*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 596623
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 12407 , 16:28:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดินทางของผมส่วนใหญ่มักถือคติที่ว่า ก่อนไปก็คาดหวังเอาไว้น้อยๆ หรือพยายามไม่คาดหวังกับสิ่งที่จะได้เจอะเจอซักเท่าไหร่ ดังนั้นพอไปถึงจริงๆ สิ่งที่ได้พบเจอ แม้เป็นสิ่งสวยงามเล็กๆน้อยๆ ก็ถือเป็นกำไร แล้วหละครับ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ใช้ได้ผล โดยเฉพาะในทริปปีใหม่ที่ผ่านมา ที่ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรนัก แต่สุดท้ายก็ได้เห็นทั้ง พญาเสือโคร่งที่บานเต็มดอย ทะเลหมอก กับพระอาทิตย์ตกสวยๆ กับการเดินทางที่ไม่โหดนัก เรียกว่าเดินทางกันสบายๆ ไม่ต้องฝ่าฝูงชน ถึงแม้จะไปในช่วงเทศกาลก็ตาม

ตอนที่วางแผนเดินทาง ก็เช่นเดียวกับปีใหม่ปีก่อนๆ คือพยายามหาสถานที่ที่คนน้อยๆ เพราะไม่อยากไปอยู่สลัมเต๊นส์ตามอุทยานแห่งชาติดังๆทั้งหลาย แวะเวียนอยู่ตามเวปไซด์ต่างๆ แต่เพราะหัวหน้าทริปอย่างกระผมอยากเดินป่าแต่ขี้เกียจเตรียมตัว  สุดท้ายก็มาสรุปว่าไปกับทัวร์เจ้าเดิมคือTrekkingthai ก็แล้วกัน ซึ่งหลังจากเลือกอยู่นาน ก็มาสะดุดกับทริป ดอยแบวี ผาสองฤดู ที่ทาง Trekkingthai รับรองไว้ว่าไม่เจอฝูงชนแน่นอน เพราะแทบไม่มีคนรู้จักเลย ตอนที่จองไปก็ยังไม่รู้เลยว่าจะได้เห็นอะไรบ้าง แต่ก็คิดซะว่าอย่างน้อยก็ไปเดินป่าเล่นก็แล้วกัน 

หัวค่ำของวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม รถตู้สองคันนำคณะของเราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ กลุ่มของเราที่มาด้วยกัน 6 คน พอขึ้นรถได้ไม่ถึงชั่วโมงก็จัดการปิดเปลือกตาเก็บแรงนอนกันเงียบกริบ จนสต๊าฟเก็บมาแซวทีหลังว่ากรุ๊ปนี้ขึ้นรถก็นอนเก็บแรงกันเต็มที่เลย เราแวะตลาดที่อำเภอฮอดเพื่อให้สต๊าฟซื้อเสบียงก่อนขึ้นดอย ส่วนพวกเราก็ถือโอกาสเดินตลาดเช้าเล่นกัน ของที่ขายส่วนใหญ่ก็จะเป็นของสดซะมากกว่า จะมีก็พวกขนมครก โรตี กินแก้หิวไปพลางๆ

นั่งรถต่อมาอีกไม่กี่ตื่น เราก็เข้าเขตอินทนนท์ พอลืมตาขึ้นก็ตื่นตากับพญาเสือโคร่งงที่บานสะพรั่งสองข้างทาง รถตู้เลี้ยวพาเรามาแวะทางข้าวเช้าที่ โครงการหลวงขุนวาง ภายในมีการปลูกพญาเสือโคร่งที่ออกดอกสีชมพู บานเต็มต้น ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าเข้ม เป็นบรรยากาศสบายๆที่ไม่อยากเดินทางต่อแล้ว นึกในใจว่า แค่นี้ก็คุ้มแล้ว กับดอกไม้สวยๆ ฟ้าใสๆ อากาศสบายๆ

แต่ภารกิจเราก็ต้องดำเนินต่อไป หลังจากจัดการแพ๊กของที่ไม่สำคัญทิ้งไว้ที่รถตู้ เพราะคืนนี้เราจะขึ้นไปนอนบนยอดดอยกัน และที่ได้รับแจ้งมาก่อนหน้าคือ ไม่มีน้ำให้อาบ ซึ่งก็ดีเหมือนกัน จะได้ไม่ต้องขนอุปกรณ์อาบน้ำ หรือเสื้อผ้าขึ้นไปเยอะ จะได้แบกของกันเบาๆ เราใช้เวลาเดินกันประมาณสี่ชั่วโมงกว่าๆ ผ่านเส้นทางที่เรียกว่าค่อนข้างชันมากๆ ดีที่ของบนบ่ามีน้ำหนักไม่มากนัก เลยสามารถค่อยๆเดินได้อย่างไม่ลำบากนัก แต่ก็ไม่สามารถสู้น้องๆที่เดินกันลิ่วๆ เพราะก็ต้องยอมรับเรื่องสังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยงหนะครับ อายุมากแล้วก็ค่อยๆไปละกัน

สำหรับสถานที่กางเต๊นส์ของเราวันนี้จะอยู่ตรงที่เรียกว่าผาสองฤดู ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะเป็นบริเวณสันเขาที่ทิวทัศน์สองข้างมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน คือด้านหนึ่งเป็นหุบเขาที่เปิดโล่ง เห็นแนวป่า ทิวเขาชัดเจน แต่หุบอีกด้านกลับปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดเวลา ขนาดเราเดินมาถึงเอาตอนบ่ายๆ สายหมอกก็ยังปกคลุมไปทั่ว ยิ่งถ้าเดินเลยไปอยู่บนจุดที่สูงขึ้นไป แล้วมองลงมาก็จะเห็นความแตกต่างของทั้งสองด้านอย่างชัดเจน

บ่ายนี้พวกเราส่วนใหญ่ก็นั่งๆนอนๆพักเหนื่อย รอเวลาเดินขึ้นไปดูพระอาทิตย์ตก ณ.จุดที่ชาวบ้านเรียกว่าผาแง่ม ส่วนคำว่าดอยแบวี ที่เป็นชื่อของทริปนี้ เพิ่งมารู้ความจริงว่าไม่ได้เป็นชื่อเรียกยอดดอยใดยอดดอยหนึ่งโดยเฉพาะ แต่เป็นชื่อที่เรียกรวมๆของดอยบริเวณนั้น เพราะแบวี แปลว่าหัวล้าน ชาวบ้านก็เลยเรียกดอยแถวๆนั้นซึ่งส่วนใหญ่บนยอดจะเป็นทุ่งหญ้าโล้นๆว่าดอยแบวี หรือก็คือดอยหัวล้านนั่นเอง

พออาทิตย์เริ่มคล้อยบ่าย พวกเราก็ตระเตรียม กล้อง ขาตั้ง อุปกรณ์กันหนาว รวมถึงไฟฉาย ในการเดินไปยังผาแง่ม ซึ่งต้องเดินเลยขึ้นไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อไปดูพระอาทิตย์ตกกัน ที่ยอดของผาแง่ม ที่ยอดแห่งนี้จะมีพระธาตุขุนวาง ประดิษฐานอยู่ ซึ่งพระธาตุแห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านในละแวกนั้น โดยระหว่างที่เราท่องเที่ยวอยู่ที่นี่ ก็จะเห็นชาวบ้านเดินเท้าขึ้นมาสักการะองค์พระธาตุอยู่เนืองๆ

ยิ่งเวลาล่วงเลยไป แดดเริ่มอ่อนแสง อากาศก็เริ่มเย็นยะเยือก หุบเขาด้านที่เป็นทะเลหมอก เมื่อต้องกับแสงสีทองของอาทิตย์ยามใกล้ลับฟ้า เปลี่ยนผืนหมอกสีขาวเป็นสีทอง ช่างดูสวยปนเหงาๆให้ต้องรีบเก็บภาพตรงหน้าก่อนที่แสงสุดท้ายของวันจะหมดไป พออาทิตย์ลับขอบฟ้าไป อากาศก็ยิ่งเย็นเข้าไปใหญ่ พวกเราเลยตัดสินใจเดินกลับที่พักเพราะท้องเริ่มหิวแล้วสิ

ค่ำคืนนี้ท้องฟ้า เต็มไปด้วยดาวนับพัน เสียดายที่ลืมเอาแผนที่ดาวติดมาด้วย ก็ได้แต่บ่นกับเพื่อนร่วมทาง แต่ดันโดนตอกกลับมาว่า ถึงจะติดมาด้วย แล้วจะดูออกจริงๆหรอ
"เอ่อ...นั่นสิเนอะ."

คืนนี้เราคุยกันถึงแผนการของพรุ่งนี้เช้า สมาชิกส่วนใหญ่ขอรอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดกางเต๊นส์ มีเพียงไม่กี่คนที่สมัครใจจะเดินผ่าความมืด ขึ้นไปรอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาแง่ม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีผมอยู่ด้วยหนึ่งคน ผมออกเดินทางตั้งแต่ตีห้า เดินผ่าความหนาวเหน็บท่ามกลางความมืด ไปตามทางที่สูงชัน อันที่จริงอุณหภูมิขณะนั้นก็แค่ สิบองศานิดๆ แต่ที่ทำให้หนาวจับใจ กลับเป็นลมซะมากกว่า ด้วยว่าที่พักของเราอยู่ตรงสันเขา ซึ่งเป็นจุดที่ลมพัดผ่านตลอดเวลา

นั่งรอแสงแรกของวันด้วยใจจดใจจ่อ ถึงแม้ที่ผ่านมาจะเห็นภาพลักษณะนี้มาหลายครั้ง แต่ก็อดตื่นเต้นทุกครั้งกับสีสันของแสงแห่งวันใหม่ แสงที่แสดงถึงการเริ่มต้น แสงที่ดูเมื่อไหร่ก็สวยเมื่อนั้น
นั่งเก็บภาพความทรงจำตรงหน้า จนดวงตะวันโผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมา ก็ได้เวลาเดินกลับที่พักแล้ว เพราะวันนี้ยังต้องเดินทางกันต่อครับ

การเดินทางวันนี้จะเป็นการเดินลงเขาเพื่อไปนอนยัง ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง (แม่จอนหลวง) โดยเส้นทางจะเป็นคนละเส้นกับที่เราเดินมา คือจะเป็นการเดินไปตามสันเขา ที่มีวิวสวยๆ ของป่าที่เริ่มเปลี่ยนสี สายหมอกที่ยังคงคลอเคลียอยู่ตามยอดเขาให้ดูตลอดทาง เรามาถึงศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง (แม่จอนหลวง) เอาตอนบ่ายๆ ตอนมาถึงก็ตื่นเต้นกันใหญ่กับต้นพญาเสือโคร่งทีออกดอกสะพรั่งไปทั่วศูนย์ เยอะกว่าที่เห็นในวันแรกอีก

พวกเราฆ่าเวลาช่วงบ่ายด้วยการเดินไปยังน้ำตก ศิริรัตน์ ที่อยู่ห่างจากที่พักไปกิโลกว่าๆ  วันนี้ขอกระโดดน้ำให้ชุ่มปอดหลังจากไม่ได้อาบน้ำมาเกือบสามวันเต็มๆ เพราะรู้สึกตัวเองเริ่มเน่าๆแล้วสิ แต่เพียงแค่หย่อนตัวลงน้ำก็ต้องสะดุ้งเพราะน้ำเย็นสุดๆ เย็นจนตัวชาไปหมดแต่อุตสาห์เดินมาถึงแล้วก็ขอนั่งให้น้ำตกใหลกระแทกตัวให้หนำใจซะก่อนดีกว่า

เดินกลับที่พักด้วยความสบายตัวอย่างบอกไม่ถูก ด้วยว่าไม่ได้ถูกน้ำมานาน คืนนี้เราได้นอนในเต๊นส์บนสนามหญ้านุ่มๆ สบายกว่าพื้นหินแข็งๆเมื่อคืน วันนี้เลยเหมือนเป็นการพักผ่อนสบายๆ เดินเล่น ถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ นั่งดูพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวของศูนย์วิจัย ช่างรู้สึกดีอะไรปานนั้น

เช้าวันที่ 31 เป็นวันที่ต้องเดินทางกลับแล้วสินะ ทำไมเวลาที่มีความสุขมันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วขนาดนั้น เผลอไม่ทันไรต้องกลับแล้ว แต่เช้าวันนี้ เราแวะไปเที่ยวยัง โครงการวิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) จุดหมายคือเพื่อชมพญาเสือโคร่ง (อีกแล้ว) แต่ที่สำคัญคือ พญาเสือโคร่งที่นี่เยอะมากๆ นึกว่าที่แม่จอนหลวงเยอะแล้ว แต่ที่นี่ปลูกกันตลอดแนวถนน แล้วก็เป็นโชคดีของเราที่ปีนี้พญาเสือโคร่งออกดอกเร็ว เลยได้เห็นแนวถนนที่เป็นสีชมพูไปทั้งแถบ จากโครงการวิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) เราไปกินข้าวเที่ยงกันที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อันที่จริงตอนนั้นก็บ่ายเข้าแล้ว มองเห็นลานกางเต๊นส์ของอุทยานแล้วก็รู้เลยว่าเราคิดถูกแล้วหละ ที่มาเลือกมาเที่ยวกับทริปนี้ เพราะถ้าให้ไปแออัดกันอยู่ในลานกางเต๊นส์อย่างที่เห็นอยู่ ผมขอนอนอยู่บ้านท่าจะดีกว่า

ก่อนกลับเราแวะซื้อของฝากกันนิดหน่อย ที่ตลาดทุ่งเกวียน แถวๆลำปาง ก่อนจะเดินทางกลับกัน โดยถนนหนทางคืนนี้ยังค่อนข้างโล่ง เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังไม่เดินทางกลับกัน เราแวะฉลองขึ้นศักราชใหม่กัน ที่ปั๊มน้ำมันแถวๆชัยนาท พร้อมกับร่วมถ่ายรูปฉลองปีใหม่กันในปั๊มเลย ก่อนจะเดินทางมุ่งสู่กรุงเทพฯเพื่อแยกย้ายกันบ้านใครบ้านมัน เป็นอันจบทริปแบบสบายๆ กับวิวสวยๆ เพียงแค่นี้

 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

งดงามจริงๆครับ...

เดี๋ยวว่าจะตามดูของเก่าหน่อยนะครับ...

ขอบคุณครับ...


ความคิดเห็นที่ 68 (0)
hooknoi วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ครูทิพย์ครับ ขอบคุณสำหรับโหวตนะครับ ตอนนี้พญาเสือโคร่งคงโรยหมดแล้วหละครับ อดใจไว้ปีหน้าสิครับครู พญาเสือโคร่งที่นี่สวยจริงๆครับ

คุณคนสวย ขอบคุณสำหรับโหวตเช่นกันครับ คราวนี้เกาะปีกไปเที่ยวถึงเชียงใหม่เลยน้า เดี๋ยวเร็วๆนี้จะพาไปเที่ยวอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
คนสวย วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

คนสวยโหวตให้ลุงฮูกฯ ๑ โหวตนะคะ
โหวตแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
คนสวย วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

สวัสดีค่ะ ลุงฮูกฯ
คนสวยมาช้าไปนิดนึงค่ะ พาหนะไม่ดีละ พิมพ์ไปพิมพ์ไป
เขาหยุดนิ่งซะเฉยๆ ต้องคลิ๊กใหม่ ทำให้เดินไม่ถึงบ้านลุงฮูกสักทีเช่นกัน แต่ก็พยายามมาจนถึงค่ะ...
...................****......................****................
ภาพของลุงฮูกฯ สวยสดงดงามทุกภาพนะคะ โดยเฉพาะภาพแสงแรกแห่งตะวัน คนสวยชอบจัง ดูแล้วกระชุ่มกระชวยหัวใจดีแท้ รู้สึกชีวิตมีค่า มีพลังค่ะอย่างนี้นี่เองที่ใครๆบอกว่า ไปชาร์จแบตเตอรี่
ชอบบรรยากาศของ ดง ดอกไม้สีชมพูค่ะ นี่เพียงแค่ชมภาพนะคะ งามเพียงนี้ คนสวยชักอยากจะไปเสียแล้วซี เดี๋ยวเคลียร์งานก่อน แล้วจะเกาะติดปีกลุงฮูกฯตะลอนๆบ้าง....ลุงฮูก..จะว่ายังไงก็ว่ามา....คนสวยจะรับฟังค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

อย่างนี้ไม่รีรอที่จะโหวตให้ค่ะ...รับไปเลย +1

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

สุดยอดฝีมือค่ะ...ทั้งเรื่องและภาพยอดเยี่ยมมาก...วิวสวยซะจนทำเอาครูอิจฉาตาร้อนผ่าวๆ เลยนะคะเนี่ย...อยากไปจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Lyrics วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 02.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

พรุ่งนี้วันเสาร์

ถ้าไมทำงานก็ตื่นสายได้

สบายไปเลยนะค่ะ

ยากที่จะเข้าใจ....ความเคลื่อนไหวของแสงตะวัน ....
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/01/19/entry-1

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
hooknoi วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

หายหน้าไปนาน ตอนนี้กลับมาแล้วขอรับ
ขอบคุณทุกๆคนที่มาเยี่ยมเน้อ แล้วจะมาอัพเร็วๆนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
Nozz วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ขอบคุณคับที่มาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
vickie วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ป๋มว่าผาแหง่ม ไปช่วงกุหลาบแดงพันปีออกดอก ก็สวยงามไปอีกแบบนะ สีแดงๆ ตัดกับฝอยลม ริมหน้าผา แด๋วเช็กเวลาก่อน โดยมาก ออกดอกช่วง กพ. มี.ค.
ปีนี้จะรวนเหมือนพญาเสือโคร่งหรือเปล่าก็ไม่รู้

ปล. ผาแหง่มขึ้นทางดอยอินท์ก็ได้ แต่รู้สึกว่าเค้าจะเปิดเทรลนี้
เสียดาย เพราะเค้าว่ากันว่าสวย ถึกดีนักแล

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
chedtha วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ภาพสวยอมตะจริงๆ ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ
ถ่ายรูปเก่งจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
auguzzy วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มาแอบชมนะครับว่าคุณกับคุณวิกกี้นี่คือยอดแห่งรูปวิวของผมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
Lyrics วันที่ : 11/01/2008 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

อยากไปเที่ยวบ้าง

งดงามค่ะ

เพื่อนฉันขายตัว
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/01/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
เล็กหมีพูห์ วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KingsMule
บันทึกเบื้องหลัง การทำหนังของผม

แวะมาเที่ยวด้วยคนครับ ภาพถ่ายสวยดีครับ ทำให้อยากไปเที่ยวบ้าง ตะหงิดๆ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
กนกษร วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Owann

ดูภาพแล้ว เหมือนได้สัมผัสลมเย็นๆ กับกลิ่นหอมดอกไม้เลยนะนี่.... ไม่ได้ล้อเล่น

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

แวะมาดูอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
nuning วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

เห็นแล้วอยากไปบ้างจังเลย
ปีหน้าไม่พลาดแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
hooknoi วันที่ : 10/01/2008 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

สวัสดีคุณเฟื่อง ไม่เจอกันซะนาน สบายดีนะครับ

Ch.Minivet ต้องสิ้นปีครับ สิ้นปี แต่เห็นบอกปีนี้บานเร็ว ช่วงปีใหม่เลยเต็มต้นซะอย่างนี้ ถ้าปกติปีอื่นๆจะหลังปีใหม่ไปหน่อยอ่ะครับ ซักอาทิตย์สองอาทิตย์ ถึงจะบานเต็มต้นอย่างนี้ ทริปหน้าเสาร์อาทิตย์นี้ครับ คราวนี้ไปภูยอดนิยม...ภูชี้ฟ้าครับ

คุณย่าดา ขอบคุณที่แวะมานะครับ

คุณตุ้มจิ๋ว ก็จริงๆนะ เที่ยวจนไม่กล้าบอกที่บ้านว่าจะไม่อยู่อีกแล้ว และท่าทางจะเป็นโรคติดต่อ เพราะสมาชิกในทริปก็อาการเดียวกันหมดเลย

vickie อืม..อย่างนี้ปีหน้าเราสลับกันไปนะ เดี๋ยวกระผมจะไปขุนช่างเคี่ยนกะขุนแม่ยะ เนอะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
vickie วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ชอบรูปแรกจัง ดูยังไงก็ไม่เบื่อ
ปีหน้าไปเก็บบรรยากาศแถวนี้บ้างดีกั่ว อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

ขำ คห ที่ 44 "เที่ยวจนที่บ้านจะตัดออกจากกองมรดกแล้วอ่ะ"

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ย่าดา วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

สุดยอด ทั้งเรื่องและภาพค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ที่นี่ Ch.Minivet ก็จะไป..สิ้นปีใช่มั๊ย..
ต้องช่วงนี้ด้วยใช่มั๊ย..
... ... ...
ถ้าจะก๊อป สถานที่ ก็สมควรที่จะก๊อปช่วงเวลาด้วย..
ถึงจะได้เห็นเหมือนในรูป..นิ..
ทริปหน้าไปไหนคะเนี่ย..ไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
เฟื่อง วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

Happy New Year, My dear Hooknoi.
แวะมาเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
hooknoi วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ SHUTTERTD ใช่ครับ รูปชุดนี้ถ่ายจาก D80 ที่ยิ่งใช่ยิ่งติดใจ ตอนแรกอาจจะไม่ค่อยคุ้นมือเท่าไหร่ แต่ยิ่งใช้ไปเรื่อยยิ่งรู้สึกว่า กล้องมันดีจริงๆอ่ะ ส่วนผาแง่มที่บอกน่าจะเป็นผาแง่มเดียวกันนะครับ เพราะดอยแบวี และผาแง่มอยู่ในเขตอินทนนท์ครับ คนแถวอินทนนท์จะเรียกจุดที่ประดิษฐานพระธาตุขุนวาง ว่าผาแง่ม ต้องเดินขึ้นทางด้านขุนวาง ซึ่งถ้าให้ผมเดา ต้องผ่านลานกางเต็นส์ไปทางแม่กลางอ่ะครับ (จำไม่ได้เพราะขึ้นรถเป็นหลับ )

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD


ผมว่ารูปถ่ายทริปก่อนๆ หน้านี้ สวยแล้ว มาเจอทริปนี้ สวยที่สุด ไม่รู้ว่าทริปหน้า จะสวยกว่านี้อีกหรือเปล่า ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าแสงจากดวงอาทิตย์เป็นแฉกได้ใจมากๆ
รูปทั้งหมด มาจาก D80 ถูกต้องมั้ยครับ
ผมสงสัยอีกเรื่องนึง ตอนที่ผมไปเดินกิ่วแม่ปาน คนน้ำทางก็บอกว่ามีผาแง่มอยู่เหมือนกัน ตอนแรกนึกว่าที่เดียวกัน สรุปแล้วดอยแบวีนี่เป็นส่วนหนึ่งของดอยอินทนนท์ใช่มั้ยครับ ต้องขับรถผ่านหน้าลานกางเต๊นท์ของดอยอินทนนท์ไปใช่มั้ยครับ ผมเข้าใจถูกหรือป่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
hooknoi วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์นะครับ จะพยายามเอาสถานที่สวยๆมาฝากอีกนะครับ แต่ตอนนี้เจ้าของบล็อกเที่ยวจนที่บ้านจะตัดออกจากกองมรดกแล้วอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
auguzzy วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

พาเที่ยวอีกน้าคับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
นาราด้า วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ภาพทุกภาพสวยมากเลยค่ะ เป็นมืออาชีพโดยแท้....
แม่หมอชอบธรรมชาติแต๊ๆ ค่ะ...
ขอบคุณมากนะคะที่แวะบ้านยิปซี และพาไปเที่ยวที่งดงามแบบนี้...จะรอทริปต่อไปนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
cozy วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ohhhhh

ภาพสวยๆทั้งนั้นเลยครับ ชอบมากๆ

อากาศคงสดชื่นมากๆด้วยละ ใช่ไหมฮะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
มารูโกะ วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

ถนนที่โครงการวิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) สวยจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
กิต วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

มีแต่ภาพงามๆนะครับ


สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
gankza3 วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gankza3

โหยยยย...สวยมั่กมั่กเลยค่ะ ทั้งบรรยากาศ ทั้งถ่ายภาพได้สวยมาก เห็นภาพแล้วจินตนาการได้ถึงอากาศบริสุทธิ์เลย อยากไปจัง

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

ภาพสวยได้ใจจังเลย....สวย ๆ ๆ ๆ เกินบรรยาย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
hooknoi วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

พี่สิบหมื่น ขอบคุณที่มาติดตามครับ

vickie ใช่..ปีนี้ได้ของแถมเป็นซากุระสวยๆที่บานเร็วกว่าปกติ สำหรับปีหน้าก็คาดเดายากเหมือนกันเนอะ ว่าจะบานเมื่อไหร่

พี่หนิงครับ ถ้าขับกระบะ กับนอนเต็นส์ ก็สบายเลย ไปนอนแม่จอนหลวงได้เลยครับ แล้วค่อยออกมาเที่ยวขุนวาง สองที่อยู่ไม่ไกลกัน สวยกันคนละแบบ

คุณkwangtung ลองไปดูสิครับ สวยจริงๆนา

คุณแม่น้องฯ ตอนเดินต่างคนก็ต่างบ่น กระปอดประแปด แต่พอเห็นวิวข้างบนแล้วก็หายเหนื่อยกันเลยครับ

คุณแมวเหมียว ถ้าไปช่วงธรรมดา ก็คงไม่สวยอย่างนี้หนะครับ ผมว่านะ ต้องไปช่วงหน้าหนาว แล้วก็ให้ดี ก็ต้องช่วงที่ซากุระบานพอดี จะลืมไปเลยว่าอยู่เมืองไทย

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

ภาพสวยมากกกก พูดได้อย่างเดียวเลยเวลามาเที่ยวบ้านนี้
ขุนวางเคยไปค่ะ ตอนนั้นไม่เห็นสวยอย่างนี้เลย
ไม่ได้ไปหน้าหนาวมั้งคะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

งามจริงๆ ถ่ายรูปได้งามมากๆ ชมแล้วชมอีก จากใจจริงๆค่ะ

ทริปแบบสบายๆ แบบเดินขึ้นดอยสี่ชั่วโมงรวดนี่ ถ้าใจไม่รักจริง คงทำไม่ได้ง่ายๆเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
kwangtung วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwangtung

โอ๊ย ตายแล้ว...สวยมากๆเลยค่ะ กิเลสจับทันทีเลย

แย่แล้วๆ ต้องเตรียมตัวเดินทางอีกแล้ว สวยสุดๆไปเลย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
นกบ้านนา วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

เอ้ยยย แยกขวาค่ะ ... แหม ชอบสับสนซ้ายกะขวา ...
ที่เค้าปลูกต้นท้อเยอะๆ ใช่ป่าวคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
นกบ้านนา วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

รถที่พี่หนิงใช้อยู่ทุกวันนี้เป็นรถกระบะค่ะ ... อิอิ ...
จำได้ว่าขึ้นไปอินทนนท์แล้วมีทางแยกซ้าย ...
เคยไปนานแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี แต่ตอนนั้นไปลำบากมาก ๆ ต้นไม้ยังไม่สวย
ถ้าพี่ไปคงไปกางเต็นท์ค่ะ ไม่นิยมพักบ้าน...อิอิ...

โหวตให้มั่งดีกว่า ชอบจัง...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
vickie วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

สวยงาม สวยงาม
ความจริงแอบไอ่น ในบอร์ดท่องไปตามใจฝัน ของ trekkingthai.com แล้วฮับ
ทริปหนุกหนาน แถมด้วยรูปซ๊วย สวย +1
ปีนี้ถือว่าโชคดีรับปีใหม่ ที่นอกจากเที่ยวปีใหม่แล้ว ยังได้ของแถมสวยๆ ปีหน้าไม่รู้จะบานเร็วอีกหรือเปล่าเนอะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

แต่ละภาพงามจับตาครับ
+ 1 ซะเลย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
hooknoi วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณสำหรับโหวตครับ พี่มะอึก

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
มะอึก วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมอ่านเรื่องราวอย่างสนุกสนานครับฮูกน้อย
ภาพที่นำเสนอสวยงามจนหลงไหล
.
ผมโหวตนะครับ
.

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
hooknoi วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

พี่หนิงคิดเหมือนผมเลย กะว่าปีหน้าจะไปกะที่บ้านเหมือนกัน สำหรับขุนวางสามารถขับรถเก๋งไปได้ครับ มีถนนลาดยางไปถึง มีบ้านพักด้วย แต่ถ้าเป็นแม่จอนหลวงต้องขับเข้าไปตามทางลูกลังอีกเกือบสิบกิโล ควรจะเป็นรถกระบะครับ (แต่ก็เห็นรถเก๋ง ค่อยๆขโยกเข้าไปเหมือนกัน แต่ไม่แนะนำเน้อ) ก็คงตอนจองให้ตรงกับช่วงดอกไม้บานหละครับ ประมาณปีใหม่ถึงกลางเดือนมกรา ขึ้นอยู่กับปีใหนเค้าจะบานเร็วบานช้า ขึ้นอยู่กับดวงครับ

สำหรับเบอร์โทร 053-432275,432-207, 053-114133-36

ปล.อย่าถามทางผมนะครับ เพราะผมหลับตลอดทาง รู้แต่อยู่แถบๆอินทนนท์ครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
นกบ้านนา วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

ภาพสวยมาก ๆ สวยจนไม่คิดว่าเมืองไทยก็มีสิ่งสวยงามแบบนี้ซ่อนอยู่
ต้นมกราปีหน้า คงต้องวางแผนไปที่ขุนวาง ซะแล้ว (ไปปีนี้คงไม่ทัน)
พี่หนิงขับรถไปเองได้หรือเปล่าคะ รถไปถึงขุนวางได้เลยหรือเปล่า อยากพาพ่อกับแม่ไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
hooknoi วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณกรวดแก้ว ปีหน้าถ้ามีโอกาสลองไปดูสิครับ ที่โครงการหลวงขุนวาง รับรองไม่ผิดหวังกับดอกไม้สวยๆ

คุณfonsasami ขอบคุณที่มาเยี่ยมนะครับ สถานที่ชมพญาเสือโคร่ง ตอนนี้มีให้เลือกหลายที่เลยครับ ทั้ง อินทนนท์ ขุนวาง ขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน สวยๆทั้งนั้น

คุณjulyrhapsody เรื่องสวยยิ่งกว่าของจริง นี่ต้องให้เพื่อนร่วมทริปมาตอบเน้ออ แต่ของจริงนี่สวยจริงๆๆนา.....ไม่ได้โกหก

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
julyrhapsody วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julyrhapsody
'love me, love my style'

สีสันสวยงามบดบังรัศมีเนื้อความไปเลย (ฮา ๆ) ..จริง ๆ นะ ไม่มีภาพไหนในเอนทรี่นี้ไม่สวย นี่มันสวยเสียยิ่งกว่าของจริงอ๊ะป่าว (สงสัยเล่น ๆ จ้า ไม่ได้กวนทีน )

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
fonsasami วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonsasami
http://www.namfardress.com 

ภาพสวยได้ใจมากเลยค่ะ อยากไปเที่ยวจัง

ชอบดอกไม้สีชมพูมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กรวดแก้ว วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tfriend
 อย่าเครียดกับอะไรที่มันไม่ได้ดั่งใจเรา ถ้าวันนี้ไม่ใช่ก็ทำใหม่^^

ภาพสวยมากๆๆเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ต้องขอไปมั่ง

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
hooknoi วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ผีเสื้อพเนจร ช่าย...ภาพแรกเข้าคอนเซ็บท์ on the way จริงๆ บรรยากาศทริปนี้ตอนไปถึงขุนวาง แต่ละคนตื่นเต้นกันใหญ่ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายังกะเมืองนอกแหนะ ยังกะญี่ปุ่นเลย (ทั้งๆที่กระผมเองก็ยังไม่เคยไปญี่ปุ่น แต่ก็ดูแล้วเหมือนในหนังญี่ปุ่นเลย)

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ภาพสวยเช่นเดิมครับ นึกว่าอยู่ ต่างประเทศ นะเนี่ย

บรรยายและเขียนได้เยี่ยมครับ เหมือนได้ไปด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ..ที่นี่น่าไปจริงๆเลย

ปล.ตอนนี้ ชอบภาพทุกภาพเล้ยยยย ... ชอบภาพ แรก เป็นที่ สุด Ontheway ดีแท้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
hooknoi วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณfeng_shui ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะครับ เมื่อกี้เพิ่งตามไปเที่ยวอยุธยาด้วยคน ทำเราอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือเลย

คุณDogstar สวัสดีปีใหม่ครับ จริงๆอยากไปวัดจันทร์เหมือนกันครับ คิดไว้ว่าวันหนึ่งจะต้องจัดทริปไปให้ได้เลยหละ อากาศหนาวรักษาสุขภาพด้วยนะครับ

คุณNone ขอบคุณครับ

คุณ neesinancy พอดีเวลาไปเที่ยวแบบนี้ ผมชอบที่ที่คนน้อยๆสงบๆ เหมือนกับว่าเรามาพักผ่อน (จิตใจ ไม่ใช่ร่างกาย ) ก็ต้องการมุมสงบๆ ถ้าสนใจปีหน้าก็ลองไปดูสิครับ แล้วจะติดใจ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
neesinancy วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neesinancy

คุณhooknoi ทริปนี้สุดยอดมากเลย ดูภาพแล้วอ่านไป เพลินจนบอกไม่ถูกเลยเนี้ย สวยงามสุดบรรยาย และอีกอย่างคนไม่เยอะด้วย นั่นแหละคือการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด เพราะไม่ต้องแย่งกัน ชอบมากมาย บอกไม่ถูกเลย ถ้ามีโอกาส ต้องมีแน่ๆๆ จะตามรอยคุณhooknoi ไปแน่ๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
None วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


... สวัสดีครับ ...
.
... ประเทศไทยถ้าขาดคนเข้าใจในการถ่ายภาพ ... ก็จะไม่มีภาพสวยๆ ออกมาให้ชม
... ขอให้มีความสุขมากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Dogstar วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

ฮูกน้อย ภาพสวยจับใจจริงๆค่ะปีที่แล้วdogstar
ไปบ้านวัดจันทร์มา สวยมากเหมือนกัน
ดอกไม้สีชมพูบานสะพรั่งเหมือนกันค่ะ
มีสีขาวด้วยนะเวลาบานเยอะๆก็สวยพอๆกับสีชมพูเหมือนกัน
ตอนนี้ที่เชียงใหม่หนาวค่ะ ที่ๆ dogstar อยู่ไกล้ภูเขา
หนาวจนสั่น(อายุมากแล้วค่ะ)เลยหนาวมาก

สวัสดีปีใหม่ 2008 นะคะขอให้มีสุขภาพแข็งแรง
ไม่เจ็บไม่ป่วยเดินทางปลอดภัยทุกแห่งหน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
feng_shui วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 05.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ซุดย๋อด คุณฮูกฯ

คุณภาพของอารมณ์ภาพ และเรื่องเยี่ยมมากค่ะ
แหะ แหะ เมื่อวานเก เร นะคะ มาเยี่ยมเยียนช้าไปหน่อย

เรียนเชิญ แวะ
โครงการ...รวมพลคนรักครอบครัว โอเค เปิดกรุ ประสานรัก...สัญจร ° ღ


http://www.oknation.net/blog/buzz/2007/12/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สายธาร วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ได้มีโอกาสน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา


ทั้ง 3 บ้านของสายธาร ที่มีเนื้อหาอื่นๆเกี่ยวกับสมเด็จพระพี่นางเธอฯ

พระนิพนธ์http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

พระประวัติกรมหลวงนราธิวาสราช นครินทร์
http://www.oknation.net/blog/rushour

ร้อยเรื่องราว แสงหนึ่งคือรุ้งงาม เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ

http://www.oknation.net/blog/cyberfrogy

..................................

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สายธาร วันที่ : 06/01/2008 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ได้มีโอกาสน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา


ทั้ง 3 บ้านของสายธาร ที่มีเนื้อหาอื่นๆเกี่ยวกับสมเด็จพระพี่นางเธอฯ

พระนิพนธ์http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

พระประวัติกรมหลวงนราธิวาสราช นครินทร์
http://www.oknation.net/blog/rushour

ร้อยเรื่องราว แสงหนึ่งคือรุ้งงาม เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ

http://www.oknation.net/blog/cyberfrogy

..................................

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
hooknoi วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ mammoth ก็เพื่อนที่ไปด้วยมักจะบอกว่า "ก็ไอ้รูปของแกมันสวยกว่าที่ชั้นเห็นจริงๆนี่นา" ก็เลยเป็นเรื่อองที่เถียงกันไม่จบ ก็ทำไงได้ กล้องมันให้สีสันออกมาจัดจ้านซะอย่างนั้น แต่การได้นั่งดูแสงแรกของวัน บนที่สูงๆอย่างนั้น เป็นสุดยอดของภาพที่เห็นเลยครับ

คุณตุ้มจิ๋ว เส้นทางทางเถิน ยังคงความคดเคี้ยว ร่วมด้วยจำนวนรถพ่วงที่วิ่งกันขวักไขว่ ผ่านไปทีไรต้องเครียดทุกที แต่คราวนี้แค่นั่งอย่างเดียวก็แทบเมารถเลย ดีที่กินยาแก้เมาให้หลับไปก่อน เลยนอนโยกไปโยกมาตลอด ตอนที่พักอยู่บนสันเขา ก็คิดอยากถ่ายดาวเหมือนกัน แต่ยังถ่ายไม่เป็นอ่ะครับ เดี๋ยวต้องหาข้อมูลวิธีการถ่ายก่อน ผมยังไม่เคยไปโรงเบียร์ฮอลแลนด์เลยครับ ไม่รู้ว่าข้างในเป็นไงบ้าง แต่เห็นคนก็เยอะอยู่ โดยเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อ่ะครับ อืม....ผมว่าเราอาจเคยสวนกันในบีทูเอสบ้างหละมั้ง เพราะไปบ่อยเหมือนกันครับ

คุณพร ได้พักบ้านที่อยู่ใต้ต้นพญาเสือโคร่งหรือเปล่าครับ ผมอาศัยนอนเต็นส์เอา แต่ก็แอบเดินไปถ่ายรูปแถวๆบ้านพักเอา (ทำเนียนว่าพักบ้านอ่ะครับ) แต่ที่นี่น่าพักเนอะ ขนาดเทศกาล คนก็ไม่เยอะเกินไปนัก กะว่าเอาไว้ปีหน้าจะจองไปเอง ไปนอนดูซากุระให้หนำใจเลย

คุณเกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ สวัสดีปีใหม่นะครับ

คุณกระเจี๊ยบ ขอบคุณที่มาเยี่ยมเป็นประจำครับ

พี่ฟ้อง ตอนนั้นน้องเค้าคงอารมณ์บ่จอยมั้ง ว่ามาถ่ายอะไรหนู หรือไม่ น้องเค้าก็คง งงๆ กะหน้าแปลกๆของคนถ่ายอยู่มั้ง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
fong วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 22.30 น.

โหวตให้เป็นเลข ๑๑๔ ละ ในฐานะที่ถ่ายรูปวิวกะรูปดอกไม้ได้สวยเกินจริง เอ้ย เกินบรรยาย... แต่ถ่ายรูปเด็กนี่น่ะสิ ไม่ทราบว่าคุณฮูกไปบีบบังคับขืนใจเด็กมาถ่ายหรือเปล่า ท่าทางแกรมณ์บ่จอยนะ ได้ข่าวว่าชอบแกล้งเด็กด้วยนี่นา....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

แวะมาเยี่ยมทีไร ฮูกน้อยไม่เคยทําให้ผิดหวังเลยสักที มีแต่เรื่องราวดี ๆ รูปสวย ๆ มาให้
ขอบคุณ ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 


สวยคมบาดใจไปเลยครับ งานนี้
ทั้งภาพและเรื่อง น่าไปมากเลยครับ
มีความสุขกายสุขใจในปีใหม่นี้น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

อ่านเรื่องเล่า พร้อมภาพสวยๆ
สุดยอดมากค่ะ ถ่ายภาพได้สวยจริงๆ
แถมเล่าเรื่องก็เก่ง
เราไปที่เดียวกันเลยค่ะ
่ที่แม่จอนหลวงกลุ่มพรเช่าบ้าน2หลัง กางเต๊นท์ 3หลัง
พรได้นอนบ้าน เลยได้หลับอุ่นสบาย ตื่นน้อยหน่อย

เรื่องดูดาวพอดีเพื่อนมีเลเซอร์ส่องดาวได้
เลยให้เขาชี้ให้ดูว่ามีดาวอะไรบ้าง
ซึ่งเขาก็รู้จักอยู่แค่ 3 กลุ่มดาวเท่านั้น
แต่เท่านั้นก็โอเคแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

ครั้งนี้น่าจะชื่อตอนว่า ไม่คาดหวัง แต่ เห็นสิ่งที่หวัง
ก็แสงแรกสวยซะขนาดน๊านนน เคยนั่งมองแสงแรกอยู่ที่กระบี่ มันรู้สึกดีจริงๆ
โห ไปทางโหด เคยอยู่ครั้งนึงไปเชียงใหม่ แล้วใช้ทางลัด ผ่านเถิน ตอนกลางคืนด้วย มืดมาก
น่ากลัว ทางคดเคี้ยว ไม่ทราบตอนนี้เค๊าปรับปรุงทางรึยัง
เสียดาย น่าจะถ่ายภาพดาวบนท้องฟ้ามาให้ดูด้วย เค๊าว่าดาวที่สว่างที่สุดเป็นดาวประจำเมืองใช่มั๊ย
อิจฉาคุณฮูกจริงๆ เห็นทั้งแสง เห็นทั้งดาว ตัวเองตอนปีใหม่นั่งทำงานอยู่หน้าคอม
ตอนเย็นไปเดิน บีทูเอส ขากลับผ่านโรงเบียร์ฮอลแลนด์ คนอย่างกับหนอน
พักมาเต็มที่แล้วก็ลุยงานต่อเน๊อะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mammoth วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 20.04 น.

ภาพสวยเหมือยเคยเลย...คนขี้อิฉา
แสงของการเริ่มต้นวันและการจากลาสวยจัง..เกินบรรยายจริงๆ
"จริงๆโดนเพื่อนๆล้อบ่อยๆว่ารูปแกใช้คอมส์ทำหรือเปล่า แต่ขอบอกว่าเป็นของจริงล้วนๆเน้อ"
เขาว่ากันว่าเพื่อนกันเขามักจะพูดความจริงไม่ใช่เหรอ..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hooknoi วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณกัสส์ ขอบคุณที่แวะมานะครับ เมืองไทยนี่ยังมีที่ที่สวยกว่าที่พวกเราคาดไว้ เยอะเลยนะครับ ก่อนไปก็ไม่นึกหรอกว่าจะสวยอย่างนี้

คุณเก็ดถวา ขอบคุณสำหรับโหวตนะครับ เลขสวยอีกซะด้วยนะ

ภาพแสงแรกของวันเป็นภาพจริงๆครับ ต้องอาศัยขาตั้งกล้องหน่อย เลยได้ภาพคมชัดอย่างนี้หละครับ จริงๆโดนเพื่อนๆล้อบ่อยๆว่ารูปแกใช้คอมส์ทำหรือเปล่า แต่ขอบอกว่าเป็นของจริงล้วนๆเน้อ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

โหวตให้ด้วยแหละค่ะ
เลขสวยเลยเห็นปะ 111 นั่นแหละค่ะ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

อ๊ากกกกกกกกกกซ์

ภาพสวยมากๆ ค่ะ ตื่นตะลึงงงง

สีชมพูกับสีฟ้า มันเป็นสีตรงข้ามที่ลงตัวจริงๆ นะคะ
ภาพแสงแรกของวัน.. ได้โปรด บอกหน่อยค่ะว่า
ไม่ใชภาพดิจิตอลกราฟิค โอ้วววว นั่นธรรมชาติของจริงหรือคะนี่

เอ่อ รู้สึกว่า ข้าพเจ้าจะออกอาการอะเลิ๊ตมากไปหน่อยนะคะ แหะๆ
อันเนื่องมาจากชมภาพไปพลาง สรรเสริญเยินยอไม่ขาดปากค่ะ

ภาพสวยจริงๆ ค่ะ

ปล. ขอบพระคุณนะคะ ที่แวะไปชมทิวลิปที่บ้านเก็ดถวามา


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
auguzzy วันที่ : 05/01/2008 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

นอกจากคำว่า สวยมาก ผมมีอีกคำนึงครับ อิจฉาอย่างที่สุด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน