• HotcoursesThailand
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : napatsaran.p@hotcourses.com
  • วันที่สร้าง : 2012-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 7715
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
HotcoursesThailand
Hotcourses Thailand เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูล หลักสูตร คอร์สเรียน รวมถึงทุนการศึกษาต่างประเทศ จากฐานข้อมูลทั้งหมดรวม9ประเทศเพื่อให้นักเรียนที่สนใจจะไปเรียนต่อค้นหาคอร์สเรียนที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hotcourses
วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2555
Posted by HotcoursesThailand , ผู้อ่าน : 3189 , 05:11:06 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน บุหง่าปัตตานี โหวตเรื่องนี้

10 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยโลก ถูกจัดใหม่โดยนิตยสารไทมส์

      นิตยสาร The Times Higher Educationได้ตีพิมพ์การจัดอันดับ Times Higher Education100 Under 50 ซึ่งเป็นการจัดอันดับแบบใหม่ที่นอกเหนือไปจากการจัดอันดับแบบเดิม คือ จัดอันดับ 100 มหาวิทยาลัยโลก จากมหาวิทยาลัยที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี

      อันดับใน The THE 100 Under 50 ได้แสดงให้เห็นถึงประเทศมาท้าทายประเทศที่เคยเป็นผู้นำทางด้านนี้มาโดยตลอด อย่างอเมริกาและอังกฤษ  ในฐานะที่เป็นเจ้าบ้านและจุดหมายการเรียนต่อที่สำคัญแห่งใหม่สำหรับนักเรียน ที่มีจุดหมายอย่าง Harvard หรือ Cambridge  โดยมีประเทศกว่า 30 ประเทศทั่วโลกที่ติดอันดับ

 

      อันดับแรกในการจัดอันดับ คือ South Korea’s Pohang University of Science and Technology ซึ่งมีอายุเพียง 26 ปี และสามารถก้าวหน้าจากการได้รับการสนับสนุนและลงทุนจากพรรคการเมืองและหน่วย งานเอกชน 

      อันดับสอง คือ Switzerland’s Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne และอันดับสามคือ Hong Kong University of Science and Technology โดยมี The University of California, Irvine อยู่ในอันดับสี่ และ Korea Advanced Institute of Science and Technology รั้งในอันดับห้า  ส่วน Université Pierre et Marie Curie, of France อยู่ในอันดับ 6 ตามด้วย the University of California, Santa Cruz ในอันดับ 7

      มหาวิทยาลัยจากอังกฤษ ติดสามอันดับสุดท้ายใน Top 10 โดยอันดับ 8 คือ the University of York  อันดับ 9 คือ Lancaster University และ the University of East Anglia  ในอันดับ 10

      ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยจากอังกฤษจากพลาดจากการติดอันดับต้นๆในการจัดอันดับแบบ ใหม่นี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีจำนวนมหาวิทยาลัยที่ติดใน 100 อันดับมากกว่ามหาวิทยาลัยจากประเทศอื่น เช่น University of Warwick , Brunel University  และ University of Surrey  เป็นต้น

      อย่างไรก็ตาม หนึ่งในประเทศที่ทำอันดับได้ดีที่สุดอีกแห่งในการจัดอันดับ คือ ออสเตรเลีย ที่มีมหาวิทยาลัยถึง 14 แห่งที่ติดอยู่ในการจัดอันดับ เช่น Macquarie University, Queensland University of Technology, Charles Darwin University และ University of South Australia

      “รายชื่อของมหาวิทยาลัยในการจัดอันดับแบบใหม่นี้ ถือว่าเป็นข่าวดีของออสเตรเลีย” Phil Baty, นักเขียนของ Times Higher Education Rankings กล่าว “ออสเตรเลียสามารถชนะประเทศอย่างอเมริกา, ฝรั่งเศส, เยอรมัน และแคนาดามาได้ และมีเพียงอังกฤษเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่มีจำนวนมหาวิทยาลัยติดอันดับ มากกว่าออสเตรเลีย  โดยเดิมทีมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียก็สามารถทำได้ดีในการจัดอันดับแบบเดิม อยู่แล้ว แต่แบบใหม่นี้ก็ยิ่งเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงความแข่งแกร่งภายใต้ระบบการ ศึกษาของออสเตรเลีย”

      Phil Baty กล่าวอีกว่า “มหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งในปี 1960s, 70s, 80s และ 90s ที่ติดอยู่ในการจัดอันดับ เป็นการแสดงให้เห็นว่าออสเตรเลียไม่เคยพักในการพัฒนาศักยภาพและยึดติดอยู่ใน ชื่อเสียงเดิมๆของตน”

      ประเทศในแถบเอเชียตะวันออก โดยเฉพาะมาเลเซียก็ติดอยู่ในการจัดอันดับเช่นกัน คือ Universiti Kebangsaan Malaysia โดยมีชื่อเสียงในเรื่องของศักยภาพและตอบสนองต่อการเติบโตของวงการการศึกษาใน ระดับโลก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยจากสิงคโปร์ก็ติดอันดับเช่นกัน คือ Nanyang Technological University ในอันดับที่ 16

      Phil Baty กล่าวต่ออีกว่า “การจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่เน้นเอามหาวิทยาลัยที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี ถือว่าเป็นการเตือนประเทศที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ในอดีตอย่างอังกฤษและอเมริกา ว่า คลื่นลูกใหม่ของวงการการศึกษาโลกนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก สถาบันที่จัดการในเรื่องการลงทุน, การพัฒนานวัตกรรม, กลยุทธและทักษะต่างๆได้ดี  สามารถขึ้นมาประสบความสำเร็จได้อย่างเช่นที่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเก่าๆ เคยทำมาเช่นกัน”

      การจัดอันดับ The Times Higher Education 100 Under 50 เป็นส่วนหนึ่งของแฟ้มสะสมผลงานของระบบการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ก่อนตั้ง ขึ้นโดย Times Higher Education  ที่ได้รับการยอมรับกว้างขวางในฐานะผู้จัดหาข้อมูลของโลก  โดยการจัดอันนี้ใช้ข้อมูลและตัววัดที่เข้มงวดแม่นยำผ่านตัวชี้วัด 13 แบบ ครอบคลุมถึงสิ่งที่เป็นปัจจัยของศักยภาพของมหาวิทยาลัย เช่น ระบบการสอน, การทำวิจัย, การส่งผ่านความรู้ และ การเป็นสากลวิวัฒน์ แต่สิ่งที่ชี้วัดศักยภาพของสถาบันรุ่นใหม่ จำเป็นต้องมีตัวชี้วัดเพิ่มเติมเพื่อเปรียบได้เท่าเทียมกับมหาวิทยาลัยเก่า ที่มีแต่เดิม

Top 10 Under
50 Rank
World University
Rankings position
University Country / Region
1 53

Pohang University of Science and Technology

Korea, Republic Of
2 46

École Polytechnique Fédérale de Lausanne

Switzerland
3 62

The Hong Kong University of Science

and Technology
Hong Kong
4 86 University of California, Irvine United States
5 94

Korea Advanced Institute of Science and Technology

Korea, Republic Of
6 84 Université Pierre et Marie Curie France
7 110 University of California, Santa Cruz United States
8 121 University of York United Kingdom
9 131 Lancaster University United Kingdom
10 145 University of East Anglia United Kingdomที่มา : Times Higher Education 2012 

By Hotcourses Thailand


---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บุหง่าปัตตานี วันที่ : 27/06/2012 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nightmanager

...ปัญญาหาใช่ได้มาเพราะจบปริญญา..
หากแต่ได้มาเพราะความดี...
พูดดี..คิดดี..ทำดี
ปฎิบัติดี ปฎบัติชอบ

คัดลอกมาจาก...ลูกศิษย์หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 27/06/2012 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

เรียนไปเพื่อล้างโลก
แต่ไม่เคยมีมหาวิทยาลัยไหนเรียนไปเพื่อล้างกิเลสเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน