• Konde
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jeeranan_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 414435
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประเด็นร้อน
ข่าวร้อน ประเด็นร้อน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hothotnews
วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560
Posted by Konde , ผู้อ่าน : 4637 , 06:24:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่องโผโยกย้าย "พรพจน์ เพ็ญพาส" ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วคนใหม่ ..!!
------------------------------
            สระแก้ว - ส่องโผโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ "พรพจน์ เพ็ญพาส" รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วคนใหม่ ไม่เคยผ่านงานปกครองระดับจังหวัด  ภาคเกษตร-ภาคธุรกิจท่องเที่ยวอยากให้พัฒนาอย่างมีวิสัยทัศน์ ไม่ทอดทิ้งชุมชน แก้ปัญหาภาคเกษตรอย่างจริงจัง

            เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากนายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว จะเกษียณอายุราชการสิ้นเดือน ก.ย.60 นี้ ทำให้ส่วนราชการ องค์กรและภาคประชาชน ต่างจับจ้องว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วคนใหม่ จะเป็นใคร เนื่องจากพื้นที่สระแก้วอยู่ระหว่างการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดรับการเปิดเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ การเปิดด่านผ่านแดนถาวรแห่งที่ 2 ของจังหวัดสระแก้ว ที่บ้านเขาดิน อ.คลองหาด ปัญหาการใช้แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาในภาคเกษตรและอุตสาหกรรม รวมทั้งข้อร้องเรียนปัญหาต่าง ๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรม มลพิษ สิ่งแวดล้อม และการทุจริตประพฤติมิชอบจำนวนมากในปัจจุบัน ซึ่งใครจะเป็นผู้มาสานต่องานที่ผู้ว่าฯ คนปัจจุบันทำไว้

            ล่าสุด กระทรวงมหาดไทยนำรายชื่อโผโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดที่ว่าง 22 ตำแหน่ง รวมผู้ตรวจราชการฯ เป็น 26 ตำแหน่ง ซึ่งคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบแล้ว มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.60 นี้ ประกอบด้วย นายสยาม ศิริมงคล รองผวจ.สมุทรปราการ เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวง ,นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ รอง ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวง , นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รอง ผวจ.ปทุมธานี เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวง ,นายสมคิด จันมฤก ผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวง ,นายธัชชัย สีสุวรรณ รอง ผวจ.พิษณุโลก เป็น ผวจ.กำแพงเพชร ,นายประจญ ปรัชญ์สกุล รอง ผวจ.พะเยา เป็น ผวจ.พะเยา ,นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ รอง ผวจ.เพชรบุรี เป็น ผวจ.แพร่ ,นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็น ผวจ.ลำพูน ,นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ รอง ผวจ.สุพรรณบุรี เป็น ผวจ.อุตรดิตถ์ ,นายไกรสร กองฉลาด รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ เป็น ผวจ.กาฬสินธุ์ ,นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็น ผวจ.ชัยภูมิ ,นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ รอง ผวจ.นครพนม เป็น ผวจ.มุกดาหาร ,นายนิกร สุกใส รอง ผวจ.อุบลฯ เป็น ผวจ.ยโสธร

            ส่วน นายรณชัย จิตรวิเศษ รอง ผวจ.กาญจนบุรี เป็น ผวจ.หนองคาย ,พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร รอง ผวจ.สิงห์บุรี เป็น ผวจ.กระบี่ ,นายสุรพร พร้อมมูล รอง ผวจ.นราธิวาส เป็น ผวจ.นราธิวาส ,นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ รอง ผวจ.ยะลา เป็น ผวจ.พัทลุง ,นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รอง ผวจ.สงขลา เป็น ผวจ.ยะลา ,ว่าที่ ร.ต.วิชวุทย์ จินโต รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็น ผวจ.สุราษฎร์ธานี ,นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ รอง ผวจ.กำแพงเพชร เป็น ผวจ.กาญจนบุรี ,นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รองอธิบดีกรมการปกครอง เป็น ผวจ.ชัยนาท ,นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ รอง ผวจ.เลย เป็น ผวจ.ตราด ,นายพัลลภ สิงหเสนี รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็น ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ,นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็น ผวจ.ลพบุรี ,นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะมาเป็น ผวจ.สระแก้ว และนายสุทธา สายวาณิชย์ รอง ผวจ.ตาก เป็น ผวจ.สิงห์บุรี

            สำหรับ นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วคนใหม่ เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2509 หากมาเป็นผู้ว่าฯ สระแก้ว จะมีอายุราชการเหลืออีก 8-9 ปี คาดว่าจะอยู่ได้ครบวาระแน่ หากไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น จบการศึกษาวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และ วิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต Northrop University ประเทศสหรัฐอเมริกา ,ว.ป.อ.รุ่นที่ 57 ปีการศึกษา 2557-2558 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ รับรับราชการตั้งแต่ หัวหน้า สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์,สุพรรณบุรี , รอง ผอ.ฝ่ายฝึกอบรม วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, ผอ.กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ,ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการบูรณาการนโยบายและแผนสาธารณภัย

            จนกระทั่งไปเป็น ผอ.วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ,ผอ.ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 1 ปทุมธานี ,คณะทำงานขับเคลื่อนการปฏิรูปการพัฒนาระบบบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ในคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม , อนุกรรมการประสานงานด้านภัยพิบัติและความปลอดภัยสาธารณะ และรองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายบริหาร ซึ่งไม่เคยผ่านงานปกครองในระดับจังหวัดมาก่อนเลย

            ทั้งนี้ ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มีปัญหาถูกตรวจสอบจากสำนักข่าวอิสรา กรณีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ทำสัญญาจัดซื้อรถผลิตน้ำดื่มขนาด 1,000 ลิตร/ชม.ในช่วงปลายปี 2559 จำนวน 2 ครั้ง รวม 36 คัน ในราคาคันละ 6,189,500 บาท เป็นเงิน 222,822,000 บาท แต่เมื่อเทียบกับการจัดซื้อก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2556 จำนวน 6 คัน จากเอกชนรายเดียวกัน ในราคา 32,940,000บาท หรือ ตกคันละ 5,490,000 บาท พบว่า ปี 2559 มีราคาสูงกว่าคันละ 699,500 บาท

            อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวได้รับการชี้แจงว่า ราคาที่แตกต่างในการจัดซื้อรถผลิตน้ำดื่มในปีงบประมาณ 2556 และ ปี 2559-2560 นั้น ราคาที่เพิ่มขึ้นเกิดจาก บัญชีราคามาตรฐานครุภัณฑ์ที่จัดทำโดยสำนักงบประมาณและกำหนดให้ส่วนราชการต้องนำไปถือปฏิบัติ บัญชีราคามาตรฐานครุภัณฑ์ปี 2556 เปรียบเทียบกับบัญชีราคามาตรฐานครุภัณฑ์ ปี 2559 ทำให้ราคาเพิ่มขึ้น 162,000 บาท ส่วนการจัดซื้อปี 2556 และปี 2559-2560 ที่สูงกว่าปี 2556 ปรับปรุงระบบการกรอง และการผลิตน้ำ ได้แก่ เพิ่มเครื่องสูบ 1 ตัว เพิ่มระบบการผลิตน้ำใช้ 3 พันลิตร ปรับปรุงระบบกรอง 6 ตัว ไฟส่องสว่างจากหลอด Halogen เป็นแบบ LED 2 หลอด เพื่อให้ได้น้ำสะอาดและปริมาณน้ำใช้เพิ่มมากยิ่งขึ้น จึงทำให้งบประมาณเพิ่มขึ้น 540,000 บาท

            ทางด้าน นางราตรี แสงรุ่งเรือง ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า อยากให้ผู้ว่าฯสระแก้วคนใหม่ มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและเป็นสากล ไม่ทอดทิ้งชุมชน นำการท่องเที่ยวชุมชนมาบูรณาการกับงบประมาณจังหวัด ให้สามารถพัฒนาการท่องเที่ยวร่วมกันอย่างมีทิศทาง ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่มีการบูรณาการกันเลย ต่างคนต่างทำคนละทิศทาง หลายรอบปีที่ผ่านมาสระแก้วเป็นเมืองที่น่าสงสาร ผู้ว่าฯที่ไม่ยอมอยู่ใต้นักการเมืองก็อยู่ไม่ได้ ฉะนั้น ควรทำให้ชุมชนมีส่วนร่วมและได้ประโยชน์จากอีเว้นต่าง ๆ ที่จัดกันทุกวันนี้ เช่น บ้านญวนที่มีอะไรขายได้ด้านการท่องเที่ยว เขาของบประมาณไปจัดทำให้ชุมชนเป็นเหมือนประเทศเวียดนาม ประมาณแค่ 2 ล้าน เขาไม่เห็นความสำคัญ แต่กลับนำงบประมาณเป็น 10 ล้านบาทไปจัดงานมหกรรมอาหาร 5 ชนเผ่า ละลายงบโดยไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยได้

            ส่วน นายมนตรี คำพล นายกสมาคมเกษตรกรชายแดนบูรพา กล่าวว่า อยากให้ผู้ว่าฯคนใหม่ เข้าไปแก้ปัญหาแรงงานภาคเกษตรอย่างจริงจัง โดยเฉพาะชาวไร่อ้อย ลำไย ข้าวโพด มันสำปะหลังและอื่น ๆ ที่ต้องใช้แรงงานชาวกัมพูชาเป็นหลัก หากสามารถดำเนินการเรื่องการเปิดด่านถาวรแห่งที่ 2 ที่บ้านเขาดินได้ตามกำหนด และทำงานได้อย่างเป็นรูปธรรม ก็จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างมาก ทั้งนี้ ขอให้ทางส่วนราชการให้ความสำคัญกับความเดือดร้อนของเกษตรกร ซึ่งเป็นคนกลุ่มใหญ่ของจังหวัดเป็นหลัก ถ้าไม่เดือดร้อนจริง ๆ ชาวบ้านออกมายื่นหนังสือหรือเดินทางไปร้องเรียนแน่นอน

------------------------------

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]