*/
  • ลูกลื่นตราม้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 21831
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 1135 , 17:42:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านแถลงการณ์ของก่อแก้ว พิกุลทองแล้ว รู้สึกว่าทำไมเขาช่างเขียนได้เนียนขนาดนี้ อ่านไปก็ด่าไป เจอคนเหวง ๆ แบบนี้มันคันมือ ต้องย้อนศรซะบ้าง ไอ้พวกนี้ชอบเอาเรื่องที่พูดอีกก็ถูกอีกมาใช้ พอเขาพูดก็เหมือนเขาจะดี แต่ไม่อยากพล่ามมากเริ่มเลยดีกว่า    แถลงการณ์นี้ผมอ่านมาจาก http://www.oknation.net/blog/naiman/2010/05/20/entry-2 ถ้าสนใจอ่านฉบับเต็ม ๆ พร้อมข่าวการมอบตัวเอาล่ะ ที่ผมสนใจคือ(บอกเสื้อแดง) การระบาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม 2553
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 5011 , 17:17:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสื้อแดงบุกเผา NBT ขอนแก่น ถ่ายจากศาลเจ้าพ่อมอดินแดง หน้า มหาวิทยาลัยขอนแก่นภาพไฟไหม้และผู้อยู่ในบริเวณต่างเฝ้าดูอีกภาพเลยหันไปถ่ายรถเสื้อแดงที่จอดอยู่หน้าบริเวณนั้นกับพรรคพวกเสื้อแดงผู้ สงบ สันติ อหิงสา ภายในบริเวณที่เกิดเหตุหลังจากนั้น ตำรวจก็ปิดกั้นการจราจร ไม่ให้เข้า-ออก มหาวิทยาลัย จากประตูตรงบริเวณที่เกิดไฟไหม้ ผู้ที่จะเข้าออกประตูหลักโปรดหลีกเลี่ยงครับ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 914 , 02:27:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้ฟังหลายคนแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อ และเสนอข้อคิดเห็นว่าทางออกของวิกฤติการณ์ในประเทศขณะนี้ ที่มีการประทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและกลุ่มคนเสื้อแดงควรจะจบลงที่การเจรจา ต่างก็อ้างไปตาม ๆ กันว่าเป็นวิธีการทางสันติวิธี เป็นสิ่งที่ประวัติศาสตร์และยุคสมัยสอนเรามาว่าไม่ว่าจะขัดแย้งกันอย่างไรก็จะจบลงที่โต๊ะเจรจา ผมฟังแล้วคล้าย ๆ ว่าจะมีตรรกะและมีเหตุมีผล แต่ผมยังไม่ปักใจเชื่อมาพิจารณากับประวัติศาสตร์ย้อน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 1457 , 17:22:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรกตั้งใจว่าจะเขียนตอนต่อของ entry "ม็อบควาย กับ เจ้านายขี้ขลาด" แต่เมื่อกี้ได้คุยกันคนเสื้อแดงที่รู้จัก ซึ่งเป็นคนที่มีการศึกษาและหน้าที่การงานทั้งคู่ เป็นข้าราชการระดับสูงด้วย แต่เมื่อผมแลกเปลี่ยนเรื่องสถานการณ์ที่เกิดขึ้นผมก็พบกับบางอย่างที่น่าตกใจ จึงเปลี่ยนแผนมาเขียน entry นี้ก่อนใครที่พอรู้จักช่องทางนำเสนอแนวคิดนี้ถึงรัฐบาลได้กรุณาแนะนำด้วยนะครับ ผมมีปัญญาแค่เขียนเผยแพร่เท่านี้ล่ะ แต่ถ้ารู้ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2552
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 1154 , 09:48:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพวกเสื้อแดงเปลี่ยนกระบวนท่าหลังจากพลาดท่าเสียทีเปิดหน้าเล่นโจมตีสิ่งที่ไม่ควรโจมตีจนเสียมวลชนไปบ้าง (เขาอาจจะแก้ตัวว่าไม่เคยโจมตีสิ่งที่ไม่ควรโจมตีมาตั้งแต่แรกแล้ว ผมก็ขอโทษละกัน) ตอนนี้เลยสังเกตว่าเอาพวกที่ขึ้นต้นด้วยหม่อมทั้งหลายมาขึ้นเวที หรือพยายามเอ่ยนามถึง เพื่อเป็นการกลบเกลื่อนว่าไม่เค๊ย ไม่เคย คิดจะไม่จงรักภักดีจริงๆ แล้วเรื่องพวกนี้ขอเพียงทราบพระราชกรณียกิจของท่านว่าทรงงานอะไรบ้าง ความป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2552
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 666 , 03:53:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครเชื่อคำพูด ทักษิณ บ้างเหรอ ลองบอกเหตุผลที่ควรเชื่อหน่อยเหอะเมื่อเย็นเข้าไปอ่านคำปราศรัยของเขา คำถามนี้เลยกลับมาอีกครั้งหลังลืมไปบ้างแล้ว ใครว่าเราควรเชื่อเขาบอกหน่อยดิเพราะผมอ่านไปได้หน่อยก็เลิกอ่านแล้ว เอาแค่บางตอนนะ"ทั้งที่เคารพองคมนตรีทั้งหลาย แต่ตนรับไม่ได้ที่แทรกแซงการเมืองมาช้านาน จนตนรับไม่ได้แล้ว วันนี้มีอีกหลายท่านออกมาพูดตนคงไม่เสียเวลาพูด"#ถ้าโดนแทรกแซงมานาน ทำไมทิ้งไว้ตั้งหลายปีถึงเพิ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ลูกลื่นตราม้า , ผู้อ่าน : 591 , 00:06:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านคิดอย่งไรกับบทความต่อไปนี้ ซึ่งเขียนจากเรื่องจริงบริหารอย่างยุติธรรมจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมของเรื่องนี้น่าจะเริ่มจากการโต้เถียงกันระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา เหตุที่เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมเพราะเป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาหยิบมาดำเนินการทางวินัยและอ้างเป็นเหตุในการไม่เลื่อนขั้นเงินเดือน จนมีการอุทธรณ์ และมีการดำเนินการจากหน่วยงานที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ปกครองในองค์กรที่ดำรงค์ไว้ซ....

อ่านต่อ


/2