• caladiumlover
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : i_ramron@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 11164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
i-ramron
วันเสาร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2550
Posted by caladiumlover , ผู้อ่าน : 465 , 21:48:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่บางคนที่เราเจอกันเป็นประจำมักขอหยิบยืมเนชั่นสุดสัปดาห์เสมอ และผมก็ยินดีให้แกทุกครั้งไป แกจะมีคอลัมน์ในดวงใจที่ต้องยืมเนชั่นสุดฯไปอ่าน นั่นคือยืมไป "ดูดวง"ดวงอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ของคนส่วนน้อย หรือไม่งั้นคนเห็นดวงเป็นเรื่องเล็กน้อยก็อาจจะไม่ใช่คนส่วนใหญ่ ผมไม่รู้หรอกว่าดวงจะดีจะร้ายดูจากตรงไหน เส้นลายมือ เลขวันเดือนปีเกิด เวลาตกฟากหรือจังหวะโคจรของราศีเกิด ไม่สนใจใคร่รู้ แต่ไม่ใช่ว่าไม่เอากับมันเลยเห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2550
Posted by caladiumlover , ผู้อ่าน : 489 , 21:33:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.ฝนเม็ดอวบและโตตกตลอดคืนที่ผ่านมา... น้ำจากหลังคาไหลทะลักจากรางน้ำฝนที่อุดตันไปด้วยเศษรังนก มันไหลออกนอกรางแล้วก็ละลิ่วลอยลงสู่ผืนดิน เมื่อเช้าน้ำเลยไปนองอยู่ในทุ่งนาอีกฟากรั้วลวดหนาว ตำลึงริมรั้วอวดก้านสวยอวบที่ได้น้ำฝนชั้นดีนับจากช่วงสงกรานต์เป็นต้นมา ไม่ต่างกับบรรดาต้นไม้อื่นๆ รอบบ้านที่เขียวสวยไปตามๆ กันชีวิตที่ยังต้องเดินไปข้างหน้า หลายครั้งที่ต้องพึ่งพาหลายชีวิตเพื่อเป็นกำลังใจ บางครั้งเป็นคนบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 เมษายน 2550
Posted by caladiumlover , ผู้อ่าน : 549 , 11:49:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ้... เนชั่นสุดสัปดาห์ฉบับเทวาภิวัตน์นี่คือมูลค่าเงิน 40 บาทที่ผมแลกไปเพื่อได้รับอะไรบางอย่างที่เกินต้องการและไม่ต้องการกลับมา เป็นความเข้าใจส่วนตัวว่าการโหนกระแสแรงเหมือนน้ำเชี่ยวของเทพศรัทธย่อมเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่มันมากไป...ทุนนิยมทำให้เกิดการแข่งขัน การแข่งขันทำให้เกิดการแย่งชิงพื้นที่โฆษณาชวนเชื่อ ถ้าแค่เชื่อก็ดีไป... อย่าให้ถึงกับงมงาย... เทพทำให้เกิดศรัทธา ศรัทธาเกิดที่ใจ ไสยศาสตร์เป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by caladiumlover , ผู้อ่าน : 1221 , 10:13:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.ที่บ้านเลี้ยงหมาไว้ 12 ตัว เคยทำสถิติสูงสุดอยู่ที่ 15 ตัวหรือไงนี่แหละ... แต่นั่นไม่ใช่ตอนที่ต้องเป็นคนเลี้ยงเอง ตอนนี้เริ่มน้อยลงและคงจะน้อยลงอีกเพราะเริ่มมีเอาให้คนนั้นคนนี้ที่มาเห็นแล้วอยากได้ไปบ้างแล้วหมาบางตัวเป็นตัวโปรดของแม่ หลายตัวเป็นตัวโปรดของพี่สาว และบางตัวเป็นตัวโปรดของผม แต่ถึงจะโปรดหรือไม่โปรดผมก็ดูแลพวกมันเท่าๆ กัน ไม่เหมือนกันทุกตัวเพราะอย่างไรก็ต้องมีความรู้สึกที่อยากใส่ใจบางตัวเป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by caladiumlover , ผู้อ่าน : 678 , 22:01:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

3.ฉากที่ผมชอบมากที่สุดในหนัง Last Life in the Universe คือ ตอนที่น้อยกับเคนจินั่งคู่กันขณะที่รถเปิดประทุนวิ่งเลาะเลียบริมทะเล ต้นไม้ข้างทางวูบไหวตามจังหวะเคลื่อนของรถ"Are you sad?" เคนจิถาม"Everybody sad sometimes" น้อยตอบเป็นคำตอบที่ผมชอบมากเช่นกัน...Last Life in the Universe ไม่ใช่หนังที่ผมชอบมากที่สุด สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดคือมันเป็นหนังเรื่องเดียวที่บอกผมว่า การมีใครสักคนเคียงข้างนั้นช่างมีความหมา....

อ่านต่อ


/2