• เชลยเนชั่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : v_sat2002@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 167
  • จำนวนผู้ชม : 399582
  • ส่ง msg :
  • โหวต 156 คน
คนสามัญประจำเมือง
ในฐานะเชลยหรือตัวประกัน แค่เสรีภาพที่จะคิดเพียงในใจก็ยังเป็นเรื่องไกลเกินฝัน...วันนี้ยินดี ยินดีที่เราพบกัน...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hostage
วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by เชลยเนชั่น , ผู้อ่าน : 4729 , 22:46:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

            แม้ไม่ใช่สนามที่มีที่นั่งมากจนชี้ขาดชัยชนะ แต่กรุงเทพมหานคร  เป็นสมรภูมิที่พรรคใหญ่ต่างก็ต้องการปักธงเป็นเจ้าของพื้นที่  เพื่อให้ได้ชื่อว่าคนในเมืองหลวงไว้วางใจให้บริหารประเทศ 

                ผลการเลือกตั้ง  3 ก.ค. ประชาธิปัตย์ยังสามารถครองพื้นที่ส่วนใหญ่เอาไว้ได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ชั้นในและเขาฝั่งธน มีจำนวนเก้าอี้เหนือเพื่อไทย 23 ต่อ 10 ที่นั่ง

                แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปจะเห็นว่าการเลือกตั้งรอบนี้ ประชาธิปัตย์ถูกเพื่อไทยเจาะยางไปหลายเขต จากที่เคยมีส.ส. 30 คน มารอบนี้เหลืออยู่ 23 คน หักจำนวนส.ส.ที่ถูกลดไปจากการแบ่งเขตใหม่ 3 คนก็เท่ากับว่าประชาธิปัตย์สูญเสียที่นั่งให้กับเพื่อไทยไป 4 เขต

                บางพื้นที่ถึงขนาดโดนล้มช้าง  อย่าง เขต 18 คลองสามวา ที่ lสมัย เจริญช่าง อดีตส.ส.และส.ก.หลายสมัย ถูก  

                                              จิรายุ ห่วงทรัพย์ หน้าใหม่จากเพื่อไทย ลูบคมแบบไม่เกรงใจ  ทำคะแนนเฉือนเข้าวินไปอย่างหวุดหวิด

           หรือเขต 16 บึงกุ่ม คันนายาว พื้นที่เก่าของ ทิวา เงินยวง  ที่ส่งทอดให้ พนิช วิกิตเศรษฐ์  พลาดท่าให้กับ  พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ จากพรรคเพื่อไทย นักการเมืองท้องถิ่นจากคันนายาวอาศัยความใกล้ชิดประชาชนเป็นจุดแข็งแซงโค้งเข้าสภา

                ส.ส.เก่าที่ต้องปราชัยคือลูกชายของ พล.อ.วินัย ภัทธิยกุล สกลธี ภัทธิยะกุล ต้องพ่ายกระแสคนเสื้อแดงในเขตหลักสี่ ยกเก้าอี้ ส.ส.ให้ สุรชาติ เทียนทอง จากเพื่อไทย ไปครอบครอง  

                หรือแม้แต่น้องใหม่ ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศไทย 

   “น้องตั๊น” จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” ทายาทเบียร์สิงห์ ที่ผู้ใหญ่ในพรรคหมายหมั้นปั้นมือจะส่งเข้าสภาต้องพ่ายแพ้ลูกขยันของ   ลีลาวดี วัชรโลบล จากเพื่อไทย

ไปแบบหายใจรดต้นคอ แม้ว่าคะแนนที่ราชเทวีจะชนะ แต่มาพลาดท่าในเขตดุสิต เพราะทหารไม่สนับสนุนอย่างที่คาดคิดไว้

                จำนวนเก้าอี้ที่หายไปครั้งนี้ แม้ไม่มาก แต่ก็เป็นคำเตือนสำหรับประชาธิปัตย์ว่าสำหรับคนกทม.แล้วไม่มีพรรคไหนเป็นมิตรแท้ถาวร ทุกอย่างพร้อมจะพลิกผันได้เสมอ

                และนี่คือเสน่ห์ของสนามเลือกตั้งเมืองหลวงของประเทศไทย  

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สันธิลา วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saynathy

น้องตั้นดูไม่ติดดิน อ้อนแอ้น ขาดวุฒิภาวะ ดูแล้วไม่มีความเป็นผู้นำเลย เพียงแต่นามสกุลดัง ประสบการณ์ก็ไม่มี ไปไหนเขาเรียกน้องตั้น น้องตั้น เรียกตัวเองก็เรียกน้องตั้น อย่างนี้จะเป็น ส.ส. ได้อย่างไร คุณลีลาวดี แต่งตัวชาวบ้านๆ ดูพื้นๆ ติดดิน ไม่ทำตัวหรู เวลาพูด ลีลาแม่ค้าในตลาด อาจจะถูกใจชาวบ้าน ร้านค้ามากกว่า นี่แหล่ะบาดแผลที่ ปชป. ควรลบภาพลักษณ์นี้ออกให้ได้ ไม่เช่นนั้นมันจะลึกทุกวันทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สันธิลา วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saynathy

น้องตั้นดูไม่ติดดิน อ้อนแอ้น ขาดวุฒิภาวะ ดูแล้วไม่มีความเป็นผู้นำเลย เพียงแต่นามสกุลดัง ประสบการณ์ก็ไม่มี ไปไหนเขาเรียกน้องตั้น น้องตั้น เรียกตัวเองก็เรียกน้องตั้น อย่างนี้จะเป็น ส.ส. ได้อย่างไร คุณลีลาวดี แต่งตัวชาวบ้านๆ ดูพื้นๆ ติดดิน ไม่ทำตัวหรู เวลาพูด ลีลาแม่ค้าในตลาด อาจจะถูกใจชาวบ้าน ร้านค้ามากกว่า นี่แหล่ะบาดแผลที่ ปชป. ควรลบภาพลักษณ์นี้ออกให้ได้ ไม่เช่นนั้นมันจะลึกทุกวันทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
soontorn วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soontorn

ข้อแนะนำก็คือ คนสูงวัยอย่างอาจารย์สมัย ต้องศึกษาและเข้าใจวัยรุ่น บ้านจัดสรร และสังคมใหม่ที่ขยายตัวของคันนายาวมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่คนรุ่นใหม่ที่หลุดไป ... ก็ต้องทำการบ้านมากกว่าที่เป็นอยู่ละมั้ง ภาพคนรุ่นใหม่อย่างเดียวไม่พอ ต้องติดดิน และมีผลงานต่อสาธารณะ และถ้าจะดี หาก ปชป.จะมีนักการเมืองรุ่นใหม่ที่เป็นคนรุ่นใหม่แบบนักคิด -ติดดิน ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วารี วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

วิเคราะห์ได้ละเอียด สมกับที่เป็น แฟนพันธุ์แท้ จริงๆ ค่ะ
ขอบคุณมาก
แผลเล็ก ถ้าปล่อยทิ้งไว้ อาจลุกลามลึกลงไปกลายเป็นแผลฉกรรจ์ ถึงขนาด "เสียอวัยวะ" ได้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศักดิ์ศิริ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saksiri2498
โอ...ค่ำคืนครั้งนั้น พระพุทธองค์...ทรงตรัสรู้อริยสัจจ์ ๔


ดูแล้วบาดแผลยังเล็กน้อย ไม่เหวอะหวะ
ชกต่อได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดใจพล.อ.ปฐมพงษ์

เปิดอกชายชาติทหาร พล.อ.ปฐมพงษ์ วันที่กองทัพถูกม็อบสั่งซ้ายหันขวาหัน

View All