นักเรียนนอกระบบ
นำเรื่องของชีวิต ความคิด และความเห็น มาเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iamronin
วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 2755 , 00:33:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อีกครั้งสำหรับวันนี้วันที่ คุณชวน หลีกภัย ได้รับเชิญขึ้นเวทีอีกครั้ง และเป็นอีกครั้งที่ให้ความรู้ความเข้าใจที่ชัดเจนแก่พี่น้องประชาชนและสุดท้ายก่อนจบ คุณชวน หลีกภัย ได้กล่าวโดยมีนัยว่า เราทุกคนจะร่วมกันปกปักษ์รักษา ระบอบการปกครองประชาธิปไตย ที่มีกฏหมายสูงสุดคือรัฐธรรมนูญและมีพระมหากษัตริย์เป็นองค์พระประมุขของประเทศ ตลอดไป และประเทศไทยจะเป็นประเทศไทยไปไม่ได้ถ้าขาดประชาชนคนไทย ที่ไม่ใช่แบบที่มีผู้กล่าว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 1131 , 22:20:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้มาแล้วครับตามคำเรียกร้อง ขออภัยที่ชักช้าวันนี้ผมติดภาระกิจครับ ดูรายการย้อนหลังของ ช่องโทรทัศน์ Bluesky ย้อนหลังได้ที่ youtube ตามลิงค์นี้เลยครับ  http://www.youtube.com/watch?v=i23xr3zGx-8 บอกได้คำเดียว ยอดเยี่ยม ครับ......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 3637 , 22:55:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ผมนั่งชม คุณชวน หลีกภัย ปราศรัย ที่เวที อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ผ่านเน็ต แบบกระตุก กระตุก แต่น่าแปลก เมื่อคุณชวน พูดได้สักพัก ภาพ เสียง หยุด กระตุก ราบเรียบ อยากให้คนอีกหลายคนได้รับฟังคุณชวน หลีกภัย พูดวันนี้มากๆ      ผมพูดอะไรไม่ออกเลย  นี่แหละ วิธีการพูดที่ถูกต้อง ชัดเจน ตรงประเด็น มีเหตุ มีผล มีอารมณ์ในคำพูดที่ฉลาด ไม่หลุดประเด็น ไม่ต้องเสียงดัง ไม่ต้องตะโกน และ ไร้คำหยาบ  นี่แหละ วิธีนี้แหละ ที่จะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 1421 , 15:13:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้คนไทยออกมาเคลื่อนไหวเรื่อง พรบ.นิรโทษกรรม2556 หลายกลุ่ม และหลายพื้นที่เกือบทุกภาค ทุกจังหวัด และรวมกับการชุมนุมของเกษตรกรจากความเดือดร้อนเรื่องราคาผลผลิตภาคการเกษตรตกต่ำ หรือไม่เป็นไปตามคำสัญญาของรัฐบาล ปัญหาอุทกภัยที่ดูห่างไกลจากการได้รับความช่วยเหลือเร่งด่วนจากรัฐ และอีกมากมายของคำเริ่มต้นว่า ปัญหา...  การออกมาแสดงความคิดเห็น การออกมาเคลื่อนไหวชุมนุม หลายกลุ่มแม้จะดูไม่สมัครสมานสามัคคี ในเหต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 ตุลาคม 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 560 , 00:51:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไปโรงเรียน จะเรียนไปทำไม เวลานี้การสัมผัสนิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรีในประเทศไทยเป็นเรื่องง่าย เดินไปทิศทางไหนพบแต่คนระดับปริญญาตรี ไหนกันหว่าที่ว่าคนไทยความรู้น้อย ความฝันระดับคนฐานะปานกลาง ถึง รายได้น้อยมาก ต่างฝันที่จะให้คนในครอบครัว บุตร หลาน ได้เรียนจบระดับปริญญาตรีกันทั้งนั้น จริงๆแล้วเชื่อไหม ว่าไม่ถึงร้อยละ 50 คนที่จบปริญญาตรี ได้เรียนในสิ่งที่ตนใฝ่ฝันว่าจะทำ อยากที่จะทำ และอยู่กับงานนั้นได....

อ่านต่อ


/3