• axiom_solution
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 500
  • จำนวนผู้ชม : 3320904
  • ส่ง msg :
  • โหวต 52 คน
Horti Asia Blog
แหล่งรวบรวมข้อมูล/เนื้อหา/เกร็ดความรู้ ทางด้านเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร คนเมือง หรือผู้ที่สนใจสามารถนำความรู้จาก Blog นี้ไปใช้ประโยชน์ได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/horti-asia
วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2557
Posted by axiom_solution , ผู้อ่าน : 3317 , 16:24:01 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วีเอ็นยูฯ เตรียมนำเทคโนฯ-นวัตกรรมพืชสวนอัจฉริยะจัดแสดง

ในงาน'ฮอร์ติ เอเชีย 2014' 8 – 10 พ.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา

 (กรุงเทพฯ - 24เมษายน 2557) – วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค ผู้จัดงานแสดงสินค้ามือหนึ่งด้านเกษตรปศุสัตว์  แถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงาน ‘ฮอร์ติ เอเชีย 2014’ หรือ งานแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านพืชพรรณ ผัก ผลไม้ ดอกไม้ และกล้วยไม้แห่งภูมิภาคเอเชียที่ครบวงจรที่สุดตั้งแต่ต้นน้ำของการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

ระหว่างวันที่ 8 - 10 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยมีสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมส่งเสริมการเกษตร  กรมวิชาการเกษตร องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ส่งออกดอกกล้วยไม้ไทย รวมทั้งหน่วยงานเกษตรส่วนภูมิภาค และเครือข่ายสื่อมวลชนด้านเกษตร ให้การสนับสนุน

 

งานเดียวครบวงจรทั้งก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว

‘ฮอร์ติ เอเชีย 2014’ ได้ดึงกว่า 140 บริษัทชั้นนำระดับสากลจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งพาวิลเลียนระดับประเทศอีก 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย เนเธอร์แลนด์ เกาหลีใต้ จีน ไต้หวันและเยอรมนี มาจัดแสดง ซึ่งบูธแสดงสินค้าจะครอบคลุมเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ตั้งแต่ก่อนทำการเพาะปลูก การเพาะปลูก การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว และการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวที่อยู่ในความสนใจในตลาดพืชสวน ผัก ผลไม้ ไม้ตัดดอกและกล้วยไม้ โดยมีพื้นที่การจัดงานกว่า 4,000 ตารางเมตร

 

ทั้งนี้ วีเอ็นยูฯ ทุ่มงบประมาณเพื่อประขาสัมพันธ์กิจกรรมในปีนี้ ทั้งการจัดแถลงข่าวเพื่อดึงกลุ่มผู้ซื้อจากต่างประเทศ อาทิ ไต้หวัน เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และพม่า และลงพื้นที่จัดกิจกรรมสัญจรตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย คือนครศรีธรรมราช ราชบุรี เชียงใหม่ และอุดรธานี เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจถึงวิธีการจัดการเพาะปลูก ปัญหา อุปสรรค และความต้องการของเกษตรกรชาวสวนในแต่ละภูมิภาคและผู้ค้าในปัจจุบัน โดยนำมาพัฒนาการจัดงานฮอร์ติ เอเชีย 2014 ให้เหมาะสมและตอบสนองกับกลุ่มเหล่านี้มากขึ้น และคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบการ ผู้ที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปทั้งไทยและต่างชาติมากกว่า 6,500 คน มาร่วมอัพเดทเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่สำหรับพืชสวนที่ช่วยลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต คุณภาพของผลผลิต และยังหวังเพื่อเป็นส่วนช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขันของเกษตรไทยและอาเซียนในตลาดโลก พร้อมตั้งเป้าร่วมผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการเกษตรของอาเซียน

นอกจาก เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทางต่างประเทศนำมาแสดง ในราคาที่เหมาะสมกับทุกขนาดการลงทุนแล้ว ยังมี ไฮไลท์คือ ‘อิฟเทค เอเชีย 2014’ หรือ พาวิลเลียนแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจดอกไม้แห่งภูมิภาคเอเชีย โดยเชิญผู้ซื้อจากประเทศในอาเซียนมาเพื่อเจรจาซื้อขายดอกไม้ภายในงาน  เพื่อให้ครอบคลุมธุรกิจและส่งเสริมการลงทุนภายในประเทศและทำให้งานนี้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น

 

นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด กล่าวว่า “’งานฮอร์ติ เอเชีย2014 จะช่วยยกระดับเทคโนโลยี และนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาปรับปรุงคุณภาพ สร้างมาตรฐานใหม่ในการผลิต และเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขัน เพิ่มขีดความสามารถของเกษตรกร ผู้ประกอบการ และผู้ส่งออกชาวไทย และอาเซียน และเป็นศูนย์กลางตลาดที่สำคัญแห่งใหม่ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเทคโนโลยีและนวัตกรรม ได้พบปะกับผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการพืชสวนโดยตรง เพื่อจับคู่เทคโนโลยีและนวัตกรรมไปต่อยอดผลผลิต ในขณะเดียวกันเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นเงินสะพัดด้านอุตสาหกรรมการเกษตรและการลงทุนให้ประเทศไทยเป็นจำนวนหลายร้อยล้านบาท สำหรับเทคโนโลยีที่จะนำมาจัดแสดงในงานมีทั้งเทคโนโลยีเพื่อการขยายพันธุ์  เทคโนโลยีด้านการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีเพื่อการจัดการทางการเกษตร เทคโนโลยีด้านการศึกษา ค้นคว้า วิจัยเทคโนโลยีเพื่อการจัดการน้ำ  เทคโนโลยีสำเร็จรูป เทคโนโลยีเพื่อการจัดการหลังเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีเพื่อการจัดการอย่างครบวงจรด้านบรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงปุ๋ยและราคาอาหาร ระบบโรงเรือน และวัสดุที่ช่วยให้การเพาะปลูกมีคุณภาพ”

ด้านนายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “ทีเส็บในฐานะหน่วยงานภาครัฐอันมีพันธกิจสำคัญในการพัฒนาส่งเสริมและยกระดับประเทศไทย ให้เป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าในระดับภูมิภาค  มีความยินดีให้การสนับสนุนงาน Horti ASIA 2014 ซึ่งในครั้งนี้นับเป็นการจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และเป็นงานแสดงสินค้าและสัมมนาที่ชูศักยภาพของประเทศไทยสู่เวทีระดับอาเซียน  โดยทีเส็บได้ให้การสนับสนุนด้านการเงินในการทำตลาดต่างประเทศในเชิงรุก อาทิ โรดโชว์ Journalist Program เชิญสื่อมวลชนต่างประเทศเข้าร่วมชมการจัดงานนี้ในประเทศไทย และการสนับสนุนผ่านแคมเปญและกิจกรรมทางการตลาดเพื่อดึงผู้ซื้อหลักจากต่างประเทศโดยงาน Horti ASIA 2014 โดยทีเส็บสนับสนุนการจัดงานนี้ผ่าน 3 แคมเปญหลัก คือ Connect Businesses หรือ กิจกรรมการจับคู่เจรจาธุรกิจ โดยสนับสนุนเงินกับคณะผู้ชมงานคุณภาพที่มาเป็นกลุ่ม อาทิจาก สมาคมการค้า โดยต้องมีจำนวนผู้เข้าชมงานในแต่ละกลุ่มไม่ต่ำกว่า 10 คน และมีการจับคู่เจรจาธุรกิจไม่น้อยกว่า 30 นัด, Be My Guest  มอบสิทธิประโยชน์ด้านที่พักผ่านผู้จัดงานแสดงสินค้าให้แก่ผู้ซื้อที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจากทั่วทุกมุมโลก 1 ท่าน 2 คืนและ แคมเปญทางการตลาดพิเศษ เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้แก่ผู้จัดงานและนักเดินทางกลุ่มไมซ์ แก่ผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชมงานในช่วงสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน”

ภายในงาน ฮอร์ติ เอเชีย ยังมีกิจกรรมสัมมนาที่น่าสนใจมากมาย โดยในปีนี้ วีเอ็นยูฯ ร่วมกับวารสารด้านการเกษตรชั้นนำอย่างเคหะการเกษตร จัดเสวนาเรื่อง "เริ่มต้นทำอาชีพเกษตรอย่างไรไม่ให้หลงทาง" และสัมมนาในหัวข้อ "เคล็ดลับธุรกิจเมล่อนเงินล้าน" และ "ก้าวต่อไปของธุรกิจปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน"  รวมถึง “ประเทศไทยกับการเป็นศูนย์กลางผัก ผลไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับในยุค AEC” โดย คุณอนันต์ ดาโลดม นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย  พร้อมทั้งวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในและต่างประเทศมาร่วมบรรยายในประเด็นที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย ตลอดงาน

 สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงาน ฮอร์ติ เอเชีย ระหว่างวันที่ 8 - 10 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ฟรี ที่ www.hortiasia.net สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 670 0900


 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

นางสาวปนัดดา  ก๋งม้า  ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารการตลาด บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด

โทร 02 6700900 ต่อ 204  อีเมล์ panadda@vnuexhibitionsap.com
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน