล้วก็นั่งดูนกนางแอ่นทยอยบินกลับรังกัน แล้วก็ต้องมาลุ้นกันอีกว่าพรุ่งนี้เช้าจะได้เห็นอะไรหรือเปล่า

 

บางครั้งความสวยมันก็บรรยายไม่ถูกจริงๆ

 

“ตื๊ดๆ ตื๊ดๆ ....” เสียงนาฬิกาปลุกดังตอนหกโมงเช้า เลยต้องงัวเงียมองลอดหน้าต่างออกมาเช็คว่าข้างนอกเป็นยังไงบ้าง พอเห็นภาพเบื้องหน้าเท่านั้น ก็ต้องรีบกุลีกุจอ ปลุกทุกคน เพราะเบื้องหน้าเป็นภาพของแสงสีแดงที่เริ่มเล็ดรอดขอบฟ้าออกมาเกิดเป็นแถบสีแดงสด ตัดกับสีน้ำเงินเข้มของท้องฟ้า ประกอบกับภาพเบื้องล่างที่เมื่อวานเราเห็นเป็นทุ่งนา ตอนนี้กลายเป็นทะเลหมอกผืนใหญ่ท่ามกลางแสงสลัวของยามเช้า ตอนนั้นรีบตั้งกล้องเก็บภาพตรงหน้าเอาไว้ เพราะรู้ว่าภาพแบบนี้จะคงอยู่ไม่นานนัก เพราะทุกๆนาทีที่ผ่านไป สภาพของแสง สี จะเปลี่ยนไปตลอดเวลา แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะพอแสงเริ่มสว่างมากขึ้น ภาพของทะเลหมอกเริ่มเห็นได้ชัด เป็นผืนสีขาวปกคลุมหุบเขาเบื้องล่างไปทั่ว

 

ชัตเตอร์กล้องถูกลั่นเป็นระยะๆ เพื่อพยายามเก็บความสวยงามของภาพตรงหน้าให้มากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะชื่นชมความงามจากดวงตาทั้งสองข้างของตัวเอง แล้วพยายามซึมซับเอาความสวยงามเหล่านั้นเอาไว้ ตอนนั้นก็ได้แต่อึ้งว่า “สวยจริงๆๆๆๆๆๆๆ” สวยมากกว่าที่คาดเอาไว้มาก เพราะไม่นึกว่าจะมีที่ที่สามารถเห็นทะเลหมอกสวยขนาดนี้ได้จากระเบียงห้องพักอย่างนี้

 

พอเวลาผ่านไป ดวงอาทิตย์ก็เริ่มหลุดพ้นเหลี่ยมเขาออกมาทักทาย ภาพที่เห็นตรงหน้าก็เริ่มเปลี่ยนไปอีก แสงสีทองสาดส่องหุบเขาเบื้องล่าง เกิดเป็นภาพที่สุดบรรยายจริงๆครับ แต่ความสวยมักอยู่ให้ชื่นชมได้ไม่นานหรอกครับ เพราะพอเริ่มสาย เราก็ต้องเดินทางกันต่อแล้ว เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว ดังนั้นจึงต้องรีบเดินทางหน่อย เพื่อจะได้ไม่กลับถึงกรุงเทพฯดึกไปนัก

สำหรับการเดินทาง บางครั้งความสุขไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทาง แต่ขึ้นอยู่กับการเก็บเกี่ยวสิ่งที่ได้เจอระหว่างทางมากกว่า อย่างเช่นการเดินทางในครั้งนี้ ถึงแม้จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับการเดินทาง แต่ก็เหมือนกับการได้นั่งชมวิวกันไปตลอดทาง ได้ชมภาพลำน้ำโขงอันยิ่งใหญ่ ได้ชิมชา ณ.จุดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดีของประเทศ ได้เห็นภาพพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยจนบรรยายไม่ถูกเลย แค่นี้ก็คุ้มแล้วหละครับ สำหรับการขับรถพันกว่ากิโลเมตรในทริปนี้

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 28/12/2007 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

อ่านจากคำบรรยาย และดูภาพประกอบ แล้วเกิดความคิดเห็นคล้อยตามไปด้วย เกี่ยวกับแสงสี ความงามตามธรรมชาติ มันมักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาอันสั้น ต้องรีบเก็บเกี่ยวมันเอาไว้ แล้วผลลัพท์ที่ได้ออกมา ถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือที่ดีเยี่ยม บวกกับอุปกรณ์ชั้นเลิศ นับว่ายอดเยี่ยมจริงๆ แล้วจินตนาการต่อไปอีกว่าถ้ามีโอกาสได้ไปยืนดูในจุดนั้น มันจะมีความสุขมากขนาดไหน
ขอบคุณสำหรับข้อมูลและรูปถ่ายสวยๆ ที่กระตุ้นต่อมอยากเที่ยวของผมให้พลุ่งพล่าน บวกอาการอิจฉานิดๆ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
hooknoi วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณหนู อย่าลืมเอารูปจากกล้องใหม่มาแบ่งๆกันดูบ้างเน้อ

คุณแมวเหมียว สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
hooknoi วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณcozy ขอบคุณครับ

คุณกัส สวัสดีปีใหม่เช่นกันครับ

คุณเป๋อ ยินดีที่ได้รู้จักครับ จริงๆก็ชอบอ่านหนังสืออยู่ครับ เสียแต่อ่านช้ามาก......

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok


มาสวัสดีปีใหม่ เลยได้ไปเที่ยวด้วยเลย เชียงรายสวยนะคะ ไปหลายครั้งก็ยังไม่เบื่อเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
happynhu วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happynhu

แฟนคลับเยอะจิง จิงเลย ขอสมัครเข้า hooknoi club ด้วยคนน๊า ..

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
เป๋อ วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/i-per

ท่องเที่ยว...ท่องเที่ยว.. แค่คิดว่าจะได้ไป ใจก็เป็นสุขแล้ว
เป๋อเพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอนเป็นการท่องเที่ยว ที่ฝากท้องไว้กับเซเว่น เช่นกันค่ะระหว่างทางหิว ตาลาย แวะซื้อสโมคกี้ไบค์ น้องเคาน์เตอร์ถาม"สไลด์บ่เจ้า" เป๋อ..อึ้งไป 5 วิ แต่พอเห็นมือน้องเค้าจับมีด เป๋อ ถึงได้ อ...จ๊ะๆๆๆ สไลด์ จ๊ะ...
ยินดีที่ได้รู้จักคุณฮูกน้อย นอกจากเที่ยวเก่ง เดาว่าคงชอบอ่านหนังสือ ด้วย..ใช่ไหม..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เป๋อ วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/i-per

ท่องเที่ยว...ท่องเที่ยว.. แค่คิดว่าจะได้ไป ใจก็เป็นสุขแล้ว
เป๋อเพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอนเป็นการท่องเที่ยว ที่ฝากท้องไว้กับเซเว่น เช่นกันค่ะระหว่างทางหิว ตาลาย แวะซื้อสโมคกี้ไบค์ น้องเคาน์เตอร์ถาม"สไลด์บ่เจ้า" เป๋อ..อึ้งไป 5 วิ แต่พอเห็นมือน้องเค้าจับมีด เป๋อ ถึงได้ อ...จ๊ะๆๆๆ สไลด์ จ๊ะ...
ยินดีที่ได้รู้จักคุณฮูกน้อย นอกจากเที่ยวเก่ง เดาว่าคงชอบอ่านหนังสือ ด้วย..ใช่ไหม..

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
auguzzy วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.


รูปสวยไม่พอ ยังบรรยายได้ดีซะอีก

โหวตให้ครับแบบนี้

มีความสุขมากมายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
cozy วันที่ : 27/12/2007 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ลุยได้สะใจดีจริงๆครับ

ชอบๆ อยากไปมั่ง

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
hooknoi วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

vickie อา....ขอบคุณหลายๆล่วงหน้าเลยครับ

คุณjoyjee สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
joyjee วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joyjee


เป็นทริปที่หลายรสชาดมากเลยนะค่ะ

แต่ธรรมชาติก็ถูกสร้างมา...สวยงามจริงๆ
คงช่วยให้หายเหนื่อยได้เป็นปลิดทิ้ง..?

สวัสดีปีใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
vickie วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม แด๋วป๋มส่งให้ได้นาฮับ ประเภท รูปล่าสุด เมื่ออาทิตย์ก่อน หรือเส้นทางเข้า แบบย่อๆ

ปล. คุณ Olive ป๋มเคยได้ยินว่า ขี้ช้างก็เอามาทำกระดาษได้ แล้วหนึ่งในกระดาษผลิตภัณฑ์ขี้ช้าง ก็คือ กระดาษรองเค็ก อิ ๆ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
hooknoi วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณku_khuan ขอบคุณที่แวะมานะครับ

vickie อืม.."ขุนช่างเคี่ยน" ..จด จด จดๆๆ เดี๋ยวไปหาข้อมูลต่อ

คุณolive อย่างนี้ต้องเรียกว่า กระดาษสาอึแพนด้า หรือเปล่านา ท่าทางจะขายดี

คุณNone ใช้ photoshop ตัดโลโก้ออกก็ได้นา ฮา.....

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
None วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


.. สวัสดีครับ .. ภาพสวยๆ กำลังจะก้อปปี้ เห็นมีตราประทับลิขสิทธิ์ เลยอด
.
..ความสุขใดๆ ที่เป็นที่สุด ขอพึงได้รับทุกๆ เทศกาล 2551 ครับผม

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
olive วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tunderran

รูปสวยมากๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ

มาตอบคำถามเรื่องอุจจาระหมีด้วยค่ะ
ว่านอกจากจะเป็นของฝากแล้ว
เค้ายังเอาไปทำกระดาษสา ได้อีกด้วยค่ะ
เพราะมันเป็น เยื่อไผ่ล้วนๆ เลยค่า

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
vickie วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1


มาส่งความสุขอีกรอบ ขอร๊าบบบบ

(ตาจริงก็มาอ่านเอาเรื่องอีกที)

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
vickie วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1


ภูลังกา สวยงาม ตามฟังชื่อมาหลายปี แต่ยังไม่มีโอกาสไปเลย เก็บข้อมูลก่อง เอ่ะๆ

คุณฮูกน้อยคร๊าบบบ ป๋มมีดอยสีชมพูแห่งใหม่ ๆ มานำเสนอด้วยนาฮับ แต่คาดว่าหลังปีใหม่ มันคงมีสีเขียวๆ แซมเยอะแล้วฮ๊าบบบบ
"ขุนช่างเคี่ยน" โอวววว งามจ๊าดดด

สุขสันต์วันคริสต์มาส และสวัสดีปีใหม่ 2008

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ku_khuan วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>

งดงาม

ประทับใจ

อิ่ม

ขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
hooknoi วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณตุ้มจิ๋ว ส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวผมจะพยายามไม่ไปคาดหวังอะไรมาก หรือหวังต่ำๆเข้าไว้ เวลาเจออะไรที่มากกว่าที่คาดก็ถือว่าเป็นกำไรแล้วหละครับ ซึ่งทริปนี้ก็เหมือนกัน กำไรครับ สำหรับปาย ปีนี้ไม่ได้ไปครับ ไปมาเมื่อปีก่อนนู่น.....รอให้คนซาลงหน่อยก่อนแล้วค่อยไปอีกทีครับ

คุณlost-in-space ถูกต้องแล้วครับ เป็นทะเลหมอกที่อยู่ในหุบเขาข้างล่างครับ แต่พอเจอแดดเข้าหน่อยก็เริ่มฟุ้งแล้วหละครับ

คุณแม่มดขาว ขอบคุณที่มาเยี่ยมนะครับ

มารูโกะ เช็ดหน่อยๆ ปีใหม่ไปเที่ยวไหนครับ

คุณคนสวย นั่งนับวันเข้าไว้ เดี๋ยวก็จะถึงวันหยุดแล้ว ว่างๆก็ดูภาพเพลินๆไปก่อนนะ

ผีเสื้อพเนจร แน่ใจว่าไม่ไปไหนหรอ เห็นข่าวว่าปีใหม่นี้อากาศจะหนาวลงอีกนา..

คุณสายลมที่ผ่านมา Merry X' Mas กับ Happy New Year ด้วยครับ

คุณชุติภัทร์ ขอบคุณที่มาแวะครับ Happy New Year ครับ

คุณฅนผ่านทาง ขอบคุณครับ

Ch.Minivet เดี๋ยวจะตามเข้าไปดู บานแล้วหรอ ทำไมเราไปมันมีแต่กิ่งอ่ะ

ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน Merry X' Mas กับ Happy New Year เช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
ครบรอบ  ๒๐  ปี พอดี...


Merry X'mas And A Happy New Year

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


บานสะพรั่ง แว้วววว..
เก็บภาพมาฝากค่า..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ภาพแจ่มจริงๆ ครับฮูก

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน


อิจฉาคนได้เที่ยว....อิอิ

ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


Marry x'mas ค่ะ

น่าไปเที่ยวอ่ะ อิจฉา

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ปีใหม่นี้ ไม่ได้ไปไหน คิดถึงลมหนาวที่ ยอดดอย ทางภาคเหนือ เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คนสวย วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

ภาพลุงฮูกขนปุย.....หายไปไหนซะแล้ว.....
หรือใครจับไปปล่อยที่ดอยวาวี....แล้วหลงทาง..
บินเข้าบ้านไม่ได้....
กลายเป็นใครไม่รู้ มายืนพิงกำแพง หงอยเหงาอยู่
ท่าทางเหนื่อยล้าเต็มที....หรือว่า..ยืนคิดถึงลุงฮูก....อิอิ
............ดูภาพ...ดูภาพ....คนสวย...ดูภาพ...........
ลุงฮูก เจ้าขา.................ภาพงามจับใจ......
นั่งทำงานไป.............เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า(การเมือง)
ภาพงามจับตา...............ลุงฮูก เจ้าขา
เมื่อไหร่จึงจะได้มา.........ชมภาพภูผา...(ด้วยตัวเองสักที)
ด้วยไร้ ผู้นำ.................พาชม พาเที่ยว
อยู่ไกลโดดเดี่ยว..........แต่อยากเที่ยวจริงเอย
ลุงฮูก...เชื่อเด็กหญิงคนสวย..มะ.......
ว่าที่พูดนะจริง.....จริงใจนะ......ว่า....อยากเที่ยว.......อยากลุกจากกองงาน กองการบ้านบนโต๊ะ........
สลัด...ดังวืด.......แล้วคว้ากระเป๋า............
ไปแบบลุงฮูกมั่ง.........

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
มารูโกะ วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

สวยอีกแล้วค่ะ งานนี้น้ำลายหกเลยนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แม่มดขาว วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

อื้อหือ

งามแต้

งามว่า

เจ้า

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
lost-in-space วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ในภาพที่ถ่ายมาทะเลหมอกหรือเปล่าคะ สวยงามมาก

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

อ้อ..Merry Christmas นะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

คราวนี้ขึ้นเหนือเน๊อะเจ้า..
เป็นทริปที่น่ารักมาก พี่ๆน้องๆ นี่แหละเค๊าเรียกว่า เอาความสุขไปพบกับความสุข
อ่านมาถึงตรง รถมันครูดกับหิน เสียวแทนจัง แถมยังต้องโขยกไปมา กว่าจะถึง!!
"ช่วงเย็นๆอย่างนี้ก็ไม่มีอะไรให้ทำมากไปกว่านั่งชื่นชมนกนางแอ่นทยอยบินกลับรังกัน"
โห คุณแค่นี้ก็สวยสุดๆแล้วมั๊ง แค่อ่านยังอิจฉาเลยอ่ะ
เข้าใจเพราะเคยเจอกับเหตุการณ์ สวยจนบรรยายไม่ถูก ว่ามันรู้สึกยังไง
ไม่รู้สิ บางทีเราห่วงกับการเก็บภาพ เราอาจพลาดกับเสี้ยวนาทีที่สวยที่สุด จากตาสองข้างก็ได้นะ
เพราะทั้งแสง ทั้งอะไร มันก็ผันแปรไปตามธรรมชาติ
แต่ครั้งนี้ภาพสวยมากจริงๆนะเนี่ย แสง สวยอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ
คุณคิดเหมือนเรา เราจะให้ความสำคัญกับวิวสองข้างทาง มันมีความสวยที่ซ่อนอยู่เย๊อะแย๊ะเน๊อะ
จุใจจริงๆคราวนี้ ไม่ทราบมีทริปไป ปาย มั๊ยคะ ภาพต้องสวยแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
hooknoi วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณภูผาน้ำฝน ตอนเข้าพัก ก็ไม่คิดหรอกนะว่าตอนเช้ามันจะสวยปานนั้น

คุณneesinancy ไปปายก็อย่างลืมขุนแม่ยะครับ ยังไม่เคยไปหรอก แต่เห็นเค้าว่ากันว่านางพญาเสือโคร่งสวยนักสวยหนา

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
neesinancy วันที่ : 24/12/2007 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neesinancy

คนละทาง 55 จัดโปรแกรมใหม่ก่อน เอาว่างหลายๆๆวันจะได้อยู่นานๆๆๆ เบื่อความวุ่นวาย สังคม

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

สวยจริงๆค่ะ
ใครน้าเข้าใจเรียกทะเลหมอก
มองเห็นได้จากระเบียงห้องพักแบบนี้
สุดยอดจริงๆเลย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

น้องหนิง... จริงๆก็ถ่ายมาเยอะนะ แต่ว่ารูปมันจะซ้ำๆวิวกันหนะ กลัวจะเบื่อ เลยเลือกแต่ที่ดูแล้วแตกต่างกันหน่อย

ไม่อยากพูดเรื่องการเมืองเลยยยย....เซ็งอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
nuning วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

พี่ฮูก ไมรูปน้อยอะงานนี้
พรรคที่พี่ลุ้นเข้าวินอะป่าว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณjulyrhapsody อ้าว...จะเที่ยวภูเขาก็ต้องหน้าหนาวอย่างนี่นา...ม่ายงั้นก็ร้อนตับแลบแน่ๆเลย รูปนี้ถือเป็นการ์ตอวยพรปีใหม่ไปในตัวด้วยเลยไง ถึงต้องมีตราประทับ ม่ายงั้นไม่ครบสูตร

คุณicy_snowy ขอบคุณหลายๆครับ

คุณrainny ตอนไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ไม่หนาวเลยครับ แค่เย็นๆ แต่หนาวมากก็ไม่ไหว เย็นๆสบายๆอย่างนี้อ่ะดีแล้ว เห็นวันเสาร์ที่ผ่านมา จุดประการก็มีพูดถึงดอยวาวี รูปในเล่มก็เป็นไร่ชาเดียวกันเลยครับ

คุณneesinancy เอ่อ...ภูลังกา อยู่คนละด้านกับปายเลยอ่ะครับ ทางนี้จะใกล้ๆกับพวก ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง หรือว่าน่าน มากกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
neesinancy วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neesinancy

สวยงามมากมาย กะว่าปีหน้าม่ใช่ปีที่จะถึงนะ กะว่าจะไปเที่ยวเชียงใหม่ เชียงราย ปาย จะบวกที่นี่ไปอีก สวยเว่อร์อะคะ แล้วมันไปทางเดียวกันไหมเนี้ยยยยยยยยย
**ไม่ได้แวะมานาน บล็อคนี้สวยเหมือนเดิมเลยยยย**

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
rainny วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

อ่านที่เล่าแล้ว อยากไปเที่ยวเหนืออีกซักรอบ เพราะตอนนี้ กรุงเทพฯ ไม่หนาวเลย ออกจะร้อนซะด้วยซ้ำ

บรรยกาศที่บรรยายและภาพที่ถ่ายมาให้ดู อ่านและดูแล้วน่าอิจฉาเจ้าของบล็อกจริงๆ ค่ะ

ภาพทะเลหมอกที่ถ่ายมาสวยมากค่ะ หลายวันก่อนได้ดูทีวีที่เขาพูดถึงดอยวาวีเหมือนกัน ได้เห็นแนวไร้ชาที่เรียงรายกัน รู้สึกจิตใจสดชื่นดีค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องและภาพงามๆ ค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
icy_snowy วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/icysnowy

รูปสวยดีค่า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
julyrhapsody วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

แหม อะไรจะบังเอิญ เมื่อวานก็แว่บอ่านหนังสือท่องเที่ยวเก่า ๆ (ลดราคา) เกี่ยวกับภูลังกาพอดีเชียะ แต่ เฮ้อ..ถ้าใคร ๆ ก็ชอบออกเที่ยวหน้าหนาว ดิฉันก็ต้องอดใจไว้ไปเที่ยวหน้าอื่นแทนสิคะ

ชอบรูปแรก ๆ ที่เขียวสดชื่น แต่ก็อิจฉาคุณฮูกเล็ก ๆ ที่ได้นอนลอยอยู่บนทะเลหมอก ประมาณตื่นขึ้นมาก็เอื้อมมือหยิบความงามได้เชียวเลยนะนั่น (ฮา ๆ)

อุ้ยส์ เปลี่ยนลายเซ็นต์เป็นตราประทับแล้วด้วย ....ส่งท้ายปีเก่า

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณครูเจี๊ยบ เพิ่งไปเลือกตั้งกลับมาครับ ไปใช้สิทธิตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว

คุณchedtha ขอบคุณสำหรับโหวตนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chedtha วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ถ่ายภาพได้เก่งมากๆ
สวยงามจริงๆ
ผมใช้กล้องไม่เป็นหรอกครับ ถ่ายได้แต่กล้องอัตโนมัติ

โหวตให้แล้วครับสำหรับเรื่องและภาพ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

บรรยากาศน่าเที่ยวจริงๆค่ะ
สุขสันต์วันเลือกตั้ง
อากาศวันนี้สดชื่นรื่นรมย์
เพราะเราทุกคนมีสิทธิเท่ากัน
อย่าลืมไปใช้สิทธิกันทุกคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณกระเจี๊ยบ ดอยแม่สลองถ้าไปหลังจากนี้อีกหน่อย น่าจะสวย เพราะนางพญาเสือโคร่งกำลังจะบานแล้ว

คุณSupawan ขอบคุณที่แวะมาครับ ลองหาโอกาสไปดูนะครับ

คุณfeng_shui กำลังจะออกไปเลือกตั้ง ขอเข้ามาตอบก่อนละกัน ขอบคุณที่ไปเที่ยวด้วยกันเน้อ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
feng_shui วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาเที่ยวดอยวาวี ก่อนไปเลือกตั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อ่านคำบรรยาย พร้อมดูภาพแล้วอยากไปค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

แค่บรรยายมานี่ก็เห็นภาพธรรมชาติอันงดงามลอยอยู่ในห้วงคํานึงแล้วค่ะ

ดอยวาวีกับภูลังกายังไม่เคยไป ไปแต่ดอยแม่สลอง คนที่บ้านบ่นอยากไปอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณครับคุณครูสำหรับคำอวยพร

จริงๆก่อนไปทริปนี้ก็ไม่นึกว่าจะสวยอย่างนี้หนะครับ แต่พอมาเห็นของจริงนี่อึ้งไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 01.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

โอ้โห! สวยจังเลยค่ะ...คราวหน้าเพิ่มสมาชิกอีกคนได้ไหมคะ...จะขอติดไปด้วยอ่ะ
*********************************
เชิญชวนแวะไปรับคำอวยพรเทศกาลคริสต์มาสที่นี่ด้วยนะคะhttp://www.oknation.net/blog/Tip2/2007/12/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hooknoi วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ไม่พลาดแน่นอนครับคุณ tanatach

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tanatach วันที่ : 23/12/2007 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant


.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน