• Cileka
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 38379
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ประสบการณ์แม่ค้าออนไลน์
บอกเล่าประสบการณ์แม่ค้าออนไลน์ เปิดท้ายขายของ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iDreamCity
วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2554
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 903 , 11:22:52 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีค่ะ เจ้าของบล็อกนี้ กลับมาอีกแล้วค่ะ มักจะทำตัวเป็นนินจานะคะ ผลุบๆ โผล่ๆ แวะมาอีกครั้งในรอบเกือบจะครึ่งปี กันเลยทีเดียวเป็นเจ้าของร้านขายสินค้าเครื่องประดับผม จำพวก กิ๊บ ที่คาดผม ยางมัดผม หวีเสียบ กิ๊บหนีบต่างๆ บน  Facebook ค่ะ  Social Network เจ้าดังที่ครองใจใครหลายๆ คนผ่านมาแล้วเกือบ 1 ปี สำหรับการสร้าง Fanpage ที่นั่น http://www.facebook.com/BonusShopOnlineตอนแรกๆ ก็มีสมาชิกกด Like ชื่นชอบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 936 , 18:09:40 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จัดของยังไม่ทันเสร็จ ลูกค้ารายแรกมาแล้วค่ะ พร้อมกับเสียงกรี๊ด เมื่อน้องเค้าบอกว่า พี่ทำเองเหรอคะ พี่เก่งจัง พี่ทำเองหมดนี่เลยเหรอคะ เสียงน้องเค้าเหมือนไม่เชื่อเลยว่าเราทำเอง ถามซ้ำ 2-3 ครั้งเลยค่ะ 55 น่ารักจังเลย โอย อันนี้ก็สวย อันนี้ก็สวย โอย คนทำก็ปลื้มมากเลยค่ะ ในใจคิดว่า ถึงน้องเค้าไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร เพราะได้คำชมมาแทนแล้ว แต่ก็ลุ้นอยากให้ขายได้ค่ะ และแล้วชิ้นแรกก็ขายไม่ได้ค่ะ แต่ขายได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2554
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 989 , 20:24:00 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 6 เมื่อทำดอกไม้เพิ่มได้มากขึ้น คืนนั้นก็เลยประกอบเป็นชิ้นงานที่คาดผม ยางมัดผม และ กิ๊บติดผมต่างๆ เช้าวันถัดมา แม้จะมีเวลาเหลืออีกหลายชั่วโมง แต่ก็ตื่นเต้นไปหมด ตลาดเริ่มเปิดประมาณ 6 โมง ก็ต้องไปเตรียมแผงประมาณ 4-5 โมงค่ะ วันนั้นให้คุณซะมีไปรับลูก โดยขับส่งไปส่งที่แผงที่ตลาด แล้วก็เริ่มจัดของค่ะ ไปถึงตลาด 4 โมงครึ่ง อาจจะดูว่าเร็วไป เพราะส่วนใหญ่จะมีลูกค้ามาเดินซื้อของประมาณ 6 โมงเศษ....

อ่านต่อ

Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 677 , 14:21:19 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 5 ตกเย็นไปรับลูกกลับจากโรงเรียน ขากลับต้องแวะที่ตลาดค่ะ วันนั้นเป็นวันอังคารที่ตลาดไม่ใช่ตลาด เพราะไม่ได้มีการขายของ เนื่องจากไม่ใช่วันที่เป็นตลาดนั่นเอง (วกวนจริงๆ) ก็แวะดูล็อคที่เป็นของตัวเองค่ะ ก็เคยแต่ไปเดินซื้อ ไม่รู้ว่าเวลาขาย เค้าวางของกันยังไง ก็ได้แต่ดูตำแหน่งไว้ค่ะ เพื่อที่ว่าวันถัดไปที่จะมาขาย จะได้มาวางถูกแผง (ไปตบกับแม่ค้าอื่นล่ะจะยุ่ง เคยตบกับใครซะที่ไหน 55) กลับมาเรื....

อ่านต่อ

Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 828 , 09:17:22 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 4 จากความเดิมที่บอกว่ามีเวลาเตรียมตัว 1 วัน เนื่องจาก ไม่คิดว่าจะได้แผงในสัปดาห์นั้น ก็เลยไม่ได้เตรียมของไว้สำหรับขาย โต๊ะก็ไม่มี ไหนจะผ้าปู อือม์ ส่วนใหญ่ที่เห็น เค้าจะใช้ผ้ากำมะหยี่ปูรองสินค้าใช่ไหมคะ (เช่นใช้สีดำ จะช่วยให้สินค้าดูโดดเด่น) ก็คิดว่าอือม์จะต้องมีผ้า มีโต้ะ มีป้ายราคาสินค้า มีที่วางโชว์ของขาย เตรียมถุงใส่ของ เตรียมเงินทอน ทำไมมันเยอะสิ่งจัง แต่ก็ไหนๆ ก็ตัดสินใจจะลองขายแล้ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2554
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 891 , 08:59:16 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอน 3 เนื่องจากมีผ้าเหลือเยอะมาก ทั้งที่ซื้อไว้ก่อนหน้านั้น และ เศษผ้าจากร้านของญาติที่มีอาชีพตัดเย็บเสื้อผ้า ก็เริ่มทำดอกไม้แบบแรกที่ทำคือ แบบดอกไม้ชั้นเดียว 5 กลีบบ้าง 6 บ้าง เพราะตอนนั้นทำเป็นอยู่ไม่กี่แบบค่ะ (ตอนนี้แตก line ทำได้หลายแบบแล้วค่ะ) ทำได้จำนวนหนึ่ง  ประมาณ 50 ชิ้นได้ค่ะ ฤกษ์ดีๆ ก็ลองไปจองแผงที่ตลาดเปิดท้าย ปรากฏว่าคิวเต็ม ด้วยความที่ไม่ทราบกฏระเบียบการจองแผงมาก่อน ว่าจะต้องไปหย่อนบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 เมษายน 2554
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 1402 , 16:37:38 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตกงาน ตอนแก่ (หมายถึง ไม่มีงานประจำ ไม่นับงานเล็กงานน้อย งาน Freelance ต่างๆ นะคะ)รู้สึกตัวเองซึมเศร้าเล็กๆ หลังจากการที่เคยชินกับการมีงานประจำทำ แล้วต้องมาเป็นคนว่างงานจนมาเป็นที่มาของการอยากหาอะไรทำแก้เบื่อ ก่อนที่ชีวิตจะร่วงโรยไปมากกว่านี้หันไปแลมา เหลียวซ้ายแลขวา เจอกล่องใบใหญ่ ในนั้นมีวัสดุอุปกรณ์ที่สะสมไว้ บวกกับใยแมงมุมนิดหน่อยหยิบจับออกมาปัดฝุ่น แล้วคิดว่าจะทำอะไรกับสิ่งเหล่านั้นดีแล้วหว....

อ่านต่อ

Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 1824 , 10:31:43 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 1ห่างหายจาก OKnation ไปนาน วันนี้ กลับมาแล้วค่ะ กลับมาเล่าเรื่องของการเป็นแม่ค้าออนไลน์ และ แม่ค้าเปิดท้ายเรามาเริ่มกันที่การเป็นแม่ค้าเปิดท้ายก่อนนะคะขอ ย้อนอดีตไป เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ตอนนั้นทำงานอยู่บริษัทสัญชาติอเมริกันแห่งหนึ่ง ก็ทำงานอยู่เกือบ 7 ปีค่ะ สะสมเงินก้อนหนึ่ง ก็เลยออกมาทำธุรกิจยอดฮิต ณ เวลานั้น ก็ คือ ร้านเน็ตค่ะ ร้านเน็ตเพียวๆ ที่ไม่เกี่ยวกับเกมส์แต่อย่างใด เนื่องจาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 589 , 10:55:25 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ รู้ตัวว่า ไม่ได้ post อะไรซักเท่าไหร ในช่วง 1-2 ปี ที่ผ่านมาตอนนี้ กลับมาอยู่ที่ oknation  อีกครั้งหันแลเหลียวไปมอง history ของการ post เรื่องเก่าๆ ของตัวเองโอ ตัวเองหายไปนานเลยนะนั่น แทบไม่น่าเชื่อไปอยู่ที่ไหนมา ก็ไม่ทราบค่ะล่องลอยไปตามใจ ในไทยบ้าง นอกบ้านบ้างตอนนี้ คงไม่พูดพล่ามอะไรมากแค่จะบอกว่า จะกลับมาอยู่ที่นี่อีกครั้งแล้วค่ะ ^_^ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2552
Posted by Cileka , ผู้อ่าน : 1049 , 14:11:43 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัยที่เปาบุ้นจิ้น สั่งประหารชีวิตใคร ก่อนตายจะอนุญาตให้ขออะไรได้เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งจะสั่งให้เจ้าหน้าที่ศาล ไปจัดการให้ตามที่ปรารถนาจนสมหวังทุกครั้งเปาบุ้นจิ้น :: "เอาล่ะ เจ้าคอรัปชั่นมามาก สมควรตาย แต่ก่อนตายข้าจะให้เจ้าขออะไรได้อย่างหนึ่งเป็นครั้งสุดท้าย"นักการเมือง :: "จริงรึ ท่านพูดแล้วอย่าคืนคำนะ"เปาบุ้นจิ้น :: "ข้ารักษาสัจจะน่ะ"นักการเมือง :: "(ยิ้มอย่างมีเลศนัย) ถ้าอย่างนั้น สิ่งสุดท้ายที่ข้....

อ่านต่อ


/4