• Shamanking13
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pingpongsk64@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 3791
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Way of life
สวัสดีครับ ผมต้องการเขียนบทความที่ให้ความรู้ในชีวิตประจำวันของเราได้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/howtolive
วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม 2560
Posted by Shamanking13 , ผู้อ่าน : 801 , 18:40:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

การท่องเที่ยวไปในประเทศฝั่งยุโรปเพื่อถ่ายรูปกับหอไอเฟลที่ฝรั่งเศส สูดอากาศสดชื่นที่สวิตเซอร์แลนด์ ไปเยือนหอเอนปิซ่าที่ฝรั่งเศสเป็นความฝันของใครหลายคน มนต์เสน่ห์ของบรรยากาศที่ประเทศเมืองหนาวกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะทำให้แม้ผู้ที่เคยไปเยี่ยมเยือนมาแล้วยังติดอกติดใจอยากจะไปอีก แต่การจะไปท่องเที่ยวในประเทศแถบยุโรปได้นั้นคุณต้องมีวีซ่าก่อนซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ที่วางแผนจะไปท่องเที่ยวมักวางแผนไปเยือนหลายประเทศที่อยู่ใกล้เคียงกันด้วยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยว และวีซ่าที่จะทำให้คุณสามารถเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศเหล่านั้นได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำวีซ่าของทุกประเทศที่ต้องการจะไปก็คือ “เชงเก้นวีซ่า (Schengen Visa) นี่เอง

 

Freepik.com: https://www.freepik.com/free-photo/tourist-woman-and-travel-elements_1204845.htm

         โดยประเทศในยุโรปภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยการตกลงเชงเก้น (Schengen Agreement) นั้นมี 26 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ออสเตรีย เบลเยี่ยม สาธารณรัฐเชก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ฮังการี อิตาลี แลตเวีย ลิธัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มอลตา เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ โปรตุเกส สโลวัก สโลวีเนีย สเปน สวีเดน นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์ ซึ่งการขอวีซ่าให้เลือกขอจากสถานทูตของประเทศที่คุณวางแผนจะพำนักอยู่นานที่สุด แต่หากพำนักอยู่ในระยะเวลาพอ ๆ กันให้เลือกประเทศที่คุณไปถึงเป็นประเทศแรกเพื่อยื่นขอเชงเก้นวีซ่า

เชงเก้นวีซ่า (Schengen Visa) ประเภท A, B, C และ D แตกต่างกันอย่างไร?

         วีซ่าเชงเก้นประเภท A เป็นวีซ่าทรานซิทที่ต้องขอเมื่อเราจะเดินทางไปยังประเทศที่สามแต่ต้องหยุดเพื่อเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินของประเทศเชงเก้นก็จะต้องขอวีซ่าเพื่อแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน

         วีซ่าเชงเก้นประเภท B เป็นวีซ่าทรานซิทเช่นกันสำหรับการเดินทางผ่านประเทศเชงเก้นไปยังประเทศที่สามที่ไม่ใช่ประเทศในกลุ่มเชงเก้นโดยใช้ได้ไม่เกินครั้งละ 5 วัน

         วีซ่าเชงเก้นประเภท C เป็นวีซ่าพำนักระยะสั้น ซึ่งวีซ่าประเภทนี้จะออกให้กับผู้ที่ต้องการเดินทางไป 1 ครั้ง 2 ครั้งหรือหลายครั้งโดยมีระยะเวลาที่อนุญาติให้พำนักแตกต่างกันไปแต่ผู้ที่ใช้วีซ่าประเภทนี้ในการเดินทางไม่สามารถพำนักอยู่ใน EU ได้เกิน 90 วันภายในระยะเวลารวมทั้งหมด 6 เดือน

         วีซ่าเชงเก้นประเภท D เป็นวีซ่าพำนักระยะยาวโดยสามารถพำนักอยู่ในประเทศที่ได้เกิน 90 วัน และหากต้องการเดินทางไปยังประเทศในกลุ่มเชงเก้นอื่นก็ต้องยื่นคำร้องตามระเบียบของสถานทูตในแต่ละประเทศ

 

Freepik.com: https://www.freepik.com/free-photo/miniature-businessman-on-map-of-europe_1179895.htm

         เอกสารที่ต้องใช้นั้นก็เป็นเอกสารสำหรับการยื่นขอวีซ่าทั่วไปแต่วีซ่าเชงเก้นนั้นจะมีเงื่อนไขให้ทำประกันการเดินทางที่มีวงเงินคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาทในช่วงของการเดินทางด้วย นอกจากนี้ควรศึกษาว่าสถานทูตที่ท่านต้องการยื่นคำร้องนั้นมีกฏระเบียบอย่างไรบ้าง สามารถไปยื่นได้ด้วยตนเองหรือต้องยื่นผ่านตัวแทน สามารถ Walk-in ได้เลยหรือต้องทำการนัดหมายก่อน นอกจากนี้ควรเผื่อเวลาในการขอวีซ่าก่อนการเดินทางประมาณ 2 เดือนเพราะอาจต้องใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติคำขอวีซ่าเป็นเวลา 15 วันทำการและควรทำแผนการเดินทางให้ละเอียดเพื่อให้วีซ่าผ่านง่ายขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองในระหว่างเดินทางด้วย 





อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 Shamanking13 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 10/12/2017 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มีประโยชน์มาก
โดยเฉพาะ

ยุโรป คงจะเป็น 1
ในแหล่งท่องเที่ยว-อารยธรรม
ที่น่าเที่ยวไปอีกนานเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน