• IAmJubJub
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suchavadee_int@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 51056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
ชีวิต (อยาก) ติดดิน...
เครื่องแตะพื้นเมื่อไหร่...หัวใจพองโต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iamjubjub
วันจันทร์ ที่ 30 สิงหาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 2526 , 16:15:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮาราจุกุ...แหล่งแฟชั่นสุดจี๊ดที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ใครที่ได้มาเยือน คงต้องตะลึงกับแฟชั่นของวัยรุ่นในย่านนี้สำหรับดิฉันแล้วการมาฮาราจุกุในวันนี้ไม่ได้มาเพื่อการช้อบปิ้ง หรือมาตามหาแฟชั่นในย่านนี้ แต่การมาครั้งนี้เพื่อตามล่าหาราเมงร้านอร่อยเหาะร้านนี้ชื่อร้านจังกะระราเมง หน้าร้านมีโลโก้จานดาวเทียมเป็นสัญลักษณ์ใครที่กลัวการสั่งอาหารที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเพราะเมนูภาษาญี่ปุ่นละก็ ลืมไปได้เลยค่ะเพราะมีหน้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 สิงหาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 1069 , 20:39:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มกับท่านผู้โดยสารเรียบร้อยแล้ว เวลานี้ที่รอคอยก็มาถึงค่ะ คือเวลาที่จะได้นั่งพักจิบน้ำ ทานข้าว เม้าท์เรื่องโน้นเรื่องนี้กัน แต่ก่อนอื่นต้องช่วยท่านผู้โดยสารปิดหน้าต่างก่อนค่ะ ไม่ได้เป็นการบังคับให้หลับนะคะ แต่ไม่อยากให้ท่านผู้โดยสารตื่นมาแล้วโดนแสงแดดยามเช้าส่องเข้าตา เพื่อท่านผู้โดยสารจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่เราทุกคนก็ไม่ได้ละเลยหน้าที่ที่จะดูแลท่านผู้โดยสารใน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 745 , 01:43:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A L O H A!!!พนักงานเสิร์ฟในร้าน The Cheesecake Factory ที่ Waikiki Beach, Hawaii ทักทายด้วยเสียงสดใสร่าเริง"How many of you guys?" "2 please." วันนี้มากับเพื่อนค่ะ"1 hour and 45 minutes for waiting, Is that okay for You?""Whatttt???" ดิฉันทำเสียงสูง เพราะไม่เชื่อในหูตัวเอง ว่าต้องรอนานเกือบ 2 ชั่วโมงดิฉันหันไปสบสายตาคุณเพื่อน "ไปกินร้านอื่นมั๊ยแก นานเกิ้นนน"คุณเพื่อนส่งสายตาอ้อนวอน "นะแกนะ...ก็ชั้นอย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 882 , 17:01:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ชวนมาทาน Okonomiyaki ที่คันไซ ประเทศญี่ปุ่นค่ะ หลังจากเที่ยวในโอซาก้าจนจุใจ ก็ถึงเวลากลับเมืองไทย จากสถานีรถไฟที่โอซาก้ามายังสนามบินคันไซ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เมื่อได้ boarding pass เรียบร้อยแล้ว ก็นั่งแท็กซี่มายังห้าง Seacle ใช้เวลา 5 นาทีจากสนามบิน เพื่อช้อบปิ้งอีกเล็กน้อย และหาอะไรอร่อยๆ ทานค่ะมื้อนี้ขอเลือก Okonimiyaki หรือพิซซ่าญี่ปุ่นเป็นมื้อส่งท้ายญี่ปุ่นวันนี้ค่ะบรรยากาศในร้านค่ะเมนูเค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 1104 , 20:04:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากถามว่าไฟล์ทปราบเซียนของแอร์โฮสเตสคือไฟล์ทอะไร คงมีคำตอบมากกว่า 80% ที่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไฟล์ทแขก"เหตุผลคงมาจากความแตกต่างทางวัฒนธรรม ภาษาและอัตลักษณ์ ทำให้การติดต่อ พูดคุย หรือการดูแลผู้โดยสารแขกนั้น ดูจะเป็นเรื่องที่เข้าถึงความต้องการของผู้โดยสารได้ยากเหลือเกินวันนั้นต้องทำไฟล์ทไปนิวเดลีของอินเดียค่ะ ในขณะที่เดินเสิร์ฟน้ำให้กับผู้โดยสาร จนมาถึงคุณลุงชาวอินเดีย  3 ท่าน ดิฉันถามคุณลุงคนที่โพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 2057 , 13:16:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สะบายดีครับ" พี่ชายที่รอรับอยู่อีกฝั่งแม่น้ำโขงทักทาย"มื้อนี้มื้อทำอิดบ่ครับ" พี่ชายยังคงใส่สำเนียงท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความภาคภูมิใจที่ได้เป็นเขยลาว"มาเที่ยวตามคำเชิญไงคะพี่ชาย ไม่ได้มาทำอิดนะ" ดิฉันตอบไปซื่อๆ ค่ะพี่ชายหัวเราะก๊าก ก่อนจะเฉลยว่า "มื้อทำอิด คือครั้งแรกครับคุณน้อง"ดิฉันหัวเราะแก้เขินก่อนบอกว่า "ใช่ค่ะ มื้อทำอิดค่ะ"พี่ชายขับรถจากด่านเข้าเมืองเวียงจันทน์ด้วยความเร็ว ไม่ค่ะ ต้องเรี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 772 , 14:36:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวินกั๊บ เวินกั๊บ เป็นคำพูดติดปากของคนทั่วโลกในช่วงเวลานี้...คืนนี้ต้องเปลี่ยนบรรยากาศมาดูบอลที่บาหลีค่ะ อินโดนีเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ติดอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนิยมการชมฟุตบอลบรรยากาศที่โรงแรมเต็มไปด้วยการตกแต่งด้วยธงนานาชาติ ดูแล้วคึกคักดีมากค่ะโปรแกรมที่ถูกติดบอร์ดเอาไว้วันนี้คือ Nederlands VS Uruguay 2.30 ใช่แล้วค่ะที่บาหลีเวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมงค่ะ อย่าเอาไปสลับกับเมืองจากาต้านะคะ เพราะท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 726 , 20:22:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเล่าวันนี้มาจากไฟล์ทเดลีค่ะในช่วง Boarding ดิฉันเดินไปท้ายลำผ่านผู้โดยสารอินเดียกลุ่มนึง และดิฉันก็ต้องสะดุดกับสายตาคู่หนึ่งที่กำลังจ้องมองดิฉันอยู่ เขายิ้มให้ดิฉันด้วย ดิฉันรีบหลบสายตาแล้วเดินจากไป แล้วก็เข้ามากรี๊ดหนึ่งตลบ ก่อนที่จะตั้งสติได้ และคิดว่าทำไมเราไม่ Say Hello หรือถามเค้าว่ามีอะไรให้ช่วยมั๊ยคะ ไม่ได้การแล้วสิ ดิฉันเลยเดินออกไปอีกรอบ สายตาคู่นั้นเหมือนกำลังมองหาดิฉัน(หรือเปล่า) เข้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 2856 , 19:00:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอหลบอากาศร้อนและเรื่องร้อนใจ มาพักใจที่ Fukuoka หลายคนคงเคยมาเที่ยวแบบหนาวๆ วันนี้เลยเก็บบรรยากาศร้อนๆ มาฝากค่ะทริปนี้นั่งรถไฟหวานเย็นค่ะ เผื่อจะได้เย็นใจขึ้นลงที่สถานี Dazaifu วัด Dazaifu ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึง Michizana Sugawara โดยวัดนี้ได้สร้างไปบนสุสานของท่านออกมาจากสถานี ก็เจอ Post Box ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนคงเขียนจดหมายร่อนกลับเมืองไทย แต่วันนี้คงไม่มีสัญญานตอบรับจากเมืองไทย...คุณลุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน 2553
Posted by IAmJubJub , ผู้อ่าน : 927 , 14:17:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

((เรื่องราวของการต่อสู้กับเนื้องอกในกระเพาะอาหาร ที่อยากจะเขียนตอนจบแล้วค่ะ))ใจจริงๆ แล้ว เริ่มเบื่อหน่ายกับการรักษา ตั้งแต่เจอเนื้องอกชิ้นที่ 2 แต่ก็ต้องไปพบคุณหมอตามนัดอยู่ดี บอกได้คำเดียวว่า ต้องทำใจค่ะ ผลจะเป็นอะไรยังไงก็ต้องเป็นอย่างนั้น “สวัสดีครับ อาการเป็นยังไงบ้างครับ” คุณหมอทักทายด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใส“สวัสดีค่ะคุณหมอ” น้ำเสียงของฉันก็ดูเอื่อยๆ ตามสภาพคนป่วยอะค่ะ"ก็มีอาการปวดท้องนิดหน่อย แต่....

อ่านต่อ


/4