• Chaiyanun
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aimanun@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 53115
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
Ice Coffee : Personal Finance
มีบทความและข้อมูลดีๆ มาแชร์ให้เพื่อนๆ ทั้งด้านธุรกิจ การลงทุน และการบริหารเงินส่วนบุคคล แบ่งๆกันรวยครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/icecoffee
วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Chaiyanun , ผู้อ่าน : 3642 , 17:27:43 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาพของสังคมในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปมาก การผู้บ้านผ่อนส่ง ขับรถผ่อนส่ง และใช้เครดิตซื้อของถือว่า เป็นเรื่องปกติ จนอาจพูดได้ว่า คนจำนวนมากใช้ชีวิตอยู่อย่างสะดวกสบาย หรูหร่า ทันสมัย ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วยังไม่อาจมีได้เนื่องจากยังมีเงินไม่เพียงพอทำอย่างไรจึงจะให้การใช้เครดิตของคนเราไม่เป็นภาระ แต่ก่อให้เกิดประโยชน์และเป็นไปในเชิงสร้างสรรค์ให้กับเขาได้ สิ่งแรกที่คุณควรทราบคือข้อดีและข้อเสียของการใช้บัตร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Chaiyanun , ผู้อ่าน : 13244 , 21:37:09 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นการเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของกองทุนรวม เพื่อใช้ในการพิจารณาตัดสินใจลงทุน กองทุนสำรองเลี้งชีพ (รวมถึงกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ) ข้อดี ข้อเสีย ท         เก็บออมอย่างเป็นระบบ ท         ได้รับเงินสมทบจากบริษัทอีกหนึ่งเท่าตัวทุกเดือน ท         ผลตอบแทนจากการลงทุนได้รับการยกเว้นภาษี หากสมชิกทำงานจนเกษียณอายุ พิการ หรือเสียชีวิต ท         เงินสะสมของพนักงานได้รับสิทธิลดหย่อนภาษีและยกเว้นภาษีสูงถึงปีละ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by Chaiyanun , ผู้อ่าน : 935 , 11:36:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในโลกของการลงทุน ทุกคนคงเคยได้ยินคำพูดเหล่านี้กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “ความเสี่ยงสูง ผลตอบแทนสูง” “ไม่ควรเอาไข่ทุกฟองใส่ในตระกร้าใบเดียว” หรือ “การลงทุนที่ดี ควรมีการกระจายความเสี่ยง” ความเสี่ยงเป็นเรื่องที่ยากจะหลีกเลี่ยงในการลงทุน และความเสี่ยงคืออะไรละ ในความคิดของผม ความเสี่ยง ก็คือ โอกาสที่จะไม่เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดการณ์ไว้ เช่น การฝากเงินกับธนาคาร โดยคาดหมายว่าจะได้รับผลตอบแทนคือดอกเบี้ย 2% โ....

อ่านต่อ

Posted by Chaiyanun , ผู้อ่าน : 2168 , 11:34:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายสามารถดูได้จากหนังสือชี้ชวน ซึ่งจะแจกแจงเอาไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่าหน่วยลงทุน ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ 1. ค่าใช้จ่ายที่หักโดยตรงจากผู้ซื้อหรือผู้ถือหน่วนลงทุน โดยทั่วไปกำหนดไว้ 2 ขา คือ ขาที่ซื้อหน่วยลงทุนเรียกว่า “ค่าธรรมเนียมการขายหน่วยลงทุน” และในขาที่ขายจะเรียกว่า “ค่าธรรมเนียมการรับซื้อหน่วนลงทุน” ซึ่งในขาหลังนี้บริษัทจัดการอาจยกเว้นให....

อ่านต่อ


/2