*/
  • hooknoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : worasakc@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 598883
  • จำนวนผู้โหวต : 853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2555
Posted by hooknoi , ผู้อ่าน : 4629 , 00:19:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้


“Well she's walking through the clouds 

With a circus mind that's running round 

Butterflies and zebras 

And moonbeams and fairy tales 

That's all she ever thinks about 

Riding with the wind….. “


บทเพลง little wing ของ Jimi Hendrix ที่งดงามดั่งบทกวี ถูกขับกล่อมผ่านเสียงกีตาร์อคลูสติกและเสียงร้องที่นุ่มนวล ท่ามกลางบรรยากาศภายใน Soul Lounge ของโรงแรมฮาร์ร็อค ที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มไปกับเสียงเพลง ผมจิบคอกเทลตรงหน้าพร้อมกับปล่อยใจล่องลอยไปกับเสียงเพลงที่ขับกล่อมยามค่ำ ซึ่งครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่การเดินทางของผมถือว่าเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะเป็นการท่องเที่ยวแบบสบายๆ กับเมืองชายทะเลใกล้กรุงเทพฯที่ชื่อว่า พัทยา
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผมเที่ยวแบบสมบุกสมบันมาหลายทริป คราวนี้คงได้เวลาของการเที่ยวแบบพักผ่อนเสียที โดยเป้าหมายของการเดินทางในครั้งนี้คือ โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา โรงแรมที่เพียงได้ยินชื่อก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของดนตรี และเสียงเพลง อันเป็นเอกลักษณ์ของ ฮาร์ดร็อคที่คนส่วนใหญ่รู้จัก

จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงกว่าๆ ผมก็มาถึงโรงแรมฮาร์ดร็อคที่ตั้งอยู่บริเวณพัทยากลาง อันที่จริงผมเคยมาพักที่นี่ครั้งหนึ่งเมื่อเกือบ 8 ปีที่แล้ว จำได้เพียงว่าที่นี่ตกแต่งได้แนวมากๆ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบดนตรีและเสียงเพลง เพราะทุกๆมุมทุกๆรายละเอียดของสถานที่แห่งนี้สอดแทรกไว้ด้วยสัญลักษณ์ของความเป็นดนตรี และของสะสมจากศิลปินอันเป็นตำนานระดับโลก และในวันนี้ที่ผมได้กลับมาเยือนอีกครั้ง ที่นี่กลับดูแปลกตาไป สถานที่ดูสดใสและดูมีสีสันมากขึ้น โดยทราบจากเจ้าหน้าที่โรงแรมว่า เมื่อเดือนธันวาที่ผ่านมา ที่นี่เพิ่งฉลองครบรอบ 10 ปีพร้อมกับการปรับปรุงโรงแรมในรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งผมเองสังเกตได้ตั้งแต่ประตูทางเข้ายันเคาร์เตอร์เช็คอินที่สีสันจี๊ดจ๊าดมาก

 ผมได้รับข่าวดีจากเจ้าหน้าที่โรงแรมว่าเราได้อัพเกรดห้องเป็นห้อง Kid Suites หรือห้องสำหรับครอบครัวนั่นเอง ดังนั้นนอกจากห้องนั่งเล่นที่เพิ่มขึ้นมาจากห้องปกติแล้ว ภายในห้องที่เห็นจึงมีเตียงเด็กเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย แถมยังมีเกมส์สารพัดชนิดให้เลือกเล่นกันจนสามารถอยู่ได้ทั้งวันโดยไม่ต้องออกจากห้องไปไหนเลยครับ ผมยังจำได้จากคราวก่อนที่สภาพภายในห้องจะเน้นสีขาวเรียบๆ หัวเตียงจะประดับด้วยภาพขาวดำของไมเคิล แจ๊คสัน แต่ห้องที่ถูกปรับปรุงใหม่นี้ดูมีสีสันด้วยพรมสีม่วงเข้ม ตัดกับวอลเปเปอร์สีน้ำตาลลายไม้ ไม่มีภาพของไมเคิล แจ็คสันที่หัวเตียงเหมือนเดิม แต่กลับมีจอน เลนนอน มาทักทายกันที่ห้องนั่งเล่นครับเจ้าหน้าที่โรงแรมแนะนำผมตอนเช็คอิน ว่าอย่าลืมเดินชมของสะสมจากศิลปินที่ประดับไว้บริเวณล็อบบี้ เพราะทางฮาร์ดร็อคเพิ่งเปลี่ยนชุดของสะสมมาใหม่ ดังนั้นผมจึงได้มีโอกาสเห็น เสื้อคริสตัล ของไมเคิล แจ็คสัน ชุดสูทสีแดงเพลิง ที่วิทนี่ ฮิวส์ตัน เคยสวมใส่ในยามที่เธอกำลังรุ่งโรจน์ หรือชุดสูทของท่านเซอร์ เอลตัน จอร์น ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี แต่ที่สะดุดตาผมมากที่สุดคือ ชุดกระโปรงบาน ของมาดอนนา ที่เธอใส่เล่นมิวสิควีดีโอเพลงที่ผมชอบมากเพลงหนึ่ง และเพลงนี้ยังเป็น Soundtrack ของภาพยนตร์ที่ดีมากๆที่มีชื่อว่า  This Used To Be My Playground


นักท่องเที่ยวภายในโรงแรมดูหนาตา บ้างมาเป็นคู่ บ้างมาเป็นครอบครัว ซึ่งในวันฟ้าใสเช่นนี้หลายคนเลือกที่จะแหวกว่ายอยู่กลางสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ผมเองก็ไม่ขอพลาดเช่นกัน และในยามที่พระอาทิตย์ใกล้ลับของฟ้า ผมเลือกที่จะเดินข้ามถนนไปเดินเล่นยังชายหาดพัทยาที่วันนี้ยังมีผู้คนมานั่งรับลมทะเล เรือให้บริการนักท่องเที่ยววิ่งกันขวักไขว่ บรรยากาศเริ่มเงียบสงบตามแสงอาทิตย์ที่เริ่มอ่อนแรง ท้องทะเลสะท้อนแสงสีส้มจากดวงตะวันดูงดงามปนความรู้สึกเหงาหงอย จนผมอดไม่ได้ที่จะขอยืนชมแสงสุดท้ายแห่งวันเงียบๆที่ริมหาดทรายเย็นนี้คงต้องอาศัยร้านอาหาร Starz Dinner ภายในโรงแรมเป็นที่พึ่งพิง เพราะตอนบ่ายแอบเห็นเจ้าหน้าที่โรงแรมกำลังยกหมูทั้งตัวมาย่างกันให้เห็นๆ ว่ากันว่าเมนูนี้เป็นเมนูพิเศษมีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น ซึ่งดูแล้วก็ได้อารมณ์ประมาณหมูย่างเมืองตรังเลยครับ และเนื่องด้วยดนตรีเรียกได้ว่าเป็นของคู่กันกับฮาร์ดร็อค ค่ำคืนวันเสาร์เช่นนี้จึงมีกิจกรรมทางดนตรีอันหลากหลายให้เลือกตามแต่ความชอบ คือถ้าชอบสนุกสนานพร้อมดนตรีเต้นรำมันส์ๆ ก็คงต้องปาร์ตี้โฟม ถ้าชอบดนตรีร็อกแอนโรล ก็คงต้องฮาร์ดร็อค คาเฟ่ แต่ถ้าชอบดนตรีอคูสติก ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกกลางแสงเทียนก็ต้อง Soul Lounge ที่ผมนั่งอยู่นี้ครับ


เวลาสองวันหนึ่งคืนกับการพักผ่อนที่แทบจะไม่ได้ย่างกรายออกจากที่พัก เสมือนได้เติมพลังจากการทำงานมาตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา กับสถานที่ที่ได้กลับมาเยือนอีกครั้งแต่ครั้งนี้ดูสดใสมีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิม แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางครั้งถัดไปนะครับ

  

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 14/02/2012 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ภาพใหญ่ ๆ แบบนี้ดูได้ซะใจจริง ๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เฟื่อง วันที่ : 01/02/2012 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เลือกเพลงขึ้นต้นได้ดี... สวัสดีค่ะ คุณฮูก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
hooknoi วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

คราวนี้เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศครับ หลังจากเที่ยวลุยๆมาหลายครั้ง ก็ขอสบายๆซักนิ๊ดนึง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
plejang วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

ภาพสวยมากคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ให้รางวัล: ถ่ายภาพยอดเยี่ยม..เลยคร๊าบ!!!
(ชอบภาพ sunset อ่ะ..)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Ae^ วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ภาพสวยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ย่าดา วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เปลี่ยนแนวการท่องเที่ยวไปอีกสไตล์หนึ่งเนื้อหาก็น่าสนใจไม่น้อยกว่าแบบเดิมเลย จริงๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tengpong วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

แบกเป้เข้าโรงแรมห้าดาวก็ได้เหมือนกันนิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bon09 วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอบคุณที่พาtour โรงแรมฮาร์ดล็อค พัทยา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไม่นึกว่า จะชอบเที่ยวแบบนี้ด้วยครับฮูก
มีภาพปู่ Willie Nelson ด้วย นักร้องคันทรีคนโปรดของผมด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน