• well-Read
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tc_cgd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 60395
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
การเรียนรู้เป็นบ่อเกิดแห่งการพัฒนา
Blog จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งของความรู้ที่หลากหลาย ที่เน้นการพัฒนาที่ตัวตนของตนเองและคนรอบข้าง โดยมิได้หวังผลตอบแทนใดๆ และขอขอบคุณกูรูผู้เอื้อเฟื้อข้อมูลและรูปภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/humanrd
วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
Posted by well-Read , ผู้อ่าน : 6378 , 15:27:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกับ ระบบ GFMIS ก่อนว่า  เป็นระบบอะไร หากผู้อ่านไม่ได้เกี่ยวข้องกับส่วนราชการ ผู้อ่านก็คงจะสงสัยว่า ระบบ GFMIS คือ อะไร เกี่ยวข้องกับใคร ทำให้ต้องมี และ((สงสัยอีกหลายอย่าง)))เหมือนตอนแรกเมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2547 ที่ผู้เขียนก็ งงและสงสัย แต่ด้วยที่เป็นคนกรมบัญชีกลาง ก็ต้องทราบและรู้เรื่องนี้ แม้ผู้เขียนเองจะไม่ได้ปฏิบัติงานด้านนี้โดยตรง…การเรียนรู้ด้วนตนเองจึงเกิดขึ้น….GFMIS คือ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by well-Read , ผู้อ่าน : 17945 , 19:34:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีนักวิชาการ กล่าวถึงความหมายของ การพัฒนาตนเอง ว่า  ตรงกับภาษาอังกฤษ self-development แต่ยังมีคำที่มีความหมายใกล้เคียงกับคำว่าการพัฒนาตน และมักใช้แทนกันบ่อยๆ ได้แก่ การปรับปรุงตน (self-improvement) การบริหารตน (self-management) และการปรับตน (self-modification) หมายถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เหมาะสมเพื่อสนองความต้องการและเป้าหมายของตนเอง หรือเพื่อให้สอดคล้องกับสิ่งที่สังคมคาดหวัง มุมมองที่ผู้เขียนมองถึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม 2552
Posted by well-Read , ผู้อ่าน : 6501 , 10:36:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีนักจิตวิทยา ได้กว่าถึงวิธีทำงานให้สนุกสนานกับงานประจำไว้หลากหลายคน ซึ่งหากพิจารณาให้ดีแล้วพบว่า วิธีการเหล่านั้นมีธรรมเป็นพื้นฐาน อยากให้ทุกท่านลองพิจารณาดูนะคะ 1. อย่าคิดว่าจะได้งานที่ถูกใจมากๆ หรือดีมากๆ เพราะทุกอย่างในโลกล้วนมีข้อตำหนิทั้งนั้น ให้ลดความคาดหวังลงมีงานทำก็ดีถมไปแล้ว ได้ทั้งเงิน ตำแหน่ง และอำนาจ 2.ให้คิดว่างานเป็นหน้าที่อย่างหนึ่งของชีวิต เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนจำเป็นต้องทำและอย่าคิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by well-Read , ผู้อ่าน : 5247 , 09:44:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลาดหลังกระทรวงการคลัง คุณๆ เคยได้ยินชื่อหรือเคยได้ไปซื้อของบ้างหรือเปล่า ตลาดกระทรวงการคลัง หรือหลังกระทรวงการคลังนี้ เป็นแหล่งช๊อปที่ข้าวของถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว ถือว่าของดี ราคาไม่แพง มีขายทุกอย่าง ของกิน ของใช้ มากมาย เช่น ข้าวเหนียวมูนหลังกระทรวง  ปั้นขลิบ - กระรี่ฟั๊บคุณติ๊ก ที่อร่อยมากๆ ช่วงเทศกาลปีใหม่ของออกไม่ทัน  มีข้าวแช่ อาหารคาวหวาน  เสื้อผ้าตามแฟชั่น ผลไม้สด-สวย ที่นี่จะเป็นแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน 2551
Posted by well-Read , ผู้อ่าน : 2719 , 10:36:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"การจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM) คือ การบริหารจัดการความรู้ที่ต้องการใช้ให้แก่คนที่ต้องการใช้ ในเวลาที่ต้องใช้ เพื่อให้คนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล"ปัจจุบันหน่วยงานต่างๆ ต่างนำระบบการจัดการความรู้เข้ามาใช้ โดยเฉพาะภาคราชการที่ริเริ่มนำ KM มาใช้ตั้งแต่ปี 48 และพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน แม้จะเอาไปรวมกับ PMQA จะเห็นได้ว่า การจัดการความรู้ ไม่เคยถูกทอดทิ้งไปจากระบบบริหารจัดกา....

อ่านต่อ


/2