*/
  • ultrajok
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 22462
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by ultrajok , ผู้อ่าน : 4281 , 15:22:12 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ความรู้เกี่ยวกับการปลูกผักสวนครัว (ในขวดน้ำพลาสติก) ระบบน้ำหยด ในระบบธรรมชาติ ต้นไม้ พืชผัก เจริญเติบโตหรือขึ้นได้ในพื้นที่ที่มีความเหมาะสมของพรรณพืชแต่ละชนิด แต่การปลูกพืชผักสวนครัวในพื้นที่จำกัด เช่นขวดพลาสติก เป็นการกำหนดให้ผักสวนครัวอยู่ในพื้นที่จำกัด ดินที่นำมาปลูกจึงต้องมีคุณสมบัติในการยึดลำต้น การอุ้มน้ำ การถ่ายเทอากาศ และง่ายในการที่รากจะชอนไชได้สะดวก (เพราะรากของผักจะถูกจำกัดขอบเขตอยู่เฉพาะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2559
Posted by ultrajok , ผู้อ่าน : 1607 , 16:48:53 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                  พบกันครั้งนี้ มีเพื่อนที่ทำงานมาเล่าให้ฟังว่ามีผู้บริหารรุ่นใหม่ ๆ ได้ซักถามเมื่อได้รับทราบว่าจะต้องจัดทำรายงานการควบคุมภายในผู้เขียนจึงอยากจะขยายความว่าทำไมเราต้องทำเรื่องการควบคุมภายใน การควบคุมภายในเป็นปัจจัยที่สำคัญมากอย่างหนึ่งของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน และเป็นองค์ประกอบหนึ่งของการกำกับดูแลกิจการที่ดี (good corporate governance) ซึ่งผู้บริหารบางส่วนยังไม่เข้าใจ และไม่เห็นควา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มีนาคม 2559
Posted by ultrajok , ผู้อ่าน : 1684 , 11:28:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การแก้ไขเมื่อโดนกลั่นแกล้งในการทำงาน วิธีการแก้ไข สำหรับการแก้ไขในทางโลกนี้ เป็นเรื่องของการ “ปรับความคิดหรือปรับทัศนคติ” ให้เป็นบวก เนื่องด้วยเราได้รับความเดือดร้อนไปแล้ว จึงทำให้มีความทุกข์ สิ่งที่ต้องเร่งกระทำก่อนก็คือ 1.  การรู้จักเปิดใจให้กว้างรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง 2.  การปลงให้ตกและให้อภัย เช่น การถูกกลั่นแกล้งให้ถูกออกจากงานก็ให้คิดปลงตกเสียว่า เราได้หมดเวรหมดกรรมจา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม 2558
Posted by ultrajok , ผู้อ่าน : 1860 , 15:55:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ผู้ไฝ่ใจในระบบการควบคุมภายใน ห่างหายไปนานพอสมควร อย่าช้าเลยครับเรามากรอกแบบ ปย.2 กันเลยดีกว่า ผมขอยกตัวอย่างที่กำลังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้ เรื่อง การป้องกันไม่ให้บุคคลใดลักลอบนำอาวุธปืนใส่กระเป๋าเดินทางผ่านจุดตรวจค้นที่ท่าอากาศยานสารขัณฑ์ (ทสข.) ณ สารขัณฑ์ประเทศ นะครับ (เรื่องนี้เคยคิดไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2555) คงยังจำกันได้นะครับ รายงานการประเมินผลการควบคุมภายใน แบบ ปย.2 ที่ทุกคนกล่าวถึงทุก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2558
Posted by ultrajok , ผู้อ่าน : 3130 , 13:25:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         สวัสดีครับ ชาว Internal  Control วันนี้ไม่ขอพูดพล่ามทำเพลง โดยจะลงเนื้อหาล้วนๆ แล้วค่อยขยายความให้ตามหลัง โดยการจะกรอกแบบ ปย.2 ต้องมีเอกสารประกอบ ดังนี้          1)  หน้าที่ความรับผิดชอบหลักของหน่วยงาน (Key Accountabilities) คู่มือการปฏิบัติงาน (Work Manual)          2)  แผนภาพการประมาณโอกาส และความถี่ที่ความเสี่ยงอาจเกิดขึ้นว่ามีมากน้อยเพียงใด เพื่อพิจารณาผลกระทบจากความเสี่ยงและจัดลำดับคว....

อ่านต่อ


/2