• นางงามมิตรภาพ^_^
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hopeless461@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-27
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 68812
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
นางงามมิตรภาพ^_^
ไม่ใช่ความรักหรอก ความเข้าใจต่างหากที่ทำให้...อยู่ด้วยกันได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hopeless461
วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม 2554
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 886 , 23:11:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ในขณะที่เราออกเดิน...เราไม่ได้​เดินคนเดียวแต่มีสองเท้าที่ก้าวย่างไปกับเร​า!ในขณะที่เราลงมือทำ...เราไม่ได้​ทำคนเดียวแต่มีสองแขนสองมือที่มุ่งมั่นไป​กับเรา!ในขณะที่เราดิ้นรน...เราไม่ได้เ​หนื่อยอยู่คนเดียวแต่มีใจดวงหนึ่งที่พยายามไปกับเ​รา!เราไม่ได้พานพบอุปสรรค, ความหวาดหวั่น, ความหนาวเหน็บ, สารพัดทุกข์เข็นเพียงคนเดียว...แต่เรามีผองเพื่อนมากมายที่พร้อ​มจะแชร์ประส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 858 , 01:28:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความคิดถึงที่แอบซุกตัวมานานวันในซอกหลืบของก้อนเนื้อที่เต้นได้ถูกปลดปล่อยให้เป็นอิสระ ณ บัดดล...ขอพร่ำเพ้อ...ร่ายอักษรเพื่อคารวะสหายเป็นครั้งสุดท้ายร่องรอยต่าง ๆ จะถูกจารึกเอาไว้ว่าครั้งหนึ่ง...เราเคยผ่านช่วงเวลาที่ดีที่สุดยังไงก็ยังคง "ห่วงใย" ท่านสหายดังเดิมขอบคุณ....ท่าน....ต่อแต่นี้ไป เราก็จะขนาน กันไปเหมือนเคยคิดถึง....คิด เกือบ ถึง คิด___________ไม่ถึงด้วยมิตรภาพ๒๔/๐๗/๒๕๕๓....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 กรกฎาคม 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 887 , 00:46:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังส่วนใหญ่อาจจบด้วย Happy Endingแต่ชีวิตจริงไม่เสมอไป....นานมาแล้วที่ไม่ได้รู้สึกดีดีกับใครแบบนี้รู้สึกดีจนทำให้ใครคนนึงเข้ามามีอิทธิพลกับชีวิตติดตามเป็นเราตามตัวและอณูของลมหายใจ (ไม่ได้เว่อร์)เป็นความรู้สึกดีที่เกิดขึ้นแบบผิดที่ผิดทางมากเกิดขึ้นแล้วก็ดับไปในห้วงอันแสนสั้น555 ขอบคุณที่สอนให้รู้จักคำว่ารัก (อีกครั้ง)พร้อมกับสอนให้อกหักเป็นฮิฮิ (บ้าไปแล้ว)จบคร๊าบจบแล้วจบจริงๆShuT DowN >_....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 1026 , 15:10:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กับความรู้สึกสับสนที่มาในวันที่เมฆทะมึนฟ้าแปรปรวนบอกถึงสภาวะอากาศและอารมณ์ได้เป็นอย่างดีบางเวลาสว่างไหว...แต่เพียงแค่ลมพัดผ่านเมฆหมอกกลับทำให้รางเลือนช่างเปราะบางเสียจริงๆคงต้องรอเวลาให้พายุที่พัดกระหน่ำหายโกรธกริ้วคงต้องรอเวลาให้น้ำป่าที่ทะลักไหลคืนสู่ที่เมื่อนั้นฉันจะเข้มแข็งได้ใหม่อีกครั้ง ปล.จะหยุดความรู้สึกทั้งมวล (ชั่วคราว)ด้วยมิตรภาพ๒๔/๐๖/๕๓....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 3190 , 20:46:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในแต่ละวันที่ผันผ่านเมื่อพระอาทิตย์ตก พระจันทร์จะขึ้นมาแทนที่เสมอพร้อมกับรอคอยพระอาทิตย์กลับมาในวันใหม่สรุป พระอาทิตย์และพระจันทร์ จะไม่มีโอกาสได้เผยโฉมร่วมกันได้เลยคงเหมือนกับคนที่ใช่ในความรู้สึก กับคนที่ใช่ในความเป็นจริง ก็ยากที่จะเป็นคนเดียวกันในขณะคนที่ใช่ในความรู้สึกอยู่ในความฝัน (กลางคืน)ตื่นมาตอนเช้าก็หายไป คนที่ใช่ในความเป็นจริงเข้ามาแทนที่เสมอ...แต่ก็ยังดีนะที่คนเรามีความทรงจำแม้ความทรงจำที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 810 , 12:04:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินทางบนทางเดินอันแสนเปลี่ยวคดเคี้ยวเต็มไปด้วยขวากหนาม ฟ้าฝนซัดกระหน่ำวันหนึ่ง...คนหนึ่งคนเข้ามา ถากถางทางที่รกเรื้อ ปิดกั้นห่าฝนที่เท เป็นเพราะฉันวิ่งเร็วเกินไปอาจเพราะฉันหกล้มบ่อยครั้งทำให้ไม่ถึงสักที การกลับไปจุดเดิมทั้งที่ออกมาไกลอย่างนี้...มันยากนะ แต่ยังไงก็ตัดสินใจแล้วตัดสินใจพร้อมทั้งตัดใจ...จากเธอ ด้วยมิตรภาพ๑๒/๐๕/๕๓....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 1026 , 11:08:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะ วันที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ.๒๕๒๕มีผู้ชายคนหนึ่งได้ลืมตาดูโลกและทำให้ข้าพเจ้ามีโอกาสได้รู้จักพี่ชายที่แสนดี สามปีที่ผ่านมา....เราผ่านช่วงเหตุการณ์ที่แสนสุข เศร้าสลด เครียดสุดๆ มาด้วยกันทุกช่วงพี่สุข น้องสุข น้องสุขพี่ก็สุข....พี่ทุกข์ น้องทุกข์ น้องทุกข์ พี่ทุกข์กว่า สามปีที่ผ่านมา.....พี่ทำให้รู้ว่าเมื่อมองกลับหลังไปครั้งใดจะมีพี่ยืนมองด้วยความห่วงใยเสมอพี่ให้โอกาสและทำให้รู้สึกว่าชีวิตวันนี้มีค่ากว่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 921 , 18:41:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางคนนับล้านท่ามกลางความอบอุ่นล้อมรอบแม้ถูกโอบกอดด้วยไอรักแต่ก็ไม่เคยเหลียวแลกลับปัดป้องปกปิดทุกวิถีทางหลบฝังตัวอยู่ในมุมมืด อย่าเลย...อย่าหวังแสงจันทร์จะสาดส่องอย่าเลย...อย่าถามหาความอ่อนโยน การแสดงออกแสนหยาบกระด้างห่อหุ้มเยื่ออ่อนที่เรียกว่าหัวใจต่อกรกับการรุกล้ำด้วยความขมขื่น เอาเถิด...เมื่ออยากเป็นอิสระเอาเถิด...เมื่ออยากให้ความเจ็บอยู่เป็นเพื่อน ขอโทษที่รุกล้ำก้าวข้ามยัดเยียดความคิดถึงขอโทษ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 741 , 17:24:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จองจำตัวเองในห้วงแห่งความทรงจำยอมถูกกระแทกกระทั้นด้วยหินเหล็กแหลม และขวากหนามทิ่มแทง จาบจ้วงกายสะท้านแต่หาร้องขอไม่...ปล่อยให้เลือดไหลสาดเป็นทางแม้นเข็มนาฬิกาหมุนผ่านนับวันตะกอนกลับทับถมขุ่นมัวเพียงแค่ปลายเข็มสะกิดเพียงแค่สายลมพัดไหวก็พร้อมจะเจ็บปวดปางตาย  ปล.มอบให้ ชายท่านหนึ่ง --- ผู้ซึ่งเป็น...หลายสิ่งอย่างด้วยมิตรภาพ๒๗/๐๔/๒๕๕๓   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2553
Posted by นางงามมิตรภาพ^_^ , ผู้อ่าน : 791 , 19:43:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลิกแผ่นดินด้วยสองฝ่ามือถากถางผืนป่าทำกินบัดนี้...ทุนนิยมคืบคลานเข้าถึงทุกหย่อมหญ้าอำนาจ บารมีปกครองทั่วขุนเขาแม้ไม่ได้บุกเบิก แต่กลับได้ครอบครองหิน กรวด ทราย ที่เคยด้อยค่ากลายเป็นแร่ที่ต้องแย่งชิงมาด้วยเลือดเนื้อและชีวิตด้วยมิตรภาพ๒๖/๐๔/๒๕๕๓....

อ่านต่อ


/9