*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 596623
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 20 มกราคม 2553
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 6417 , 21:31:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


การเดินทางด้วยวีลแชร์ในเมืองไทย ส่วนใหญ่มักจะหลีกหนีการถูกเป็นเป้าสายตาค่อนข้างลำบาก อาจเนื่องจากคนพิการในบ้านเรายังไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ออกมาใช้ชีวิตอยู่ในโลกภายนอก แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้ที่ฮ่องกงคือคนที่นี่ค่อนข้างชินกับการเห็นคนนั่งวีลแชร์ไปตามสถานที่ต่างๆจนไม่ได้มองเป็นเรื่องผิดปกติแต่ประการใด ดังนั้นพวกเราจึงไม่ได้ตกเป็นเป้าสายตาของคนที่นี่อย่างที่คิดกันแต่แรก มิหนำซ้ำการนั่งวีลแชร์ยังทำให้พวกผมได้อภิสิทธิ์ในการเข้าคิวเกือบทุกครั้งไป อย่างเช้าวันนี้ เรานั่ง MTR มายังปลายทางรถไฟเส้นสีเหลืองที่อยู่ไกลมาก แต่อาจเป็นเพราะไม่ใช่เป็นเวลาเร่งด่วน และพวกเราเริ่มรู้ว่าควรจะขึ้นรถไฟที่ประตูที่มีสัญลักษณ์วีลแชร์อยู่ ทำให้การเดินทางค่อนข้างสบายๆ จุดหมายของเช้านี้อยู่ที่ วัดโป๋หล่ำที่อยู่บนเขา ต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไป สิ่งก่อสร้างสำคัญของวัดนี้คือรูปหล่อพระศรีศากยมุนี ที่เป็นพระพุทธรูปหล่อจากทองแดงองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

นั่งรถไฟมาจนถึงสถานีตงชง อันเป็นจุดสิ้นสุดรถไฟสายสีเหลือง ที่ตั้งของสถานีกระเช้าไฟฟ้าอยู่ห่างไปแค่ข้ามถนน มีนักท่องเที่ยวต่อคิวซื้อตั๋วค่อนข้างมาก เพียงแค่เจ้าหน้าที่เห็นผมเข็นวีลแชร์เข้ามา ก็จัดแจงนำทางเราทั้ง 3 คนให้เข้าไปยังช่องทางพิเศษเพื่อตรงไปยังช่องขายตั๋วขึ้นกระเช้า เจ้าหน้าที่แต่ละจุดต่างวิทยุให้ผู้ดูแลในขั้นต่อไปคอยเตรียมรับพวกเรา ผมผ่านขั้นตอนการซื้อตั๋วอย่างรวดเร็วจนมายืนรอขึ้นกระเช้าไฟฟ้า ครั้นพอถึงคิว เจ้าหน้าที่ก็เดินมารับรถวีลแชร์ไปจากผมแล้วจัดการเข้าไปเตรียมพื้นที่ โดยยกที่นั่งขึ้นแล้วเข็นวีลแชร์เข้าไปยังภายในกระเช้าพร้อมๆกับจัดที่นั่งให้เหมือนเดิมก่อนจะเรียกผมให้ตามเข้าไป เรียกว่าผมแทบไม่ต้องทำอะไรเลย

วิวทิวทัศน์ของนอกเมืองฮ่องกงปรากฏให้เห็นเมื่อกระเช้าเริ่มเคลื่อนตัวห่างจากสถานี เห็นสนามบินอยู่ลิบๆ ใช้เวลาพอสมควรก่อนที่กระเช้าไฟฟ้าจะนำเรามาสู่สถานีปลายทาง อันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านงองปิงที่ได้รับการตกแต่งให้เป็นเหมือนหมู่บ้านในสมัยโบราณ สองข้างทางเรียงรายไปด้วยร้านค้าต่างๆ เส้นทางนำพาพวกเราสู่วัดโป๋หล่ำ และบันไดสูงที่นำไปสู่รูปหล่อพระศรีศากยมุนี แต่ผมเองต้องของผ่านเพราะจากจุดนี้ไปยังองค์พระไม่มีลิฟท์ให้บริการ ขอชื่นชมและสักการะจากเบื้องล่างแค่นี้ก็พอครับ

เราใช้เวลาพอสมควรภายในวัดโป๋หล่ำที่กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง แต่สภาพโดยรวมภายในวัดก็เงียบสงบ แตกต่างสิ้นเชิงกับความสับสนวุ่นวายภายในตัวเมืองฮ่องกง กลับลงมายังสถานีรถไฟตงชง ที่ใกล้ๆกันมีศูนย์การค้าที่ง่ายต่อการเที่ยวชมดี เพราะห้างชานเมืองแบบนี้ค่อนข้างกว้างขวาง ไม่คับแคบอย่างห้างในเมือง


กว่าจะเดินเล่น ทานข้าวเสร็จ ก็บ่ายคล้อย วันนี้เรายังมีโปรแกรมเหลืออีกอย่างคือการขึ้นไปชมวิกตอเรียพ้อยท์ หรือจุดชมวิวเกาะฮ่องกงอันเลื่องชื่อ เรานั่งรถไฟใต้ดินกลับไปยังสถานีฮ่องกงด้วยความชำนาญ แต่การที่จะไปที่สถานีรถรางเพื่อขึ้นชมมีวิธีเดียว คือต้องเดินไปตามถนนบนเกาะฮ่องกง ซึ่งเมื่อดูจากแผนที่แล้วไม่ไกลเท่าไหร่ แต่สภาพพื้นที่ของเกาะฮ่องกงที่เป็นภูเขา ทำให้บางช่วงต้องค่อยๆลากค่อยๆฉุดกันขึ้นไปและทั้งๆที่อากาศก็เริ่มเย็นลง แต่หลังผมกลับชุ่มไปด้วยเหงื่อ ใช้เวลาไม่นานนักเราก็มายืนยังสถานีรถรางที่จะนำขึ้นไปยังวิกตอเรียพ้อยท์ และเช่นเดิม เราได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ในการขึ้นรถราง

แต่ว่าไปแล้ว การเดินทางขึ้นรถรางนี้ค่อนข้างทุลักทุเลเล็กน้อย เพราะไม่สามารถยกรถวีลแชร์ขึ้นไปทันที ต้องให้พี่สาวค่อยๆก้าวเดินขึ้นไปเอง แล้วจึงยกรถตามขึ้นไป ซึ่งเวลาขึ้นรถราง นักท่องเที่ยวจำนวนมากจะมาออและพยายามกรูขึ้นไปหาที่นั่ง ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นคือเจ้าหน้าที่ต้องมาคอยประกบเรา เพื่อกันให้พี่สาวขึ้นไปให้เรียบร้อย ก่อนจะปล่อยให้ผู้โดยสารอื่นขึ้นไป การเดินทางใช้เวลาไม่นานครับ ช่วงที่ต้องลงจากรถราง เราทั้ง 3 รอให้นักท่องเที่ยวลงกันให้ครบก่อน เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่สถานีปลายทางคงได้รับรายงานมาจากต้นทาง จึงมายืนรอเราที่หน้าประตูพร้อมๆกับช่วยเหลือในการลงรถรางจนเรียบร้อย

ดูเหมือนอุปสรรคจะหมดแล้ว แต่ครั้นเข้าไปยังอาคารก็ต้องพบว่าลิฟท์โดยสาร สามารถขึ้นไปได้ไม่ถึงดาดฟ้าของอาคารอันเป็นจุดชมวิว สอบถามจากเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋ว ก็ได้ความว่าต้องขึ้นลิฟท์อีกตัวที่อยู่นอกพื้นที่พลาซ่า ต้องรอให้เจ้าหน้าที่อีกท่านมาพาไปยังลิฟท์ที่ซ่อนไว้ในซอกหลืบ จนผมเองก็รู้สึกเกรงใจ คุณลุงที่เป็นเจ้าหน้าที่บอกว่าให้เราใช้เวลาตามสบาย ถ้าจะลงก็ให้เดินมาบอกแก แกจะพาลง

บนดาดฟ้าของวิกตอเรียพ้อยท์มองลงไปเป็นป่าคอนกรีตที่อาคารแต่ละหลังต่างแข่งกันแทงยอดสูงเสียดฟ้า ดูเป็นความพยายามของมนุษย์ที่จะเอาชนะธรรมชาติเพื่อเพิ่มพื้นที่อาศัยในดินแดนอันน้อยนิดของเกาะฮ่องกง พวกเราอยู่กันได้ไม่นานเท่าไหร่นักเพราะปริมาณนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ประกอบกับอากาศที่เริ่มเย็น เราเดินไปบอกคุณลุงให้ช่วยเปิดลิฟท์ให้ ขากลับของรถราง เรายังคงได้รับการปฏิบัติอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ประจำสถานีทั้งต้นทางและปลายทาง เป็นความประทับใจที่เกินความคาดหมายของผมจริงๆครับ

เรามาถึงสถานีต้นทางตอนทุ่มกว่าๆ ตอนแรกกะว่าจะเรียกแท็กซี่เพื่อไปยังอ่าววิกตอเรีย เพื่อชมการแสดง Symphony of Light หรือการแสดงแสงสีจากไฟที่ประดับอยู่ตามอาคารต่างบนเกาะฮ่องกง อันเป็นความร่วมมือขององค์กรต่างๆภายในฮ่องกงจนเป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวต่างเฝ้ารอเวลา 2 ทุ่มของทุกวัน ที่จะได้ชมการแสดงแสงสีอันตระการตา แต่โชคไม่ดีตรงที่ว่าการจราจรในฮ่องกงขณะนั้นเลวร้ายมาก รถราแทบไม่ขยับ แท็กซี่ที่เรียกแต่ละคันไม่มีใครยอมไปเลย สุดท้ายเลยตัดสินใจเดินไปขึ้นเรือข้ามฟากก็ได้ อย่างน้อยจะได้ทดสอบการเดินทางอีกแบบหนึ่ง เส้นทางเดินมายังท่าเรือใช้เวลาพอสมควรแต่ไม่ลำบากเท่าไหร่ เรียกว่าเดินกันสบายๆเพราะขามาต้องเดินขึ้น คราวนี้เป็นขาลง ก็ต้องคอยฉุดรถเอาไว้หน่อย เดี๋ยวจะพุ่งไปทั้งรถทั้งคน เรือข้ามฟากที่ฮ่องกงเป็นเรือสองชั้นสีเขียวขาว ในอินเตอร์เนตมีการแจ้งไว้ว่าถ้านำวีลแชร์ขึ้นเรือข้ามฟากต้องขึ้นชั้นล่างเท่านั้น และเมื่อเดินมาถึงท่าเรือก็มีป้ายที่ช่วยย้ำเตือนอีกครั้งหนึ่ง

รอไม่นานเรือข้ามฟากก็มาเทียบท่า ทางลาดจากท่าเรือไปยังตัวเรือค่อนข้างใหญ่และราบเรียบ ดังนั้นจึงง่ายต่อการเดินทาง เรียกว่าไม่ต้องเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือเลย อีกทั้งภายในเรือยังมีพื้นที่สำหรับวีลแชร์อีกด้วย

เราข้ามมายังฝั่งเกาลูนในเวลาพอดีกับที่การแสดงเริ่มขึ้น ผู้คนจำนวนมากเฝ้ารออยู่ริมน้ำเพื่อชมการแสดงที่ไม่ต้องซื้อตั๋ว ไม่มีเวที แต่ใช้เกาะฮ่องกงทั้งเกาะเป็นดังเวทีการแสดง และเนื่องจากวันนี้เป็นการซ้อมการแสดงพิธีเปิดกีฬาเอเชียตะวันออก ดังนั้นจึงมีเรือที่ประดับประตาไปด้วยแสงไฟมาให้ชมเพิ่มเติมอีกด้วย

หลังจากชมการแสดงเสร็จก็ได้เวลากลับที่พัก ตอนแรกผมเสนอว่าให้เดินกลับ แต่ว่าสมาชิกที่เหลือบอกไม่ไหวมั้ง ยอมเรียกเจ้าหน้าที่ที่สถานี MTR จิมซาจุ่ย ให้มาเปิด Stair Lift ดีกว่า คืนนี้เรากลับไปนั่งทานข้าวเย็นกันที่ร้านห้องแถวใกล้ๆกับโรงแรมที่พัก เพราะแถบนั้นมีร้านอาหารค่อนข้างหลากหลาย และถึงแม้จะสื่อสารกันได้ไม่คล่องตัวนัก แต่ก็พอสั่งอาหารได้ รสชาติเรียกว่าเยี่ยมครับ คืนนี้กลับถึงโรงแรมก็แทบหมดแรง พรุ่งนี้เที่ยวกันต่อ เพราะคิดการไกล ว่าจะไปมาเก๊า


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

แวะมาบอกว่า...
ชื่นชมในความตั้งใจที่จะพี่สาวไปเที่ยวจังเลยค่ะ
เป็นน้องชายที่น่ารักมาก...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 25/01/2010 เวลา : 04.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ไม่รู้มีเจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำจุดบริการสำหรับคนใช้วิวแชร์มาอ่านบ้างอ่ะเปล่า ผมว่า สำคัญนะครับ การให้บริการอย่างฮ่องกง น่าจะมีที่บ้านเรานานแล้วนะครับ แต่ก็ไม่เป็นไปซะที

ดูอย่างรถไฟฟ้าซิครับ ผมเห็นคนเข็นวิวแชร์รอตั้งนาน กว่าจะขึ้นลิฟต์ได้ เพราะบางสถานีลิฟต์เขาล็อคไว้ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ เห็นแล้วเซ็งแทนไปเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
nuning วันที่ : 24/01/2010 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

เรื่องคอนเสิร์ตที่หนิงเขียนอะนะพี่ฮูก
อืม หนิงก็ไม่เคยได้ยินเพลงเค้ามาก่อนเหมือนกัน
มีสองกรณีคือ เรายังไม่เกิด หรือตอนเพลงเค้าดังเรายังเด็ก อ้อ อีกอย่าง เรามันเป็นคุณหนูแสนเชยไม่เคยออกค่ายอะ และไม่ผิงดาวกะใครเค้า 55
อย่างว่า แม่หวงอะนะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
vickie วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

มาเที่ยวต่อ สวยทั้งแสง ทั้งสี ทั้งตึก เลยฮะ

ป๋มชักเป็นห่วงพี่สาวคุณฮูกแล้วหล่ะ ว่าคราวหน้า ต้องถูกใช้งานให้เดินทางไปเที่ยวด้วยกันอีกแน่ๆ ฮา
(เพราะดูจะสะดวกไปซ๊า กว่าที่เคยไปปกติซะอีก อิ อิ)

อยากให้บ้านเมืองเราใส่ใจ ผู้ไม้พร้อมทางสภาพร่างกายมั่งจัง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
BlueHill วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อยากให้เมืองไทยเราเป็นเหมือนฮ่องกงในเรื่องวีลแชร์ครับ

ทุกภาพของฮ่องกง งดงามจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
มะอึก วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ฮ่องกง....เขาลือกันว่ามีเสน่ห์ด้วยแสงสี
วันนี้ ได้ประจักษ์แล้ว....

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
auguzzy วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

วันหน้าถ้าจะไปอีก

จะเชิญคุณไปด้วยนะคับ

ถ่ายได้บาดตาทุกเซท

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ย่าดา วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

คุณฮูกน้อยโชคดีจัง ไปดูlight and sound ช่วงเขามีซ้อมพิธี
จึงได้ภาพเรือประดับไฟประกอบทำให้ภาพที่ ถ่ายสวยอยู่แล้ว
สุดamazing เข้าไปอีกค่ะ เรียกว่าเซทนี้สวยตะลึงทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนสวย วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

ตะลอน...เกาะปีกลุงฮูกฯ..มาเที่ยวค่ะ
น้ำใจจากเจ้าบ้าน.....เจ้าหน้าที่...ก็ประทับใจนะคะลุงฯ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ภาพแรกสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
hooknoi วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ khunphai น่าจะมุมเดียวกันนะครับ เพราะเห็นรูปที่อื่นก็มุมคล้ายๆกันนี่อ่ะครับ

คุณ Panadda_Sunma ใช่ๆ มาแท็กทีมกัน

คุณลุงต้าลี่...พอดีโชคดีที่วันนั้นมีการซ้อมพิธีพอดี เลยได้มีโอกาสเก็บภาพมาฝากครับ

ป๋าคนโทฯ.... ประทับใจลุงๆป้าๆที่เป็นเจ้าหน้าที่ตามสถานที่ต่างๆครับ ดูแกช่วยเหลือกันเต็มที่ดี

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
hooknoi วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

พี่จ่า...ผมสบายดีครับ ฮ่องกงไม่เคยหลับจริงๆครับ

คุณโคมทอง..เดี๋ยวตามไปมาเก๊ากันนะครับ

คุณปลาดุกไร้นาม เวลาเราเดินเที่ยวปกติก็จะไม่ได้สังเกตนะว่าแต่ละที่เค้าเตรียมการสำหรับวีลแชร์ไว้อย่างไร พอถึงเวลาต้องใช้จริงๆก็ต้องยอมรับครับ ว่าฮ่องกงเค้าพร้อมจริงๆ

พี่ Supawan เห็นด้วยครับ...ตื่นตัวจนบางครั้งดูวุ่นวายเหมือนกันนะครับ


คุณ aree ถ้าคราวหน้าไปอีก แนะนำให้ลองไปสักการะดูครับ

คุณ Jui ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ภาพกลางคืนเซ็ทนี้งามมากๆ

เคยไปนั่งริมน้ำฝั่งเกาลูนมองมาฮ่องกง ยังไม่งามเท่านี้เลย

อ่านแล้วประทับใจกับบริการอำนวยความสะดวกสำหรับวีลแชร์จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ฮ่องกงยามราตรีสวยจริง ๆ ครับ สวยทุกภาพไม่ว่าบนผิวน้ำทะเล และบนภูเขา ชอบเรือใบสะท้อนผิวน้ำสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Panadda_Sunma วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daytripbyjumbosun

รอติดตามการรีวิวเขาดินนะค้ะ ส่วนวันโหวต เรามาแท็กทีมแน่นอนค่า เย้ สู้สู้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
khunphai วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ชอบแสงสีไฟ ตอนกลางคืนของฮ่องกง
หนังหลายเรื่อง มีภาพแบบนี้มุมนี้
เอ๊ะที่เดียวกันป่าวน่า
สวยงามคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Jui วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

สวยน่าเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
aree วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/areejang


สวัสดีคะคุณhooknoi เพิ่งไปThe Peak มาเหมือนกัน วิวสวยและอากาศเย็น
ถ้ามีโอกาสได้ไปฮ่องกงอีกที ตั้งใจจะไปไหว้พระที่วัดโป๋หล่ำ
ส่วน Symphony of Light ยังไม่มีโอกาสได้ไปชมสมใจสักทีคะ ภาพสวยมาก ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Supawan วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 06.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ครั้งสุดท้ายที่ไปเยือนฮ่องกง ก็นานมาแล้วค่ะ ... ฮ่องกง เป็นเมืองที่ตื่นตัวอยู่เสมอ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Catfishae วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 03.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catfishae
http://www.oknation.net/blog/culturetoday/

ตามมาท่องเที่ยวคะ รูปสวยเช่นเคย
จะรออ่านมาเก๊านะคะ ที่จริงปลาดุกไร้นาม ^^
ก็เพิ่งกลับมาจากมาเก๊าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เองคะ
กะจะเขียนเรื่องนี้ลงบล็อกวันจันทร์นี้ :)
ดีเลยคะ จะได้แลกเปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวกัน
เพราะทริปนี้ปลาดุกฯ ไม่ได้ไปฮ่องกงเลยค่ะ

ได้อ่านที่คุณเขียนระบบช่วยเหลือคนทุพพลภาพแล้ว
รู้สึกทางฮ่องกงให้ความสำคัญมากกว่าไทยเราเสียอีก
แม้ว่าในบางห้างสรรพสินค้าจะมีที่บริการสำหรับคนพิการ
แต่ก็ยังไม่เพียงพอในขั้นพื้นฐานเช่นทางลาด ลิฟท์ เป็นต้น

เคยเห็นในอเมริกาลักษณะคล้ายกับที่ฮ่องกงเลยคะ
แถมประตูทุกบานเป็น Auto หมด เพื่อสะดวกในการเข้าอาคาร ^^

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
โคมทอง วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ตามมาเที่ยวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 21/01/2010 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


ฮ่องกง..
กับสิบวัน..ที่ไปเที่ยวมา..
ฮ่องกงมิเคยหลับ..
สบายดีนะครับผม..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
hooknoi วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

น้องหนิง...ขอบคุณครับ เพิ่งเข้าไปอ่านเรื่องใหม่ของหนิงมา...บอกตรงๆไม่รู้จักอ่ะ สงสัยเกิดไม่ทัน แต่แค่ดูรูปก็รู้สึกได้ถึงบรรยากาศอันอบอุ่นเป็นกันเองดี

คุณKonLangKow จริงฮ่องกงเค้าก็พยายามสรรหาจุดเด่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเนอะ พี่แกเล่นเอาตึก ตึก แล้วก็ตึก มาทำแสงสีเสียงเลย


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
KonLangKow วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

บรรยากาศยามค่ำคืนสวยดีนะคะ...ยังไม่เคยเห็นสักครั้ง
เคยไปดูแต่ช่วงสายๆ และยามฝนโปรยๆ
น่าเสียดาย..ไม่ได้ขึ้นบันไดไปไหว้พระเหมือนกันค่ะ มองๆ ดูแล้วค่อนข้างชัน และไปถึงก็เกือบเย็นแล้ว กลัวกลับกระเช้าไม่ทันเวลา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nuning วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

อ่านตอนหนึ่งแล้วรีบคลิกมาต่อตอนสอง
สนุกมากๆ
ภาพสวยเช่นเคยนะคะพี่ฮูก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hooknoi วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คุณ market....เีสียดายเหมือนกันครับ บางครั้งบ้านเราก็ทำแบบครึ่งๆกลางๆก็มีครับ เหมือนทำผ่านๆไปเท่านั้นเอง จริงๆทริปนี้ตั้งใจเขียนให้เป็นแรงบันดาลใจกับคนที่ร่างกายไม่พร้อม ว่าถ้าใจพร้อม..มันก็เป็นไปได้ครับ

คุณลุงตุ่ย..ขอบคุณครับ

คุณแตน..ก็ต้องบอกว่าทริปนี้ประทับใจครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เป็นการเดินทางที่ต้องสนุก เหนื่อย อบอุ่น และน่าประทับใจมาก ๆ ใช่มั้ยคุณฮูก

การเลือกไปฮ่องกงเป็นอะไรที่ดีมากค่ะเพราะที่นี่เขาเปิดโอกาสให้คนพิการมากมาย เรียกว่าเป็นเมืองที่เอื้ออำนวยให้คนทุพพลภาพมาก ๆ ค่ะ...ดีจังนะคะที่พี่คุณได้เที่ยวแบบนี้...

Entry แรกเราอ่านแล้วแต่ไม่ได้เมนท์นะเพราะเมนท์เรายาวมาก ๆ แล้วก็ส่งให้คุณฮูกไปแล้วล่ะ

แล้วจะตามตอนต่อไปค่ะ

อ๋อ! ขอบคุณสำหรับคำชมที่บ้านค่ะ คนถ่ายภาพไม่เหงาหรอกค่ะแต่ชอบถ่ายภาพเหงา ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

รูปสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เข้าไปอ่านตอน 1 มาค่ะ

วันก่อนรอเครื่องที่อิสตันบูล
ระบบรับผู้โดยสารที่มีวีลแชร์ของเค้า
ล้ำหน้าเมืองไทยแบบไม่เห็นฝุ่นเลยค่ะ
เสียดายที่บ้านเมืองเราไม่ค่อยดูแลเรื่องนี้ดีเท่าที่ควรในทุกๆจุดเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 20/01/2010 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวัสดีค่ะ

ไม่ได้ไปฮ่องกงนานแล้วเหมือนกัน
ชอบแสงสีเสียงที่นั่นค่ะ
อาหารก็อร่อยด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน