• keropiz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ice_157@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 25749
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
หัวข้อน่ารู้
มีหลายสิ่งที่อยากให้ทุกคนรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ice157
วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by keropiz , ผู้อ่าน : 669 , 11:01:14 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดเบียวโดอิน (Byodo-in) ตั้งอยู่ในเมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1541 ในสมัยเฮอัน อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในวัดคือ ศาลานกโฮโอ หรือศาลาอมิตาภะ สร้างขึ้นใน พ.ศ. 1596 เมื่อแรกเริ่มนั้นวัดนี้สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นที่พำนักในชนบทของฟุจิวาระ มิจินางวะ ต่อมาในปี พ.ศ. 1595 ฟุจิวาระ โยริมิจิ ผู้เป็นบุตรชาย ได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นวัดพุทธ ปัจจุบันมีเพียงอาคารเดียวที่ยังคงหลงเหลือมาจากเมื่อครั้งแรก....

อ่านต่อ

Posted by keropiz , ผู้อ่าน : 721 , 11:00:20 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดกิงกะกุวัดกิงกะกุ (「銀閣寺」, Ginkakuji, – กิงกะกุจิ?, วัดศาลาเงิน) เป็นวัดพุทธในเขตซาเคียว จังหวัดเกียวโต มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดจิโช (「慈照寺」, Jishōji, – จิโชจิ?) สร้างขึ้นโดยโชกุนอาชิคางะ โยชิมาสะ เมื่อ พ.ศ. 2017 เพื่อเป็นอนุสรณ์แสดงอำนาจและความยิ่งใหญ่ของตระกูล โดยเลียนแบบจากวัดคิงกะกุที่สร้างโดยโชกุนอาชิคางะ โยชิมิทสึ ผ....

อ่านต่อ

Posted by keropiz , ผู้อ่าน : 1019 , 10:58:56 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดโฮริว (「法隆寺」, Hōryū-ji, 法隆寺?) เป็นวัดพุทธในเมืองอิคารุงะ จังหวัดนะระ ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเต็มว่า Hōryū Gakumonji หรือ Learning Temple of the Flourishing Law มีที่มาจากการที่วัดนี้ได้เปิดให้เป็นโรงเรียนสอนศาสนาเช่นเดียวกับที่เป็นอารามสงฆ์ เป็นที่ยอมรับกันว่าวัดนี้มีอาคารไม้หลายหลังที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดเท่าที่มีอยู่ในโลก แม....

อ่านต่อ

Posted by keropiz , ผู้อ่าน : 657 , 10:57:33 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดโทจิ (東寺 To-ji) เป็นวัดพุทธในสายชินงอน ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต ชื่อของวัดมีความหมายว่า วัดตะวันออก ในอดีตเคยมีวัดไซจิ หรือวัดตะวันตก อยู่เป็นคู่กัน ทั้งสองวัดนี้ตั้งอยู่ข้างประตูราโช ซึ่งเป็นประตูเมืองของเมืองหลวงเฮย์อัน มีชื่อที่เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการว่า Kyō-ō-gokoku-ji ชื่อนี้บ่งชี้ว่าในอดีตเป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อให้คอยปกป้องคุ้มครองประเทศชาติ วัดโทจินี้ตั้งอยู่ในเข....

อ่านต่อ

Posted by keropiz , ผู้อ่าน : 689 , 10:55:40 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราสาทชูริ (Shuri Castle) เป็นปราสาทแบบริวกิว ตั้งอยู่ในเขตชูริ จังหวัดโอกินาว่า เคยเป็นพระราชวังในสมัยอาณาจักรริวกิว เมื่อปี 1945 ระหว่างศึกโอกินาว่า ปราสาทถูกทำลายเกือบทั้งหมด เหลือเพียงกำแพงไม่กี่ส่วนโผล่พ้นเหนือพื้นดินเพียง 20-30 เซนติเมตร จนกระทั่งปี 1992 ได้มีการก่อสร้างปราสาทขึ้นใหม่ให้มีลักษณะเดิมโดยอ้างอิงจากภาพถ่าย บันทึกทางประวัติศาสตร์ และความทรงจำของผู้อาศัยอยู่แถบนั้นประวัติช่วงเวลาที่เ....

อ่านต่อ


/6