นักเรียนนอกระบบ
นำเรื่องของชีวิต ความคิด และความเห็น มาเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iamronin
วันเสาร์ ที่ 19 ตุลาคม 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 960 , 00:50:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันออกพรรษา ตรงกับวันเพ็ญ (ขึ้น ๑๕ ค่ำ) เดือน ๑๑ เป็นวันที่พระภิกษุสงฆ์ออกจากจำพรรษา หรือการอยู่ประจำที่ตลอดฤดูฝน เป็นระยะเวลา ๓ เดือน ต่อจากวันนี้ไปพระภิกษุสงฆ์ก็สามารถจาริกไปในที่ต่าง ๆ และค้างแรมในที่อื่นได้ เหตุและความเป็นมา       ในวันออกพรรษาตามประวัติกล่าวว่า เป็นวันที่พระพุทธเจ้าเสด็จลงจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ หลังจากที่ได้เสด็จไปจำพรรษา และแสดงพระธรรมเทศนาโปรดพระพุทธมารดา การเสด็จลงจากดาวดึงส์ค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 639 , 23:41:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    สวัสดีวันอาทิตย์ครับ 6 ตุลาคม2556 พรุ่งนี้เป็นวันจันทร์ ที่ 7วันต่อไปเป็นวันที่ 8 และ9 หลายท่านใช้เวลาปั่นเวลา เครียดกับวัน และ เวลา บางท่านเครียด ทุกข์ วิตกกังวลถึง วันข้างหน้าที่จะต้องทำกิจกรรมใดๆก็ตาม อันนี้เป็นความเครียดที่เราท่านเรียกกันว่าทุกข์ ใช่ครับเหตุอนาคต ผลคือปัจจุบันทุกข์เพราะท่านเครียด วิตกถึงวันเวลาที่จะมาถึง จนหลายท่านลืมเวลานี้ ปัจจุบันนี้ ท่านคาดหวังถึงผลที่จะเกิดขึ้นในวันข้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2556
Posted by ฟ้าลั่นเดือนกันยา , ผู้อ่าน : 1811 , 01:27:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมตั้งหัวข้อ ทำไมต้องสวัสดี เพราะผมต้องการให้หัวข้อนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมจะแนะนำตนเองกับทุกท่านแบบไทย ว่า "สวัสดีครับ"  ทำไมต้องสวัสดีนะหรือ ผมเริ่มไม่ชินกับการมองเห็นและได้ยินคำว่า สวัสดี ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ที่พบมาก ก็ยกมือ แล้ว ลาจาก พร้อมกล่าวสั้นๆว่า "บาย"  เมื่อมาพบกัน ก็จะเห็นยกมือตีกันประสานตบกัน แล้ว กล่าว ฮาย หรือ กลายเป็น ไง ไงท่าน และอีกหลากหลายวลี ที่จำไม่ได้ ที่ยกเรื่องนี้มาเขียนมิ....

อ่านต่อ


/3