• คุณแม่จอมกอด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : huggymam@live.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 13186
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Life is @ big hug!
:: คิดต่างดูไม่น่าแปลก...แต่คิดแปลกๆ ดันดูแตกต่างซะอย่างนั้น ::
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/huggymam
วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2553
Posted by คุณแม่จอมกอด , ผู้อ่าน : 689 , 10:27:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับมาถึงวันนี้...ก็เกือบครบเดือนแล้วที่ฉันกลับเข้ามาเป็นมนุษย์เงินเดือนในเมืองหลวงของประเทศไทยอีกครั้งชีวิตเปลี่ยนไปมาก...บางอย่างหายไป แต่บางอย่างก็ได้กลับคืนมา...ไม่มีใครได้มาซึ่งทุกอย่างเสมอไป...วันนี้มีเวลาได้เช็คเมล์จากเพื่อนๆ อดไม่ได้ที่ต้องขอเผยแพร่ข้อคิดข้างล่างนี้ จากท่าน ว. ส่งต่อให้คนอื่นๆ ได้อ่าน...น่าจะใช้ได้ดีมาก โดยเฉพาะกับชาวเมือง...++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++คิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คุณแม่จอมกอด , ผู้อ่าน : 355 , 10:38:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าให้จัดอันดับเรื่องกลัวๆ แล้ว... การไปพบหมอฟันเป็นความกลัวที่อยู่อันดับต้นๆ ของฉันมาแสนนาน เรียกว่ามันติดอันดับหนึ่งในสามได้อย่างแน่ๆ... แบบนอนมาเลย แล้วอยู่ๆ ฉันก็คิดถึงเรื่องการกำจัดความกลัวออกจากหัว... ถ้าไม่อยากกลัว...ฉันก็ต้องสู้กับมัน ฉันเลยตกลงใจนัดพบหมอฟันเมื่อสองวันก่อน โดยรวมสุขภาพฟันของฉันไม่มีปัญหาอะไร... ยกเว้น ฟันกรามด้านในสุดทั้งสองข้าง ซึ่งฉันก็รู้มาตั้งนานแล้วว่ามันควรต้องเอาออก แต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2552
Posted by คุณแม่จอมกอด , ผู้อ่าน : 350 , 21:35:33 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีความสุขทุกๆ ท่านนะคะ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2552
Posted by คุณแม่จอมกอด , ผู้อ่าน : 1472 , 03:43:26 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปแอ่วเหนือมาสี่วัน ช่างเป็นโอกาสดีจริงๆ ที่ทำให้ฉันได้มีโอกาสเห็นดอกไม้สวยๆ ทางเหนือบ้าง จนต้องแอบอิจฉาใครต่อใครที่อยู่ทางโน้น ...มีทั้งอากาศที่แสนดีและดอกไม้งามให้ได้ชมก่อนเดินทางแอบไปสำรวจต้นไม้บริเวณบ้าน เลยได้เห็นว่าเจ้าไข่ดาว เตรียมผลัดใบซะแล้ว ทั้งต้นมีดอกออกมาเพียงสองดอก ดอกหนึ่งบานสะพรั่งเต็มที่ ช่างสวยงาม...ในขณะที่อีกดอกเพิ่งออกมาเป็นดอกตูมๆ นอกนั้นก็เป็นกิ่งก้านที่แทบจะไม่เหลือใบให้เห็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ธันวาคม 2552
Posted by คุณแม่จอมกอด , ผู้อ่าน : 1025 , 19:43:40 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อก่อนเคยได้ยินมาก็มีแต่ 'ดอกพุด' เท่านั้น เลยคิดว่าต้นพุดเป็นต้นไม้ที่มีชนิดเดียวและแบบเดียวในโลก ไม่คิดเลยว่าหากต้องนับนิ้วจำนวนดอกไม้ตระกูล 'พุด' แล้ว... มันจะมีมากหลายเท่ากว่านิ้วมือของพวกเราสองคนแค่ไหน? วันนี้เลยขอแวะมาแนะนำ 'พุด' หนึ่งในตระกูลดอกพุดของโลกแต่อยู่ที่บ้านเราค่ะ... (ฟังดูอาจโอเวอร์ไปนิดๆ) ต้นพุดที่ว่านี้ก็คือ พุดสามสี...จากชื่อเสียงเรียงนามของเธออาจไม่เป็นที่น่าสนใจมากนักสำหรับห....

อ่านต่อ


/2