*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 596623
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 30 มกราคม 2554
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 4937 , 23:13:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน มะอึก , BlueHill และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้เวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้านในอุษาคเนย์ที่บางครั้งเราอาจรู้สึกว่าห่างเหินทั้งๆที่เมื่อเทียบระยะทางแล้ว เวียดนามอยู่ใกล้ไทยนิดเดียว สาเหตุที่ผมคิดเอาเองก็อาจจะเป็นเรื่องการเมืองที่ทำให้ไทยและเวียดนามนั้นห่างเหินกันมานาน แต่ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารที่มากขึ้นทำให้การเดินทางสู่เวียดนามไม่ใช่เรื่องยากเย็นเหมือนดังแต่ก่อน ผมเองเคยไปเวียดนามมาหลายครั้ง แต่ทั้งหมดไปด้วยภาระหน้าที่การงาน ไม่ได้มีโปรแกรมการท่องเที่ยวอยู่ด้วยเลย ดังนั้นการไปเวียดนามในครั้งนี้อาจถือได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวเวียดนามครั้งแรกก็ไม่ผิดนัก

สำหรับจุดหมายสำหรับผมในครั้งนี้อยู่ที่เมืองเว้ และฮอยอัน ที่ตั้งอยู่ในเขตเวียดนามกลาง ซึ่งสามารถเดินทางทางบกจากกรุงเทพฯ เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการเดินทางเกือบ 24 ชั่วโมงกว่าจะไปถึงเมืองเว้ ประเทศเวียดนาม และด้วยวันลาพักร้อนของผมที่จำกัด ดังนั้นแผนการเดินทางจึงใช้การเดินทางทางบกในขาไปแต่เลือกกลับทางอากาศในขากลับ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไป 1 วันเต็มๆ 

สองทุ่มครึ่ง เป็นเวลาที่รถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพ-มุกดาหาร เริ่มออกตัวจากสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (หมอชิต) ผมเองพยายามหลับให้สนิทแต่ก็ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อพบว่าเรายังอยู่กันแถวๆสระบุรีเองทั้งๆที่ออกเดินทางมากว่า 4 ชั่วโมงแล้ว สาเหตุก็เนื่องมาจากถนนสายมิตรภาพกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง ทำให้รถติดกับเป็นขบวนยาวเหยียด ทำให้กว่าจะมาถึงสถานีขนส่งจังหวัดมุกดาหารก็เกือบ เจ็ดโมงครึ่งอันเป็นเวลาที่รถโดยสารสาย มุกดาหาร-สะหวันนะเขต รอบแรกจะออกเดินทาง ผมเองเมื่อลงจากรถมาก็รีบวิ่งเข้าไปซื้อตั๋ว ยังดีที่รถรอบแรกออกเดินทางช้ากว่ากำหนดทำให้เราสามารถโดยสารไปกับรถเที่ยวนี้ได้พอดี 

จากสถานีขนส่งมุกดาหารมาไม่ไกลก็จะถึงสะพานมิตรภาพที่เชื่อมมุกดาหาร ของไทย กับเมืองสะหวันนะเขต ของ สปป.ลาว หลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองจนมาถึงฝั่งสปป.ลาวเป็นที่เรียบร้อย  ขณะที่รอรถโดยสารประจำทางที่จะวนมารับเราไปส่งที่สถานที่ขนส่งของเมืองสะหวันนะเขต  ก็พอดีมีชายกลางคนสองสามคนเข้าเสนอรถเช่าเหมาไปด่านลาวบาวที่เป็นชายแดนระหว่างสปป.ลาวกับเวียดนาม แต่พอถามถึงเมืองเว้ ราคาที่เสนอกลับมาทำให้ต้องคิดหนัก เพราะดูเหมือนจะแพงกว่าข้อมูลที่ได้มาหลายอยู่ ผมจึงปฏิเสธไปโดยคิดว่าจะลองไปดูที่สถานีขนส่งอีกที อันที่จริงการเดินทางจากสะหวันนะเขตไปเว้ มีรถโดยสารวิ่งให้บริการอยู่ ทุกวันเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และเนื่องจากวันนี้เป็นวันเสาร์ วิธีเดียวที่ทำได้ก็คงต้องเหมารถไป พอไปถึงสถานีขนส่งเมืองสะหวันนะเขต ก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เพราะคนที่นี่แนะนำให้นั่งรถโดยสารประจำทางไปด่านลาวบาว แล้วค่อยไปหารถต่อเอาอีกที ซึ่งเป็นวิธีที่เสี่ยงมากว่าคืนนี้จะไปถึงแค่ลาวบาวเพราะรถที่ว่าเป็นรถท้องถิ่นที่จอดแวะตลอดทาง พวกผมเองพยายามหารถเช่าให้ไปส่งที่เว้ ถามดูหลายต่อหลายคนก็ได้รับคำตอบคล้ายๆกันว่ารถที่มีอยู่ไม่สามารถข้ามแดนได้ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดขณะนี้คือเหมารถไปด่านลาวบาว แล้วค่อยไปหาทางต่อกันอีกที

รถขับเคลื่อนสี่ล้อคันโตนำเราวิ่งไปตามเส้นทางสายหลวงหมายเลข 9 สภาพถนนเป็นถนนลาดยางอย่างดี มีเพียงบางช่วงที่เป็นหลุมเป็นบ่อเท่านั้น กว่าจะมาถึงลาวบาวก็เป็นเวลาบ่าย 2 แล้ว ไม่อยากคิดว่าถ้านั่งรถหวานเย็นมาคงไม่ทันด่านปิดเป็นแน่ หลังจากผ่านด่านจนเข้ามาถึงเขตเวียดนามแล้วก็ต้องหาทางกันต่อไปเพราะจุดหมายวันนี้ยังอีกยาวไกลสภาพบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองดูเงียบเหงาไร้ผู้คนจนผมอดประหวั่นไม่ได้ว่าวันนี้จะไปถึงเว้หรือไม่ เดินไปถามมอร์เตอร์ไซด์รับจ้างก็สื่อสารไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่คิดว่าคงต้องนั่งมอเตอร์ไซด์เข้าไปในตัวเมืองเพื่อนั่งรถตู้เข้าเว้ แต่เนื่องจากพวกเรามากันถึง 8 คน ดังนั้นจึงลองพยายามหาทางอื่นก่อน และด้วยความโชคดีที่มีรถบัสคันใหญ่ที่กำลังผ่านด่านเข้ามายังเขตเวียดนาม ภายในรถมีเพียงคนขับและเด็กรถอีกสองสามคนเท่านั้น พวกเราเข้าไปสอบถามก็ได้ความว่ารถคันนี้กำลังจะไปดานังซึ่งต้องผ่านเว้พอดี เราจึงขอติดรถไปด้วยโดยจ่ายค่าโดยสารให้กับคนขับรถสำหรับการไปส่งภายในเมืองเว้ พอถึงเวลานี้ผมเองก็ค่อยโล่งอกขึ้นมาเพราะสามารถมั่นใจได้ว่าในที่สุดเราก็ไปถึงเว้แน่ๆแล้ว รถบัสคันใหญ่มีผู้โดยสารเพียงพวกเราเท่านั้น ต่างคนต่างแยกย้ายกันตามสะดวก ใครอยากนอนก็เอนตัวงีบตามเบาะ ใครอยากชมวิวชนบทของเวียดนามก็มีให้ชมตลอดสองข้างทาง ทั้งภูเขาสูง บ้านเรือน เรือกสวนไร่นา ดูไปก็คล้ายๆกับชนบทบ้านเรา เพียงแต่สิ่งก่อสร้างออกจะได้รับอิทธิพลจากจีนค่อนข้างมาก 

กว่าจะถึงเว้ก็เย็นย่ำเต็มที รถราวิ่งกันขวักไขว่โดยเฉพาะมอเตอร์ไซด์ คนขับวิ่งไปตามถนนเลียบแม่น้ำก่อนจะข้ามสะพานมาส่งพวกเราในเขตเมืองใหม่ในเวลาที่ท้องฟ้ามืดมิดลงแล้ว หลังจากพยายามจับทิศทางเพื่อหาพิกัดของเรากับแผนที่จนรู้ตำแหน่งแน่นอน เราก็มุ่งหน้าสู่ย่านใจกลางเมืองใหม่ที่อยู่ใกล้ริมแม่น้ำหอม บริเวณนี้เองที่เป็นแหล่งรวมของโรงแรมจำนวนมากที่มีให้เลือกหลายระดับ ซึ่งพวกผมเองก็ขอเลือกระดับล่างแบบว่าพออยู่ได้ราคาประหยัดไว้ก่อน ซึ่งหลังจากเลือกดูแล้วก็มาได้โรงแรมห้องแถวเล็กๆแห่งหนึ่งที่สภาพสะอาดใช้ได้แถมราคาไม่แพงด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา หลังจากเก็บข้าวของเรียบร้อยก็ได้เวลาท่องเมืองเว้ยามค่ำกัน เราเดินมุ่งหน้าสู่แม่น้ำหอมข้ามสะพานตรังเตรียน สะพานเหล็กที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานาน จนปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองเว้ โดยในยามค่ำคืนเช่นนี้ สะพานตรังเตรียนได้รับการประดับไฟไว้อย่างสวยงาม และที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวเมืองเว้นิยมมาชมก็คือแสงสีที่ประดับสะพานซึ่งจะเปลี่ยนไปเป็นสีต่างๆตลอดเวลา 

คืนนี้เราเลือกร้านหลักธาน (Lac Thanh) สำหรับมือค่ำที่รวบยอดมื้อกลางวันเข้าไปด้วย อันที่จริงร้านชื่อดังร้านนี้สร้างความสับสนในพอสมควร ในบริเวณเดียวกันก็มีร้านแบบเดียวกันอยู่สองสามร้าน แถมชื่อยังคล้ายๆกันอีก มีทั้งหลักธาน หลักทวนและหลักเทียน หนังสือท่องเที่ยวสองเล่มก็บอกไม่เหมือนกันอีก เล่มหนึ่งบอกหลักธานเป็นต้นฉบับ  อีกเล่มบอกหลักเทียน ซึ่งอันที่จริงผมเองก็ไม่ซีเรียสมาก แค่เลือกเอาร้านที่โต๊ะว่างก็เป็นพอ เมนูอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารเวียดนามและอาหารตะวันตก มื้อแรกบนแผ่นดินเวียดนามสำหรับผมก็ผ่านไปได้พร้อมกับอาการงงๆกับวิธีการทานอาหารบางจานเพราะมีเครื่องเคียงเยอะเหลือเกิน เดี๋ยวอีกซักสองสามมื้อก็คงคุ้นเคยครับ

นอกจากอาหารหลักแล้ว พวกเรายังมาแวะร้านขนมหวานที่มาเป็นรถเข็นข้างถนนคล้ายๆกับรถเข็นขนมบ้านเรา หน้าตาบางอย่างก็คล้ายๆกัน บางหม้อดูคล้ายเต้าส่วน บางหม้อก็คล้ายรวมมิตร หน้าตาดูหน้ากินจนผมเองต้องสั่งมาลองดู รสชาติก็ไม่ผิดหวังครับ แต่ลึกๆก็อดหวั่นไม่ได้ว่าพรุ่งนี้จะท้องเสียหรือเปล่าหนอ   ก่อนกลับเข้าโรงแรม เรามาติดต่อกับเจ้าของเรือหัวมังกรที่มายืนรอนักท่องเที่ยวอยู่ที่เชิงสะพานตรังเตรียน ค่าโดยสารที่คิดต่อหัวถือว่าถูกมากๆ ถูกกว่า 2 เหรียญสหรัฐที่เป็นราคาทัวร์ที่พวกเราลองไปเช็คราคามาแล้วเสียอีก หญิงสาววัยกลางคนที่ผมคุยด้วยบอกว่าเป็นเรือของเขาเอง โดยคนขับเรือก็คือสามีของเธอเอง ซึ่งผมเท่าที่ผมหาข้อมูลมาสาเหตุที่ค่าเรือค่อนข้างถูกก็เพราะการแข่งขันที่สูง และแม่บ้านของเรือก็คงหวังค่าบริการเพิ่มเติมบนเรือ ทั้งค่าอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึก ซึ่งผมเองตกลงปลงใจโดยสารไปกับเรือของครอบครัวนี้ โดยคิดซะว่าเดี๋ยวค่อยไปดูราคาอาหารกันบนเรือ ถ้าแพงมากก็อดทนแล้วมาหาอะไรกินกันตอนเย็นก็ได้ 

คืนนี้แยกย้ายกันเข้าห้องนอนแต่หัววัน เพราะเหนื่อยกับการเดินทางอันยาวไกลจากกรุงเทพฯ ผ่านสามประเทศในหนึ่งวัน เปลี่ยนรถ 4 ต่อกว่าจะถึงเมืองเว้แห่งนี้ ขอเก็บแรงไว้สำหรับการผจญภัยในวันรุ่งขึ้นครับ 

ปล.เอ็นทรี่นี้เป็นการประเดิมการปรับขนาดบล็อกใหม่ ให้แสดงภาพที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
nihaha วันที่ : 25/10/2012 เวลา : 19.08 น.
http://derntang.com/trips/donuzz

โชคดีจังเลยครับที่มีรถบัสผ่านมาทำให้เดินทางไปถึงเมืองเว้ได้
ไม่ทราบว่าการเหมารถจากสะหวันนะเขตไปด่านลาวบาวนี่ประมาณกี่บาท พอจะจำได้ไหมครับ ขอบคุณมากคร้าบ : )

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
มะอึก วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านตอนที่ ๑ จบแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 02/02/2011 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


น่าสนใจค่ะ

บ่วง สือ หยู่ อี่ ทุกเรืองขอให้สมปรารถนา

ไปรับคำอวยพรปีใหม่กันหน่อยน๊อออ !!!!
http://www.oknation.net/blog/swongviggit/2011/02/02/entry-3

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/02/2011 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


โอ้โห
ภาพใหญ่เต็มตา
เนื้อหาอ่านเพลิน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
hooknoi วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขออนุญาติตอบรวมๆนะครับ

- คุณ Indylove สำหรับขนมหวาน ดูก็น่ากินนะครับ สีม่วงน่าจะเป็นอะไรที่มีส่วนผสมของอัญชัญครับ
- คุณแตน คุณปุ๊กปิ๊ก ที่กลัวท้องเสียนี่น่าจะเป็นน้ำแข็งที่เค้าใส่กับขนมมากกว่าครับ เพิ่งเคยกินเต้าส่วนใส่น้ำแข็งอ่ะครับ โชคดีที่รอดมาได้

-คุณคาเซมะคุง ขอบคุณมากๆๆ ที่ช่วยอุดหนุนหนังสือนะครับ

- นายผีเสื้อ...ค่าครองชีพที่นู่นเรียกว่าถูกมาก ขนาดโดนแม่ค้าแหนมเนืองโขกไปเท่าตัวก็ยังถือว่าไม่แพงอ่ะ

- คุณพาจรดอทคอม ว่ากันจริงๆชื่อด่านแดนสวรรค์ก็ฟังดูดีกว่าลาวบาวจริงๆครับ

- พี่ชาลี..ไม่พลาดครับ ถึงแม้จะมีร้านกาแฟไม่เยอะเหมือนโฮจิมินต์แต่กาแฟที่ฮอยอันก็เข้มข้น หอมมมม

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
hooknoi วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ทุกๆคอมเมนต์นะครับ
สำหรับคำถามถึงวิธีในการขยายหน้าบล็อก
ผมอาศัยวิธีของท่านสุริวิโยตามลิงค์นี้เลยครับ

http://www.oknation.net/blog/19/2011/01/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

รูปสวย
ใหญ่จุใจครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
4BANK วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ถ่ายสะพานได้สวยมาก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
pukpik วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

ภาพคุณฮูกเนี่ย เหมือนได้ไปยืนขอบสะพานด้วยตัวเองเลยนะคะ

ขนมหวาน หรือพวกอาหารนี่ไม่กล้าลองค่ะ
ดูขาดๆ ISO ยังไงไม่รุ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
BlueHill วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไปจิบกาแฟเวียดนามมาหรือเปล่าครับ
ถ้าไม่จิบสักแก้วสองแก้ว
ถือว่า ยังไม่ถึงเวียดนามนะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
INDYLOVE วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณฮูกน้อย....

ตามมาเที่ยวเวียดนามด้วยคนค่ะ
ขนมหวานสีสวยงามนะคะ แต่สงสัยจังค่ะสีม่วงๆ นั่นขนมอะไรคะ
โหวตให้เรื่องและภาพของคุณฮูกน้อยเลยค่ะ....+1

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
INDYLOVE วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณฮูกน้อย....

ตามมาเที่ยวเวียดนามด้วยคนค่ะ
ขนมหวานสีสวยงามนะคะ แต่สงสัยจังค่ะสีม่วงๆ นั่นขนมอะไรคะ
โหวตให้เรื่องและภาพของคุณฮูกน้อยเลยค่ะ....+1

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
INDYLOVE วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณฮูกน้อย....

ตามมาเที่ยวเวียดนามด้วยคนค่ะ
ขนมหวานสีสวยงามนะคะ แต่สงสัยจังค่ะสีม่วงๆ นั่นขนมอะไรคะ
โหวตให้เรื่องและภาพของคุณฮูกน้อยเลยค่ะ....+1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ผมเรียกด่านแดนสวรรค์ เพื่อให้เกียรติคนลาว ลาวบาวคือด่านของเวียดนามที่ยืมชื่อลาวไปใช้ โรงแรมไทยบินห์ อยู่ฝั่งใต้แม่น้ำหอมไม่ไกลจากสี่แยกโรงแรมซ่ฮ่อนมอริน
คือสถานที่พักที่ผมชอบราคาไม่แพง และมีโอกาสไปเที่ยวหาดต้วนอ้านนอกเมืองเว้ด้วย ...ชอบเว้ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
khox วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

ตามมาเที่ยวเวียดนามครับ ถ่ายภาพสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

มาเที่ยวด้วยคนครับ เวียตนาม อยากไปสักครั้ง
พี่ฮุก ถามเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยครับ ค่าครอลชีพเทียบกับเมืองไทย เป็นยังไงบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
mr_taweesak วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

มาติดตามเรื่องราว ภาพสวยเต็มตาด้วย Style Sheet เหมาะกับ Wide Screen ดีแท้ ชอบมากครับ ต้องโหวต +1

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คาเซมะคุง วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasemakung

งดงามเต็มตาดี ครับ
ขอเทคนิคขยาย blog หน่อยสิครับ
ผมซื้อหนังสือของคุณวีระศักดิ์มาอ่าน 2 เล่มยังอ่านไม่จบเลย แชงกีร่า กับ Go to น่าน เผื่อจะได้เป็นนักเขียนแบบคุณวีระศักดิ์บ้าง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ตามมาเที่ยวเวียตนามด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เห็นภาพแล้วตื่นตาตื่นใจจริง ๆ ค่ะ, ภาพใหญ่แบบนี้ทำให้ภาพดูสวยงามจริง ๆ

ขนมหวานน่าทานมาก ๆ ค่ะ, ท้องเสียหรือเปล่า entry หน้าบอกด้วยนะคะ...๕๕๕

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

จะไปเดือนมีนาคมค่ะ....ขอบคุณสำหรับข้อมูลและภาพสวย ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงวอ วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อาคม วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

คุณฮูกน้อยครับ เวียดนามยังมีมนต์เสนห์เสมอ..ถามเทคนิคนิดครับขยาย Blog ให้กว้างทำไงครับจะได้ทำบ้าง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สะพานตรังเตรียน สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 31/01/2011 เวลา : 05.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


และเอาบุญจากยอดดอยมาฝาก..
เช้านี้..ครับผม..
และขอโหวต..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สะพานตรังเตรียน สวยงามมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืน เปิดไฟแสงสี ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน