*/
  • horizon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : putin_nammon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 57025
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2553
Posted by horizon , ผู้อ่าน : 1356 , 17:22:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นแต่เช้าขึ้นมาสัมผัสไอหมอก บรรยากาศแจ่มมาก ๆ รีสอร์ทสวยดีทีเดียว ตอนมาถึงมืดแล้วมองไม่เห็น เสียแต่หวาดเสียวไปหน่อยกลัวลูกตกน้ำ ทางรีสอร์ทเค้ามีกาแฟ ไมโลให้ พอดีเมื่อคืนแวะซื้อขนมปัง ไข่ดาว ใส้กรอก แฮม มาจากเซเว่น เลยกลายเป็นมื้อเช้าสุดอลังการงานสร้างราวกับอยู่โรงแรมชั้นดี รีบเก็บข้าวของก่อนที่แดดจะร้อน กางคู่มือเที่ยวเค้าบอกให้ไปเที่ยวถ้ำหินงอกหินย้อยก่อน อยู่ไม่ไกล รีบรี่กันไปกลัวจะร้อน กว่าจะปีน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by horizon , ผู้อ่าน : 1575 , 19:02:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รุ่งขึ้น ตื่นแต่เช้าตั้งแต่ฟ้ายังไม่เริ่มเปิด ตัวเล็กอาการดีขึ้น ค่อยยังชั่วหน่อย ออกมานั่งชมวิวเขื่อนที่ระเบียงหลังห้อง รู้สึกได้ถึงไออุ่นที่ลอยขึ้นมาจากผืนน้ำ ได้ยินเสียงปลาตัวเล็ก ๆ โดดขึ้นจากน้ำ    จ๋อมแจ๋ม มีความสุขสุด ๆหมอกลงจัดมาก เห็นได้ไกลไม่น่าจะเกิน 5 เมตรกว่าจะได้เห็นแสงแรกก็ปาเข้าไปเกือบ 8 โมง พวกพ้องตื่นเต้นเตรียมตัวไปเดินบนสะพานมอญกันใหญ่ เราก็ได้แต่นั่งมองตาปริบ ๆ เพราะลูกยังไม่ตื่น ไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by horizon , ผู้อ่าน : 5627 , 18:42:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Entry นี้เห็นที่จะต้องเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวกันซะหน่อย ....ให้รางวัลชีวิตที่ต้องเหน็ดเหนื่อยหลังขดหลังแข็งทำงานมาทั้งปี แต่ดองเค็มไว้จนได้ที่ ไปตั้งแต่ลูกยังเล็กจนลูกเกือบโตแล้วก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะเขียน แต่ความสุขครั้งนั้น ผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่รู้ลืมค่ะ สังขละบุรี... เป็นจุดหมายปลายทางที่อยากไป๊ อยากไป แต่ยังกล้า ๆ กลัว เพราะดูท่าจะไกลเอาเรื่อง กันดารหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ แถมยังมีลูกเล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by horizon , ผู้อ่าน : 1629 , 16:28:27 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะความขี้เกียจมันเอาชนะความมุ่งมั่น เรื่องราวของลูกที่แม่ตั้งใจบันทึกเอาไว้ให้หนูอ่านตอนโต ก็เลยไม่คืบหน้าไปไหนสักที แต่ความมุ่งมั่นนั้นของแม่ก็ยังอยู่นะคะ ...คราวนี้มาถึงตอนปลุกปล้ำกับลูกตอนยังเล็ก กว่าจะผ่านมันมาได้ แม่แทบจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเลยทีเดียว วีรกรรมของหนูหน่ะ เล่า 3 วัน 3 คืนก็ไม่จบ คุณยายโทษแม่ว่าที่หนูเป็นแบบนี้เพราะแม่ตั้งชื่อหนูเหมือนนักเลงรัสเซีย อันนี้แม่ไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่าช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2551
Posted by horizon , ผู้อ่าน : 3368 , 14:47:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอเริ่มตั้งท้อง อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคิดเยอะก็คือการตั้งชื่อลูก ทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง ที่สำคัญต้องตั้งชื่อจริงให้ได้ก่อนที่ลูกจะคลอด ไม่งั้นทางโรงพยาบาลจะตั้งชื่อลูกในสูติบัตรให้เสร็จสรรพ ลูกก็จะได้ชื่อเชย ๆ นั้นติดสูติบัตรตลอดไป ในใจตั้งโจทย์ไว้ว่า ต้องแปลกและไม่ซ้ำใคร หรือถ้าจะซ้ำก็ขอให้น้อยที่ซู้ด ไม่งั้นเดี๋ยวลูกจะมาค่อนแคะเอาตอนโตได้ว่า พ่อแม่ขี้เกียจคิด แต่ไป ๆ มา ๆ กลายเป็นว่าแม่ต้องคิดหนักอยู่ค....

อ่านต่อ


/2