• iargosyi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : iargosyi@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 26949
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
IArgosyI
เทคโนโลยีและการประหยัดพลังงาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/iargosyi
วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by iargosyi , ผู้อ่าน : 1385 , 16:02:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในงาน Broadband World Forum Europe 2006 บริษัท ECI Telecom นำเทคโนโลยี DSM มาโชว์ในงาน โดยเทคโนโลยี DSM (Dynamic Spectrum Management) เป็นการปรับปรุงระบบส่งสัญญาณทางสายโทรศัพท์ธรรมดา ที่ช่วยให้สายโทรศัพท์ธรรมดารับส่งข้อมูลได้ความเร็วสูงถึง 100 Mbps โดย ECI Telecom เตรียมนำเสนอเทคโนโลยีนี้ต่อ Broadband World Forum ในการประชุมที่ปารีส ในวันนี้ (12 ตุลาคม 2549 ตามเวลายุโรป)สำหรับเทคโนโลยี DSM นี้คาดว่าจ....

อ่านต่อ

Posted by iargosyi , ผู้อ่าน : 900 , 15:59:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       นักพัฒนา หุ่นยนต์แดนปลาดิบพาเหรดผลงานเข้าโชว์ในงานแสดงเทคโนโลยีประจำปี สองผลงานที่โดดเด่นไม่แพ้ใครเห็นจะเป็นหุ่นยนต์เสมือนคนซึ่งสามารถแสดงสี หน้าดีใจ เสียใจ โกรธ หรือหวาดกลัวได้ไม่ต่างจากมนุษย์ อีกหนึ่งคือชุดหุ่นยนต์ทรงพลัง ที่จะทำให้ผู้สวมใส่มีความสามารถเหนือกว่าเดิม แถมด้วยรูปลักษณ์คนกึ่งหุ่นยนต์เท่ไปอีกแบบ              งานแสดงเทคโนโลยีที่ว่านี้คือ Home care and Rehabilitation Exhibition งาน....

อ่านต่อ

Posted by iargosyi , ผู้อ่าน : 840 , 15:56:50 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงแม้ว่า USBCard ของบริษัท Freecom จะไม่ใช่ไดร์ฟยูเอสบีตัวแรกที่อยู่ในรูปของบัตรเครดิต แต่ USBCard พิเศษว่าตัวอื่นๆ ตรงที่มีความบางเป็นพิเศษ ด้วยบริษัท่อ้างว่า USBcard เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบแฟลชที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ตยูเอสบีที่บ างที่สุดในโลก โดยคุณสามารถพับเก็บไดร์ฟยูเอสบีเข้าไปในบัตรซึ่งจะมีลักษณะเหม ือนบัตรเครดิต และสามารถเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ได้ อุปกรณ์นี้มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ป้องกันด้วยรหัสผ่านแ....

อ่านต่อ

Posted by iargosyi , ผู้อ่าน : 911 , 15:54:58 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสื้อยืดสุดพิเศษที่สามารถวัดความแรงของสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้ส ายทั้งของคุณเองและสัญญาณรอบข้างตัว โดยแถบสัญญาณด้านหน้าเสื้อจะสว่างขึ้นอัตโนมัติตามความแรงของสั ญญาณ และสามารถแสดงความแรงของสัญญาณทั้ง 802.11b หรือ 802.11g เนื้อผ้าที่ใช้เป็นผ้าฝ้าย 100 เปอร์เซนต์สีดำ แถบแสดงความแรงของสัญญาณก็สามารถถอดได้ในกรณีนำเสื้อไปซัก ทั้งนี้จะใช้พลังงานจากแผงใส่แบตเตอรีที่เย็บติดเข้าไปในเสื้อ และใช้แบตเตอรีขนาด AAA สา....

อ่านต่อ

Posted by iargosyi , ผู้อ่าน : 1444 , 15:53:31 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เผยโฉมคอมพิวเตอร์ในอนาคตมีลักษณะเหมือนโต๊ะกาแฟขนาดเล็ก “เซอร์เฟซคอมพิวเตอร์” เป็นอีกก้าวหนึ่งในการพัฒนาที่บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อยากเห็นคอมพิวเตอร์ในอนาคตที่สามารถแทนเม้าส์ และคีย์บอร์ดได้ด้วยสิ่งที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เช่น เสียง ปากกา และการสัมผัส          ไมโครซอฟต์ เซอร์เฟซ มีขนาด 30 นิ้ว อยู่ภายใต้โต๊ะที่คลุมด้วยพลาสติกแข็ง ผู้ใช้งานสามารถสัมผัส แล....

อ่านต่อ


/5
ท่านคิดอย่างไรกับปัญหาโลกร้อนในปัจจุบัน?
แย่ ถึงแย่ที่สุด พร่งนี้โลกอาจจะดับเลยก็ได้ T-T
3 คน
เป็นปัญหาใหญที่ต้องแก้ไข
10 คน
ก็คงเป็นปัญหานึง แต่ไม่น่าจะใหญ่มากเท่าไหร่นา.....
0 คน
ยังไงโลก ก็ไม่เป็นไรหรอก ร้อนขึ้นนิดเดียวเอง
1 คน
ไม่มีความเห็น
2 คน

  โหวต 16 คน