• ภูทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 57810
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
ล้านนา
เรื่องเล่าจากเมืองเหนือ เหตุการณ์สำคัญต่างๆที่เกิดขึ้นในภาคเหนือ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/huahin
วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2552
Posted by ภูทะเล , ผู้อ่าน : 1340 , 11:36:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     คำแถลงขอบคุณประชาชนของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และประกาศเป็นนัยว่าสนามเลือกตั้ง ส.ส.ลำพูน พรรคประชาธิปัตย์กำลังจะได้รับชัยชนะ เสมือนเป็นการตอกย้ำผลการเลือกตั้งในเวลาต่อมา       ผลการนันคะแนนต้องลุ้นระทึกนาทีต่อนาที ก่อนที่นายขยัน วิพรหมชัย อดีตนายกเทศมนตรีตำบลอุโมงค์ อ. เมืองลำพูน จากแรงปลายพลิกมาชนะ แกนนำเสื้อแดง "นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล" ที่ปรึกษากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จากพรรคเพื่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by ภูทะเล , ผู้อ่าน : 1167 , 10:29:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เซอร์ไพรส์เล็กๆ เมื่อมีชื่อแกนนำเสื้อแดง "เพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล" ประธานที่ปรึกษากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 โผล่ลงสมัครซ่อม ส.ส.ลำพูน ในนามพรรคเพื่อไทย แทน "อนุสรณ์ วงศ์วรรณ" อดีตรมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และอดีต ส.ส.ลำพูน ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี        "เพชรวรรต" ลงทุนใช้โรงแรมแกรนด์วโรรส เชียงใหม่ ของตัวเองเป็นสมรภูมิการเคลื่อนไหว เพื่อระบอบทักษิณมายาวนาน         วีรก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม 2551
Posted by ภูทะเล , ผู้อ่าน : 1192 , 16:49:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ท่ามกลางการจับจ้องไปที่การจัดตั้งรัฐบาลของทุกภาคส่วน ซึ่งเป็นเกมประลองกำลังของสองขั้ว "ประชาธิปัตย์ -เพื่อไทย" ต่างเวียนว่ายอยู่ในวังวนการเมืองน้ำเน่าแบบเก่าๆ ไม่เว้นบรรดาข้าราชการที่เคยรับใช้ "ระบอบทักษิณ" ชนิดถวายหัว ต่างก็ใจจดใจจ่อและลุ้นว่าภัยจะมาถึงเมื่อไหร่      เชื่อได้ว่าหากการเมืองเปลี่ยนขั้วจริง "การโยกย้าย-ล้างบาง"เกิดขึ้นแน่ ขึ้นอยู่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น ความมั่นคงในหน้าที่การงานของ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by ภูทะเล , ผู้อ่าน : 1166 , 15:50:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "เห็นต่างแต่อย่าแตกแยก" ใช้ไม่ได้ในสังคมไทยเวลานี้ ตราบเท่าสงครามสีเสื้อยังไม่ยุติ แม้หมอกควันที่ปกคลุมเริ่มจาง หลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติยุบพรรคพลังประชาชน มัชฌิมาธิปไตยและชาติไทย แต่คงไม่กล้าการันตีว่าความรุนแรงจะไม่เกิดขึ้นอีก โดยเฉพาะเชียงใหม่ นับแต่ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์"ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เร่ร่อนเป็นสัมภเวสี มายึดเป็นสมรภูมิและกบดาน กลายเป็นแดน "มิคสัญญี" ทุกวันนี้ "เสื้อแดง"มวลชนให้การสนับส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน 2551
Posted by ภูทะเล , ผู้อ่าน : 1226 , 10:10:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           หากไม่มีคนให้ท้าย "กลุ่มเสื้อแดง" คงไม่เหิมเกริมยกโขยง"คุกคามสื่อ" ด้วยการไปปิดล้อมและยึดสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ศูนย์ข่าวภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2551 ที่ผ่านมา           เพียงสมอ้างว่าไทยพีบีเอสเสนอข่าวบิดเบือนกล่าวหากลุ่มเสื้อแดงจากเชียงใหม่ รับเงินค่าจ้างหัวละ 2-3 พันบาท เพื่อไปร่วมงานครอบครัวความจริงวันนี้ ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯฯ เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านม....

อ่านต่อ


/8